พาเที่ยว "เดอะมอลล์ บางแค" เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ แถมเดินทางง่ายมากกก~

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer3 ม.ค. 2563 avatar writer35.3 K
พาเที่ยว "เดอะมอลล์ บางแค" เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ แถมเดินทางง่ายมากกก~

เดอะมอลล์ บางแค ถือเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ในย่านฝั่งธนบุรี
เปิดให้บริการมานานกว่า 25 ปีแล้ว
เดินทางสะดวกสบายเวอร์ นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีหลักสอง
มาง่ายขนาดนี้ เลยขอเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันซะหน่อยแล้นนน~


ถึงจะปีใหม่แล้วแต่เราก็ยังคงเดินห้างต่อไปจ้า เชื่อว่าหลายคนก็น่าจะเป็นเหมือนกันนะ บางคนอาจจะไปห้างบ่อยเพราะชอบช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ แต่สำหรับแอดแล้วแค่ได้ไปเดินสัมผัสบรรยากาศก็สุขใจแล้ว อิอิ 

ในทุกวันนี้ศูนย์การค้าไม่ได้เป็นเพียงแค่ Shopping Mall สำหรับซื้อสินค้าหรือใช้บริการร้านค้าต่างๆ อีกต่อไปแล้ว แต่กลายเป็น Lifestyle Mall ที่ทุกคนสามารถมาใช้ชีวิต เพื่อเติมเต็มในส่วนที่ต้องการได้ บางคนอาจจะอยากมานัดเจอเพื่อนนั่งทำงานก็มี Working Space ให้บริการ หรืออยากพักผ่อนหย่อนใจก็มาเดินสัมผัสบรรยากาศดีๆ ที่จัดไว้ได้ จะได้ว่าศูนย์การค้าใหม่ๆ จะปรับปรุงและพัฒนาให้ตรงกับลูกค้ามากที่สุด เพราะเมื่อเรารู้สึกว่าพอมาเดินแล้วมีความสุขจังเลย ก็อยากจะมาซ้ำอีก ไม่ใช่แค่มาเพื่อซื้อของเท่านั้นอีกต่อไปแล้ว

The Mall Bangkae 8

แอดพามาเที่ยวศูนย์การค้าใกล้บ้านกันซะหน่อย ที่นี่คือ "เดอะมอลล์ บางแค" นั่นเอง ความสนใจอยู่ที่หลังจากรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินเปิดครบลูปแล้ว ก็นั่งรถไฟฟ้ามาได้สะดวกสบายเวอร์ถึงหน้าศูนย์ฯ เลย สมมตินั่งจากสีลมจะใช้เวลาประมาณ 35 นาทีก็ถึงเลยจ้า เรามาลองดูกันว่า Magnet สำคัญมีอะไรน่าสนใจบ้าง?

• โรงภาพยนตร์ SF Cinema City จำนวน 8 โรง (ชั้น 4)

• ฟิตเนส Fitness First (ชั้น 4)

• SB Design Square อาคาร B จำนวน 4 ชั้น กว้างใหญ่มาก

• สวนน้ำแฟนตาเซียลากูน (ชั้น 4) สวนน้ำขนาดใหญ่ที่ทุกคนสามารถเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวัน

• จุดบริการด่วนมหานคร Bangkok Express Service (ชั้น 3) สามารถดำเนินเรื่องเกี่ยวกับด้านงานทะเบียน บัตรประชาชน ไฟฟ้า ประปา หรือไปรษณีย์

• EVEANDBOY, H&M, Uniqlo, Charles & Keith, KOI Thé, Sushi Express หลายร้านไม่ต้องขับรถเข้าไปในเมือง ก็หาได้ที่นี่หมด

• Skywalk ทางเชื่อมรถไฟฟ้า MRT สถานีหลักสอง ลงรถไฟฟ้าปุ๊บก็ถึงเลย

• จุดบริจาคโลหิตของสภากาชาดไทย เปิดให้บริการทุกวัน ชั้น P เวลา 12.00-18.00 น.


เดอะมอลล์ บางแค มาง่ายมาก MRT ถึงแล้ววว~


The Mall Bangkae 10

เดี๋ยวนี้ถ้าได้ยินชื่อเดอะมอลล์ บางแค แล้วเกิดอยากจะไปก็คือไม่ไกลแล้วนะ สมัยก่อนพอได้ยินว่า "บางแค" ทุกคนจะต้องรู้สึกว่าแบบไกลมาแน่ๆ แต่ความจริงคือตอนนี้นั่งรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน มาลงสถานีหลักสอง (BL38) ซึ่งเป็นสถานีปลายทางพอดี ถ้าพูดว่าหลักสองคงนึกกันไม่ออกว่าอยู่ที่ไหน ก็คือสถานีหน้าเดอะมอลล์ บางแค นั่นเองจ้าาา~

The Mall Bangkae 11

แถมยังสะดวกสบายไปอีก เพราะว่าทางเดอะมอลล์ บางแค เค้าได้ทำทางเดินเชื่อม (Skywalk) จากสถานีหลักสองเดินเข้าสู่ตัวศูนย์ฯ ได้เลย สร้างแบบอลังการเลยล่ะ เป็นลานกิจกรรม จัดอีเวนต์ต่างๆ ได้ บรรยากาศก็ดี๊ดี ต้นไม้สีเขียว ว่างๆ ก็แวะมานั่งพักผ่อนหย่อนใจได้เลยจ้า ช่วงเย็นๆ คือเริ่ดมากกก!

The Mall Bangkae 9

บริเวณชั้น 1 ตรงส่วนที่เป็นทางเชื่อมไปยัง Skywalk เพื่อเดินออกไปยัง MRT สถานีหลักสอง ก็ได้ปรับปรุงใหม่ทั้งหมดเลยนะ บรรยากาศน่าเดิน ซึ่งคาดว่าในอนาคตถ้ามีการปรับปรุงศูนย์การค้าใหม่ก็จะใช้ธีมประมาณนี้แหละ ให้ความรู้สึกสไตล์เหมือนกับเดอะมอลล์ งามวงศ์วานที่กำลังปรับปรุงอยู่เลย

The Mall Bangkae 12

โถงลิฟต์ตึกออฟฟิศ ชั้น 1 หลังปรับปรุงใหม่แล้ว


Paradise at The Mall


The Mall Bangkae 16

จุดเด่นของศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางแค ก็น่าจะเป็นโถงลิฟต์แก้วนี่แหละ ซึ่งจะอยู่ตรงกลางของศูนย์การค้าเลย ใครที่แวะมาที่นี่แล้วไม่ได้มาชมความสวยงามตรงนี้ก็เหมือนมาไม่ถึงอ่ะ น้ำตกจากชั้น 4 ค่อยๆ ไหลผ่านโขดหินลงมาสู่ชั้นล่างสุด มีเสียงน้ำตกให้สัมผัสกับธรรมชาติตลอดเวลา ด้านล่างก็มีบ่อปลาซึ่งบอกเลยว่าปลาตัวใหญ่มาก คาดว่าน่าจะอยู่กับที่นี่มานานกว่า 20 ปีตั้งแต่เปิดให้บริการแล้ว ถ้าพาเจ้าตัวเล็กมาด้วยก็ต้องแชะภาพเก็บความประทับใจไปซะหน่อยแล้ว

นอกจากนี้ยังมีโซนปลาคาร์ฟ พร้อมนกแก้วที่คอยส่งเสียงเป็นระยะ ไม่ต้องเป็นห่วงเจ้าสัตว์พวกนี้นะ เพราะจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดเลย ช่วงมืดๆ หน่อยก็จะพาเข้ากรงกลับไปแบบนี้ทุกวัน


เรื่อง "ที่จอดรถ" คือสบายใจได้เลยยย~ 


สำหรับใครที่ไม่ได้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT เดินทางมายังเดอะมอลล์ บางแค ก็สามารถขับรถยนต์ส่วนตัวมาได้เหมือนเดิม เดินทางมาได้จาก 2 เส้นทางคือ ถนนเพชรเกษมและถนนกาญจนาภิเษก สามารถเข้า-ออกได้จากทั้ง 2 ฝั่งเลยนะ โดยจะมีอาคารจอดรถให้เลือก 2 โซน คือตึก A เป็นอาคารจอดรถเดิมที่สามารถเดินเข้าศูนย์การค้าได้เลย มีทั้งหมด 7 ชั้น รถจะค่อนข้างหนาแน่นมากเพราะว่าใกล้กว่า ส่วนตึก B จะเป็นตึกที่สร้างใหม่ แยกออกมาจากตัวศูนย์การค้าเดิม ด้านล่างจะเป็น SB Design Square ส่วนชั้นบนจะเป็นที่จอดรถทั้งหมด มีทั้งหมด 11 ชั้น (รวมพื้นที่ของ SB Design Square) สำหรับที่จอดรถจะอยู่ตั้งแต่ชั้น 2 เป็นต้นไป รองรับรถได้มากกว่า 1,500 คัน ถ้าเน้นหาที่จอดรถง่ายๆ ก็มาตึกนี้เลยจ้า

 

ส่วนค่าบริการจอดรถยนต์ทั้งอาคาร A และอาคาร B จะคิดราคาในอัตราที่เท่ากัน

• 4 ชั่วโมงแรก ไม่คิดค่าบริการ

• ชั่วโมงที่ 5-6 ชั่วโมงละ 20 บาท

• ชั่วโมงที่ 7 เป็นต้นไป ชั่วโมงละ 50 บาท

และสามารถประทับตราจอดรถฟรีเพิ่มได้ เมื่อซื้อสินค้าตามที่กำหนดหรือใช้สิทธิพิเศษต่างๆ ตามนี้เลยจ้า

• แสดงบัตรเครดิต/เดบิต/เติมเงิน SCB M VISA ทุกประเภท จอดฟรีเพิ่ม 2 ชั่วโมงจากปกติ

• ซื้อสินค้าภายในศูนย์ฯ ตั้งแต่ 300.- ขึ้นไป จอดฟรีเพิ่ม 2 ชั่วโมง

• ซื้อสินค้าภายในศูนย์ฯ ตั้งแต่ 3,000.- ขึ้นไป จอดฟรีเพิ่ม 9 ชั่วโมง

• ชมภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์ SF Cinema จอดฟรีเพิ่ม 3 ชั่วโมง


วิเคราะห์จุดแข็งของศูนย์การค้า "เดอะมอลล์ บางแค"


The Mall Bangkae 15

• ทำเลที่ตั้งของศูนย์ฯ สามารถเข้า-ออกได้ทั้งถนนเพชรเกษม และถนนกาญจนาภิเษก ทำให้ไม่ต้องเดินทางลำบากฝ่ารถติดเข้าไปในเมือง (วันหยุดก็จะติดนิดนึง รถเข้าเยอะอ่าเนอะ) มาทางไหนก็เข้าได้หมด

• รถไฟฟ้า MRT สถานีหลักสอง ตั้งอยู่บริเวณหน้าศูนย์การค้าเลย แถมยังเป็นสถานีปลายทางอีกด้วย ทำให้คนจะมีความหนาแน่นกว่าสถานีอื่นๆ พอคนลงแล้วก็อาจจะอยากเดิมช้อปปิ้งก่อนก็เดินเข้าศูนย์ฯ ได้เลย สะดวกแบบนี้ก็ต้องแวะแล้วล่ะ

• ที่จอดรถ ซึ่งก่อนหน้านี้ค่อนข้างแออัดโดยเฉพาะในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตอนนี้ที่จอดรถคือพร้อมมาก ไม่อยากวนหาที่จอดนานๆ ก็ไปตึกใหม่เลยจ้า สบายใจหายห่วง

• ด้วยความเป็นศูนย์การค้าที่อยู่กับประชาชนในมานานกว่า 20 ปี ทำให้เข้าใจว่าคนในย่านนี้ต้องการอะไร สิ่งไหนที่จะสามารถตอบโจทย์ได้ ข้อมูลตรงนี้จะต้องมีอยู่และสามารถนำไปปรับปรุง (Renovate) ต่อไปได้ เพื่อเติมเต็มในส่วนนี้ให้ตรงจุด

• โครงสร้างของเดอะมอลล์ บางแค ค่อนข้างมีขนาดใหญ่ ทำให้สามารถเพิ่มเติมร้านค้าใหม่ๆ ได้มากขึ้น 


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈


• เดอะมอลล์ บางแค ถือเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ มีพื้นที่มากกว่า 300,000 ตารางเมตร บวกกับอาคารจอดรถ B ที่สร้างใหม่พร้อมกับ SB Design Square ทำให้เติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้คนโดยรอบในย่านฝั่งธนบุรีได้อย่างดี

• ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงเดอะมอลล์ บางแค แล้วก็คงจะเป็นโซนลิฟต์แก้ว จะมีน้ำตกไหลลงมาจากชั้นบนสุด ได้ยินเสียงน้ำไหลเพลินๆ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แถมยังมีบ่อปลาขนาดใหญ่ และนกหลากหลายชนิดอีกด้วย คือเพลินสุดอ่ะ

• ทุกวันนี้เดินทางมาที่นี่คือง่ายมาก นั่งรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ลงสถานีหลักสอง จากนั้นก็เดิน Skywalk เชื่อมเข้าตัวศูนย์การค้าถึงเลยจ้า หรือถ้าขับรถมาจะใช้เส้นทางถนนกาญจนาภิเษกหรือเพชรเกษมก็ได้

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น