The Powerpuff Girls ซูเปอร์ฮีโร่ตัวจิ๋วพลังแจ๋ว ที่กำเนิดมาจากเครื่องปรุง!

avatar writer
โดย : Ying
avatar writer23 มี.ค. 2567 avatar writer167
The Powerpuff Girls ซูเปอร์ฮีโร่ตัวจิ๋วพลังแจ๋ว ที่กำเนิดมาจากเครื่องปรุง!

Powerpuff Girls 3 สาวพลังแจ๋ว

💗 💙 💚 

 

ทุกคนมีการ์ตูนเรื่องโปรดในวัยเด็กกันไหม สำหรับเรานี่ชอบการ์ตูนจากช่อง Cartoon Network มากเลย ที่ชอบมากเป็นพิเศษก็คือ Powerpuff Girls เรื่องราวของ 3 ซูเปอร์ฮีโร่ตัวจิ๋วพลังแจ๋ว ที่มักจะออกมาปกป้องบ้านเมืองจากเหล่าวายร้ายอยู่เสมอ การ์ตูนเรื่องนี้มีทั้งหมด 6 ซีซั่น 78 ตอน(ไม่รวมตอนพิเศษ) ตอนสุดท้ายถูกฉายไปเมื่อช่วงมีนาคม ปี ค.ศ.  2005 นู่นเลย แต่หลังจากผ่านไปเกือบ 20 ปี สามสาวของเราได้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งจากกระแสกล่องสุ่มของ Popmart ที่เค้าเพิ่งปล่อยคอลเลกชัน CRYBABY × Powerpuff Girls เมื่อวันที่ 7 มี.ค. นี่เอง ในส่วนความฮิตนั้นก็บอกเลยว่า ขายปุ๊บหมดปั๊บ หน้าร้านก็แถวยาว กดออนไลน์ก็ไม่ทัน 😭  มาจ่ะวันนี้เรามาดูเรื่องราวของสามสาวซูเปอร์ฮีโร่ก่อนดีกว่า

 


The Powerpuff Girls มีต้นกำเนิดมาจากเครื่องปรุง !?

💗 💙 💚 

 

เดิมทีการ์ตูนเรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นโดยนักศึกษาเพื่อฉายตามงานการ์ตูน และแอนิเมชันในชื่อ Whoopass Stew! จนในปี ค.ศ. 1998 ทาง Cartoon Network สนใจอยากจะเอามาฉายที่ช่อง เลยมีการปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องให้เหมาะกับการ์ตูนเด็กมากขึ้น The Powerpuff Girls เป็นเรื่องราวของเด็กสาว 3 คน ที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์ชื่อว่า ศ. ยูโทเนียม (Professor Utonium) เค้าสร้างเด็ก ๆ ขึ้นมาจากส่วนผสมของ น้ำตาล เครื่องเทศ และ “สารพัดของกุ๊กกิ๊ก” (นี่แหละ ๆ คือที่มาของคำฮิตจนถึงทุกวันนี้เลย) แต่ระหว่างนั้นดันเกิดอุบัติเหตุจนทำให้สารเคมี X ตกลงไปด้วย จากเทสที่จะสร้างคือเด็กน้อยน่ารัก แต่ได้ร่างที่เป็นคือ เด็กสาวที่มีพลังวิเศษเพิ่มมาด้วย นี่เลยทำให้เด็ก ๆ ทั้ง 3 คน ได้สวมมงเป็นซูเปอร์ฮีโร่ประจำเมือง ที่พร้อมปราบเจ้าพวกวายร้ายแล้ว

 

 • บลอซซัม (Blossom) สีประจำตัวเป็นสีชมพู น้องคนนี้จะไว้ผมยาว ผูกโบสีแดง เป็นคนที่มีลักษณะนิสัยความเป็นผู้นำสูงที่สุด และถือเป็นหัวหน้าทีมด้วย
 • บับเบิลส์ (Bubbles) สีประจำตัวเป็นสีฟ้า น้องคนนี้จะมัดผมแกะ ตาสีฟ้า รักสัตว์ และชอบของน่ารัก เป็นคนที่อ่อนไหว อินโนเซ้นท์ที่สุดในทีม
 • บัตเตอร์คัพ (Buttercup) สีประจำตัวเป็นสีเขียว น้องคนนี้จะผมสั้นสีดำ หน้าตาอาจจะดูดุ เพราะมีนิสัยห้าวสุด ไม่ค่อยกลัวอะไร พร้อมลุยตลอดเวลา ถือเป็นตัวไฟท์ของทีม 

 

แต่นอกจาก 3 สาว 1 ศาสตราจารย์ และเหล่าวายร้ายที่ขยันมาสร้างความวุ่นวายให้เมืองแล้ว ยังมีตัวละครอีกตัวที่เปิดตัวไปเมื่อปี ค.ศ. 2017 เธอชื่อว่า บลิส (Bliss) เรียกเต็มๆ ว่า Blisstina Francesca Francia Mariam Alicia Utonium น้องคนนี้ผิวสีเข้ม มีผมสีฟ้า ตาสีม่วง เธอเป็นลูกอีกคนของ ศ. ยูโทเนียม บลิสมีส่วนผสมทุกอย่างเหมือนสามสาวเลย ยกเว้นสารเคมี  คือในขณะที่ 3 สาวมีสารเคมี X แต่คนพี่กลับมีสารเคมี W ที่ส่งผลให้เธอมีความแปลกไปจากพี่น้องคนอื่น และส่งผลให้…. โปรดติดตามใน The Powerpuff Girls ‘The Power of Four นะจ๊ะ 

 

 


The Powerpuff Girls เป็นมากกว่าการ์ตูนฮีโร่

💗 💙 💚 จริงอยู่ที่ว่า หนังหรือการ์ตูนเกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่ ยอดมนุษย์ เป็นอะไรที่ขายได้ และขายดีเสมอ ไหนจะฉากแอ็กชันสุดมันส์ ความสามารถที่น่าทึ่งของตัวเอก แต่ 3 สาวของเราไม่ได้มีดีแค่ตรงนี้เท่านั้นนะ The Powerpuff Girls มีอะไรที่สามารถให้แง่คิดกับเด็กๆ รวมถึงผู้ใหญ่ได้มากกว่าที่คิด ยกตัวอย่างส่วนที่เราชอบนะ 

 

 

 • หนูเป็นซูเปอร์ฮีโร่ก็จริง แต่พวกหนูก็เป็นลูกพ่อด้วย

 

คือ ศ. ยูโทเนียม เค้ารัก 3 สาวแบบพ่อรักลูกเลย มีตื่นเช้ามาทำอาหารให้ มีการจัดบ้านด้วยสีสันสดใส อีกทั้งยังคอยดูแลให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ชีวิตให้อีกด้วย เรื่องไหนทำผิดก็เตือน ร้องไห้เมื่อไหร่ก็ปลอบเหมือนพ่อลูกธรรมดาทั่วไป สิ่งนี้ทำให้เราเห็นได้ถึงความผูกพันระหว่างคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีเลยนะ เพราะไม่ว่าพวกเธอจะแกร่งแค่ไหน แต่ก็ยังมีมุมอ่อนแอไร้เดียงสาแบบเด็ก ๆ อยู่

 

 • ภูมิใจในตัวเองเสมอ แม้แต่กับเรื่องเล็กน้อยก็ตาม

 

สามสาวของเราจะมีความสามารถประจำตัวอยู่อย่าง บลอสซัมจะสามารถพ่นน้ำแข็งได้ ส่วนบับเบิลส์จะพูดได้หลายภาษา แถมคุยกับสัตว์ได้ด้วย และบัตเตอร์คัพจะห่อลิ้นได้ ซึ่งความสามารถต่าง ๆ นี้อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย (โดยเฉพาะของบัตเตอร์คัพ🤣) นะ แต่ทั้ง 3 คนก็ภูมิใจในสิ่งเล็กน้อยที่ตัวเองมีมาก ๆ ตรงนี้แหละที่ช่วยให้เด็ก ๆ รู้จักชื่นชมตัวเองในเรื่องเล็กน้อยที่เราสามารถทำได้

 


3 สาวอยู่ในทุกวงการทั้ง K-Pop และ Art Toy

💗 💙 💚 

 

 

 

 • วงการ K-Pop ก็ไป

 

จากตัวลูกเป็นตัวแม่! ก็เพราะวง K-Pop อย่าง NewJeans ได้ออกอัลบั้มชื่อว่า Get Up ที่เป็นการคอลแลบกับ The Powerpuff Girls ด้วย ซึ่งเมมเบอร์ของวงจะมีคาแรกเตอร์ ที่จะมีสีประจำตัวเป็นของตัวเอง แถมบ้านใน MV ยังเป็นบ้านที่เหมือนกันกับของ Powerpuff Girls อีกด้วย แถมเพลงก็ยังได้แรงบันดาลใจมาจากเพลงประกอบของการ์ตูน Powerpuff Girls อีก ลองไปหา MV ดูเลย เพลงก็เพราะ แถมเมมเบอร์แต่ละคนก็สดใสน่ารักมาก พูดแล้วก็ไปเปิดเพลงของ NewJeans ฟังสักหน่อย

 

 

 • วงการ Art Toy ก็ไม่พลาด

 

หลายคนน่าจะได้เห็นคอลเลกชันนี้กันไปบ้างแล้ว เพราะตอนนี้ฮอตฮิตมาก! ก็น้องน่ารักตะมุตะมิซะขนาดนี้ 😍สำหรับ “CRYBABY” ถูกสร้างสรรค์โดยคุณ ‘มอลลี่’ ศิลปินไทยที่ดังมาก ๆ ในวงการ Art Toy ที่กำลังมาแรง แล้วบอกเลยว่าคอลเลกชันนี้ทุกตัวละครมีสีสันน่ารักสุด ๆ ซึ่งในเซ็ทจะมีตัวละครทั้งหมด 12 แบบจาก 6 ตัวละครหลัก และมีตัวละครซีเคร็ทอีก 1 ตัวด้วย อ่อ! แล้วถ้าใครสงสัยว่าตัวซีเคร็ทเป็นใคร ตอนนี้มีคำตอบออกมาแล้วว่าเป็น เจ้าหญิงมอบัก เพื่อนที่โรงเรียนอนุบาล และยังเป็นคู่ปรับหมายเลข 4 ของสาว ๆ ด้วย บางคนอาจจะไม่คุ้นหน้าเจ้าหญิงสักเท่าไหร่ นั่นก็เพราะเจ้าหญิงมอบักจะออกมาป่วนแค่บางตอนเท่านั้น

 


 

นี่แหละการ์ตูนฮีโร่ในตำนานนอกจากจะเป็นตัวตึงของยุคนั้นแล้ว การ์ตูนเรื่องนี้ยังมีเวอร์ชันอนิเมะฉายที่ญี่ปุ่นชื่อว่า The Powerpuff Girls Z แต่ภายหลัง Cartoon Network ก็นำเวอร์ชันนี้กลับมาฉายในช่องเช่นกัน แล้วก็มี The Powerpuff Girls Movie ออกมาฉายในปี 2002 ด้วย แล้วการ์ตูนเรื่องนี้เค้าเคยได้รางวัล Emmy® Awards ที่เทียบเท่ากับได้รางวัลออสการ์มาแล้ว 2 รางวัลเลยนะ ในปี 2000 และ 2005 ธรรมดาที่ไหน! เล่ามาขนาดนี้หลายคนคงอยากดูแล้วใช่ม๊ะ ตอนนี้มีฉายทาง  

 

📍Netflix ตอนนี้มี 2 ซีซั่น, ยูทูปช่อง Boomerang Thailand (พากย์ไทย) และทางยูทูบช่องThe Powerpuff Girls (พากย์อังกฤษ) ช่องสุดท้ายนี้จะมีทั้งแบบคลิปสั้น และคลิปฉบับมาราธอน ยังไงทุกคนลองไปดูกันได้น้า 

 

 

💗 💙 💚 

 


 

💙  อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

 

 


แหล่งข้อมูลอ้างอิง : https://ppro.pro/4a0DQFR / https://ppro.pro/3x6sMs0 / https://ppro.pro/43rRf7k / https://ppro.pro/43tmChE

 

 • avatar writer
  โดย Ying
  ฺ𝘉𝘰𝘰𝘬 • 𝘊𝘰𝘧𝘧𝘦𝘦 • 𝘞𝘢𝘭𝘬𝘪𝘯𝘨 • 𝘍𝘳𝘦𝘦𝘥𝘪𝘷𝘪𝘯𝘨
แสดงความคิดเห็น