Sanrio คนรอเอฟจะเครซี่ ทำไมถึงฮิตหนัก ขึ้นแท่นของแรร์ไอเทม

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer17 มี.ค. 2567 avatar writer490
Sanrio คนรอเอฟจะเครซี่ ทำไมถึงฮิตหนัก ขึ้นแท่นของแรร์ไอเทม

 

ดาเมจนี้มันเกินจะต้านมาก! กับความน่ารักของเดอะแก๊ง “Sanrio” ที่ตอนนี้ฮิตจริงอะไรจริง ทั้งพวงกุญแจเอย กิ๊บติดผมเอย คือมีหัวเดียวนะ...แต่จะมีกิ๊บทุกลายทุกคอลเลกชันให้ได้อะ 😂 วันนี้เราเลยจะมาเล่าถึงน้อง ๆ บ้านนี้กันหน่อย กับกระแสความป็อปว่าทำไมถึงได้ฮอตขนาดนี้ เรียกได้ว่าเวลานี้หาตัวจับยาก ยกให้เป็นของแรร์ไอเทม ลองมาอ่านกัน

 


 

Sanrio

 

Sanrio สุดป็อป ตอนนี้ฮอตฮิตเกิ๊น

 

จริง ๆ น้อง ๆ แก๊งนี้เค้าก็ฮิตมานานมากแล้วแหละ เพราะ “Sanrio” ถือว่าเป็นตัวการ์ตูนตัวโปรดขวัญใจคนเกือบทั่วโลกเลยนะ ด้วยความน่ารักของเหล่าน้อง ที่เวลามองไปคือตะมุตะมิไปหมด แล้วแต่ละตัวก็มีคาแรกเตอร์ที่ไม่เหมือนกันด้วย แบบนี้ยิ่งทำให้อยากจะรู้จักทุกตัวการ์ตูนของเค้า ไม่ว่าจะเป็น Hello Kitty, My Melody, Kuromi, Cinnamoroll, Pompompurin และอื่น ๆ อีกเพียบ

 

ทีนี้มาพูดถึงกระแสของเค้าบ้าง ที่เริ่มเรื่องตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วละ จนลามมาถึงตอนนี้ก็ยังคงฮิตไม่มีตก โดยเฉพาะคอลเลกชันพวงกุญแจหัวใจ กับกิ๊บลายหน้าน้อง ๆ ที่บางรุ่นยังไม่มีในไทยนะ ส่วนใหญ่เค้าไปหิ้วมาจากญี่ปุ่นกัน แล้วยิ่งเป็นน้องคิตตี้นะ บอกเลยว่า...ป็อปมากหายากด้วย ขนาดที่ญี่ปุ่นเองยังขาดตลาดอะ ทำให้ราคาตอนนี้สูงขึ้น จากปกติที่ญี่ปุ่นราคา 100 กว่าบาทใช่ปะ แต่พอมาขายในไทยเกือบ 500 บาทแล้ว บอกเลยว่าหายากกว่าที่คิด อีกนิดจะไปหิ้วเองละ คือไม่เกินจริง!

 

Sanrio

 


 

ใครสร้างเรื่อง...จนคนตามหาขนาดนี้

 

แล้วนอกจากจะฮิตในที่ญี่ปุ่นเองแล้ว ก็ยังลามมาถึงไทย เกาหลี จีนด้วย ซึ่งกระแสความฮอตนี้มีคนสร้างเรื่องน่ะสิ เริ่มที่ไอดอลฝั่งเกาก่อนเลย ไม่ว่าจะเป็น เจนนี่ Blackpink, อึนซอก Riize,  หนิงหนิง Aespa, เยริ Red Velvet ฯลฯ แล้วพอหลายคนได้เห็นถึงความน่ารัก ก็เป็นเรื่องน่ะสิ หาซื้อตามกันสนั่นหวั่นไหวเลยทีเดียว

 

แล้วนอกจากไอดอลเกาแล้ว ฝั่งไทยเราก็ไม่แผ่ว...ซึ่งก็จะเป็นใครไปไม่ได้ นั่นก็คือ 'แม่ชมพู่ อารยา' นั่นเอง ที่เป็น iconic สายแฟอยู่แล้ว รวมไปถึงเหล่าอินฟลูฯ ในไทยและต่างประเทศด้วยนะ นี่แหละเลยทำให้ Sanrio กลายเป็นไอเทมฮิตในตอนนี้

 


 

Sanrio

 

พามารู้จัก Sanrio ชื่อนี้คือตำนาน

 

เรียกได้ว่า “Sanrio” เนี่ยเค้าเป็นขวัญใจของทุกวัยจริง ๆ เพราะอยู่มาทุกยุค ก่อตั้งที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1960 จนตอนนี้มีอายุ 64 ปีแล้วนะ เจ้าของคือคุณ ‘Shintaro Tsuji’ ซึ่งในช่วงแรกเค้าทำธุรกิจสิ่งทอกับรองเท้าแตะ บริษัทชื่อ Yamanashi Silk แต่ในปี 1973 ถูกเปลี่ยนมาเป็นชื่อ Sanrio มาเน้นขายของขวัญกับสินค้าน่ารักตั่งต่างจนถึงทุกวันนี้นี่แหละ

 

และตัวการ์ตูนตัวแรกของ Sanrio ก็คือ “Hello Kitty” เกิดปี 1974 ที่เพิ่งมีอายุครบ 50 ปีไปนี่เอง (แบบนี้เรียกน้องไม่ได้ละนะ 😂) คือเป็นพี่สาวคนโตของบ้านหลังนี้ ที่ทำให้หลายคนหลงรักชอบเยอะมาก เพราะด้วยความน่ารักที่มีเอกลักษณ์ ทำให้กลายเป็นการ์ตูนตัวโปรดมานานขนาดนี้

 


 

Sanrio

 

มีหลายตัวละคร ทำคนโดนตกไม่หยุด

 

แล้วหลังจากนั้นปี 1975 เป็นต้นมา เค้าก็ได้สร้างตัวการ์ตูนอื่น ๆ ออกมา ไม่ว่าจะเป็น Little Twin Stars, My Melody, Pochacco, Pompompurin และอื่น ๆ อีก 400 กว่าคาแรกเตอร์เลย ที่บอกเลยว่าน่ารักไปหมด และก็ฮิตแทบจะทุกคาแรกเตอร์ ทำให้ตัวการ์ตูนของ Sanrio อยู่ในกระแสไม่มีตก แต่โดนตกตลอดมากกว่า

 

🏆 นอกจากนี้ทุกปีเค้าจะมีจัดอันดับตัวการ์ตูนที่คนชอบมากที่สุดด้วย “Sanrio Character Ranking” ที่มีมาตั้งแต่ปี 1986 และในปี 2023 ที่ผ่านมานี้ (งานครั้งที่ 38) ตัวการ์ตูนคาแรกเตอร์ที่คนชอบมากที่สุดทั่วโลกก็คือ

 

 1. Cinnamoroll (แชมป์ 4 ปีซ้อนแล้ว!)
 2. Pompompurin
 3. Kuromi
 4. Pochacco
 5. Hello Kitty
 6. My Melody
 7. Hangyodon
 8. Little Twin Stars
 9. Tuxedosam 
 10. Bad Badtz-Maru

 

ส่วนตัวการ์ตูนที่เคยได้อันดับหนึ่งเยอะที่สุดก็คือ Hello Kitty (15 ครั้ง), Cinnamoroll (6 ครั้ง) และ Pochacco (5 ครั้ง) เห็นแบบนี้แล้วถึงแม้จะมีตัวการ์ตูนคาแรกเตอร์ใหม่ ๆ ออกมา แต่ Hello Kitty เค้าก็ยังเป็น No.1 อยู่ตลอด คือเป็นตัวเปิดเรื่องของเส้นทาง Sanrio ที่ดีมากจริง ๆ ทำให้คนหยุดเลิฟไม่ได้เลย...แล้วทุกคนล่ะ ชอบการ์ตูนตัวไหนของเค้ามากที่สุด ?

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3IHmrFU , https://ppro.pro/3TGO3Bz , https://ppro.pro/3TC7Z8A , https://ppro.pro/3IG9QTn 

 

 

 • avatar writer
  โดย monosunday🐢
  ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น