รีวิวโรงแรม 'แกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช' บรรยากาศแกรนด์สุดในนครฯ มาไหว้ไอ้ไข่ใครๆ ก็นอนนี่

โดย Miss Arisa
ลงเมื่อ 19 พ.ย. 63
รีวิวโรงแรม 'แกรนด์ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช' บรรยากาศแกรนด์สุดในนครฯ มาไหว้ไอ้ไข่ใครๆ ก็นอนนี่

.

จุดหมายที่ฮอตสุดในนาทีนี้

คงหนีไม่พ้น นครศรีธรรมราช

มาดูกันว่ามาเที่ยวนคร

นอนไหนแกรนด์สุด!

 

จากกระแส วัดเจดีย์กับการสักการะขอพรกับ ไอ้ไข่ จนล่าสุดปันโปรเองก็เพิ่งพาเพื่อนๆ ไปเดิน เที่ยวย่านเมืองเก่า ของตัวเมืองนครฯ กันมาหมาดๆ ก็การันตีได้ว่า นครศรีธรรมราช ได้ขึ้นแท่นเป็นจังหวัดสุดฮอตที่ใครๆ ก็เตรียมตีตั๋วมา หลังจากการจัดโปรแกรมเที่ยวกันเสร็จ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือที่พัก แน่นอนว่าต้องหาที่นอนสบาย เดินทางสะดวก ไม่ไกลจากสนามบินและแหล่งท่องเที่ยว ปันโปรมีโรงแรมแกรนด์ฟอร์จูนโฮเทลมาแนะนำกันค่ะ

  • โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน ตั้งอยู่บนถนนพัฒนาการคูขวาง
  • ห่างจากสนามบินนครศรีธรรมราช 17.2 กิโลเมตร
  • ห่างจากวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่)  67 กิโลเมตร
  • ห่างจากวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร 15 กิโลเมตร
  • ติดกับห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส

ตัวโรงแรมเป็นอาคารสูง 19 ชั้น นับเป็นโรงแรมที่สูงที่สุดในตัวเมืองนครฯ มีห้องพักรับรองนักท่องเที่ยวมากถึง 312 ห้อง เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อปลายปี 2561 นี่เอง สดใหม่มากจ้าาา ไม่ต้องกังวัลเรื่องว่าอาหารจะเก่า หรือมีปัญหาเรื่องโครงสร้างเลย เมื่อมาถึงที่พักล็อบบี้เป็นโถงเพดานสูงดูโอ่อ่ามาก ระหว่างพนักงานจัดการเรื่องเช็คอินสามารถนั่งชิลได้เลย แสงสวยโปรง นั่งอัปสตอรี่ไปพลางๆ อย่างเพลิน ราคาห้องที่นี่ก็เริ่มต้น 1,400 บาท เท่านั้นนะ พร้อมมี Facility ให้ใช้เพียบ

ห้องเอ็กซ์คูทีฟสวีท

ห้องเอ็กซ์คูทีฟสวีท จุดเด่นอยู่ที่ความกว้างถึง 55 ตรม. ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกโปร่ง สบาย วางของได้สะดวกไม่คับแคบ

 

  • ฟรี อาหารเช้า สำหรับ 2 ท่าน
  • ฟรี ชาหรือกาแฟ ณ ล็อบบี้โรงแรม
  • ฟรี มินิบาร์ ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

มาดูกันต่อที่ facility อื่นๆ ของโรงแรมกันบ้าง ตอนเรามาบังเอิญเจอกับบ่าวสาวที่มาจัดงานแต่งกันที่นี่พอดี เพราะห้องอาหารและห้องประชุมของที่มีหลากหลาย รองรับได้ตั้งแต่งานเช้า งานเย็น หรือจะจัดปาร์ตี้ริมสระเบาๆ ก็เก๋มาก ตัวอาคารโดยรวมตกแต่งเรียบหรู ด้วยงานไม้และโลหะสีทองเป็นส่วนใหญ่ทำให้ถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาดูแพงมากๆ


ห้องอาหารจีน ฟาไฉ


 

ห้องอาหารฟาไฉ ตกแต่งโดยบรรยากาศเหมือนวาร์ปจากนครฯ มาอยู่ฮ่องกงเลยนะ ที่นี่จะเสิร์ฟอาหารจีนมีทั้งแบบ A la cart และ Buffet โดยบุฟเฟต์จะเป็นติ่มซำ 399+ เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ บอกก่อนเลยว่าติ่มซำของที่นี่ไม่ธรรมดาเลย เชฟประจำห้องอาหารเขามีประสบการณ์เชี่ยวชาญด้านอาหารจีนอย่างมาก บวกกับวัตถุดิบที่เป็นวัตถุดิบสดๆ จากท้องถื่น กุ้งเอย ปลาหมึกเอย เพิ่งลงเรือมาเมื่อเช้าเลยล่ะ การันตีความสด ใหญ่ อร่อยทุกสัมผัสที่เคี้ยว

เรียกน้ำย่อยกันก่อนด้วยติ่มซำจุกๆ คือขนมจีบชิ้นใหญ่มากกกกก อย่างที่บอกไปว่าทางโรงแรมเขาใช้วัตถุดิบในห้องถิ่น กุ้งเป็นกุ้ง ขนมจีบกุ้งกัดไปเจอกุ้งเป็นตัว ขนมจีบหมูก็เนื้อแน่นมาก ของทอดกรอบนอกนุ่มใน รสชาติมีความมันจากเนื้อสัตว์ให้รสสัมผัสที่ครีมมี่ไม่กระด้าง เลิฟมากจุดนี้ จิ้มกับจิ๊กโฉ่วก็ได้ จิ้มกับซอสพริกแบบคนใต้ก็ดี 

เคาหยก สามชั้นชิ้นใหญ่ตุ๋นนุ่มๆ ทานกับผักกาดแห้งเข้ากันดีมากๆ เนื้อหมูนุ่มแบบละลายไปเลย

 


ปิดท้ายกันด้วยอาหารเช้าของโรงแรม บอกเลยว่ามาใต้ทั้งที เราเมิน breakfast ฝรั่งแบบโรงแรมอื่นไปเลยนะ งานนี้ขนมจีนน้ำยาต้องมา ผัดหมี่ต้องมา ทางห้องอาหารเขาก็จะจัดอาหารท้องถิ่นให้แตกต่างกันไปในแต่ละวัน ส่วนใครที่ถัดทานไข่ดาว ขนมปังก็ยังมีเสิร์ฟไม่ต้องห่วงเลยจ้า ที่สำคัญสะอาด ปลอดภัย ทุกคนต้องใส่ถุงมือก่อนตักอาหารทุกครั้ง

 

•ทริปหน้าปันโปรจะพาไปเที่ยว ไปกิน ไปนอนที่ไหนอย่าลืมติดตามกันน้าาา สำหรับทริปนี้ลาพี่บ่าว น้องนุ้ยชาวนครฯ ไปก่อนจ้าาา•

 

แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

ฉีดวัคซีนมาแล้วภูมิขึ้นมั้ย จะป้องกันการติดเชื้อโควิดได้ดีหรือเปล่า? แบบนี้ต้องตรวจภูมิให้รู้กันไปเลย ! การตรวจภูมิคุ้มกันโควิดมีกี่แบบ ต้องเตรียมตัวอย่างไร ตรวจได้ที่ไหน ปันโปรมีคำตอบ !

ลด 50%

17 ก.ย. 64 - 30 ก.ย. 64

ดสูงสุด 80%

18 ก.ย. 64 - 26 ก.ย. 64