Samsung Galaxy Note 10 | 10+ สวยครบในเครื่องเดียว!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer8 ส.ค. 2562 avatar writer4.9 K
Samsung Galaxy Note 10 | 10+ สวยครบในเครื่องเดียว!

เปิดตัวเบาๆ ไปเมื่อคืนที่ผ่านมากับ
Samsung Galaxy Note 10 | 10+ ที่พูดเลยว่าเด็ดมาก!
ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ละก็ นี่แหละ สิ่งที่ตามหา!!


เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดี กับการเปิดตัว Samsung Galaxy รุ่นใหม่อย่าง Note 10 และ Note 10+ ที่หลังจากปล่อยให้ข่าวลือโหมกระแสมานานหลายเดือน ในที่สุด ทางซัมซุงก็ได้โชว์ความไม่ธรรมดาออกมาแบบไม่มีกั๊ก ท่ามกลางสื่อมวลชนในงานแถลงข่าวที่บรูคลิน นิวยอร์ก เรียกได้ว่าใส่ไม่ยั้ง ชนิดที่คู่แข่งมีตายเรียบบบ เพราะเป็นรุ่นเรือธงขั้นสุดของสมาร์ทโฟนในท้องตลาดตอนนี้เลยก็ว่าได้ แต่จะมีอะไรอัดแน่นใน Samsung Galaxy Note 10 และ Note 10+ บ้าง เราคัดมาให้แล้วจ้าาา

Samsung Galaxy Note


ขนาดหน้าจอแบบจุใจ

ไม่ต้องกลัวว่าจะดู Netflix หรือ Youtube ไม่เต็มตา เพราะเขามีให้เลือกถึง 2 ขนาด ทั้ง 6.3 นิ้วในรุ่น Galaxy Note 10 และ 6.8 นิ้วใน Galaxy Note 10+ ความละเอียดจอแบบ Dynamic AMOLED ชัดโดนใจแน่นอน นอกจากนี้ยังมาพร้อม Ultrasonic Fingerprint สามารถสแกนนิ้วมือบนหน้าจอ แค่แตะเบาๆ ก็พร้อมใช้งาน เริ่ดสุดไรสุดดดด

Samsung Galaxy Note


กล้องขั้นเทพ เห็นทุกระยะ

ยิ่งใหญ่เกรียงไกร จัดไปถึง 5 กล้อง คือ 1 กล้องหน้าความละเอียด 10MP และ กล้องหลัง 4 ตัว ได้แก่ Ultra Wide Camera 16MP, Wide-angel Camera 12MP และ Telephoto Camera 12MP และ DepthVision Camera ใน Galaxy Note 10+ ต่อด้วย 4 กล้องใน Galaxy Note 10 ประกอบด้วย 1 กล้องหน้าความละเอียด 10MP และ 3 กล้องหลัง ที่มี Ultra Wide Camera 16MP, Wide-angel Camera 12MP และ Telephoto Camera 12MP เลยทำให้เราสามารถถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอได้สวยคม ทั้งยังถ่ายวีดีโอแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ทันที มีระบบกันสั่น Super Steady และยังมีฟังก์ชั่น Zoom-in Mic ที่สามารถเก็บเสียงเฉพาะจุดได้อีกด้วยแม่ ถูกใจสาย vlog มากเว่อร์!

Samsung Galaxy Note


ตัดต่อ VIDEO ได้ทันใจ พร้อมแชร์

ถูกใจสายแชร์ไว ไม่พลาดทุกกระแส เพราะเราสามารถตัดต่อวีดีโอ เพิ่มเอฟเฟค เร่งความเร็ว หรือใส่ข้อความที่ต้องการลงไปในคลิปโดยตรงได้เลย แทบไม่ต้องโหลดแอปพลิเคชั่นอื่นให้วุ่นวาย หรือสลับหลายแอปเพื่อทำหลายอย่างให้เวียนหัว ครบจบในตัวเดียวมั่กๆ

Samsung Galaxy Note


Ram แรง แบตก็อึด

จัดเต็มไม่ต้องพกแบตสำรองกันเลยค่างานนี้ เพราะในรุ่น Galaxy Note 10 ก็มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3,500 mAh และ Galaxy Note 10+ ความจุ 4,300 mAh ทั้งยังองรับ Fast Charge ที่แค่ชาร์จด่วน 30 นาที ก็สามารถใช้งานต่อได้ตลอดทั้งวัน และไม่ใช่แค่แบตเตอรี่ที่ให้มาแบบจัดเต็ม ตัว RAM ก็ให้มามากถึง 12GB บน Galaxy Note 10+ และ 8GB บน Galaxy Note 10 

Samsung Galaxy Note


S Pen ที่เป็นมากกว่าปากกา

ยังคงอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์เด็ด ตอบรับทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น

 • แค่เปิด Bluetooth ก็ใช้ S Pen ควบคุมการทำงานได้ ทั้งการเลื่อนสไลด์พรีเซนต์เทชั่น การเล่น/หยุดวีดีโอ ในระยะไม่เกิน 10 เมตร
 • Air Action ที่สั่งงานได้เพียงแค่ตวัดปากกา เช่น หมุน S Pen ในมือแบบตามเข็มนาฬิกา เพื่อซูมเข้าหรือออก หรือ ตวัดปากกา S-Pen ขึ้น เพื่อเพิ่มเสียง ตวัดลงเพื่อลดเสียง
 • สามารถแปลงลายมือเป็นตัวพิมพ์ พร้อมส่งต่อข้อมูลให้เพื่อนได้สะดวกกว่าเดิม
 • Screen Off memo สามารถจดข้อมูลลงบนหน้าจอแบบไม่ต้องปลดล็อคก็ย่อมได้

ระบบ AR ล้ำๆ

อีกหนึ่งความสามารถ ที่จะช่วยให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้น นั่นก็ระบบ AR ที่ทำงานร่วมกับจอ Infinity-O และ Dolby Atmos และยังมี AR Doodle ให้เราวาดภาพ 3 มิติด้วยปากกา S Pen เพิ่มความเก๋ให้วีดีโอของเราแบบที่ไม่เหมือนใครเลยก็ว่าได้!

Samsung Galaxy Note


ช่องเสียบหูฟังที่หายไป!

อีกหนึ่งเรื่องน่าตกใจ คือการที่ Samsung Galaxy Note 10 และ Note 10+ ไม่มีช่องเสียบหูฟังแล้ว เป็นงงมากเว่อร์! เพราะทางซัมซุงมองว่า การไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. มาด้วย ก็เพื่อต้องการให้ Note 10 ตัวนี้มีพื้นที่ในการทำอย่างอื่นมากขึ้น และแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น แต่ก็ยังมีหูฟัง AKG แถมมาให้ในกล่องนะ ซึ่งจะเป็นหัวแบบ USB-C นั่นเองจ้า ปล.แอบกระซิบว่าปุ่ม Bixby ก็หายไปแล้วเหมือนกัน หมดปัญหาหาปุ่ม power ไม่เจอแล้ว555+

Samsung Galaxy Note


มีทุกอย่างที่ต้องการจริงๆ 😍


🌈 ปันโปรสรุปให้
Samsung Galaxy Note 10 | 10+ 🌈 

 • ราคาเปิดตัวในไทยอยู่ที่ 32,900.- สำหรับรุ่น Galaxy Note 10 และเริ่มต้น 37,900.- สำหรับรุ่น Galaxy Note 10+
 • มีความจุให้เลือก 2 ขนาดคือ 256GB และ 512GB 
 • มี 4 สีด้วยกัน คือ Aura Glow, Aura Black, Aura White และ Aura Pink
 • เราว่าเหมาะกับคนที่ชอบถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอเป็นพิเศษ หรือใครจะเป็นสายจดงาน วาดภาพ ก็ตอบโจทย์เหมือนกัน แต่ถ้าใครเป็นคอเกมด้วยแล้ว บอกเลยว่าสเปคไม่ธรรมดาจริงๆ 

Samsung Galaxy Note

-- ขอบคุณข้อมูลจาก samsung และ the verge --

 • avatar writer
  โดย prc.
  just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น