11 ลิสต์หนังซอมบี้โรคระบาดสุดคลั่ง ที่คุณไม่ควรพลาด!

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer22 ก.ค. 2563 avatar writer65.0 K
11 ลิสต์หนังซอมบี้โรคระบาดสุดคลั่ง ที่คุณไม่ควรพลาด!

วันหยุดนี้ได้เวลาหาหนังดู
กับบรรดาหนังซอมบี้สนุกๆ ที่คุณไม่ควรพลาด!


สำหรับใครที่เป็นสายดูหนัง ได้เวลาเปิดคลังหนังซอมบี้สนุกๆ ดูกันแล้ว ปันโปรคัดเรื่องเด็ดมาให้แบบเน้นๆ มีทั้งหนังซอมบี้ฝั่งเอเชียและตะวันตก ใครถนัดสายไหน งานนี้บอกได้คำเดียวว่า ยาวไป ยาวไป... 

 


Peninsula คือหนังที่จะมาสานต่อจักรวาล Train to Busan ให้สมบูรณ์


สำหรับใครที่เป็นแฟนหนังแนวซอมบี้ คงจะคุ้นเคยกับชื่อ Train to Busan กันเป็นอย่างดี เพราะ Train to Busan นี้ ถือเป็นหนังเกาหลีที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะในประเทศเกาหลีรวมไปถึงในต่างประเทศเองก็ตาม แล้วไหนจะได้นักแสดงระดับแม่เหล็กของวงการอย่างกงยูมารับบทนำด้วยอีก เอาดีๆ เห็นแค่หน้ากงยู สาวๆ หลายคนก็พร้อมจะกดซื้อตั๋วหนังกันแล้ว เชื่อสิ 😝  

ซึ่งล่าสุดหลังจากปล่อยให้รอนานถึง 4 ปี จักรวาลซอมบี้สัญชาติเกาหลีเรื่องนี้ก็ได้ทำการเปิดตัวภาคต่อเรื่องใหม่อย่าง Peninsula ที่ได้ดาราระดับท็อปของวงการอย่าง คังดงวอน มารับบทนำ โดยเรื่องราวใน Peninsula นั้นจะเป็นเหตุการณ์ 4 ปีต่อมาหลังจากเหตุการณ์ใน Train to Busan (ก็คือระยะเวลาเท่ากันกับที่แฟนหนังอย่างเรารอกันเลย งานนี้เห็นทีต้องอินแล้วมะ?)  โดยภารกิจที่ จองซอก (นำแสดงโดย คังดงวอน) ได้รับนั้นจะต้องทำการช่วยเหลือผู้รอดชีวิตที่ยังคงหลงเหลืออยู่ ท่ามกลางดงซอมบี้ที่ได้ชื่อว่าโหดและชวนขนลุกยิ่งกว่าเดิม! 

 

 

Peninsula เปิดตัวได้แรงมากๆ ที่ประเทศเกาหลี กับยอดจองตั๋วที่พุ่งสูงถึง 170,000 ใบก่อนเข้าฉายจริง งานนี้แฟนหนังชาวไทยอย่างเราอย่าได้น้อยหน้า รีบพุ่งตัวไปกดซื้อตั๋วกันให้ไว ส่วนใครที่ดูจบแล้ว แต่ยังคงอินอยู่ ได้เวลามาดูหนังซอมบี้สนุกๆ ด้วยกันทางนี้เลย~

 Train to Busan
จุดเริ่มต้นก่อนจะเกิดเหตุการณ์ใน Peninsula


ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ถ้าไม่แนะนำให้ดูภาคแรกของ Peninsula มันก็คงจะทะแม่งๆ อยู่ เพราะถ้าไม่มี Train to Busan เราก็คงจะไม่ได้เห็นภาคต่อของจักรวาลซอมบี้เกาหลีเรื่องนี้กัน โดยภาคแรกอย่าง Train to Busan นั้น ทำออกมาได้ดีมากๆ กระแสที่เข้าฉายในบ้านเราตอนนั้น ปันโปรจำได้เลยว่าไปที่ไหนก็มีแต่คนพูดถึง โดยเฉพาะการแสดงของฝูงซอมบี้ที่ถ่ายทอดออกมาน่าขนลุกและระทึกสุดๆ 

สำหรับเรื่องราวใน Train to Busan นั้นได้มีจุดเริ่มต้นมาจากเชื้อโรคประหลาดที่ระบาดในกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลี ก่อนจะลามไปทั่วสารทิศในเวลาอันรวดเร็ว ซอกวู (นำแสดงโดย กงยู) กำลังจะพาลูกสาวนั่งรถไฟไปหาภรรยาที่เมืองปูซาน แต่กลับต้องมาเจอกับสถานการณ์ที่เมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้คลั่ง เค้า, ลูกสาว รวมไปถึงผู้โดยสารในขบวนเดียวกันเพียงไม่กี่คน กลายเป็นมนุษย์กลุ่มเดียวที่รอดชีวิต เหตุการณ์จะเป็นยังไงต่อไป ปันโปรบอกได้คำเดียวว่าลุ้นสุดๆ สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู รีบไปดูแล้วต่อด้วย Peninsula เพื่อเพิ่มความอินกันได้เลยจ้า

 รู้หรือไม่? : Seoul Station คือภาพยนตร์อนิเมชั่นที่บอกเล่าเรื่องราวการระบาดของเชื้อโรคในกรุงโซล ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ในหนังเรื่อง Train to Busan เพราะฉะนั้นถ้าจะดูให้อินแบบสุดๆ ปันโปรขอแนะนำให้เริ่มดูตั้งแต่ Seoul Station > Train to Busan แล้วค่อยตามด้วย Peninsula ปิดท้าย เพื่อความต่อเนื่อง และอินขั้นสุดจ้า

 Quarantine
หนังซอมบี้ในตำนาน ที่ทำเอาหลายคนระทึกกันมานัดต่อนัด!


Quarantine หรือชื่อภาษาไทยว่า ปิดตึกสยอง ถือว่าเป็นหนังซอมบี้สร้างชื่อระดับตำนาน ที่ให้กลิ่นอายของความสมจริง รวมไปถึงลุ้นระทึกไปในตัว! เหตุการณ์ในเรื่องได้ดำเนินด้วยเรื่องราวของนักข่าวและตากล้อง ที่ทำข่าวเกี่ยวกับการทำงานของนักดับเพลิงเป็นชีวิตจิตใจ จนอยู่มาวันหนึ่งพวกเขาได้ติดสอยห้อยตามนักดับเพลิงที่กำลังเดินทางเข้าไปช่วยเหลือหญิงชราที่บาดเจ็บอยู่ในตึกแห่งหนึ่ง ฟังดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่มันก็ดันเกิดเรื่องตรงที่ว่า เมื่อพวกเค้าได้เข้าไปในตึกแห่งนั้นแล้ว ตึกก็ถูกปิดตายลงทันที!

โดยสาเหตุของการปิดตายนั้นมาจากหญิงชราคนดังกล่าวที่ได้ทำการกัดเข้าไปที่คอของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า หญิงชราคนนี้ป่วยเป็นโรคที่สามารถติดต่อกันได้ผ่านน้ำลาย จึงทำให้ทางการต้องปิดตึกแห่งนี้เอาไว้ชั่วคราว คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า และด้วยความที่ว่าตึกแห่งนี้ได้ถูกปิดท้าย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสัญชาตญาณของความเป็นนักข่าวหรืออะไร ที่ทำให้นักข่าวและตากล้องคู่นี้ตัดสินใจทำข่าวจากภายในตึกเก็บเอาไว้ ซึ่งนั่นได้รวมไปถึงความผิดปกติของผู้ติดเชื้อที่ติดอยู่ในตึกแห่งนี้ด้วยเช่นกัน!

ดูได้ทาง Netflix > คลิก

 


รู้หรือไม่?
 : การถ่ายทำของหนังเรื่องนี้ได้ใช้เทคนิคการถ่ายทำด้วยกล้องเพียงตัวเดียวหรือที่เรียกว่า Found Footage ซึ่งให้ความรู้สึกสมจริง เน้นความเรียลของสถานการณ์ สำหรับภาพยนตร์ที่ถ่ายทำด้วยเทคนิค Found Footage เรื่องอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น Paranormal Activity รวมถึง The Blair Witch Project เป็นต้น

 28 Days Later
ตามติดชีวิตคนส่งเอกสาร หลังเชื้อร้ายได้คร่าชีวิตผู้คนไปทั้งเมือง!


หนังเรื่องนี้บอกเลยว่ามาแปลกกว่าเรื่องก่อนหน้า เพราะเป็นเหตุการณ์หลังจากซอมบี้ได้ทำการทำลายล้างเมืองเป็นที่เรียบร้อย จิม หนุ่มส่งเอกสารตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลที่ไม่มีใคร และยิ่งไปกว่านั้นเค้าได้ค้นพบว่า เค้าได้กลายเป็นมนุษย์เพียงคนเดียวที่หลงเหลืออยู่ในเมืองแห่งนี้

ทุกคนลองจินตนาการภาพตามกันดู ถ้าหากว่าก่อนหน้านี้เราได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลที่เต็มไปด้วยผู้คนเข้าๆ ออกๆ อยู่เป็นปกติ แต่วันนึงเรากลับฟื้นขึ้นมาแล้วพบว่าไม่เหลือใครอยู่เลย ถามว่างงไหม ปันโปรตอบแทนให้เลยว่าต้องงงนะ ซึ่งพี่จิมของเราก็ตกอยู่ในสภาวะมึนงงนี้ด้วยเช่นกัน โดยพี่จิมผู้ไม่รู้อะไรคนนี้ได้ทำการออกตามหาผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ อย่างมีความหวัง โดยหารู้ไม่ว่าเส้นทางที่เค้ากำลังจะมุ่งหน้าไปนั้นคือดงของฝูงซอมบี้ขนานแท้!

 

 

รู้หรือไม่? : 28 Weeks Later คือภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ 28 สัปดาห์หลังจากเชื้อร้ายได้ทำการระบาดที่เราได้เห็นกันในหนังภาคแรก ซึ่งเหตุการณ์ได้ดำเนินขึ้นภายในค่ายปลอดเชื้อแห่งหนึ่ง ที่ดันมีสมาชิกใหม่ที่เป็นพาหะ (แต่ไม่มีใครรู้) เข้ามาอาศัยอยู่ จนเมื่อพาหะได้ทำการแพร่ระบาดภายในค่ายปลอดเชื้อแห่งนี้ ก็ได้ทำให้เกิดวิกฤตขึ้นมา ส่วนจะเป็นยังไงต่อไป ต้องไปติดตามต่อในเรื่องนะจ๊ะ > ดูเลย

 World War Z
หนังซอมบี้เรื่องแรกของ Brad Pitt


ชูป้ายไฟรัวๆ กับการแสดงหนังซอมบี้เรื่องแรกของ Brad Pitt อย่าง World War Z ที่ต้องบอกเลยว่ายิ่งใหญ่ และอลังการงานสร้างมากๆ เพราะไม่ใช่แค่พื้นที่ พื้นที่เดียว แต่เรียกได้ว่าแทบทั้งโลกที่ต้องเผชิญหน้ากับการมาของซอมบี้จากหนังเรื่องนี้!

World War Z เปิดตัวด้วยเหตุการณ์การหลบหนีจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสชนิดหนึ่ง ที่ทำให้ผู้ติดเชื้อสามารถกลายเป็นซอมบี้ได้ในเวลาเพียงแค่ 12 วินาที เจอร์รี (รับบทโดย Brad Pitt) จะต้องพาครอบครัวของเค้าหลบหนีออกจากสถานการณ์อันเลวร้ายดังกล่าว ที่หนทางไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะเค้าจะต้องทำการหาคำตอบเพื่อจะนำมาสู่ขั้นตอนของการยับยั้งการระบาดของเชื้อไวรัสนี้ด้วยในเวลาเดียวกัน โดยในหนังเราจะได้เห็นการเดินทางไปนู่น มานี่ (ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยซอมบี้) ที่ทำให้หลายคนลุ้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้กันมาแล้ว!

ดูได้ทาง Netflix > คลิก

 

 

รู้หรือไม่? : ภาพยนตร์เรื่อง World War Z นี้ได้เป็นต้นแบบให้กับเกมในชื่อเดียวกันอย่าง World War Z ที่มีเนื้อหาของเกมเกี่ยวกับการไล่ยิงฝูงซอมบี้ ที่ผู้เล่นอย่างเราไม่ต้องทำอะไรมาก นอกจากจะ "ยิง" เพียงอย่างเดียว หากใครกลัวว่าจะเบื่อทางเกมก็มีให้เลือกอัปเกรดตัวละครเพื่อเป็นสีสันกรุบๆ กันด้วย กระซิบนิดนึงว่ามีให้โหลดฟรีบ่อยมาก อย่างช่วงกักตัวที่ผ่านมาทางค่ายเกมก็ได้มีการปล่อยให้โหลดฟรีมาแล้ว หากใครสนใจต้องคอยติดตามที่ Epic Games Store กันนะจ๊ะ

 Resident Evil
จากจุดเริ่มต้นที่มาจากเกม สู่แฟรนไชส์หนังซอมบี้ยอดฮิต


แฟนหนังหลายคนที่ติดตามเรื่องราวของหนังเรื่อง Resident Evil เรื่องนี้ กว่าจะบรรลุถึงจุดจบของหนัง เล่นทำเอาเหนื่อยมาแล้วหลายราย เพราะเป็นหนังซอมบี้ที่มีภาคต่อเยอะมาก ซึ่งแต่ละภาคก็สนุกมากเช่นกัน สำหรับหนังเรื่องนี้มีชื่อภาษาไทยที่หลายคนคุ้นหูกันว่า ผีชีวะ โดยเป็นเรื่องราวของ อลิซ หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของ Umbrella Corporation ที่จู่ๆ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นนั่นก็คือ ไวรัสชนิดหนึ่งได้แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วจนยากที่จะควบคุม

อลิซ ได้รับคำสั่งให้ไปหยุดยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสตัวนี้ โดยเธอมีเวลาแค่เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งถ้ามันง่ายเหมือนดีดนิ้วก็คงจะดี แต่นี่เห็นทีว่าไม่ใช่ ส่วนเหตุการณ์จะเป็นยังไง ต้องติดตามต่อในเรื่องนะจ๊ะ

 

 

รู้หรือไม่? : Resident Evil Vendetta เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นสัญชาติญี่ปุ่นที่ผลิตโดยผู้สร้างเกม Resident Evil (ที่มาของผีชีวะ เวอร์ชั่นคนแสดง) โดยมีจุดเด่นตรงที่เนื้อเรื่องมีการจบในตอน ต่อให้เราไม่เคยดูมาก่อนก็สามารถดูได้ ไม่ต้องย้อนไป ย้อนมาให้ยุ่งยาก สำหรับตัวละครที่ดำเนินเรื่องก็คงหนีไม่พ้น "ลีออน" ตัวละครหลักจากเกมที่ได้มาสร้างความระทึกขวัญให้กับเนื้อหาในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู หรือเคยดูมาแต่เวอร์ชั่นคนแสดง ปันโปรแนะนำให้ลองดูกันนะ เพราะ CG คือจัดหนัก จัดเต็ม ซอมบี้คือสยองสุดๆ ไปเลย > ดูเลย

 Zombieland
ใครบอกว่าหนังซอมบี้ จะมีแต่เรื่องเครียด!


เครียดและลุ้นกันมาเยอะ งานนี้ขอขายขำสัก 1 กรุบ กับ Zombieland หนังซอมบี้คอเมดี้ที่จะพาพวกเราทุกคนไปบุกประเทศสหรัฐอเมริกาหลังจากถูกกลุ่มซอมบี้โจมตีจนทำให้คนเกือบทั้งประเทศนั้นกลายเป็นซอมบี้ ซึ่ง "โคลัมบัส" เด็กหนุ่มผู้รอดชีวิตที่เอาตัวรอดในแต่ละวันด้วยการตั้งกฏ จะต้องมาเผชิญชะตากรรมร่วมกันกับหนุ่มใหญ่วัยกลางคนที่หน้าโหดแต่ข้างในนั้นบอบบางมาก  

แล้วไหนจะมีสองพี่น้องจอมแสบที่คอยมาสร้างสีสันให้ตัวเรื่องอีก ฟังดูแล้วท่าจะสนุกไม่ใช่น้อย และถึงแม้ว่าปันโปรจะบอกมาตั้งแต่ต้นว่า Zombieland เรื่องนี้เป็นหนังซอมบี้คอเมดี้ แต่ต้องบอกเลยว่าซอมบี้ที่เราจะได้เห็นกันในเรื่องก็ยังโหดและน่ากลัวตามแบบฉบับหนังซอมบี้ไม่มีเปลี่ยนแปลง

ดูได้ทาง Netflix > คลิก

 

 

รู้หรือไม่? : Zombieland เป็นหนังแนว Road Movie ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ของตัวละคร ไม่ว่าจะเดินด้วยเท้า หรือจะอาศัยยานพาหนะต่างๆ สำหรับหนังแนว Road Movie ที่มีชื่อเสียง และคุ้นหน้าคุ้นตาหลายคน ก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง Into the Wild, Little Miss Sunshine รวมถึง Before Sunrise 

 Dawn of the Dead
การรวมตัวของเหล่าผู้รอดในดงซอมบี้


หนังซอมบี้ในตำนานอีกเรื่อง! กับ Dawn of the Dead หรือชื่อภาษาไทยว่า รุ่งอรุณแห่งความตาย ที่ได้สร้างความขนหัวลุกและลุ้นสุดๆ ให้กับผู้ชมกันมานัดต่อนัด สำหรับสถานการณ์ของความโกลาหลในเรื่องได้เกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืนเท่านั้น เอน่า ตัวเอกของเรื่อง ตื่นขึ้นมาแล้วค้นพบว่าโลกภายนอกของเธอได้กลายเป็นฝันร้ายแถมยังเต็มไปด้วยศพเดินได้ เธอจึงตัดสินใจขับรถออกมาตามหาผู้รอดชีวิตที่อาจจะมีหลงเหลืออยู่

โดย "ห้างสรรพสินค้า" ได้กลายเป็นแหล่งซ่อนตัวของเหล่าผู้รอดชีวิต แต่ในภายหลังดูเหมือนว่าแหล่งซ่อนตัวแห่งนี้ได้กลายเป็นเป้าหมายใหม่ของกลุ่มซอมบี้ไปโดยปริยาย ทุกคนลองนึกภาพซอมบี้ที่พร้อมจะทะลักเข้ามาทุกชั้นของห้างสรรพสินค้า กับมนุษย์ที่หลงเหลืออยู่เพียงแค่กลุ่มเดียว พวกเขาจะทำอย่างไรเพื่อให้รอดพ้นจากอันตรายจากซอมบี้ รวมถึงรักษาชีวิตของทุกคนในกลุ่มเอาไว้ ปันโปรบอกได้คำเดียวว่าลุ้น หนัก มาก!

 

 

รู้หรือไม่? : Dawn of the Dead ถือเป็นหนังที่มีจุดเด่นอยู่ที่ "พื้นที่" ที่จำกัด เช่นเดียวกับ Quarantine ที่แนะนำไปก่อนหน้า สำหรับหนังแนว "ติดอยู่ใน" เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจได้แก่ The Mist (ติดอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ต) , The Shining (ติดอยู่ในโรงแรม), ATM (ติดอยู่ในตู้ ATM) รวมไปถึง Buried (ติดอยู่ในโลงศพ ที่สำคัญคือฝังลงดินแล้ว!)

 Pet Sematary
สุสานสัตว์เลี้ยงแห่งนี้ เต็มไปด้วยเรื่องราวที่คาดไม่ถึง!


ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ได้เปิดตัวมาด้วยการทำลายล้างของเหล่าซอมบี้ แต่ทว่าเรื่องราวข้างในนั้นน่าสนใจมากๆ Pet Sematary หรือชื่อภาษาไทยว่า กลับจากป่าช้า ได้ดำเนินเรื่องราวโดยผ่านสุสานของสัตว์เลี้ยงจริงๆ ลูอิส, ราเชล, ลูกๆ และแมวตัวหนึ่งได้ย้ายมาอาศัยอยู่ที่เมืองเล็กๆ ในบอสตัน ที่วันหนึ่งรถบรรทุกได้คร่าชีวิตแมวสุดที่รักของลูกชายไป แถมประจวบเหมาะตรงที่ละแวกบ้านนั้นมีที่ตั้งของสุสานสำหรับสัตว์เลี้ยงอยู่จริงๆ (อะไรจะบังเอิญขนาดนั้น)

ลูอิส เลยได้นำแมวของลูกชายไปฝังไว้ที่สุสานแห่งนี้ น่าแปลก เพราะหลายวันต่อมาแมวของลูกชายก็ได้กลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง ทั้งๆ ที่เค้ามั่นใจว่ามันได้ตายไปแล้ว เรื่องราวเลยลามไปกันใหญ่เพราะวันนึงลูกชายของเค้าดันเกิดถูกรถชนขึ้นมา เอาล่ะ ไม่ต้องถามต่อเลยว่าเค้าจะทำยังไงต่อไป ใช่จ้ะ เค้าได้นำร่างของลูกชายไปฝังไว้ที่สุสานแห่งนี้ พร้อมกับคาดหวังว่าลูกชายของเค้าจะกลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง โดยหารู้ไม่ว่าสุสานแห่งนี้นั้นมีความลับอันเลวร้ายซ่อนอยู่ ซึ่งจะเป็นอะไร ปันโปรแนะนำให้ไปดู!

ดูได้ทาง Netflix > คลิก

 

Credit : Sputnik

 

รู้หรือไม่? : Pet Sematary สร้างมาจากนวนิยายสยองขวัญของนักเขียนระดับตำนานอย่าง สตีเฟ่น คิง ที่ได้ชื่อว่าเป็นราชาของนวนิยายสยองขวัญ โดยผลงานของเค้าหลายเรื่องได้ถูกนำมาสร้างเป็นหนัง แถมยังประสบความสำเร็จดีมากๆ ยกตัวอย่างเช่น The Mist (ที่ตอนจบทำหลายคนอึ้งกันมาแล้ว), It, 1408, The Shining และอื่นๆ อีกเพียบ!

 Cargo
การผจญภัยของลูกสาวและคุณพ่อที่ติดเชื้อ


ฮึบเอาไว้ กลั้นมันเอาไว้ หนังซอมบี้เรื่องนี้เป็นอะไรที่ชวนให้เสียน้ำตาได้ง่ายมากกกก กับเรื่องราวการเอาชีวิตรอดเฮือกสุดท้ายของคุณพ่อผู้ติดเชื้อซอมบี้กับลูกสาวที่ยังอยู่ในวัยทารก โดยเค้ามีเวลาแค่เพียง 48 ชั่วโมงก่อนที่จะกลายร่าง ด้วยการหาหนทางช่วยลูกสาวให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของซอมบี้ให้ได้มากที่สุด เลยส่งผลให้เกิดเป็นหนังแนว Road Movie เดินเท้าที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ และที่สำคัญคือระวังจะเสียน้ำตาเอานะ!

ดูได้ทาง Netflix > คลิก

 

 

รู้หรือไม่? : หากพูดถึงหนังแนว Road Movie ทำภารกิจให้ลุล่วงตามเป้าหมาย ปันโปรอดไม่ได้ที่จะแนะนำหนังดีอีกหนึ่งเรื่อง นั่นก็คือ The Book of Eli ที่นำเสนอเรื่องราวหลังโลกล่มสลายของ อีไล กับภารกิจการนำส่งหนังสือเล่มหนึ่ง โดยระหว่างทางเค้าจะต้องเผชิญหน้ากับสังคมที่ป่าเถื่อน ผู้คนฆ่ากันเองเพื่อเอาชีวิตรอด แล้วไหนจะความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับหนังสือเล่มที่เค้าพกติดตัวมาด้วยอีก บอกได้คำเดียวว่าไม่ได้ง่าย แต่ก็สนุกมากๆ สามารถตามไปดูได้ ที่นี่

 I am Legand
หนึ่งคน หนึ่งตัว กับภารกิจเอาตัวรอดสุดหิน!


ถ้าพูดถึงตัวละครที่มีประสบการณ์การเอาตัวรอดจากซอมบี้ได้นานที่สุด ปันโปรขอยกให้ เนวิลล์ ตัวเอกจากเรื่อง I am Legand นี่ขนาดดูไปแค่เพียงไม่กี่นาที ปันโปรก็สัมผัสได้ถึงความปลง และเฉยชาของเนวิลล์ต่อซอมบี้ได้แล้ว โดยหนังเรื่องนี้ได้เล่าถึงความพยายามในการหาผู้รอดชีวิตของเนวิลล์ ที่กำลังเดินหน้าเข้าสู่ปีที่ 4 พร้อมกับคู่หูซึ่งนั่นก็คือ เจ้าตูบ ที่อยู่เคียงข้างเค้ามาตลอด ซึ่งสุดท้ายแล้วความพยายามในการหาผู้รอดชีวิตของเนวิลล์จะสำเร็จไหม ปันโปรแนะนำให้ติดตามกันต่อในเรื่อง รับรองว่าทุกคนจะต้องชอบ!

ดูได้ทาง Netflix > คลิก

 

 

รู้หรือไม่? : I am Legand ได้นักแสดงระดับท็อปของวงการอย่าง วิลล์ สมิธ มารับบทบาทสำคัญ ซึ่งใครจะไปรู้ว่านอกจากวิลล์ สมิธ จะเป็นนักแสดงมากความสามารถแล้ว ในอดีตเค้ายังเคยเป็นนักร้องมาก่อนด้วยนะ แถมผลงานการร้องเพลงของเค้ายังทำให้คว้ารางวัล Grammy รวมถึง American Music Awards มาแล้วด้วย มากความสามารถซะจริงๆ

 Evil Dead
เปิดตำนานผีอมตะ


ปิดท้ายกันด้วย Evil Dead ตำนานที่ไม่มีวันตาย กับเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น 5 คนที่เดินทางมาพักผ่อน ณ กระท่อมกลางป่า ด้วยความอยากรู้อยากเห็นตามประสาของวัยรุ่น เลยได้ทำให้ "สก็อต" หนึ่งในวัยรุ่นกลุ่มนี้ได้ไปทำการปลุกคาถาเรียกผีขึ้นมา!

งานนี้เห็นทีว่าผีได้ทำการออกอาละวาดตามระเบียบ โดยจุดเด่นของหนังผียุค 80 นั้น บอกเลยว่าแตกต่างจากหนังผีซอมบี้ที่เราเห็นกันในยุคนี้อยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า รวมถึงซาวน์บรรยากาศเอย ส่วนตัวปันโปรว่าน่ากลัวกว่าหนังผียุคนี้พอสมควร หากเพื่อนๆ คนไหนยังไม่เคยดู ปันโปรแนะนำเรื่องนี้เลยจ้ะ รับรองว่าจะหลอนจนติดตาเลยแหละ!

 

 

รู้หรือไม่? : Evil Dead มีจุดเริ่มต้นมาจากภาพยนตร์ทุนต่ำเรื่อง The Book of the Dead ที่สร้างโดยวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้มีความรู้ ความสามารถเรื่องของการทำภาพยนตร์เลย แถมโรงภาพยนตร์ที่ฉายนั้นก็เป็นโรงภาพยนตร์เล็กๆ ที่มักจะนำหนังทุนต่ำมาออกฉาย ซึ่งใครจะไปรู้ว่าจากจุดเริ่มต้นเล็กๆ นี้จะนำไปสู่หนังซอมบี้ระดับตำนาน ที่หยิบมาดูซ้ำเมื่อไหร่ก็ชวนขนหัวลุกได้ตลอด!

 


👻 สรุปให้ก่อนไปดู 👻 

• จักรวาลซอมบี้นั้นเป็นอะไรที่น่าสนใจ และสร้างความตื่นเต้น เร้าใจให้คนดูอย่างเราไม่น้อย ปันโปรไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงชอบหนังแนวๆ นี้กันเยอะมาก

• หากใครดูเรื่องไหนแล้วชอบมาก สามารถแนะนำปันโปรกันเข้ามาได้นะ

 

via GIPHY

 

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น