โอนเงินต่างประเทศ 24 ชม. ผ่าน SCB EASY App เงินถึงไว ได้รับเต็มจำนวน ค่าธรรมเนียมแค่ครึ่งเดียว

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer13 ก.ค. 2563 avatar writer2.1 K
โอนเงินต่างประเทศ 24 ชม. ผ่าน SCB EASY App เงินถึงไว ได้รับเต็มจำนวน ค่าธรรมเนียมแค่ครึ่งเดียว

โอนเงินต่างประเทศ สะดวกกว่าต้อง SCB EASY App
ไม่ต้องใช้เอกสารหลักฐาน ทำรายการได้ทุกวัน ทุกเวลา ตลอด 24 ชม.
ปลายทางรับเงินเต็มจำนวน ไม่มีหักค่าธรรมเนียมเพิ่ม ได้รับเงินไวขึ้น
ค่าธรรมเนียมเพียง 199 บาท/รายการ จ่ายคุ้มยาวๆ จนถึงสิ้นปี 63
ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2563 – 31 ธ.ค. 2563


โลกในทุกวันนี้ต้องเรียกว่าเป็นยุคไร้พรมแดนแล้ว ผู้คนแต่ละทวีปเดินทางหากันได้อย่างรวดเร็ว เงินถึงภายในไม่กี่นาที หรือใช้เวลาเต็มที่ ไม่เกิน 5 วันทำการ (ระยะเวลาขึ้นกับประเทศปลายทาง) ก็แว๊บไปอีกทวีปได้สบายมาก แต่ยิ่งถ้าเป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงใช้เวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมง ก็บินไปถึงแล้วนะ ทำให้เรารู้สึกเหมือนโลกใบนี้ใกล้กันมากยิ่งขึ้น บวกกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งทำให้เราใกล้กันเข้าไปอี๊กกก 

SCB Easy App

ในช่วงนี้พี่ๆ น้องๆ คนไทยที่อยู่เมืองนอกก็ทยอยกลับเมืองไทยกันหมดเพราะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แถมอยู่ที่ไหนก็ไม่สบายเท่าประเทศไทยบ้านเรา และในขณะนี้สถานการณ์ทุกอย่างกำลังคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น (สาธุๆ) แต่ก็ยังมีพี่ๆ น้องๆ คนไทยอีกเป็นจำนวนมากที่ไม่สามารถกลับมาเมืองไทยได้ อาจจะติดเรื่องการทำงาน ยังต้องเรียนหนังสืออยู่ หรือแม้แต่มีครอบครัวอยู่ที่ต่างประเทศ ยิ่งช่วงนี้ใกล้ช่วงต้องเตรียมโอนเงินไปต่างประเทศเพื่อจ่ายค่าเทอม หรือแม้กระทั่งโอนเงินไปให้ญาติสนิทมิตรสหายที่อยู่เมืองนอก เดี๋ยวนี้ก็ไม่ต้องเสียเวลากรอก หรือเตรียมเอกสารต่างๆ มากมายให้ยุ่งยาก ปลายทางรับเงินเต็มจำนวน เงินถึงไวแบบเรียลไทม์ โอนเงินให้คนที่เรารักได้สบายๆ ผ่าน SCB EASY App ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม ทำธุรกรรมต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าใครใช้แล้วก็ต้องติดใจไปตามๆกัน แถมหน้าตาแอปฯ ยังน่าใช้อีกต่างหาก 

ถ้าอยากโอนง่าย โอนไว ได้เงินแบบเต็มๆ แถมยังสะดวกไปอี๊ก
ก็ต้องโอนเงินผ่าน 
SCB EASY App เท่านั้นเลย

SCB EASY App ถือเป็น Mobile Banking ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าใครใช้แล้วก็ต้องติดใจ นอกจากหน้าตาแอปฯ ที่น่าใช้ ยังเต็มไปด้วยฟีเจอร์เด็ดอีกเพียบ ซึ่งอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจ ก็คือโอนเงินไปต่างประเทศนั่นเอง


โอนเงินต่างประเทศผ่าน SCB EASY App ดีกว่ายังไง?


แต่ก่อนการโอนเงินไปต่างประเทศเป็นเรื่องยาก แสนยาก ต้องเดินทางไปสาขาของธนาคาร แถมยังต้องเดินทางไปที่สาขา และรอคิวเพื่อรอรับบริการอีกด้วย ซึ่งถ้าหากเกิดช่วงนั้นคนเยอะ ก็จะใช้เวลานานเอาเรื่องอยู่ และต้องเตรียมเอกสารต่างๆ มากมายก่ายกอง กว่าจะโอนเงินสำเร็จต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง แต่!!!!! จะสะดวกกว่ามั้ย ถ้าเรากดโอนเงินไปเมืองนอกได้แบบทุกที่ ทุกเวลา ผ่านมือถือ ใช้เวลาพียงไม่กี่นาทีก็โอนเงินเสร็จง่ายนิดเดียว แถมยังจ่ายค่าธรรมเนียมประหยัดกว่าอีกด้วย ถึงแม้เดินเล่นชิลๆ อยู่บนรถไฟฟ้า ก็กดโอนเงินไปเมืองนอกได้ทันที แบบเกร๋ๆ 

SCB Easy App

จุดเด่นของโอนเงินต่างประเทศผ่าน SCB EASY App

• SCB ร่วมมือกับ Ripple พัฒนารูปแบบการโอนเงินไปต่างประเทศ ด้วยเทคโนโลยี Blockchain จาก RippleNet ให้มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม โอนไวเหมือนโอนเงินภายในประเทศเลย แถมไม่ต้องแนบหลักฐานหรือเตรียมเอกสารให้วุ่นวายอีกต่อไป หากต้องการจะโอนเงินต่างประเทศ

• สามารถทำรายการได้สะดวกสบาย กดโอนเงินผ่าน SCB EASY App ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งเราได้หรอก

SCB Easy App

• โอนเงินได้ 12 ประเทศชั้นนำ ได้แก่ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี สเปน เนเธอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ ออสเตรีย เบลเยียม และโปรตุเกส ใน 4 สกุลเงินหลัก คือ ดอลล่าร์สหรัฐฯ ปอนด์ ยูโร และดอลล่าร์สิงคโปร์

• บัญชีปลายทางได้รับเงินเต็มจำนวน อ่านไม่ผิด ได้รับเงินเต็มจำนวน ไม่มีหักค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมจากยอดเงินที่โอนอีก

SCB EASY App

• ค่าธรรมเนียมเพียง 199 บาท/รายการ ทุกยอดเงิน (ปกติ 399 บาท) ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2563 - 31 ธ.ค. 2563 เฉพาะบัญชีบุคคลธรรมดา และผู้รับโอนเงินจะต้องไม่ใช่ชื่อบัญชีเดียวกัน

• โอนเงินแบบเรียลไทม์ ได้รับเงินแบบไวสุดๆ เหมือนอยู่ใกล้กัน (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับประเทศผู้รับโอน)

SCB EASY App

• สามารถทำรายการโอนเงินไปต่างประเทศได้สูงสุด 1,500,000 บาท/วัน และ 5,000,000 บาท/เดือน โดยจำนวนครั้งรวมแล้วไม่เกิน 20 ครั้ง/เดือน

• ผู้โอนจะได้รับหลักฐานการทำรายการเป็น e-Slip บันทึกเอาไว้ในสมาร์ทโฟนแบบอัตโนมัติ สามารถนำไปใช้เป็นหลักฐานได้แบบง่ายดาย 


ขั้นตอนการโอนเงินผ่าน SCB EASY App


โอนเงินไปต่างประเทศผ่าน SCB EASY App เริ่ดเลอเบอร์นี้ แบบนี้ก็ต้องกดโอนแล้วมั้ยล่ะ บอกเลยว่าขั้นตอนง่ายสุดๆ เลย เข้ามาที่หน้าแอปตามปกติ > ธุรกรรมของฉัน (ปุ่มสีม่วง) > โอนเงินต่างประเทศ ก็กดเริ่มทำรายการได้แล้วเน้อ


สำหรับขั้นตอนในการทำรายการต่อไป หลังจากกรอกจำนวนเงินที่ต้องการจะโอนแล้ว จำเป็นต้องกรอกข้อมูลของทั้งผู้ส่งเงิน และผู้รับเงินให้ครบถ้วนด้วย โดยจะเป็นที่อยู่ของทั้ง 2 ฝ่าย และข้อมูลเลขที่บัญชีของผู้รับเงิน พร้อมเลือกวัตถุประสงค์ของการโอนเงินครั้งนี้ สำคัญที่สุดก็คือ "เลขที่บัญชีของผู้รับโอน" จะกรอกผิดไม่ได้พลาดเด็ดขาดเลยนะ

 


เมื่อเราทำรายการโอนเงินไปต่างประเทศเรียบร้อยแล้ว ก็รอรับผลการแจ้งผลการโอนเงินผ่านทาง SCB EASY App ได้เลย โดยจะได้รับการแจ้งเตือนทั้งหมด 2 ครั้ง

แจ้งเตือนครั้งที่ 1 : ธนาคารกำลังดำเนินการโอนเงินให้อยู่ ระยะเวลาขึ้นอยู่กับประเทศที่โอนเงินไป อย่างที่ได้ลองโอนเงินไป ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีเท่านั้นเอง

แจ้งเตือนครั้งที่ 2 : เมื่อเงินได้โอนเข้าบัญชีปลายทางเรียบร้อยแล้ว ธนาคารก็จะส่งหลักฐานการโอนเงินสำเร็จมาให้อีกครั้งนึง

เพียงเท่านี้เอง ง่ายๆ สะดวกมากเว่อร์ กับการโอนเงินต่างประเทศผ่าน SCB EASY App ให้ความรู้สึกเหมือนกับโอนเงินระหว่างบัญชีภายในประเทศเลยแหละ ถ้าได้ลองใช้ดูแล้วจะติดใจบอกเลย


🌈 สรุปให้ก่อนโอน 🌈


• โอนเงินไปต่างประเทศผ่าน SCB EASY App สะดวกกว่าใคร ทำรายการได้ง่ายสุดๆ ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องสมัครบริการเพิ่มเติม อยากโอนเงินปุ๊บก็ทำรายการได้ปั๊บ ไม่ต้องเสียเวลาแนบเอกสารหลักฐานอะไรอีกแล้ว แถมค่าธรรมเนียมแค่ 199 บาท/รายการ เท่านั้น

• บัญชีผู้รับเงินจะได้เงินเต็มจำนวน ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มอีก แถมได้รับเงินแบบรวดเร็วเว่อร์ๆ เพียงแค่ไม่กี่นาทีก็เรียบร้อย ความเร็วขึ้นอยู่กับประเทศผู้รับเงินปลายทาง

• เมื่อโอนเงินแล้ว จะได้รับแจ้งเตือนการทำรายการ 2 ครั้ง คือ ธนาคารอยู่ระหว่างดำเนินการ และเมื่อรายการโอนเสร็จสมบูรณ์แล้ว ทำให้ทราบสถานะของการโอนเงินอยู่ตลอด เงินเข้าปุ๊บรู้ปั๊บเลย ไม่มีพลาดแน่นอน

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น