รวม 7 วิธีเดินทางไป Siam Premium Outlets Bangkok ช้อปของถูก ไกลแค่ไหนก็ต้องไปให้ถึง!

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer18 มิ.ย. 2563 avatar writer245.2 K
รวม 7 วิธีเดินทางไป Siam Premium Outlets Bangkok ช้อปของถูก ไกลแค่ไหนก็ต้องไปให้ถึง!

Siam Premium Outlets Bangkok
พรีเมี่ยมเอาต์เล็ตแห่งแรกของไทย
รวมแบรนด์ดังระดับโลกไว้เพียบ สายช้อปห้ามพลาด
สามารถเดินทางยังไงได้บ้าง คือไปได้ง่ายสุด!


ในช่วงนี้แต่ละประเทศทั่วโลกยังคงใช้มาตรการควบคุมการบินระหว่างประเทศอยู่ การเดินทางไปเมืองนอกถือเป็นเรื่องที่ต้องพักเอาไว้ก่อนสักพักใหญ่ๆ แบบนี้สายช้อปตัวยงจะทำไงดีล่ะ คืออยากซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบนึง ให้ได้ราคาถูกเหมือนซื้อเมืองนอก ถึงอยู่ในเมืองไทยก็หาซื้อได้ไม่ยากเลย พุ่งตรงไปที่สู่จุดหมายของเราก็คือ "Outlet" นั่นเอง เรื่องเงินพร้อมก็ไม่ต้องรออะไรอีกต่อไปแล้ว

Siam Premium Outlets Bangkok

มองภาพรวมธุรกิจเอาต์เล็ต (Outlet) ของเมืองไทย ไม่ได้ถือเรื่องแปลกใหม่เท่าไหร่ เพราะทำเลริมถนนใหญ่จังหวัดใกล้เคียงกรุงเทพฯ ก็สามารถพบเห็นตามสองข้างทางถนนเป็นระยะ แต่ไม่ได้เป็น Outlet ของสินค้าแบรนด์เนม พอเจาะลงไปถึงกำลังซื้อของคนกลุ่มนี้ จะเห็นว่ายังมีอยู่เยอะมาก มีเงินพร้อมจะเปย์เพื่ออยู่แล้ว ทำให้เกิดโปรเจ็คต์ยักษ์ใหญ่ "Siam Premium Outlets Bangkok" ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง "สยามพิวรรธน์" และ "Simon Property Group" ผู้บริหาร Outlet ระดับโลกมามากมาย โดยชูจุดเด่นเรื่อง Premium Outlet แห่งแรกของไทย รวบรวมแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมาไว้ที่นี่ ให้ขาช้อปกระเป๋าหนักคว้ากลับบ้าน แบบไม่ต้องเหนื่อยบินไปเมืองนอกอีกต่อไป

ความพิเศษของที่นี่ เราจะได้พบกับ Exclusive Brand กว่า 30 ร้านค้า เฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น, Exclusive Item หาซื้อที่ไหนไม่ได้ แถมราคาสินค้าที่ถูกเหมือนบินไปซื้อเมืองนอกเลย ไม่ต้องจ่ายเงินค่าตั๋ว แต่เอาเงินตรงนี้มาซื้อสินค้าที่อยากได้กันง่ายๆ เลย พร้อมจัดโปรสุดพิเศษลดกันตลอดให้ตื่นตาตื่นใจ จะลดขนาดไหนก็ต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วล่ะ

Siam Premium Outlets Bangkok

เจาะทำเลที่ตั้งของโครงการ ถือว่าเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เพราะตั้งอยู่ริมถนนกรุงเทพ-ชลุบรีสายใหม่ (ทางหลวงหมายเลข 7) หรือถนนมอเตอร์เวย์ กม. 23 นั่นเอง โดยอยู่ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิไม่ไกล ถ้าหากขับรถมาจากกรุงเทพฯ จะใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงเท่านั้น แต่สำหรับใครไม่สะดวกเดินทางมาเอง ก็สามารถเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ แล้วนั่งรถรับ-ส่งฟรีมาได้เหมือนกัน ถ้ายังงั้นก็ต้องมาเจาะลึกการเดินทางมาที่นี่หน่อยแล้ว เพื่อจะหาเส้นทางที่ดีที่สุดของแต่ละคนนั่นเอง


เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว เลือกใช้ได้ถึง 4 เส้นทาง


สำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว สามารถเดินทางมาที่นี่ ได้ถึง 4 เส้นทางด้วยกัน ซึ่งแต่ละเส้นทางก็มีความแตกต่างกัน ทั้งในเรื่องของระยะเวลา สภาพการจราจร และค่าใช้จ่ายที่จะต้องเสีย สะดวกเส้นทางไหนก็ขับมาได้หมดเลย เพราะจุดหมายเราคือที่เดียวกัน!

เส้นทางที่ 1 : ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า

Route Map 1

ถ้าหากใช้รถยนต์ส่วนตัว เดินทางจากถนนศรีนครินทร์ ให้วิ่งเชื่อมต่อไปยังถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ใช้ทางหลวงหมายเลข 3119 และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนมอเตอร์เวย์ (กรุงเทพฯ-ชลบุรี สายใหม่) ขับไปเรื่อยๆ จนถึงทางออกลาดกระบัง เข้าสู่ถนนทางหลวงแพ่ง ขับไปอีกนิดเดียว ก็จะถึงจุดหมาย Siam Premium Outlets Bangkok นั่นเอง 

เส้นทางที่ 2 : ทางด่วนมอเตอร์เวย์ (กรุงเทพฯ-ชลบุรีสายใหม่)

Route Map 2

ขับรถมาจากใจกลางเมืองของกรุงเทพฯ หรือฝั่งธนบุรี สามารถวิ่งยาวโดยใช้ทางด่วนศรีรัช ผ่านด่านเก็บเงินพระราม 9 เชื่อมต่อมายังถนนมอเตอร์เวย์ (ฝั่งขาออก) และใช้ทางออกลาดกระบัง เข้าสู่ถนนทางหลวงแพ่ง ขับไปอีกนิดเดียว ก็ถึงจุดหมายของเราแล้ว

ขับรถมาจากถนนมอเตอร์เวย์ (ฝั่งขาเข้า) ก็ให้สังเกตป้ายบอกทา และใช้ทางออกลาดกระบัง เพื่อขับต่อไปบนถนนหลวงแพ่ง อีกนิดเดียวก็ถึงเลย

ขับรถมาจากถนนกาญจนาภิเษก ให้วิ่งมาเชื่อมกับถนนมอเตอร์เวย์ (ฝั่งขาออก) แล้วเบี่ยงที่ทางออกลาดกระบัง เช่นเดียวกัน

เส้นทางนี้จะได้รับความสะดวกสบาย เพราะวิ่งตรงยาวต่อจากทางด่วนได้เลย แต่ก็จะเสียค่าทางด่วนหลายต่ออยู่ทีเดียว ถ้าเน้นเดินทางง่ายสุดก็ต้องเส้นนี้แหละ

Motorway

อย่าลืมสังเกตป้ายทางออกลาดกระบัง / ถนนอ่อนนุช (ทางออกที่ 21) ก็เบี่ยงแยกออกไปตามทางนี้ได้เลย

เส้นทางที่ 3 : ถนนลาดกระบัง

Route Map 4

ถ้าหากใช้เส้นทางถนนลาดกระบัง ก็สามารถวิ่งตรงมายาวๆ ได้เลยเช่นเดียวกัน จากถนนลาดกระบังเชื่อมต่อมาถึงถนนหลวงแพ่ง พอตัดกับถนนมอเตอร์เวย์แล้ว ขับต่อไปอีกนิดหน่อย สังเกตทางขวามือไว้ให้ดี ก็จะเจอ Siam Premium Outlets Bangkok ถือเป็นอีกทางเลือกที่วิ่งตรง แบบไม่ต้องเลี้ยวอะไรเยอะแยะ แถมเส้นทางนี้ไม่ต้องจ่ายค่าทางด่วนเลย แต่จะมีแยกไฟแดงเป็นระยะๆ อาจจะมีการจราจรติดขัดบ้าง

เส้นทางที่ 4 : ทางด่วนบูรพาวิถี

Route Map 3

ถ้าหากเดินทางโดยใช้ถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) หรือทางด่วนบูรพาวิถี ให้วิ่งมาตามทางถนนสุวรรณภูมิ 3 มายาวๆ และเชื่อมไปยังถนนสุวรรณภูมิ 4 เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนลาดกระบัง ก็วิ่งตรงมาเรื่อยๆ ก็จะเจอกับจุดหมายของเราอยู่ทางขวามือแล้ว เส้นทางนี้ก็จะไม่เสียค่าผ่านทางเหมือนกัน แถมจะได้เห็นวิวของสนามบินสุวรรณภูมิอีกด้วย

แนะนำอีกทางเลือกของการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวแบบง่ายมากๆ ก็คือใช้แอปพลิเคชั่น Google Maps นำทางจากตำแหน่งที่เราอยู่ปัจจุบัน ไปยังจุดหมายที่ปักหมุดไว้ได้เลย เพราะแต่ละคนอาจใช้เส้นทางที่แตกต่างกัน ให้แอปช่วยได้เสมอ รับประกันว่าไม่มีหลงแน่นอน ยิ่งถ้าใครไม่คุ้นชินกับเส้นทางด้วยแล้ว Recommend เลยจ้า 


เดินทางด้วยรถไฟฟ้า 3 เส้นทาง นั่งรถรับ-ส่งฟรี มาถึงที่เลย!


ถ้าไม่สะดวกขับรถมาเอง ก็สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาได้เลยนะ จะมาจากเส้นทางไหนก็เชื่อมต่อกันได้ มีรถรับส่งให้บริการตั้งแต่เช้ายันดึกเลย เหมาะสำหรับคนที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ชั้นในเป็นหลัก เอาใจขาช้อปสุด

เส้นทางที่ 5 : รถไฟฟ้า BTS

BTS

ถ้าหากนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท ทางออกที่ 5 แล้วนั่งรถไฟฟ้า Airport Rail Link จากสถานีพญาไท ลงที่สถานีมักกะสัน (เสียค่าโดยสาร 20 บาท) เพื่อนั่งรถ Shuttle Bus ฟรี เดินทางไปสู่ Siam Premium Outlets Bangkok กันได้เลย 

เส้นทางที่ 6 : รถไฟฟ้า MRT

MRT

ถ้าหากนั่งรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีเพชรบุรี ทางออกที่ 1 เพื่อเดินเชื่อมต่อมายังสถานีรถไฟฟ้า Airport Rail Link มักกะสัน แต่ไม่ต้องขึ้นรถไฟฟ้านะ เพราะว่าเราจะนั่งรถ Shuttle Bus ฟรี เพื่อเดินทางไปช้อปกันได้เลยจ้า นั่งชิลๆ แป๊บเดียวก็ถึงแล้ว

เส้นทางที่ 7 : รถไฟฟ้า Airport Rail Link

Airport Rail Link

ถ้าเดินทางด้วยรถไฟฟ้า Airport Rail Link ลงสถานีมักกะสัน แล้วก็เดินมาขึ้นรถ Shuttle Bus ฟรีได้เลย สะดวกกว่านี้ไม่มีแล้ว นั่งจากในเมืองเพื่อมาช้อปของถูกแบบนี้ได้แบบง่ายเว่อร์อะ


สำหรับคนที่เดินทางด้วยระบบรถไฟฟ้าทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น BTS, MRT หรือ Airport Rail Link ก็คือจะต้องมานั่งรถ Shuttle Bus รับ-ส่งฟรี ที่สถานีรถไฟฟ้า Airport Rail Link มักกะสัน รถจะออกตามเวลาที่กำหนดไว้ในแต่ละรอบ โดยจากการคำนวณระยะทางประมาณ 35 กิโลเมตร จะใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง โดยขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรในตอนนั้นด้วยจ้า อาจจะรถติดในเมืองหน่อย แต่ถ้าขึ้นทางด่วนวิ่งฉิวยาวๆ ไปเลย

Shuttle Bus

ลองคำนวณใน Google Maps แล้ว น่าจะใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที ก็ถึงจุดหมายแล้ว


ตารางเดินรถ Shuttle Bus รับ-ส่งฟรี
ระหว่าง Siam Premium Outlets Bangkok - รถไฟฟ้า Airport Rail Link มักกะสัน 


เรื่องนี้สำคัญมากต้องจำไว้ให้ดีเลย สำหรับคนที่จะไปโดยรถ Shuttle Bus ว่าแต่ละรอบรถจะออกกี่โมงบ้าง เพราะถ้าพลาดไปแค่นาทีเดียว ก็อาจจะต้องรออีกเป็นชั่วโมงเลยนะ คงต้องเผื่อเวลาหน่อยแล้วล่ะ 

(1) รถออกจากสถานีรถไฟฟ้า Airport Rail Link มักกะสัน > Siam Premium Outlets Bangkok

วันจันทร์-ศุกร์

รอบเช้า : 08.30 น. / 10.30 น. / 11.30 น. / 12.30 น.

รอบบ่ายถึงค่ำ : 14.30 น. / 16.30 น. / 17.30 น. / 18.30 น.

วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

• รอบเช้า : 08.30 น. / 10.00 น. / 10.30 น. / 11.00 น. / 11.30 น. / 12.00 น. / 12.30 น.

• รอบบ่ายถึงค่ำ13.00 น. / 13.30 น. / 14.00 น. / 14.30 น. / 15.00 น. / 16.00 น. / 17.00 น.

(2) รถออกจาก Siam Premium Outlets Bangkok > สถานีรถไฟฟ้า Airport Rail Link มักกะสัน

วันจันทร์-ศุกร์

• รอบบ่ายถึงค่ำ : 12.30 น. / 13.30 น. / 15.00 น. / 17.30 น. / 20.30 น. / 22.30 น.

วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

• รอบบ่ายถึงค่ำ : 13.00 น. / 13.30 น. / 14.00 น. / 15.00 น. / 16.00 น. / 18.00 น. / 19.00 น. / 21.30 น. / 22.30 น.

(ข้อมูลอัปเดตล่าสุด ณ วันที่ 4 ก.ย. 63)


🌈 สรุปให้ก่อนเดินทาง 🌈


• การเดินทางมาที่นี่หลักๆ จะแบ่งเป็น 2 แบบคือ (1) ขับรถยนต์ส่วนตัว วิ่งมาจากถนนมอเตอร์เวย์ หรือถนนลาดกระบัง แล้วเชื่อมต่อมายังถนนหลวงแพ่งอีกนิดเดียว สังเกตทางขวามือก็จะถึงแล้ว หรือ (2) สามารถนั่งรถ Shuttle Bus รับ-ส่งฟรีจาก Airport Rail Link มักกะสัน ช่างดีงามเหลือเกิน

• ใครที่มาจากย่านธุรกิจใจกลางเมือง สามารถนั่งรถไฟฟ้าแต่ละเส้นทางมา แล้วต่อไปที่ Airport Rail Link มักกะสัน เพื่อนั่งรถ Shuttle Bus ได้เลย จะกำหนดรอบเวลาเดินรถไว้อยู่ อย่าลืมว่าต้องตรงเวลาด้วยนะ

• Siam Premium Outlets Bangkok พร้อมเปิดบริการวันที่ 19 มิ.ย. 63 เป็นต้นไป ขาช้อปตัวจริงเตรียมบัตรเครดิตให้พร้อมมารูดรัวๆ กันได้เลย โปรโมชั่นฉลองเปิดจัดเต็มแน่นอน แล้วรอพบกับรีวิวตัวเต็มที่นี่เลย เดี๋ยวจะพาบุกไปชมความอลังแค่ไหนถึงที่!

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Siam Premium Outlets Bangkok

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น