น้ำส้มขวัญใจไอดอล...ร้านทิพย์สมัย ที่ไม่ได้มีดีแค่ผัดไทย

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer12 มิ.ย. 2567 avatar writer137
น้ำส้มขวัญใจไอดอล...ร้านทิพย์สมัย ที่ไม่ได้มีดีแค่ผัดไทย

 

[สรุปฉบับย่อ] 

 

 • ทิพย์สมัย...นอกจากเมนูผัดไทย ที่เป็นตัวชูโรงของทางร้านแล้ว เค้ายังมีเมนูน้ำส้มคั้นสดด้วยนะ ที่หลายคนได้กินแล้วบอกส้มฉ่ำมาก
 • แล้วตอนนี้น้ำส้มทิพย์สมัย เป็นเมนูที่ไอดอลหลายคนเลิฟมาก โดยเฉพาะน้อง ๆ วง NCT กับ RIIZE ถึงขั้นที่น้องชมแล้วชมอีก ถ่ายรูปลงสตอรี่ไอจีด้วย จนกลายเป็นที่พูดถึงในโซเชียล
 • ราคาของน้ำส้ม ในแต่ละวันจะไม่เท่ากัน รวมไปถึงในแต่ละสาขาก็จะมีราคาต่างกันด้วย
 • ตอนนี้หาซื้อน้ำส้มได้ที่สาขา 1.สาขาประตูผี (หยุดทุกวันอังคาร) 2.สาขาไอคอนสยาม 3.สาขาสยามพารากอน 4.สาขาคิงพาวเวอร์ รางน้ำ และ 5.สาขาพุทธมณฑล สาย 4 (อัปเดตข้อมูลวันที่ 10/06/67)

 


 

[บทความฉบับเต็ม]

 

สังเกตกันปะว่าเวลาไอดอลมาไทย แต่ละคนจะเลิฟเมนูอาหารไทยมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผัดไทย ส้มตำ ต้มยำกุ้ง ข้าวเหนียวมะม่วง และล่าสุด “น้ำส้มทิพย์สมัย” ก็ติดอยู่ในลิสต์นี้ด้วย ที่ไปโดนเส้นเด็กตึกชมพูอย่างวง NCT กับ RIIZE แล้วคิดดูว่าจะต้องชอบขนาดไหน ถึงกับพูดแล้วพูดอีก ถ่ายรูปลงสตอรี่ไอจีเลยด้วย ทำเอา Fc ต้องไปซื้อน้ำส้มขวดนี้มาลองกันให้พรึ่บ เพราะงั้นวันนี้เราอยากจะพาทุกคน มารู้จักน้ำส้มทิพย์สมัย ที่ไม่ได้มีดีแค่ผัดไทย ลองมาอ่านกัน

 


 

น้ำส้มทิพย์สมัย

 

ทิพย์สมัย ไม่ได้มีแค่เมนูผัดไทย

 

หลายคนอาจจะคิดว่าร้าน “ทิพย์สมัย” เค้าคงจะมีแค่เมนู “ผัดไทย” แน่เลย เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าเมนูนี้ เป็นของขึ้นชื่อของทางร้านเลยก็ว่าได้ แต่รู้มั้ยว่านอกจากผัดไทยแล้ว ทิพย์สมัยเค้ายังมีเมนู “น้ำส้ม” ที่เป็นตัวชูโรงของทางร้านด้วยเหมือนกัน แล้วทุกคนรู้ปะว่าทางทิพย์สมัย เค้าทำน้ำส้มออกมาขายได้หลายปีแล้วนะ มากกว่า 7 ปีได้ แต่คนที่รู้จักส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้า ที่เคยไปกินผัดไทยมาก่อนมากกว่า

 

ซึ่งจุดเด่นของน้ำส้มที่นี่จะเป็นน้ำส้มแท้ 100% และคั้นสดมีส่วนผสมของเนื้อส้มด้วยนะ ที่สำคัญคือเค้าทำขายวันต่อวัน เวลากินเค้าเลยแนะนำว่าควรกินให้หมดทันที ส่วนราคาขวดใหญ่ประมาณ 200 บาทขึ้นไป ส่วนขวดเล็กประมาณ 100 กว่าบาท ซึ่งราคาในแต่ละสาขาและในแต่ละวันจะไม่เท่ากันนะ ขึ้นอยู่กับราคาของส้มในแต่ละวันด้วย

 


 

 

น้ำส้มทิพย์สมัย ขวัญใจไอดอล

 

แต่ในตอนนี้ “น้ำส้มทิพย์สมัย” กำลังบูมในหมู่ไอดอลเกาสุด ๆ อย่างที่ได้บอกไปว่าเค้าชอบกันมาก ๆ จนถึงขั้นอยากจะซื้อกลับไปเกาหลีเลยนะ นี่แหละเลยทำให้มีคนไปกินตามกันเพียบ และทำให้คนรู้จักน้ำส้มของที่นี่กันมากขึ้นด้วย จนกลายเป็นที่พูดถึงในโซเชียล มีหลายคนรีวิวว่าน้ำส้มที่นี่เค้ารสชาติทำถึงจริง ๆ บางคนถึงขั้นยกให้เป็นเดอะเบสเลยนะ

 

และสำหรับใครที่อยากจะลองกินดูให้รู้กันไปเลย ว่าจะสมคำร่ำลือที่น้อง ๆ ไอดอลตึกชมพูบอกกันมั้ยนะ ทุกคนสามารถไปซื้อได้ที่

 

 • สาขาประตูผี (หยุดทุกวันอังคาร)
 • สาขาไอคอนสยาม
 • สาขาสยามพารากอน
 • สาขาคิงพาวเวอร์ รางน้ำ
 • สาขาพุทธมณฑล สาย 4 

 


 

น้ำส้มทิพย์สมัย

 

เห็นมั้ยล่ะว่าทิพย์สมัยผัดไทยประตูผี ที่เป็นร้านในตำนานเกือบ 60 ปี ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติก็ต้องแวะมาต่อแถวรอคิวที่หน้าร้านอยู่เรื่อย ๆ เพราะไม่ว่าใครก็อยากจะมาลิ้มลองรสชาติอาหารของที่นี่ แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่แค่ผัดไทยแล้วนะ ยังมีเมนู “น้ำส้ม” อีกด้วย ที่เราว่าน่าจะติดอยู่ในลิสต์ของกินเมนูโปรด ของใครหลาย ๆ คนไปแล้วอย่างแน่นอน

 


 

 • avatar writer
  โดย monosunday🐢
  ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น
yoohee kim
yoohee kim
The moment you meet the Smile Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment., Please join us on a new journey with the Smile Pmang Money Award of faith and trust. Best Money Award.<a href="https://kksara.shop">피망머니상</a>
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0