Taylor Swift : The Eras Tour เข้าโรงแล้ว มาเช็กข้อมูลก่อนจะจองตั๋วกันเถอะ

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer12 ต.ค. 2566 avatar writer7.7 K
Taylor Swift : The Eras Tour เข้าโรงแล้ว มาเช็กข้อมูลก่อนจะจองตั๋วกันเถอะ

And it's new, the shape of your body

It's blue, the feeling I've got

And it's ooh, whoa, oh

It's a cruel summer

: เนื้อเพลง cruel summer ท่อนที่หลายคนอยากจะตะโกนร้องให้สุดเสียง

 


Taylor Swift ศิลปินที่คนไทยรอมาตั้งแต่ปี 2014

 

 

เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2023 ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์สวิฟตี้ชาวไทยอกหักกันทั้งประเทศ เมื่อมีการประกาศรายชื่อประเทศที่ได้จัดคอนเสิร์ต Taylor Swift : The Eras Tour แล้วพบว่า ไม่มีรายชื่อประเทศไทย ความโหดร้ายในช่วงนั้นทำให้เกิดกระแสทั้งในโลก X (ทวิตเตอร์) และช่องทางอื่นๆ ทุกคนต่างน้อยอกน้อยใจทำไมแม่ถึงรักลูกไม่เท่ากัน คอมเมนต์บ่นมากมายในโซเชียลที่ออกมาในทิศทางเดียวกันว่า มีเงินเป็นแสนแต่ในแผนไม่มีประเทศไทย หลายคนไม่ยอมแพ้ใช้วิธีกดบัตรไปดูที่ประเทศข้างเคียงอย่างสิงคโปร์แทน บ้างกดได้ บ้างกดไม่ได้(เช่นพี่ในแผนก) แต่บางคนที่มีเงินพร้อม บวกมีเวลา และมีใจรักขั้นสุดก็บินไปดูถึงอเมริกาก็มี เรียกว่าทุ่มทุนสุดๆ 

 

 

และแล้วตอนนี้ความฝันของเราชาวไทยก็เป็นจริงเมื่อ Taylor Swift : The Eras Tour มีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ชั้นนำของไทยอย่าง เครือ SF Cinema และ เครือ Major Cineplex ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม 2023 เป็นต้นไป

 

 

 

 

 


The Eras Tour in Cinema 

ส่วนประกอบความสนุกอะไรบ้าง ที่โรงภาพยนตร์เตรียมไว้ให้ ?

 

 

ดีใจกันได้สักพักสวิฟตี้ไทยก็เกิดความกังวลใจขึ้นมาว่า แล้วมันจะสนุกไหมวะ? ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ การชมคอนเสิร์ตสดๆ ที่สเตเดียมนั้นมันให้ฟิลลิ่งที่เรียกว่าสุดขนาดไหน ทั้งมันส์สุด โยกตัวกันสุด แหกปากร้องเพลงสุดเสียง และอินไปกับเนื้อเพลงแบบสุดๆ ทีนี้พอทุกความสุดโดนจำกัดแค่ในโรงหนังสี่เหลี่ยมที่มีขนาดเล็กกว่าสเตเดียมหลายเท่าตัว จะสร้างความสนุกให้กับเราชาวสวิฟตี้ได้จริงๆ หรอ? 

 

 

โดยปกติคอนเสิร์ตจะสนุกหรือไม่สนุกนั้นนอกจากตัวศิลปิน/นักร้องแล้ว ก็จะมีองค์ประกอบหลักๆ เลยคือ เสียง แสง บรรยากาศ เพื่อช่วยให้ทุกคนนึกภาพออกวันนี้เรานำประสบการณ์จากผู้ที่เคยดูทั้งคอนเสิร์ตสดๆ และคอนเสิร์ตฉบับฉายในโรงหนังมาเล่าสู่กันฟัง ถึงแม้จะเป็นประสบการณ์จากการดูศิลปินท่านอื่น แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์จริงจากคนที่จองทั้งเก้าอี้บนสเตเดียม และเก้าอี้โรงหนัง

 

 

  🎤  เรื่องเสียงต้องสมจริง ไม่ผิดเพี้ยน ดังกระหึ่มมาจากทุกทิศทุกทาง

 

 

“ ตอนไปดูคอนเสิร์ต MAMAMOO เสียงร้องกับเสียงดนตรีเป็นยังไงในโรงก็เป็นแบบนั้นเลย เขามีตัดเสียงรบกวนออกให้เสร็จสรรพ ” :  ระสบการณ์จากผู้ที่เคยชม MAMAMOO MY CON THE MOVIE

 

 

ขึ้นชื่อว่าภาพยนตร์ คอนเสิร์ต ระบบเสียงต้องมาเป็นที่ 1 อยู่แล้ว The Eras Tour เข้าฉายทั้งเครือ SF Cinema และ เครือ Major Cineplex ซึ่งทั้ง 2 เครือนี้มีโรงภาพยนตร์ที่ใช้ระบบเสียง Dolby Atmos ด้วยกันทั้งคู่ ระบบเสียง Dolby Atmos คือระบบเสียงที่เรียกว่าเป็นนวัตกรรมสูงสุดของโรงหนัง ระบบนี้จะให้เสียงที่สมจริงที่สุดผ่านลำโพงมากถึง 64 ตัวที่ถูกติดตั้งอยู่ทั่วภายในโรงภาพยนตร์ และทั้งเครือ SF Cinema และ เครือ Major Cineplex ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เพื่อให้คุณสัมผัสประสบการณ์บันเทิงสมบูรณ์แบบ ครบทุกมิติ รอบทิศทางอย่างแท้จริง 

 

 

Taylor Swift : The Eras Tour  ขอบคุณรูปภาพ shearerphotography

 

 

 

 🎤  เรื่องภาพต้องไม่ด้อยกว่า จะหน้าเต็ม หรือมุมกว้าง มุมไหนก็ชัดแจ๋ว   

 

 

“ โห ตอนคอนเสิร์ต IU คือเห็นความสวยของน้องชัดมาก กลิตเตอร์ตรงเปลือกตาคือวิบวับ เห็นชัดกว่าตอนไปดูคอนวันจริงอีก แล้วภาพตอนมุมสูงนะคือ ส๊วย สวย ยิ่งตอนที่ทุกคนเปิดแท่งไฟพร้อมกันหมดนะอลังการสุดๆ เอาเป็นว่าตอนอยู่ในคอนเสิร์ตจริงไม่มีได้เห็นมุมอื่นนอกจากมุมตรงหน้าหรอก ” ประสบการณ์จากผู้ที่เคยชม IU The Golden Hour 

 

 

สำหรับเรื่องภาพแล้วก็สำคัญมากๆ ไม่ต่างจากเสียงเลย ในเครือ SF Cinema และ เครือ Major Cineplex จะมีความแตกต่างกันดังนี้  • SF Cinema จะมีโรง Zigma Cinestadium เป็น highlight ระบบนี้ตัวภาพจะมาจากเทคโนโลยีเครื่องฉาย Digital Cinema 4K คือไม่ใช่แค่ภาพชัดนะแต่ต้องเรียกว่า ภาพชั๊ดด ชนิดที่ว่ารูขุมขนบนหน้าแม่เทย์เลอร์เราก็ต้องได้เห็น และอีกจุดคือ GIANT SCREEN จอขนาดใหญ่ยักษ์ ซึ่งพอจอใหญ่ ภาพชัด ความมันส์ก็จะตามมา ตามไปจองโรง Zigma Cinestadium ได้ที่สาขา เซ็นทรัลเวิล์ด, เซ็นทรัลพระราม 9, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เดอะคริสตัล เอกมัย-รามอินทรา, เดอะมอลล์ งามวงวาน, มายา เชียงใหม่, เทอร์มินอล 21 พระราม 3, เซ็นทรัล ภูเก็ต เฟสติวัล, คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา และอีก 1 อย่างของเครือ SF Cinema ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ เก้าอี้แบบสเตเดียม จากประสบการณ์จริงที่ไปนั่งดู IU The Golden Hour เก้าอี้นั่งสบาย ทางเดินก็กว้าง เห็นจอชัดทุกมุม (เราเลือกเป็นเก้าอี้แบบ Event Prime ตำแหน่ง D14 โรง 14 นะ)

   
 • Major Cineplex จะมีโรงภาพยนตร์ IMAX เป็น highlight และจะมีทั้ง IMAX Digital 2D และ IMAX Laser 2D โรงภาพยนตร์ระบบ IMAX จะให้รายละเอียดของภาพ, ความสว่าง, และคอนทราสต์ ที่ดีกว่าโรงภาพยนตร์ทั่วไป อีกทั้งยังมีจอใหญ่บิ๊กเบิ้มสร้างความตื่นตา ตื่นใจ เหมือนไปนั่งอยู่ตรงนั้นเลยก็ว่าได้ รับรองภาพคมชัดแน่นอน แต่โรงภาพยนตร์ IMAX นี่จะมีแค่ที่สาขา ควอเทียร์, ซีเนอาร์ต พารอกอน, เมกา ซีนีเพล็กซ์, เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่อีก, เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์ และอีก 1 ความพิเศษจากเครือ Major Cineplex คือจะมีซับไทยให้ แต่เฉพาะที่ สาขาแฟชั่นไอซ์แลนด์ และพรอมานาด ซีนีเพล็กซ์ เท่านั้นนะเรื่องระบบเสียง และการฉายภาพที่แนะนำไปข้างต้นนั้น เราหยิบยกมาเพียงระบบที่เป็น highlight ของแต่ละเครือเท่านั้นนะ โรงภาพยนตร์ทั้ง 2 เครือยังมีระบบที่ใช้ฉาย The Eras Tour อีกหลายระบบ อาทิเช่น ระบบฉายภาพแบบเลเซอร์ และ 2D ของฝั่งเครือ Major Cineplex, ระบบฉายแบบดิจิตอลของฝั่งเครือ SF Cinema ซึ่งเป็นระบบฉายหนังในแบบที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว


📌 เช็กรอบฉายและประเภทของโรงภาพยนตร์ได้เลยที่ >>  SF Cinema , Major Cineplex
👉🏻 ราคาเริ่มต้นที่ 500 สำหรับที่นั่งธรรมดา (ขึ้นอยู่กับสาขา และโรงภาพยนต์)

 

 

Taylor Swift : The Eras Tour  ขอบคุณรูปภาพ GettyImages

 

 

 

  🎤  บรรยากาศต้องได้ ซึมซับทุกโมเมนต์ประทับใจ อินไปพร้อมๆ กับชาวสวิฟตี้ 

 

 

“ ตอนคอนเสิร์ตของ BTS กับ IU ฉายในโรงภาพยนตร์ มีคนถือแท่งไฟมาโบก ร้องเพลงตาม หรือลุกขึ้นเต้นตามไหมคะ ? ”  
พี่พนักงาน : “ มีค่ะ จำไม่ได้ว่าคอนเสิร์ตอะไร แต่จำได้ว่ามียกแท่งไฟ ส่งเสียงเชียร์ และโยกตัวตามค่ะ ”  

 

 

เชื่อไหมว่า ไม่ว่าเราจะไปคอนเสิร์ตคนเดียว หรือไปเป็นแก๊ง บรรยากาศความคึกคักก็จะไม่ต่างกันมาเท่าไหร่ นั่นก็เพราะ รอบๆ ตัวเรา และคนที่นั่งข้างๆ เรา คือสวิฟตี้ที่คลั่งไคล้เพลงของเทย์เลอร์ สวิฟต์เหมือนกัน จากประสบการณ์ตรงที่ไปคอนเสิร์ตคนเดียวเป็นประจำบอกเลยไม่มีเหงา พอคนที่มีความสนใจอะไรแบบเดียวกันมาอยู่รวมกันก็สนุกเลยสิคะ ทั้งได้พูดคุย นี่เธอเพลงนี้เราชอบ เราชอบแม่เทย์ใส่ชุดนี้ ><  ได้วิ่งไปถ่ายรูปกับแบ็คดรอปงาน และอีกมากมายที่เราจะสนุกไปพร้อมๆ กัน 

 

 

บรรยากาศแบบนี้แหละที่เป็นอีกองค์ประกอบสำคัญของคอนเสิร์ต ทีนี้คอนเสิร์ตจะสนุกไหม แล้วบรรยากาศจะดีหรือป่าว ก็คงต้องดูว่าทั้งสองเครือโรงภาพยนตร์จะมีการจัดงาน หรือจัดกิจกรรมอะไร เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้กับชาวทวิฟตี้ไหม 

 

 

 • SF Cinema จะมีการจัดพื้นที่ไว้ให้โพสต์ท่าถ่ายรูปเกร๋ๆ เช็กอินให้โลกได้รู้ว่าฉันได้มาดูแม่เทย์แล้วจ้า(เฉพาะสาขาใหญ่ๆ) อีกทั้งเราได้ทำการสอบถามไปยังพนักงาน(สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว) และช่องทางออฟฟิเชียลของ SF Cinema แล้วว่า สามารถส่งเสียงเชียร์ ร้องเพลงตามได้เลย แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องไม่รบกวนคนอื่นมากจนเกินไป คือร้องได้วี้ดว้ายได้ แต่อย่าให้ถึงกับดังจนรบกวนผู้อื่นก็พอ ส่วนในเรื่องของการออกสเต็ปเท้าไฟจัดเต็มไปกับเพลง shake it off ก็ใจเย็นๆ ก่อนนะสาว เอาแค่โยกนิด โยกหน่อยในพื้นที่เก้าอี้ตัวเองก็พอ 

 • Major Cineplex จากการสอบถามพนักงาน(สาขาเมเจอร์รัชโยธิน) ได้ข้อมูลมาว่า เบื้องต้นอนุญาตให้ส่งเสียงเชียร์ และร้องเพลงตามได้แต่ต้องไม่เป็นการรบกวนท่านอื่นๆ มากจนเกินไป แต่ถ้าเป็นจุดถ่ายรูปหน้าโรงภาพยนตร์ต้องรอติดตามในวันที่ 13 ตุลาคม หรือรอประกาศอย่างเป็นทางการจากเพจ Major Cineplex ได้เลย 

 

นอกจากนี้ยังเรื่องความพิเศษที่ทางเครือ SF Cinema และเครือ Major Cineplex เตรียมไว้ให้อีกด้วยนะตรงนี้ทางโรงภาพยนตร์ยังไม่เปิดเผยออกมาทั้งหมด จะต้องไปลุ้นหน้าโรงภาพยนตร์กัน แต่ที่แน่ๆ มีกิจกรรมหนึ่งที่ทั้ง 2 เครือ SF Cinema และเครือ Major Cineplex เห็นพ้องตรงกันคือ กิจกรรมแลกกำไลแห่งมิตรภาพ กิจกรรมสุดน่ารักนี้เป็นกิจกรรมที่สวิฟตี้จะนำกำไลข้อมือมาแลกกัน โดยส่วนมากกำไลนั้นจะมาจากการ DIY ด้วยตนเอง บ้างใช้เป็นลูกปัดหลากสี บ้างมีการนำตัวอักษรมาเรียงกันเป็นชื่อสาวเทย์บ้าง เป็นชื่อเพลงบ้าง และจะพบกิจกรรมนี้ได้ในคอนเสิร์ตแม่เทย์เกือบจะทุกประเทศเลยก็ว่าได้ ชาวสวิฟตี้ก็จะน่ารักแบบนี้เสมอแหละ ^^

 

 

ชมบรรยากาศการแลกกำไลข้อมือแห่งมิตรภาพ และรีวิวการชมคอนเสิร์ตแม่ทย์แบบสดๆ ของ 2 สาวไทยที่อเมริกา
ได้ที่นี่เลย 📌  Mookki's Diary Channel 

 

 

 

  🎤  เหมาโรงไปเลย! ชวนเพื่อนมากระโดดให้สุดพลัง ร้องเพลงกันให้สุดเสียง 

 

 

ตรงนี้มองว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลยนะ เพราะทั้ง SF Cinema และ Major Cineplex ต่างก็ให้เหมาโรงภาพยนตร์ได้ โดยทั้งสองเครือมีเงื่อนไขว่าจะต้องมีจำนวนที่นั่งตั้งแต่ 40 ที่นั่งขึ้นไป เพราะฉะนั้นใครที่มีเพื่อนเยอะๆ ก็ไปเกณฑ์มาได้เลย พอทั้งโรงภาพยนตร์มีแต่พวกเรารับรองว่า ร้อง เล่น เต้น มันส์ระเบิด แน่นอน! 

 

 

📌 ติดต่อสอบถามเรื่องเหมาโรงภาพยนตร์ได้ที่ 

 • SF Cinema Add LINE ID : @sfgroupbooking หรือคลิกลิงก์ https://page.line.me/sfgroupbooking
 • Major Cineplex โทร :  025115032 และ 0817552919

 

 

SF Cinema และ Major Cineplex ออกประกาศเหมาโรงภาพยนตร์ได้ ถ้าเธอต้องการ

 


 

“ เราก็มีส่งเสียงเชียร์กัน ตบไม้ตบมือกัน แล้วก็มีของ give away ให้กันด้วย ซึ่งมันน่ารักมากๆ เลยครับ ”
เสียงจากผู้ชม BTS YET TO COMES IN CINEMAS  

 

 

แน่นอนว่าพอคอนเสิร์ตที่อัดเทปแล้วนำมาฉายในโรงหนังก็จะมีสิ่งที่ขาดหายไปบ้างอย่างเช่น ไม่มีดอกไม้ไฟสีสวย ไม่มีเปเปอร์คัทปลิวว่อนทั่วสเตเดียม ไม่มีแสงสีตระการตาให้รู้สึกมึนงง และถึงแม้จะไม่มีสาว เทย์เลอร์ สวิฟต์ ตัวเป็นๆ มาอยู่ตรงหน้า แต่เชื่อว่าการได้ดู The Eras Tour ผ่านโรงหนังและการได้พบเจอกับคนคอเดียวกัน ได้พูดคุย ได้อวดของเก็บ ได้แลกสร้อยข้อมือ ได้ส่งเสียงร้องเพลงที่เรารักไปด้วยกันนั่นจะช่วยลดความคิดถึงแม่สาวปากแดงลงได้เป็นอย่างมากเลย 

 

 

อีกทั้งยังช่วยให้สวิฟตี้ชาวไทยมีพลังใจที่จะกดบัตรคอนเสิร์ต ณ ประเทศใกล้เคียงอย่าง ญี่ปุ่น หรือออสเตรเลียได้(ฉันต้องได้!) และยังช่วยให้พวกเราชาวสวิฟตี้ที่มีความรักต่อสาวเทย์เลอร์ สวิฟต์ แบบล้นหัวใจได้ใช้พลังแห่งรักนั้นร่วมกันอ้อนวอน I told พระเจ้าว่า ช่วยไปดลใจให้แม่สาวเทย์เลอร์ใส่ประเทศไทยลงไปในตารางทัวร์คอนเสิร์ตด้วยเถิด …. 99  สาธุ

 

💗

 

 

* ข้อมูลเรื่อง ราคา/โรงภาพยนตร์/ของสมนาคุณ ณ วันที่ 11 ตุลาคม 66


 💙  อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่


แหล่งข้อมูลอ้างอิง : SF Cinema / MAJOR Cineplex จดอ. JUSTดูIT.-1 / จดอ. JUSTดูIT.-2

 • avatar writer
  โดย Ying
  ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น
Tello Carlos
Tello Carlos
ฉันชอบคอนเสิร์ตตามสถานที่ต่างๆที่พวกเขาแสดง https://catalogosandrea2024.com/
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0
Kiri Cowell
Kiri Cowell
There are many good ideas and points of view. I think you've found a very important fact, so I signed up for your rss feed to stay in the know https://ageofwargame.io
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0
Masker Yulia
Masker Yulia
certain elements—like the stunning, vibrant fireworks—will be absent from a concert recording and theatrical presentation. https://run3online.io
ตอบกลับ | 6 เดือนที่แล้ว 0
pclaxz
pclaxz
รอบแสดงถึงวันไหนคะ
ตอบกลับ | 7 เดือนที่แล้ว 0