อัปเดต “โปรเน็ตบ้านราคาประหยัด” พร้อมเทียบจุดเด่นของแต่ละเจ้า เลือกทั้งที ต้องให้ตอบโจทย์!

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer20 ก.ย. 2564 avatar writer5.1 K
อัปเดต “โปรเน็ตบ้านราคาประหยัด” พร้อมเทียบจุดเด่นของแต่ละเจ้า เลือกทั้งที ต้องให้ตอบโจทย์!

 

เรื่องเน็ตบ้านกับพวกเรา เป็นอะไรที่เหมือนไม้เบื่อไม้เมากันจริงๆ

 

กว่าจะเจอเจ้าที่ใช่ ความเร็วที่โดนใจ แล้วไหนจะความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไปอีก บอกตามตรงว่าเลือกยากพอๆ กับแฟนคนนึงเลย แต่ก่อนที่จะแก้ปัญหานี้กันได้ ปันโปรอยากจะให้ทุกคนทำความรู้จัก "สเปค" ของตัวเองกันให้ดีก่อน ว่าปกติแล้วเรามีพฤติกรรมการใช้งานแบบไหน มีงบประมาณที่พอไหวอยู่ในระดับราคาเท่าไหร่ ถ้าตอบตัวเองได้แล้ว ค่อยมาเลือกโปรเน็ตที่ใช่สำหรับเรากันต่อนะ

 

สำหรับแพ็กเกจอินเตอร์เน็ตในบ้านเรา ก็มีให้เลือกกันแบบตาแตก บางทีหาข้อมูลกันเป็นวันๆ ก็ยังสรุปไม่ได้ ว่าจะเลือกเจ้าไหนดี หรือบางคนใช้โปรเดิมกันมานาน จนอาจจะพลาดโปรที่ใช่ ที่เหมาะกับตัวเองกันไป เดี๋ยวปันโปรจะมาสรุปโปรเน็ตบ้านราคาถูก ที่น่าสนใจ ก่อนที่ทุกคนจะตัดสินใจจิ้มโปรเน็ตที่ใช่  ไปใช้งานจริงกันน้า

 


 

Home Internet

 

จะเลือกโปรเน็ตบ้านที่ใช่ทั้งที อย่าลืมให้ความสำคัญกับเรื่องเหล่านี้กันด้วย !

✅ พื้นที่ในการใช้บริการ และให้บริการ

อย่าลืมเช็กทุกครั้งก่อนจะตัดสินใจเลือกโปรเน็ตบ้านมาใช้ โดยการเช็กตรงนี้จะทำให้เรารู้ได้ทันทีเลยว่า พื้นที่ที่เราอาศัยอยู่นั้น สัญญาณอินเตอร์เน็ตจากค่ายที่เรามองไว้ครอบคลุมมากน้อยเพียงใด ซึ่งการครอบคลุมตรงนี้มีผลแทบจะ 100% กับการใช้งานของเรา  แล้วแบบนี้เราจะเช็กพื้นที่การใช้งานได้จากไหน  โดยปกติแล้วในเว็บไซต์ของค่ายอินเตอร์เน็ต จะมีช่องทางให้เช็กอยู่แล้ว ยังไงก็อย่าลืมไปเช็กกันก่อนจะตัดสินใจเด้อ

ช่วงเวลาที่ใช้ ใครว่าไม่สำคัญ

อันนี้ต่อให้เช็กพื้นที่มาแล้วว่าครอบคลุม แต่ถ้าเกิดเราใช้งานในช่วงที่คนใช้เยอะ โดยเฉพาะช่วงเวลาตั้งแต่เย็นๆ ไปจนถึงดึก ที่หลายคนมักจะนิยมใช้งานอินเตอร์เน็ตกันเป็นประจำอยู่แล้วทุกวัน ความเร็วในการใช้อินเตอร์เน็ตของเราก็อาจจะลดลงได้ อันนี้ก็ต้องทำความเข้าใจกันด้วยน้า

รีวิวจากผู้ใช้งานจริง

ถึงแม้บางคนจะเชื่อมั่นในเซนส์ตัวเองมากแค่ไหน แต่การลงทุนทั้งที เราก็ไม่อยากจะมานั่งเสียดายในภายหลัง ดังนั้นการอ่านรีวิวจะช่วยให้คำตอบหลายๆ อย่างกับเราได้ ข้อแรกเลยคือเรื่องของการใช้งาน ว่าคนส่วนใหญ่เจอปัญหาอะไร แล้วถ้าสมมุติมีปัญหา ใช้เวลาขอความช่วยเหลือนานไหม พนักงานของค่ายนั้นๆ ให้บริการได้ทันท่วงทีหรือเปล่า

นอกจากการหารีวิวในอินเตอร์เน็ตแล้ว รีวิวจากคนใกล้ตัว อาทิ เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกัน ถือว่าเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีเลยนะ เพราะเราจะได้ข้อมูลจากการใช้งานจริง อะไรดี อะไรไม่ดี เราสามารถขอคำแนะนำจากพวกเค้าตรงนี้ได้ เพราะฉะนั้นก่อนจิ้มโปรเน็ตที่ใช่มาใช้ ก็อย่าลืมทำการบ้านตรงนี้กันด้วย 😉 

 อัปเดตโปรเน็ตบ้าน "ราคาถูก" ตอนนี้ค่ายไหน ราคาเท่าไหร่กันบ้าง ?

 

 

แพ็กเกจเน็ตบ้านจาก AIS Fibre

 

แค่ค้นหา ชื่อ AIS ก็ขึ้นนำมาก่อนแล้ว ส่วนจะจึ้งไม่จึ้ง เดี๋ยวลู่เลื่อง! สำหรับจุดเด่นของแพ็กเกจอินเตอร์เน็ตบ้านจาก AIS คือ เค้ามีสัญญาณที่ครอบคลุมไปในหลายพื้นที่ และส่วนใหญ่มักจะชอบแถมอินเตอร์เน็ตมือถือมาให้ใช้งานร่วมด้วย

โดยตัวแพ็กเกจก็มีให้เลือกเยอะมาก ถูกสุดจะอยู่ที่ 399 บาท แพงสุดจะอยู่ที่ 999 บาท แต่ละแพ็กเกจจะต่างกันที่ความเร็ว รวมไปถึงจุดประสงค์ของการใช้งาน สำหรับแพ็กเกจเน็ตบ้านราคาประหยัดที่เด่นๆ ก็จะมีด้วยกัน ดังนี้

 

 • POWER4 Online Package แพ็กเกจเน็ตบ้านราคาประหยัดจาก AIS ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงที่ ได้ทั้งเน็ตบ้าน และเน็ตมือถือ ให้ไปใช้งานกันแบบจุใจ สำหรับเน็ตบ้านเค้าก็อัปสปีดจากเดิม 100/100 Mbps เป็น 300/300 Mbps (หากใครยังไม่จุใจสามารถเพิ่มสปีดได้ด้วยตัวเองถึง 600 Mbps เลย)

  ยัง ยังไม่พอ ยังพ่วงมาด้วยซิมมือถือพร้อมเน็ตแบบไม่อั้นจาก AIS ไปอีก 5GB ในราคาเพียง 399 บาท / เดือน หรือถ้าใครที่เป็นสายบันเทิง สามารถจ่ายเพิ่มอีก 50 บาท เพื่อรับกล่อง AIS PLAYBOX ไปรับชมฟรีได้อีก 12 เดือนด้วย 

  ระยะสัญญา : 1 ปี  หากยกเลิกก่อนกำหนด จะต้องชำระค่าติดตั้งและเดินสายภายนอกคืน ตามสัดส่วนระยะเวลาที่เหลืออยู่

  ค่าแรกเข้า : 800 บาท (จากปกติ 2,000 บาท) โดยจะได้รับคืนเป็นส่วนลดค่าใช้บริการรายเดือนจำนวน 100 บาท นาน 8 รอบบิล ฟรี ค่าแรกเข้า สำหรับผู้สมัครที่เป็นเจ้าของบ้าน และมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านที่ติดตั้ง  หรือมีหลักฐานแสดงความเป็นเจ้าของบ้าน

สมัครเลย > คลิก
 

 • BYOD BROADBAND แพ็กเกจเน็ตบ้าน สำหรับคนที่ต้องการนำ Router เก่าของตนเองมาใช้ โดยมีให้เลือก 2 ความเร็ว คือ 500/500 Mbps ราคา 399 บาท / เดือน และความเร็ว 1000/500 Mbps ราคา 599 บาท / เดือน 

  ระยะสัญญา : 1 ปี  หากยกเลิกก่อนกำหนด จะต้องชำระค่าติดตั้งและเดินสายภายนอกคืน ตามสัดส่วนระยะเวลาที่เหลืออยู่
  ค่าแรกเข้า : 800 บาท (จากปกติ 2,000 บาท) โดยจะได้รับคืนเป็นส่วนลดค่าใช้บริการรายเดือนจำนวน 100 บาท นาน 8 รอบบิล ฟรี ค่าแรกเข้า สำหรับผู้สมัครที่เป็นเจ้าของบ้าน และมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านที่ติดตั้ง  หรือมีหลักฐานแสดงความเป็นเจ้าของบ้าน

สมัครเลย > คลิก

 


 

 

แพ็กเกจเน็ตบ้านจาก TrueOnline

 

สำหรับแพ็กเกจเน็ตบ้านจากทรู จะมีให้เลือกตามประเภทผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป, ต้องการความเร็วสูง หรือตอบโจทย์สำหรับสายเกมเมอร์  ส่วนระดับราคานั้นเรียกว่าแทบจะไม่ต่างจาก AIS Fibre โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 399 บาท ไปจนถึง 999 บาท

โดยจุดเด่นของเน็ตบ้านทรู ก็คือ เป็นที่นิยม (สามารถหารีวิวอ่านได้ง่ายมาก)  และมักจะพ่วงมาด้วยสิทธิพิเศษไม่ว่าจะเป็น ฟรี WiFi, ฟรีเน็ตมือถือสูงสุด 10GB,  ชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก และคอนเทนต์ผ่านแอปทรูไอดีฟรี ซึ่งแพ็กเกจเน็ตบ้านที่เด่นๆ และน่าสนใจมี ดังนี้

 

 • แพ็กเกจพิเศษ เฉพาะช่องทางออนไลน์ ได้อินเตอร์เน็ตความเร็ว 300/300 Mbps มาใช้ในราคา 399 บาท / เดือน พร้อมเน็ตมือถือไปใช้งานอีก 5GB และรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น รับชมฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกสูงสุด 2 คู่ / สัปดาห์ ผ่านแอปทรู ไอดี , ฟรี สิทธิยืมโมเด็มพร้อมอุปกรณ์กระจายสัญญาณ,  ฟรี ค่าติดตั้ง และ ฟรี WiFi ไว้ใช้งานนอกบ้าน จากทรูมูฟ เอช

  ระยะสัญญา : 1 ปี

  ค่าแรกเข้า : 890 บาท (จากปกติ 2,000 บาท)

   

สมัครเลย > คลิก

 

 • แพ็กเกจ true Gigatex Smart Plus เร็วสุด แรงสุดกับความเร็ว 500/500 Mbps ในราคา 599 บาท / เดือน ลูกค้าทรูมูฟเอช ลดเหลือ 539.10 บาท พร้อมสิทธิพิเศษเพิ่มเติมอย่าง รับชมฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 2 คู่ / สัปดาห์ และคอนเทนต์อื่นๆ ผ่านแอปทรู ไอดี , รับสิทธิยืม True Gigatex Fiber Router Pro ไปใช้งานฟรี, ฟรีค่าติดตั้งและ WiFi ไว้ใช้งานนอกบ้าน พร้อมบริการปรับลดสปีดเน็ตด้วยตัวเอง

  ระยะสัญญา : 1 ปี

  ค่าแรกเข้า : 890 บาท (จากปกติ 2,000 บาท)

   

สมัครเลย > คลิก

 


 

 

แพ็กเกจเน็ตบ้านจาก 3BB

 

สำหรับจุดเด่นของ 3BB จะอยู่ที่ ความเร็วเริ่มต้นของอินเตอร์เน็ต ที่แรงถึง 1 Gbps  พร้อมพ่วงมาด้วยโปรโมชั่นส่วนลดจาก Partner ที่มีมาให้ลูกค้าตลอดทั้งเดือน และสำหรับแพ็กเกจอินเตอร์เน็ตบ้านของที่นี่จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ คือ แพ็กเกจเน็ตบ้าน Only, แพ็กเกจเน็ตบ้านพร้อมความบันเทิง และแพ็กเกจเน็ตบ้านพร้อมด้วยเน็ตมือถือ โดยทุกแพ็กเกจจะมาพร้อมกับ Router WiFi 6 ที่เพิ่มประสิทธิภาพด้านความเร็ว ทำให้การใช้เน็ตของเราลื่นไหลมากยิ่งขึ้น และสำหรับแพ็กเกจอินเตอร์เน็ตบ้านราคาประหยัดที่น่าสนใจ ก็จะมีตามนี้เลยจ้า 

 • 3BB GIGA Fiber  แพ็กเกจเน็ตบ้านมาตรฐาน 1 Gbps / 100 Mbps ราคา 590 บาท ต่อเดือน 

  ระยะสัญญา : 1 ปี

  ค่าแรกเข้า : ไม่มีค่าแรกเข้า แต่ต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า 1 เดือน

   

รายละเอียดเพิ่มเติม > คลิก

 • 3BB GIGA TV  ได้ทั้งอินเตอร์เน็ต และความบันเทิงกับแพ็กเกจ 3BB GIGA TV ที่มีให้เลือกทั้งช่องคุณภาพอย่าง HBO, ช่องภาพยนตร์พากย์ไทย 3BB Asian, ช่องรายการเด็กชื่อดัง Nickelodeon, Nick Jr. และ Cartoon Network รวมไปถึงช่องกีฬาสุดมันส์ พร้อมรับสิทธิใช้งานแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ในราคา 590 บาท / เดือน ราคานี้ได้เน็ตบ้านไปใช้งาน 1 Gbps / 300 Mbps พร้อมรับชม GIGA TV ฟรี 6 เดือนด้วยนะ

  ระยะสัญญา : 1 ปี

  ค่าแรกเข้า : ไม่มีค่าแรกเข้า แต่ต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า 1 เดือน

   

 

รายละเอียดเพิ่มเติม > คลิก

 


 

 

แพ็กเกจเน็ตบ้านจาก NT Broadband

 

NT Broadband เป็นเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเดียวกับ TOT และ CAT ที่มีจุดเด่นเรื่องของความเร็ว แรง  แถมไม่มีค่าแรกเข้า  ซึ่งก็มีแพ็กเกจให้เลือกตามพฤติกรรมการใช้งาน รวมไปถึงความเร็วที่ต้องการ สำหรับตัวเน็ตบ้านนั้นจะมีราคาเริ่มต้นที่ 490 บาทเป็นต้นไป ถึงแม้ว่าจะมีราคาเริ่มต้นที่แรงกว่าค่ายอื่นๆ แต่เมื่อเทียบกับความเร็วเริ่มต้นที่ได้แล้ว ก็คือว่าสมราคาเค้าอยู่นะ

 • NT ValueMAX Fiber  แพ็กเกจเน็ตบ้านที่มีให้เลือกหลายแพ็กเกจตามความเร็ว สำหรับแพ็กเด่นๆ ก็คือความเร็ว 600/600 Mbps ราคา 490 บาท ต่อเดือน และความเร็ว 1000/300 Mbps ราคา 590 บาท / เดือน 

  ระยะสัญญา : 1 ปี

  ค่าแรกเข้า : ไม่มีค่าแรกเข้า

   

รายละเอียดเพิ่มเติม > คลิก 

 


 

 

เปรียบเทียบจุดเด่นของแต่ละเจ้า ถ้าจะเลือก ควรเลือกเจ้าไหนดี ?

 

ต้องบอกก่อนว่า อินเตอร์เน็ตบ้านที่เหมาะสำหรับการใช้งานของแต่ละคน ไม่มีทางที่จะมีคำตอบเหมือนกัน เพราะการเลือกอินเตอร์เน็ตมาใช้งานสักเจ้านึง อย่างที่บอกไปตั้งแต่ตอนต้นว่ามันต้องคำนึงถึงหลายๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน ที่เดี๋ยวนี้ค่ายอินเตอร์เน็ตเค้าก็จะมีแพ็กเกจที่ตอบโจทย์สำหรับพฤติกรรมการใช้งานเน็ตของเราออกมา ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานทั่วไป การใช้งานสำหรับเกมเมอร์ รวมไปถึงพื้นที่สัญญาณที่ครอบคลุม ที่เราจะต้องทำการเช็กด้วยตัวเองกันก่อน โดยจุดเด่นของทั้ง 4 ค่ายที่แนะนำไป ก็คือ

 

AIS เครือข่ายสัญญาณที่ครอบคลุมหลายพื้นที่ ความเร็วดี

TrueOnline เป็นที่นิยมในการใช้งาน แถมยังชอบพ่วงมาด้วยสิทธิพิเศษอื่นๆ

3BB ความเร็วเริ่มต้นที่เปิดตัวมาได้แรง แถมพ่วงมาด้วย Router WiFi 6 ที่เพิ่มประสิทธิภาพด้านความเร็ว

NT Broadband เครือข่ายเดียวกับ TOT และ CAT ซึ่งถือว่าเป็นค่ายที่มีสัญญาณครอบคลุม และมีมาตรฐานในระดับหนึ่ง

 

ส่วนเรื่องของราคา ก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาถูก ไปจนถึงแพง ซึ่งความเร็วที่ได้ ก็จะพ่วงไปกับราคานี้ด้วยเช่นกัน แต่เดี๋ยวนี้หลายค่ายมักจะมีฟีเจอร์ให้ผู้ใช้งานสามารถปรับลดสปีดได้ด้วยตัวเองแล้ว ซึ่งฟีเจอร์นี้ก็จะช่วยทำให้ความเร็วเน็ตตอบโจทย์กับการใช้งานของเรามากขึ้น และจากแพ็กเกจอินเตอร์เน็ตที่ปันโปรได้แนะนำไปข้างต้น สามารถสรุปตามระดับของราคาได้ ดังนี้

 

 • แพ็กเกจอินเตอร์เน็ตราคา 399 - 490 บาท / เดือน มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด  4 แพ็กเกจ

  AIS - POWER4 Online Package  มีจุดเด่นอยู่ตรงที่ ได้ทั้งเน็ตบ้าน และเน็ตมือถือ  5GB  ความเร็ว 300/300 Mbps ในราคา 399 บาท / เดือน

  AIS - BYOD BROADBAND  ได้อินเตอร์เน็ตมาใช้งาน 500/500 Mbps ในราคา 399 บาท / เดือน แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องนำ Router เก่าของตนเองมาใช้เท่านั้น 

  TrueOnline - แพ็กเกจพิเศษ เฉพาะช่องทางออนไลน์  ได้อินเตอร์เน็ตความเร็ว 300/300 Mbps พร้อมเน็ตมือถือไปใช้งานอีก 5GB และรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น รับชมฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกสูงสุด 2 คู่ / สัปดาห์, ฟรี WiFi ไว้ใช้งานนอกบ้าน ในราคา 399 บาท / เดือน

  NT ValueMAX Fiber ได้อินเตอร์เน็ตความเร็ว 600/600 Mbps มาใช้งานในราคา 490 บาท / เดือน จุดเด่นของค่ายนี้คือไม่มีค่าแรกเข้าจ้า

 


 • แพ็กเกจอินเตอร์เน็ตราคา 590 - 599 บาท / เดือน มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด  5 แพ็กเกจ

  AIS - BYOD BROADBAND แพ็กเกจเน็ตบ้านความเร็ว 1000/500 Mbps ราคา 599 บาท / เดือน  สำหรับคนที่ต้องการนำ Router เก่าของตนเองมาใช้เท่านั้น

  TrueOnline - แพ็กเกจ true Gigatex Smart Plus
   เร็วสุด แรงสุดกับความเร็ว 500/500 Mbps ในราคา 599 บาท / เดือน ลูกค้าทรูมูฟเอช ลดเหลือ 539.10 บาท และรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น รับชมฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกสูงสุด 2 คู่ / สัปดาห์, ฟรี WiFi ไว้ใช้งานนอกบ้าน จากทรูมูฟ เอช

  3BB - GIGA Fiber  แพ็กเกจเน็ตบ้านมาตรฐาน 1 Gbps / 100 Mbps ราคา 590 บาท ต่อเดือน 

  3BB - GIGA TV  ได้เน็ตบ้านไปใช้งาน 1 Gbps / 300 Mbps พร้อมรับชม GIGA TV ฟรี 6 เดือน ในราคา 590 บาท / เดือน

  NT ValueMAX Fiber  แพ็กเกจเน็ตบ้านความเร็ว 1 Gbps /300 Mbps ราคา 590 บาท / เดือน  จุดเด่นของค่ายนี้คือไม่มีค่าแรกเข้าเด้อ

 

จากรายละเอียดแพ็กเกจอินเตอร์เน็ตแยกตามราคาด้านบนนี้ จะเห็นได้ว่าแต่ละค่าย ระดับราคาจะไม่ต่างกันมาก ซึ่งตรงนี้เราก็ต้องมาดูรายละเอียดและเงื่อนไขที่พ่วงมาอีกที ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราอยากได้อินเตอร์เน็ต ที่พ่วงมาด้วยสิทธิพิเศษอื่นๆ ปันโปรขอแนะนำค่าย AIS, TrueOnline รวมไปถึง 3BB

 

หรือถ้าใครอยากประหยัดงบด้วยการใช้ Router เก่าของตัวเอง ขอให้เลือกแพ็กเกจ BYOD ของ AIS เพราะราคากับความเร็วคือคุ้มเอาเรื่องอยู่ หรือถ้าใครเน้นไปที่ความเร็วแรงๆ ไปเลยก็ขอให้มอง 3BB หรือ NT เพราะความเร็วเริ่มต้นก็คือแรงจุใจ

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าเราจะเลือกแพ็กเกจของค่ายไหน ปันโปรอยากจะให้ทุกคนศึกษาหาข้อมูลกันให้ดีไม่ว่าจะเป็นพื้นที่การให้บริการ, การหาอ่านรีวิว หรือขอข้อมูลจากคนใกล้ตัว (อันนี้น่าจะได้ Inside ที่มีประโยชน์กับการใช้อินเตอร์เน็ตอยู่) รวมถึงตัวของเราเอง ว่าค่ายอินเตอร์เน็ตที่ใช้งานอยู่ตอนนี้โอเคดีไหม เพราะถ้าเราพอใจอยู่แล้ว บางทีเราอาจจะแค่ปรับเปลี่ยนแพ็กเกจอย่างเดียวก็ได้ อาจจะไม่จำเป็นต้องถึงกับย้ายค่าย

 

 

และสุดท้ายขอย้ำกันอีกทีว่าอย่าลืมสังเกตพฤติกรรมการใช้งานอินเตอร์เน็ตของตัวเอง เพราะบางทีเราอาจจะ Play Safe ด้วยการเลือกแพ็กเกจที่แพงไปเลย แต่สุดท้ายมันอาจจะไม่ได้ตอบโจทย์การใช้งานเราจริงๆ ก็ได้ โดยปกติความเร็ว 300/300 Mbps ไปจนถึง 500/500 Mpbs น่าจะเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วๆ ไป อย่างการพิมพ์งาน เข้าเว็บ เปิด Youtube ดูหนังพอกรุบกริบ แต่ถ้าใครอยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ หรือมีอุปกรณ์เชื่อมต่อหลายๆ เครื่อง อาจจะมองหาความเร็วที่มากกว่านี้ท่าจะเหมาะกว่า 

 

หรือใครที่สงสัย มีคำถาม หรือไม่ชัวร์ว่าควรเลือกอะไรดี

ก็ลองถามผู้เชี่ยวชาญ หรือเจ้าหน้าที่จากศูนย์บริการอินเตอร์เน็ตกันก่อนได้

น่าจะได้คำตอบที่ถูกต้อง และเฉพาะเจาะจงกันไปเลย

 


หมายเหตุ : ราคา ณ วันที่ 20 ก.ย. 64 | อัตราค่าบริการอินเตอร์เน็ตบ้านของทุกค่าย ทุกแพ็กเกจ ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% น้า

 • avatar writer
  โดย imnat
  เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ