ยกเลิกโปร "เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด" ไม่จำกัดปริมาณใช้งาน เพิ่มคุณภาพสัญญาณดีขึ้น?

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer30 พ.ค. 2563 avatar writer10.7 K
ยกเลิกโปร "เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด" ไม่จำกัดปริมาณใช้งาน เพิ่มคุณภาพสัญญาณดีขึ้น?

โปรโมชั่น "เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด" กำลังจะหายไป!
ค่ายมือถือเริ่มปรับแพ็กเกจใหม่
จำกัดปริมาณใช้งาน พอใช้ครบแล้วจะตัดความเร็วลดลง
เพิ่มคุณภาพสัญญาณของเครือข่าย เพิ่มรายได้เยอะขึ้นด้วย?


ช่วงนี้หลายคนคงจะเริ่มกลับไปทำงานออฟฟิศเหมือนเดิมอีกครั้งนึง คิดถึงแย่เลย หลังจากที่ผ่านมาต้องทำงานที่บ้านกันมาพักใหญ่ ก็จะมีความไม่คุ้นชินกับอากาศข้างนอกสักเท่าไหร่ ทำไมมันร้อนขนาดนี้ล่ะ สิ่งที่จำเป็นเวลาอยู่ข้างนอก มีทั้งหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แต่อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ก็คงเป็นสมาร์ทโฟนนี่แหละ แถมยังต้องเชื่อต่ออินเทอร์เน็ตได้ด้วยนะ

Smartphone

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน จำเป็นมากที่จะต้องมีสมาร์ทโฟนพกติดตัวไปด้วยตลอดเวลา ไม่สามารถขาดสิ่งนี้ได้อีกแล้ว เวลาจะใช้งานก็ต้องมีแพ็กเกจเน็ตมือถือควบคู่ไปด้วย โปรโมชั่นเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว เพราะค่าใช้จ่ายไม่แพง และสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องตลอดทั้งเดือนเลย แต่ดูเหมือนว่าบางอย่างกำลังเปลี่ยนไป?


เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด โปรเด็ดที่ใครก็รักเหลือเกิน ดีต่อใจมากๆ


กล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า โปรเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด แบบเติมเงิน คือโปรที่คุ้มสุดในรอบปีเลย ใครสมัครทันก็อย่าปล่อยให้โปรหลุดเด็ดขาด เพราะตอนนี้สมัครใหม่จะมีเงื่อนไขเพิ่มเติมขึ้นมาแล้ว ไม่ได้ใช้งานเท่าไหร่ก็ได้เหมือนเดิมแล้ว ยิ่งใครสมัครทันตอนช่วงได้โทรฟรีไม่อั้น ทุกเครือข่ายด้วยแล้ว สวรรค์โปรดเลย แฮปปี้กว่านี้ไม่มีแล้ว 

จะเห็นว่าคนเปลี่ยนมาใช้งานโปรเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด กันเยอะมาก ใช้เองคนเดียวไม่พอ ต้องชวนคนรอบตัวมาใช้ตามด้วย ก็มันคุ้มอ่าเนาะ อยากให้ทุกคนได้ใช้โปรแบบประหยัดเหมือนกัน 

Package Net

(โปรรายเดือนโดยทั่วไป จะกำหนดว่าเดือนนึงใช้งานได้เท่าไหร่ พอครบแล้วก็ปรับลดความเร็วลง)

ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะ : แพ็กเกจเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด ราคาจะขึ้นอยู่กับความเร็วที่เลือกใช้งานด้วย หากความเร็วสูงก็จะจ่ายแพงกว่า เช่น ความเร็ว 4 Mbps ราคา 150 บาท/เดือน ส่วนความเร็ว 10 Mbps ราคา 200 บาท/เดือน ซึ่งถ้าเทียบกับโปรรายเดือนปกติแล้วถูกกว่ามาก บางคนจ่ายเดือนนึงแตะหลักพันก็มี ประหยัดไปได้หลายเท่าเลย เงินเท่าเดิมเคยจ่ายได้แค่เดือนเดียว แต่เปลี่ยนมาใช้โปรนี้แทนใช้ใด้ครึ่งปีเชียวนะ คุ้มเกินคุ้ม

ใช้งานได้ต่อเนื่อง ไม่โดนตัดความเร็ว : ถือเป็นจุดแข็งของโปโมชั่นนี้เลยล่ะ เพราะคนใช้งานสามารถเล่นได้ต่อเนื่อง ไม่มีลดความเร็ว เดือนนึงถึงจะใช้ไป 200 GB ก็ยังความเร็วสูงสุดตามแพ็กเกจอยู่ (ถ้าหากไม่ได้ใช้ผิดวัตถุประสงค์นะ) หลายคนเลยเอาไว้ใช้งานสำหรับสิ่งที่ต้องใช้ดาต้าเยอะๆ เช่น ดูหนัง เล่นเกมส์ สตรีมมิ่ง

ไม่ต้องกลัวถูกหักเงินส่วนเกินแพ็กเกจ : ใช้เยอะแค่ไหนก็ได้ ไม่มีโดนหักเงินเพิ่ม เพราะบางแพ็กเกจพอใช้ครบตามปริมาณแล้ว จะถูกคิดเงินเพิ่ม แต่สำหรับโปรนี้ใช้งานได้สบายใจมาก รักเลยแบบนี้


ทำไมโปร "เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด" ถึงเริ่มหายไปจากตลาดแล้ว?


โปรดีย่อมไม่อยู่กับเรานาน 5555 เป็นเรื่องธรรมดาทุกอย่าง ต้องมีวันหมดอายุ เช่นเดียวโปรเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด ก็ได้เริ่มปรับเปลี่ยนเงื่อนไขมาเรื่อยๆ เริ่มต้นจากตัดโทรฟรีไม่อั้นทุกเครือข่ายออกในช่วงต้นปีที่ผ่านมา จะใช้งานได้เฉพาะอินเทอร์เน็ตไม่อั้นในแต่ละเดือน (ความจริงยังโทรฟรีได้ แต่ต้องใช้ทริคนิดนึง) จนล่าสุดออกแพ็กเกจใหม่ราคาเท่าเดิม แต่จำกัดปริมาณการใช้งานต่อเดือนแทน พอใช้ครบตามแพ็กเกจแล้วก็จะปรับความเร็วลดลง แต่ยังสามารถใช้งานได้ต่อไปได้ ไม่ถูกคิดเงินเพิ่ม 

ก็เลยเกิดคำถามว่า ทำไมตอนนี้หลายค่ายเริ่มถอด แพ็กเกจเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด แบบไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน ออกไป แล้วออกแพ็กเกจใกล้เคียงมาทดแทน ก็ดูเหมือนมาจากหลายสาเหตุทีเดียว

Unlimited net

(โปรเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เริ่มปรับเปลี่ยนเงื่อนไขใหม่แล้ว สมัครก่อนหน้านี้ ก็ยังใช้ได้จนครบกำหนด)

เหตุผลที่ทำให้โปรเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เริ่มทยอยหายไปจากตลาด

สงครามราคาจบลงแล้ว : ช่วงก่อนหน้าคือสงครามชัดๆ แต่ละค่ายไม่มีใครยอมใคร เจ้าไหนออกโปรมา ก็ต้องออกมาสู้ ทำให้ราคาต่ำลงเรื่อยๆ ก็ถือเป็นผลดีของผู้ใช้งานอย่างเราๆ จ่ายเงินน้อยกว่าเดิมได้เยอะมากจีจี

เพิ่มคุณภาพของเครือข่าย : เมื่อคนแห่มาใช้โปรเน็ตไม่อั้น ย่อมต้องใช้งานเยอะกว่าเดิมด้วย ไม่ต้องกลัวว่าเน็ตจะถูกลดความเร็ว ดูหนังทั้งวัน ยูทูปวนไป เล่นเกมรัวๆ เหมือนเป็นการสร้าง Overdemand ทางอ้อม จนสุดท้ายส่งผลกับเครือข่ายคุณภาพลดลง เน็ตช้าลง ส่งผลกระทบกับลูกค้าโดยรวมไม่น้อยเลย ยิ่งช่วงไพรม์ไทม์จะรู้สึกได้เลย ว่าเน็ตช้าไปเยอะแหะ ทั้งที่ก็ไม่ได้ถูกตัดความเร็วนะ

เพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจ : ต้องยอมรับเลยว่าเมื่อคนหันมาใช้โปรนี้กันมากขึ้น ทำให้รายได้ลดลงไปไม่น้อย จากเดิมแค่จ่ายเดือนหลายร้อยจนเกือบพัน ก็เหลือแค่เดือนละไม่ถึง 200 บาทเอง แต่เมื่อเปลี่ยนเงื่อนไขใหม่ บางคนก็มองแพ็กเกจอื่นแทน ซึ่งมีราคาสูงกว่า ก็สามารถสร้างรายได้ให้มากขึ้น

Mobile Phone

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของแอดเองนะ อาจจะมีถูกบ้างผิดบ้าง แต่ยังไงก็ตามใครที่สนใจสมัครแพ็กเกจเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด อาจจะใช้งานได้จำกัดกว่าเดิมแล้ว ก็ขึ้นอยู่ว่าจะเกิดการแข่งขันของแต่ละเครือข่ายกันอีกรอบมั้ย ถ้าค่ายไหนเริ่มก่อนรับรองเลยว่า ไม่มีใครยอมแพ้แน่นอนค่ะงานนี้


ส่องโปรเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด แบบใหม่กันหน่อย!


หลังจากที่ปรับเปลี่ยนเงื่อนไขของแพ็กเกจเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด แบบใหม่ ดูเผินๆ แล้วก็เหมือนไม่มีอะไรต่างจากเดิมเลยนิ มีอะไรเปลี่ยนไปหรอ? สังเกตให้ดีว่าจะเพิ่มเงื่อนไขจำกัดปริมาณการใช้งานเข้ามา ใครใช้เดือนนึงเยอะมากๆ คือจบเห่แล้ว

New Net Package

(ตัวอย่าง แพ็กเกจเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด แบบใหม่ ที่มีการจำกัดปริมาณใช้งานต่อเดือนแล้ว)

เปรียบเทียบเงื่อนไขแพ็กเกจ เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด แบบเก่า VS แบบใหม่

สมมติว่า สนใจจะสมัครใช้แพ็กเกจเน็ตไม่อั้น ราคา 200 บาท/เดือน ไหนลองเทียบแบบเก่ากับใหม่ ว่าแตกต่างกันยังไงบ้าง

แพ็กเกจแบบเดิม : ใช้เน็ตได้ไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็ว 10 Mbps ไม่จำกัดปริมาณใช้งาน

แพ็กเกจแบบใหม่ : ใช้เน็ตได้ไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็ว 10 Mbps จำกัดปริมาณใช้งาน 30 GB หลังจากนั้นจะตัดความเร็วลดลง

ถ้าใครสมัครแพ็กเกจรุ่นเดิมเอาไว้ เดือนนึงจะใช้งานเยอะขนาดไหนก็ได้เลย บางคนใช้เยอะวันละ 10 GB ก็มี รวมแล้วเดือนนึงใช้ปริมาณดาต้าไปเกือบ 300 GB ถ้าทุกคนใช้แบบนี้กันหมด เครือข่ายก็จะใช้งานได้ช้าลง ทำให้หลายค่ายเลยทยอยปรับเงื่อนไขแพ็กเกจแบบใหม่ เพิ่งเริ่มใช้ช่วงปลายเดือน พ.ค. 63 นี่เอง

โดยจะจำกัดปริมาณใช้งานต่อเดือน อยู่ที่ประมาณ 20-30 GB พอใช้ครบแล้วก็ปรับลดความเร็วลง ลักษณะการใช้งานจะคล้ายกับโปรเสริมเน็ตทั่วไปแล้ว แต่โปรพวกนั้นจะใช้งานเน็ตได้เต็มสปีดสูงสุดไปเลย ก็ถือเป็นการควบคุมปริมาณการใช้งานให้อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด แต่ถ้าถามคนใช้ว่าคิดเห็นยังไง คงไม่น่าเห็นด้วยสักเท่าไหร่ 555

TrueMove H

(โปรเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีดราคาพิเศษ เฉพาะซิมเบอร์ใหม่ และย้ายค่ายเบอร์เดิม สมัครภายใน 7 วันแรก)

ตอนนี้ลองค้นหาข้อมูลโปรโมชั่นของทั้ง 3 เครือข่าย ก็คือ AIS, TrueMove H และ dtac จะพบว่าได้เริ่มปรับแพ็กเกจแบบเติมเงินในลักษณะเดียวกัน คือจำกัดปริมาณใช้งาน ค่าบริการยังคงเท่าเดิมอยู่ แต่ก็อาจจะมีโปรพิเศษออกมาเป็นช่วงๆ ถ้ามีใครเริ่มต้นก่อนก็อาจจะได้เห็นแพ็กเกจแบบไม่จำกัดปริมาณการใช้งานกลับมาอีกครั้งก็เป็นได้ 

• แพ็กเกจเน็ตไม่อั้น ความเร็ว 4 Mbps 30 GB ราคา 150 บาท

• แพ็กเกจเน็ตไม่อั้น ความเร็ว 10 Mbps 30 GB ราคา 200 บาท

GOMO by AIS

นอกจากเครือข่ายหลัก จะได้ปรับเปลี่ยนแพ็กเกจแล้ว ถือเป็นช่วงแจ้งเกิดเครือข่ายน้องใหม่อย่าง "GOMO by AIS" อีกด้วย แต่ความจริงแล้วเป็นค่ายลูกในเครือของ AIS นี่แหละ ใช้เสาสัญญาณเดียวกันเด๊ะ แปลงร่างมาจากเครือข่าย NU Mobile by AIS เดิมนั่นเอง ทุกอย่างทำผ่านช่องทางออนไลน์หมด แต่ตอนนี้ได้ปรับเปลี่ยนแพ็กเกจใหม่ จากเดิมใช้งานเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีดตลอดทั้งเดือน จ่ายแค่ 200 บาท กลายเป็นแบบจำกัดปริมาณการใช้งานแทน และราคาก็สูงขึ้นหน่อยนึง แต่จะพิเศษกว่าตรงที่ FUP เร็วกว่าเครือข่ายอื่นๆ

จ่ายเดือนละ 299 บาท ใช้โทรออกได้ 100 นาที, SMS 200 ครั้ง, อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด จำนวน 50 GB พอใช้ครบแล้วใช้ได้ต่อเนื่องที่ความเร็ว 512 Kbps และเล่น AIS Super Wifi ไม่จำกัด

ถ้าสนใจสมัครใช้งาน คลิกเลย > https://www.gomo.th 


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈


• โปรโมชั่น "เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด" ถือว่าได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วประเทศ เพราะมีราคาไม่แพง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนไปได้เยอะ

• ถึงแม้ว่าโปรเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด แบบไม่จำกัดปริมาณใช้งาน จะถูกยกเลิกไปแล้ว แต่ก็ยังสามารถสมัครแบบจำกัดปริมาณใช้งานแทนได้นะ ส่วนใครที่สมัครอันเดิมไว้ก็ยังใช้ได้ต่อเนื่อง

• แพ็กเกจใหม่ที่ออกมาหลากหลายกว่าเดิม ราคาไม่ถึง 100 บาทก็มีแล้วแต่ความเร็วที่เลือกใช้งาน ถ้าเดือนนึงไม่ได้ใช้เยอะมาก ก็ถือว่ายังคุ้มอยู่แหละ กดสมัครกันได้เล้ยยย~

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น