ของกินแก้ง่วง ตัวช่วยคนขับรถ เดินทางไกล หาซื้อง่ายใน 7-11

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer25 ธ.ค. 2566 avatar writer1.9 K
ของกินแก้ง่วง ตัวช่วยคนขับรถ เดินทางไกล หาซื้อง่ายใน 7-11

เดินทางไกลแบบไม่มีง่วง….ต้องมีตัวช่วย

🚗 🚙 

 

เผลอแปปเดียวก็สิ้นปีแล้วนะ ช่วงสิ้นปีแบบนี้บรรยากาศชวนให้ออกเที่ยวจริงๆ หลายคนน่าจะวางแผนเตรียมกันไว้บ้างแล้ว  ไปฉลองปีใหม่กับพ่อแม่ และญาติพี่น้อง ด้วยจำนวนคนที่ไปเที่ยว และกลับบ้านเกิด จึงไม่แปลกเลยที่ช่วงปีใหม่เราจะเห็น รถยนต์ รถมอเตอร์ไซต์ รถทัวร์จำนวนมหาศาลอยู่บนท้องถนน และปัญหาที่ขับรถไปเที่ยวหรือกลับบ้านมักจะพบเจอเป็นประจำก็คงไม่พ้น อาการง่วงนอน 

สาเหตุของอาการง่วงนอนระหว่างขับรถก็เพราะ เวลาขับรถเราต้องโฟกัสกับเส้นทาง ต้องใช้ทั้งสมาธิและสายตาเป็นเวลานับชั่วโมง จึงส่งผลให้ร่างกายเกิดอาการล้าจนอยากจะนอนสักงีบ ยิ่งในรถเปิดแอร์เย็นๆ ประกอบกับการใช้ความเร็วคงที่ ยิ่งทำให้ร่างกายเรารู้สึกอยากจะนอนขึ้นไปอีก ขอบอกเลยว่าปัญหานี้ต้องหาตัวช่วย และบทความนี้เราก็อยากแนะนำของกินแก้ง่วงสำหรับคนขับรถทางไกล หรือต้องขับรถนานติดกันเป็นชั่วโมง อีกทั้งของกินที่ว่ามานี้ก็หาได้ง่ายตาม 7-11 อีกด้วยนะ  

 


 

รีวิวของกินแก้ง่วง ในเซเว่น เดินทางไกล

🚜 🚚 

 

 

ข้อมูลบางส่วนจาก โรงพยาบาลกลาง สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานครฯ บอกไว้ว่า น้ำหรือดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ  ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ลูกอม ขนมขบเคี้ยว ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีสารคาเฟอีน จะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น เพราะฉะนั้นเราอยากจะแนะนำของกิน 9 รายการ กินเพลินๆ ไม่มีเหงาปาก อีกทั้งเมื่อทานเข้าไปแล้ว ยังช่วยให้ตาตื่นตาตั้งไปได้ตลอดทั้งทาง

 

 • M-150 คาเฟอีนอัดก๊าซ ซ่าตาตื่น

 

 

M-150 เป็นเครื่องดื่มแก้ง่วงตัวเลือกแรกๆ ที่สิงนักขับมักจะหยิบกัน แต่สำหรับกระป๋องนี้มีความพิเศษตรงที่อัดก๊าซมาด้วย ทำให้กระป๋องนี้มีรสชาติหวานๆ แบบ M-150 มีความซ่าของโซดา แถมยังมีวิตามินอีกด้วย เป็นความแปลกใหม่ที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้นไม่น้อยเลย ใครที่ไม่ถนัดคาเฟอีนปริมาณมากๆ แนะให้ลองตัวนี้เลย แต่เพื่อความสดชื่นแบบเต็มร้อยควรดื่มตอนที่ยังเย็นๆ อยู่นะ   

 

😊 : ช่วยลดความง่วงระดับ 3/5

📌 : ราคา 20.-

 

 • ลูกอมรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ก็น่าจะดี

 

 

โอเล่ สวีทซาวด์ ห่อนี้ใช่เลยทั้งเปรี้ยว ทั้งหวาน กินทีไรตาตั้งทุกที ของเปรี้ยวๆ นี่แหละดีเพราะช่วยต้านความเหนื่อยล้าให้กับร่างกายได้ แต่ใครไม่ใช่สายกินเปรี้ยวเก่งก็ไม่ต้องกังวลไปเลย เพราะลูกอมห่อนี้เปรี้ยวนำให้รู้สึกตื่นตัว รอไปสักพักรสหวานก็ตามมา เรียกว่าครบเครื่องเรื่องรสชาติ และยังช่วยแก้ง่วงได้ด้วย กินไปเลยตลอดทางรู้สึกง่วงเมื่อไหร่ก็แค่หยิบขึ้นมากิน จบ!

 

😊 : ช่วยลดความง่วงระดับ 4/5

📌 : ราคา 12.- 

 

 • เยลลี่หนุบหนับ เคี้ยวเพลิน เปรี้ยวโดนใจ

 

 

น้องจอลลี่แบร์ห่อสีเขียวสดใสนี้ นอกจากจะเคี้ยวได้เพลินๆ ไม่เหงาปากแล้ว ยังมีรสชาติที่เปรี้ยวมากอีกด้วยนะ 2 in 1 ไปเลยจ้า แน่นอนว่าความเปรี้ยวมันช่วยลดความเหนื่อยล้าได้ แต่พอมาบวกกับที่ปากเราต้องเคี้ยวไปด้วยก็เหมือนกับว่าเรามีกิจกรรมทำตลอด นั่นยิ่งช่วยให้เราไม่รู้สึกว่าง่วงหนาวหาวนอน จัดเป็นของกินอีกหนึ่งอย่างที่ควรซื้อติดรถไว้ ให้น้องจอลลี่แบร์อยู่เป็นเพื่อนคุณสิคะ

 

😊 : ช่วยลดความง่วงระดับ 3/5

📌 :  ราคา 10.-

 

 • กาแฟ ชา เครื่องดื่มชูกำลัง ต้องเข้า

 

 

จะไม่พูดถึงกาแฟก็คงจะไม่ได้ เพราะกาแฟมักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ เสมอเวลาง่วงนอน ด้วยความที่คาเฟอีนทำให้ร่างกายตื่นตัวได้ ใครสะดวกกาแฟแบบไหนก็จัดเลยเพราะ 7-11 มีให้เลือกเพียบ แต่ถ้าใครไม่ชอบกาแฟก็จะมีตัวเลือกเป็นชา หรือเครื่องดื่มชูกำลังอีกที ตรงนี้ก็จะขึ้นอยู่กับว่าร่างกายใครถนัดรับสิ่งไหน อย่างไรก็ตามเราไม่ควรดื่มพวก เครื่องดื่มชูกำลัง ชา กาแฟ มากจนเกินไป เพราะจะส่งผลทำให้ใจสั่นได้ ควรอ่านคำเตือนข้างขวดก่อนดื่มนะ

 

😊 : ช่วยลดความง่วงระดับ  5/5

📌 :  ราคา 17.-

 

 • มะนาวโซดาสุดซาบซ่า เพิ่มความสดชื่น

 

 

ใครไม่ชอบกาแฟ ชา หรือเครื่องดื่มชูกำลัง เราแนะนำนี่เลย Schweppes รสมะนาวโซดา สดชื่นจริง ซาบซ่าจริง เคยกลับมาจากที่ทำงานเหนื่อยๆ แล้วกระดกเจ้ากระป๋องนี้รู้สึกสดชื่นมากจ้า นอกจากมีโซดาที่ทำให้กระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังมีรสเปรี้ยวของมะนาวที่ช่วยเสริมให้รู้สึกเฟรชมากขึ้นไปอีก แต่แนะนำให้ดื่มเย็นๆ นะ รับรองร่างกายจะสดใสชนิดที่รถติดอยู่กับที่ก็ไม่กลัวหลับเลยแหละ

 

😊 : ช่วยลดความง่วงระดับ 4/5

📌 : ราคา 17.-

 

 • เบนโตะรสเผ็ด ของคาวแซ่บๆ ก็ช่วยได้นะ

 

 

โลกรู้ทุกคนรู้ว่า เบนโตะรสเผ็ดนั้นเผ็ดแค่ไหน กินชิ้นแรกไม่เป็นไรชิ้นต่อไปน้ำตาลไหล รีบหาน้ำกินด่วนๆ ซึ่งความเผ็ดซูดปาก อีกทั้งเบนโตะเป็นขนมที่เราต้องเคี้ยว ความกระวนกระวายหาน้ำบวกกับการต้องขยับปากนี่แหละ เหมือนไปทำให้ร่างกายเรามีความตื่นตัวขึ้นมา ซึ่งก็พอจะทำให้หายง่วงขึ้นมาได้ ถือเป็นเพื่อนร่วมทางที่แสบสันสำหรับคนขับรถเลยนะ

 

😊 : คะแนนช่วยลดความง่วง 3/5

📌 :  ราคา 20.-

 

 • ส่งฮอลล์คูลไป แล้วดื่มน้ำเย็นตาม บอกเลยสดชื่นไปตลอดทาง

 

 

ฮอลล์คูลขึ้นชื่อเรื่องความเย็น เป็นลูกอมที่หลายคนชอบกินเพื่อเพิ่มความเย็นให้ร่างกาย จริงๆ แล้วฮอลล์จะมีหลายรสชาติทั้งน้ำผึ้ง รสส้ม รสมะนาว แต่ถ้าอยากได้แบบเย็นจับใจแนะนำฮอลล์คูลเลย เย็นจริง สดชื่นจริง แล้วแนะนำวิธีกินที่สดชื่นยิ่งขึ้นคือ ให้อมลูกอมไว้ในปากสัก 1 นาทีให้พอมีรสเมนโทลิปตัสออกมา จากนั้นก็กินน้ำเย็นตามไป รับรอง เย็นน! ตื่นตัวไปตลอดทางขับรถข้ามจังหวัดประจวบฯ ยังไหว

 

😊 : ช่วยลดความง่วงระดับ 5/5

📌 : ราคา 12.- 

 

 • มะม่วงเปรี้ยว ขับรถไกล จะขาดสิ่งนี้ไปไม่ได้ 

 

 

ผลไม้รสเปรี้ยวช่วยลดอาการง่วงนอนได้ ลองหามะม่วงเปรี้ยวที่เนื้อกรอบๆ มานั่งกินระหว่างขับรถบอกเลยว่าสดชื่น อย่างกล่องนี้มีความเปรี้ยวแบบตะโกน! หากใครรู้สึกว่าเปรี้ยวไปเขามีกะปิทรงเครื่องมาให้จิ้มคู่กันด้วย มะม่วงเปรี้ยวเป็นอีกเมนูที่จะช่วยเราขับรถผ่านเส้นทางไกลๆ อย่างจังหวัดประจวบฯ สบายมาก แถมหาซื้อได้ง่ายใน 7-11 ปริมาณต่อ 1 กล่องคือเยอะมาก แถมยังกรอบ และสดด้วยนะ 

 

😊 : ช่วยลดความง่วง 5/5

📌 :  ราคา 27.-  

 

 • มะขามจี๊ดจ๊าด เปรี้ยวหวาน โดนใจ

 

เมื่อความเปรี้ยวเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราตาตื่น เพราะฉะนั้นเราจะขาดมะขามเปรี้ยวๆ ไปไม่ได้ ซึ่งจี๊ดจ๊าดห่อนี้ก็มาวินเป็นที่ 1 ในใจเลย เคยกินระหว่างทางขับรถไปชุมพร โอ้โหเธอ...เปรี้ยวปี๊ด นอกจากคนขับจะตาตื่นตลอดทางแล้ว เพื่อนร่วมทริปก็ตาตื่นไม่แพ้กัน แล้วที่เลือกห่อนี้มากินก็เพราะว่ามี 2 รส ไม่ได้เปรี้ยวจนเข็ดฟันอย่างเดียวเพราะมีรสหวานจากน้ำตาลมาตัดด้วย ทำให้มีรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น น้องห่อนี้ถือเป็นเพื่อนร่วมทางที่ดีในขับรถผ่านจังหวัดประจวบฯ แนะนำว่า ต้องลอง!

 

😊 : ช่วยลดความง่วง 5/5

📌 :  ราคา 20.- 

 

 • น้ำเปล่าเย็นๆ จิบบ่อยๆ ร่างกายสดชื่น

 

 

เพิ่มเติมอีกสักนิดคือ ควรพกน้ำดื่มเย็นๆ ไว้ในรถเสมอ แม้จะไม่ได้ลดอาการง่วงนอน แต่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีเพราะฉะนั้นให้จิบบ่อยๆ และแนะนำว่าเพื่อความสดชื่นควรเป็นน้ำเย็นนะ เนื่องจากน้ำเย็นนั้นมีส่วนช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้ อีกอย่างก็คือถ้าสมองขาดน้ำจะทำให้ร่างกายเฉื่อยชาลง เพราะฉะนั้นอย่าลืมพกน้ำเย็นๆ ยี่ห้อที่ชอบไว้ในรถสักขวดนะ แล้วถ้าใครกลัวนับรถไปสักพักแล้วน้ำจะไม่เย็นเหมือนเดิม การหาแก้วเก็บอุณหภูมิมาใส่ก็ถือเป็นทางออกที่ดีเลยแหละ

 

📌 :  ราคา 10.-  

 


 

อาหารทั้ง 9 รายการที่แนะนำมาเป็นเพียงออเดิร์ฟเท่านั้นนะ ใน 7- 11 ยังมีอีกหลายเมนูที่บรรเทาอาการง่วงขณะขับรถได้ในราคาหลักสิบ ขับไปเคี้ยวไปสร้างกิจกรรมให้ร่างกายระหว่างขับรถ แต่อย่างไรก็ตามก่อนจะสตาร์ทรถอย่าลืมตั้งสติก่อนทุกครั้งนะ ตรวจเช็กสภาพรถ ลมยาง ไฟท้าย ไฟเบรกให้พร้อมนะ หยุดพักยืดเส้นยืดสายทุก 2- 3 ชั่วโมง และอย่าลืมเตรียมพร้อมร่างกายด้วยนอนให้เพียงพอก่อนเดินทางสัก 2 วันขึ้นไปนะ ขอให้ทุกคนเดินทางโดยสวัสดิภาพจ้า

 

🗺️

 • avatar writer
  โดย Ying
  ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0