รวมของฝากจากแดนไทยที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดด!! 😆

avatar writer
โดย : Belt
avatar writer4 ก.พ. 2563 avatar writer5.8 K
รวมของฝากจากแดนไทยที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดด!! 😆

เมืองไทย แลนด์ ออฟ สมายล์
แหล่งรวมของแปลกตา ที่ใครเห็นก็ต้องทึ่ง!
แอดรับรองว่าแต่ละชิ้นโดนใจแน่นอนจ้าา


✈️  จะเที่ยวไหนก็ต้องมีหิ้วของฝากติดไม้ติดมือกลับมาบ้างเป็นธรรมดา แต่ไม่มีของฝากอะไรจะครีเอทเท่ากับที่ไทยอีกแล้ว เรียกได้ว่าถึงไม่ได้ดูแพง เรียบหรู แต่ก็แปลกตาน่าใช้สุดๆ นักท่องเที่ยวเค้านิยมซื้ออะไรกลับไปบ้าง จะพีคแค่ไหนไปดูกันเล้ยยย


1. สินค้ามวยไทย

แอดยังไม่เคยเจอคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วซื้อกางเกงคาราเต้หรือเสื้อยูโดมานะ แต่ที่ประเทศไทยนักท่องเที่ยวหลายคนนิยมซื้อของฝากที่เกี่ยวข้องกับ ‘มวยไทย’ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา ที่คาดผม นวม และโดยเฉพาะกางเกงมวยไทย บอกเลยว่าใน ebay ขายกางเกงมวยไทยได้ราคาดีมากๆ ดีกว่าเสื้อผ้าบางแบรนด์อีก เรียกได้ว่าเป็นการส่งออกสินค้าทางวัฒนธรรมที่ประสบความสำเร็จอีกอย่างนึงเลย

 

ภาพจาก undubzapp


2. กางเกงลายไทย

ไม่น่าเชื่อว่าลายไทยที่เรามองข้ามจะกลายมาเป็นของฝากยอดฮิต และแฟชั่นที่เป็นกระแสในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่น่าเสียดายที่กางเกงแนวนี้ เพราะเนื้อผ้าที่นุ่มสบาย คนไทยมักนิยมใส่นอนมากกว่าออกมาเดินข้างนอก เห็นแบบนี้คนญี่ปุ่นชอบใส่กันเยอะเลยนะ ถ้าใส่แมทช์กับเสื้อผ้าชิคๆ ก็ได้ลุคดูดีไปอีกแบบเลยจ้า

 

ภาพจาก bodegahostels.com


3. รองเท้าแตะช้างดาว (นันยาง)

เป็นอีกหนึ่งสินค้ายอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยความหนักอึ้งและเหนียวหนึบได้ใจ เหมือนเอากาวมาแปะพื้นรองเท้า ทำให้คนส่วนใหญ่มักจะเห็นเจ้ารองเท้าคู่นี้อยู่คู่ห้องน้ำเอาไว้สวมกันลื่นมากกว่า แต่สำหรับชาวต่างชาตินี่คือไอเทมชั้นดีที่เอาไว้ใส่ไปเดินหาดชิวๆ และสามารถเพิ่มมูลค่าได้ด้วยการแกะสลักพื้นลองเท้าอีกด้วยนะ

 

ภาพจาก issue247


4. ยาดมตราโป๊ยเซียน

นี่คือยาดมที่นักท่องเที่ยวต่างชาติชอบมากๆ เพราะใช้ดมก็ได้ พอหมุนอีกด้านก็เป็นยาทา ตามสโลแกนของมันเลยจ้าาา ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดเท่าลิปสติก ทำให้ง่ายต่อการเหมาไปฝากญาติๆ เป็นอย่างยิ่ง บอกเลยว่าใช้สะดวกสุดๆ!

 

ภาพจาก undubzapp


5. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

เวลาที่แอดไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นก็อยากจะลิ้มรสบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของบ้านเค้าเช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เวลามาไทยก็จะซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติไทยๆ กลับไปเหมือนกัน ทั้งรสหมูสับ รสต้มยำกุ้ง รสแกงเขียวหวาน ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นจะนิยมซื้อกลับเป็นจำนวนมากเลยนะ

 

ภาพจาก productnation


6. ยาหม่องตราเสือ

ตามมาติดๆ กับยาหม่องตราเสือ ที่มีสรรพคุณหลากหลาย ทาแก้ปวดเมื่อยหรือจะดมหอมๆ ให้หายมึนหัวก็เจ๋ง!เรียกว่าพกกระปุกเดียวใช้ได้เกิดคุ้มมมม คุณย่าของแอดก็ชอบมากๆ จนบางทีแกก็แอบเก็บไว้ไม่แบ่งให้ใครใช้เลยทีเดียวนะ

 

ภาพจาก undubzapp


7. นมผงอัดเม็ดจิตรลดา

ถ้าอยู่นอกซองอาจเหมือนเม็ดยาทั่วๆ ไป แต่จริงๆ แล้วนี่คือนมผงอัดเม็ด ของกินเล่นยอดนิยมที่ตอนนี้ได้ขึ้นทำเนียบเป็นของฝากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะทัวร์จีนซึ่งมักจะเหมาไปหลายๆ ซอง ด้วยกลิ่นที่หอมและรสชาติหวานน้อย ทำให้ทานได้เยอะโดยไม่รู้สึกเลี่ยนจนเกินไป

 

ภาพจาก undubzapp


8. ยาอมแก้ไอตราตะขาบ 5 ตัว

ยาอมสัญชาติไทยที่มีอายุมากว่า 80 ปีแล้ว อยู่มาตั้งแต่รุ่นทวด แล้วก็กลายเป็นไอเทมของฝากยอดนิยม เลื่องลือกันในหมู่นักท่องเที่ยวว่ารสชาติแรงเข้มถึงใจแต่ที่แน่ๆ บอกเลยว่าของเค้าดีจริงๆ แอดเคยจิ๊กของคุณย่ามาอมครั้งนึง เย็นไปถึงปอดเลยจ้าาาา ใครอยากลองของก็ไปจัดกันได้เลย

 

ภาพจาก marketeeronline


9. สบู่ก้อนตรานกแก้ว

สบู่อาบน้ำคู่คนไทย มาพร้อมกลิ่นหอมของสมุนไพรอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แอดชอบนะ เวลาใช้แล้วให้กลิ่นมันฟุ้งๆ ตลบอบอวล เหมือนกำลังอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติ ถึงขนาดว่ามีเว็บไซต์แนะนำให้ต้องซื้อเลยล่ะ


ภาพจาก undubzapp


10. กระทิงแดง

แบรนด์เครื่องดื่มชูกำลังของคนไทยที่โด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศและเป็นสปอนเซอร์ให้กับกีฬาเอ็กซ์ตรีมต่างๆ มากมาย เลยทำให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

 

ภาพจาก undubzapp


🌈ปันโปรสรุปให้🌈 

  • สิ่งหนึ่งที่ทำให้ของฝากเมืองไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นั่นก็คือการผสมผสานวัฒนธรรมร่วมสมัยให้เข้ากันอย่างลงตัว
  • เมื่อกลายเป็นสินค้ายอดนิยม ทำให้ปัจจุบันของฝากบางชิ้นอาจมีราคาเพิ่มขึ้นด้วย
  • ใครมีของฝากชิ้นไหนที่คิดว่าเด็ดๆ ก็สามารถแชร์มาได้เลยน้าาา

ขอขอบคุณ

tcompanion.com, airportels.asia, undubzapp.com,
today.line.me, adaymagazine.com, wikipedia, productnation

 

via GIPHY

  • avatar writer
    โดย Belt
    Temporary content writer
แสดงความคิดเห็น