รีวิวโรงแรม Intercontinental Phuket Resort ชิลริมชายหาดสไตล์เซเลบ ครบครันกิน ดื่ม สปา

avatar writer
โดย : Miss Arisa
avatar writer2 พ.ย. 2563 avatar writer8.2 K
รีวิวโรงแรม Intercontinental Phuket Resort ชิลริมชายหาดสไตล์เซเลบ ครบครันกิน ดื่ม สปา

ร่างกายต้องการทะเล 🏖️ 

Intercontinental Phuket Resort

คือจุดหมายที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด!


ปันโปรลงเครื่องที่สนามบันนานาชาติภูเก็ต และนั่งรถ 40 นาทีตรงมาที่ หาดกมลา หาดทางทิศเหนือของหาดชื่อดังของภูเก็ตอย่างป่าตองที่มีลักษณะโค้งยาว ซึ่งที่ตั้งของ อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท ก็อยู่ในตำแหน่งที่วิวสวยมากๆ ของหาด โดยตัวโรงแรมมีที่พักจะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ได้แก่ ฝั่งฮิลล์ และฝั่งบีช  เมื่อมาถึงเราจะต้องมาเช็คอินกันที่ฝั่งฮิลล์ก่อน ซึ่งการตกแต่งของโรงแรมมาในคอนเซ็ปต์สถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย ที่แค่เลี้ยวเข้ามาก็มีว้าวแล้ว

 

ห้องพักของอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท  มีทั้งหมด 221 แบ่งเป็นห้องสแตนดาร์ด ห้องสวีท และวิลล่า ซึ่งทุกห้องจะตกแต่งให้มีกลิ่นอายความเป็นไทย ที่มีความหรูหราทันสมัยร่วมด้วย เดี๋ยวเราจะพาไปดูห้องกันแบบเต็มๆ นะ ก่อนอื่นไปดู facility โดยรวมกันก่อน แต่รับรองว่ายังมีทีเด็ดซ่อนไว้อีกเพียบ

สิ่งอำนวยความสะดวก

 • คลับ อินเตอร์คอนติเนนตัล เลานจ์ & คลับพูล 
 • 3 ห้องอาหาร ได้แก่ ปิ่นโต, จรัส และ ไพน์ บีช บาร์
 • 6 สระว่ายน้ำภายในรีสอร์ท ได้แก่ บีชพูล, คลับพูล, อินฟินิตี้พูล, ซีรีนพูล และ แพลนเน็ต เทร็กเกอร์ คิดส์พูล
 • สติ สปาแอนด์เวลเนส
 • ฟิตเนส เซ็นเตอร์
 • แพลนเน็ต เทร็กเกอร์ คิดส์คลับ
 • สวรรค์ พาวิลเลี่ยน 
 • สนามเทนนิส

** บางส่วนอาจปิดให้บริการเนื่องจากสถาการณ์ COVID-19

อุโมงค์ลอดเชื่อมโรงแรมทั้งสองฝั่ง ซึ่งภายในอุโมงค์มีจิตรกรรมฝ่าผนังบอกเล่าเรื่องเล่าของเมืองภูเก็ต ซึ่งวาดโดยศิลปินท้องถิ่น   ดร.คารว์ พยุงพันธ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาศิลปกรรม คณะมนุษยศาสตร์เเละสังคมศาสตร์ ม.ราชภัฏภูเก็ต


ห้องคลับ อินเตอร์คอนติเนนตัล วิวทะเล

เอาล่ะได้เวลามาชมห้องพักสวยๆ กันแล้ว หลังจากที่เช็คอินฝั่งภูเขา ทางโรงแรมก็มีบริการรถกอล์ฟลอดทางใต้ดินพาเรามาที่ห้องพักฝั่งบีช โดยห้องที่ปันโปรมาพักในคืนนี้เป็นแบบ Club InterContinental Ocean View  มาพร้อมอ่างอาบน้ำแบบโอเพ่น ใครมาเป็นคู่รักคือสวีทมากจ้า หรือจะมากับเพื่อนสาว ก็แช่น้ำไปดูหนังไปด้วยแบบ


คลับอินเตอร์คอนติเนนตัล

หรูหราอีกไปอีกขั้นกับ คลับอินเตอร์คอนติเนนตัล ห้องพักพิเศษที่จะได้สัมผัสไลฟ์สไตล์แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นคลับเลาจน์ที่ติดกับสระว่ายน้ำ โดยจะเสิร์ฟอาหารว่างและเครื่องดื่มที่หลากหลายตามแต่ละช่วงเวลา พร้อมสิทธิประโยชน์อีกมากมาย เรียกว่าทุกย่างก้าวที่อยู่ใน อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท ได้รับการดูแลแบบคนพิเศษมากๆ

ยิ่งปัจจุบันนี้บอกเลยว่าการไปพักผ่อน เราก็อยากจะใช้เวลาอยู่ในที่พัก ทานอาหาร ถ่ายรูปกับมุมต่างๆ มากกว่าออกไปเที่ยวข้างนอกด้วยซ้ำไป ซึ่งถือว่า คลับอินเตอร์คอนติเนนตัล ตอบโจทย์มากๆ  ลองไปดูกันเต็มว่ามีอะไรพิเศษรอเราอยู่อีกบ้าง

 • บริการผู้ดูแลส่วนตัวและเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก
 • สิทธิพิเศษเลือกรับประทานอาหารเช้าฟรี ที่ห้องอาหาร 2 ที่
 • บริการเครื่องดื่มตลอดวัน
 • บริการน้ำชายามบ่ายและขนมที่ผลิตใหม่วันต่อวันทั้งคาวและหวาน

 • บริการเครื่องดื่มพรีเมี่ยมและคานาเป้ยามเย็น
 • อินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงทั่วทั้งรีสอร์ท
 • สิ่งอำนวยความสะดวกระดับ VIP ผลไม้ และ ชาชั้นเลิศจาก TWG ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีในห้อง
 • ฟรีน้ำอัดลมจากมินิบาร์ในห้อง (เติมวันละครั้ง)
 • บริการชักรีดฟรีสองชิ้นต่อการเข้าพัก

Excusive Lifestyle
ครบเครื่องทั้งอาหาร เครื่องดื่ม สปา


แค่บรรยากาศโดยรวมก็ว้าวมากๆ แล้ว ปันโปรจะพาไปดูกันต่อกับไลฟ์สไตล์สุดพิเศษ ที่จะพาเราไปพักผ่อนกับอาหารนานาชาติ อาหารท้องถิ่น รวมไปถึงของหวานจากเชฟมืออาชีพ พร้อมด้วยเครื่องดื่มพรีเมี่ยมที่มีให้เลือกเยอะมากซึ่ง รวมอยู่ในคลับอินเตอร์คอนติเนนตัล รับรองว่าบทสนทนาของกลุ่มเพื่อนในวันหยุดจะออกรสมากขึ้น และปิดทริปกันด้วยสปาที่มาในคอนเซปต์ตามธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟที่จะเยียวยาสาวออฟฟิศอย่างเรา!

  Afternoon Tea & Sunset Evening

ณ คลับ อินเตอร์คอนติเนนตัล เลานจ์ ในบริเวณนี้นี้จะเป็นโซนหลักที่เราสามารถชิลได้ตลอดในการพักที่นี่ จุดนี้จะสามารถมองเห็นชายหาดได้อย่างเต็มตา นั่งรับลม เบาๆ ดื่มด่ำไปพร้อมกับอาหารที่เตรียมเสิร์ฟแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลา หลังเช็คอินเก็บของเข้าห้องพักเราลงมาที่ คลับ อินเตอร์คอนติเนนตัล เลานจ์ เพื่อหาอะไรรองท้องเบาๆ ก่อนจะไปถึงมื้อเย็น โดย 14:00 น. ถึง 16:00 น. จะเริ่มให้บริการชายามบ่าย

 

จบคอร์ส Afternoon Tea บอกเลยว่าอื่มไม่ใช่เล่นนะ เราแนะนำให้ไปเดินถ่ายรูปริมหาดก่อน เพราะเริ่มแดดร่มลมตก บริเวณหน้าหาดมีเก้าอี้ชายหาดนั่งถ่ายรูปกันแบบชิคๆ ที่ปันโปรชอบเป็นพิเศษคือจุดนั่งพักของที่นี่เยอะและมีหลากหลายมุมมากๆ เพียงพอต่อแขก และให้ความเป็นส่วนตัว

ฉะนั้นถ่ายรูปได้เต็มที่ แล้วไปต่อกันที่ Sunset Evening พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มพรีเมี่ยมให้เราแล้ว ณ คลับ อินเตอร์คอนติเนนตัล เลานจ์ เวลา 17:00 น. ถึง 19:00 น.

ได้เวลาคานาเป้ยามเย็นที่เตรียมอย่างพิถีพิถันพร้อมเสิร์ฟให้เราแล้ว ไฮไลต์เด็ดของช่วงเย็นเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศทางเลานจ์มีลิสต์เครื่องดื่มให้เลือกเยอะมากๆ แล้วแต่ว่าใครชอบสไตล์ไหนเลย พนักงานสามารถแนะนำเราได้นะว่าชอบรสชาติของผลไม้ชนิดไหน เทสต์ความหนักเบาของเครื่องดื่ม ไม่ต้องกลัวเลือกไม่ถูกบาร์เทนเดอร์ที่นี่เขาให้บริการดีมากๆ ค่ะซิส

.

  Breakfast

มื้อที่ทุกคนรอคอยมาถึงแล้ว ได้มีโอกาสมาพักที่โรงแรมหรูก็ต้องไม่พลาดื่นมาทานอาหารเช้ากันนะ งานถ่ายรูปลง Instagram ลงสตอร์รี่ต้องมา สิทธิพิเศษสำหรับห้องพักของเรา สามารถเลือกนั่งได้ทั้ง คลับ อินเตอร์คอนติเนนตัล เลานจ์ ด้านบน หรือจะเลือกนั่งที่ห้องอาหารด้านล่างก็ได้ ติดกับริมสระ ชมวิวทะเลได้ในระดับสายตา

 

สำหรับอาหารเช้าของ อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท เขาจะผสมผสานระหว่าง Breakfast แบบตะวันตกและอาหารท้องถิ่นภูเก็ต  เมนูอาหารเช้าที่เราชื่นชอบกันอย่างตระกูลไข่ต่างๆ Eggs benedict หรือ Scrambled eggs เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างไส้กรอก (ไส้กรอกหมูเนื้อแน่นมากกก) หรือจะกินคู่กับสลัด เช้าๆ ทานผักสดๆ สดชื่นไปทั่วทั้งรสสัมผัส

ส่วนอาหารท้องถิ่นในแต่ละวันก็จะมีเมนูให้เลือกหมุนเวียนกันไป ใครพัก 2-3 คืน ได้ทานไม่ซ้ำแน่นอน อย่างที่เราสั่งมาก็จะเป็น หมี่ฮกเกี้ยนผัดใส่ไข่ มีการประยุกต์ทานกับไข่ออนเซ็นเข้ากันมากๆ รสชาติดี ไม่หนักจนเกินไปสำหรับอาหารเช้า อีกเมนูเป็นแกงเขียวหวานไก่โรตี แป้งโรตีเหนียวนุ่มกำลังดี เข้ากันกับตัวน้ำแกงที่หวาน มัน เค็ม ครบรส

 

จะบอกว่าเห็นอาหารคาวน่าทานขนาดนี้ ของหวานก็ไม่แพ้กัน อย่าเพิ่งรีบอิ่มกัน ที่แนะนำเลยคือครัวซองทานคู่กับลาเต้ร้อนหรือเย็นก็คือดีงาม


  Sati Spa

เสร็จจากมื้อเช้าเข้าช่วงสายเรามีอีกหนึ่งนัดหมายที่เฝ้ารออย่างใจจดจ่อที่ สติ สปา เพื่อมานวดอโรมาดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิปัญญาโบราณของการดูแลสุขภาพแบบเอเชีย เพื่อจะช่วย สร้างความสมดุลระหว่างธาตุโลหะ 金 น้ำ 水ไม้ 木 ไฟ 火 และดิน 土 ภายในร่างกาย โดยใช้ผลิตภัณฑ์จากหาญ (HARNN) สามารถเลือกกลิ่นได้ตามที่ต้องการ ห้องสปาก็อยู่ภายใต้ตึกเดียวกับห้องพักของเรา เป็นส่วนตัว ผ่อนคลายตั้งแต่ก้าวเข้ามา หรือถ้าใครสนใจนวดแผนไทยริมชายหาดก็แจ้งทางโรงแรมได้เช่นกัน ตอนนี้มีโปรโมชั่น 1 แถม 1 อยู่ด้วย ราคาเริ่มต้นจะเหลือเพียง 1,150 บาท เท่านั้นเอง


  Sunday Brunch

ก่อนกลับยังมีอีกหนึ่งมื้อสุดพิเศษกับ Sunday Bruch ที่ห้องอาหาร PINE ที่อยู่ริมชายหาด เชฟของโรงแรมคัดสรรเมนูกับวัตถุดิบชั้นดี อาหารจะถูกเสิร์ฟเป็นคอร์ส ไล่ไปตั้งแต่ Stater , Pasta ,Main course ,Side dish และจบด้วยของหวาน คุณพี่คะมันอลังการมากกก โดยเฉพาะสเต็กเนื้อของที่นี้เนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อม นอกจากนี้ห้องอาหาร PINE เขายังขึ้นชื่อเรื่องพิซซ่า ซึ่งอบในเตาถ่าน กับพาสต้าซึ่งทางโรงแรมทำเส้นสดๆเองด้วย เด็ดมากขอบอก

 


  Plan your trip

เป็นไงกันบ้างรีวิวจัดเต็มที่เราเอามาฝากเพื่อนๆ แต่ปันโปรซะอย่างเราจะไม่มีโปรมาฝากกันได้ยังไง สำหรับใครที่จะมาพัก Intercontinental Phuket Resort ภายในช่วงสิ้นปีนี้ก็มีโปรโมชั่น สำหรับห้องพักคลับอินเตอร์คอนติเนนตัล และคลับอินเตอร์คอนติเนนตัล วิลล่า  3 คืนจ่าย 2  ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มกราคม 2564 และ ย้ำอีกครั้งกับ สติ สปา เขามี โปร 1 แถม 1 อีกด้วยนะ รีบแพลนเลย!
ตรวจสอบโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่นี่ special-offers

 

ข้อมูลการติดต่อจองห้องพัก

เบอร์โทร +66 (0) 76 629 999 (Thailand)
อีเมลล์ [email protected]

https://phuket.intercontinental.com

แสดงความคิดเห็น