White Story แต่ละชื่อเมนูคือคิดได้ไง...แบรนด์คนไทยที่อยากให้ได้รู้จัก

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer19 ก.พ. 2567 avatar writer456
White Story แต่ละชื่อเมนูคือคิดได้ไง...แบรนด์คนไทยที่อยากให้ได้รู้จัก

 

ถ้าพูดถึงร้านประเภทขนมปังตั่งต่าง ก็คงจะมีอยู่หลายร้านที่เราคุ้นเคยกัน แต่วันนี้อยากจะพาทุกคนมารู้จักร้านขนมสีขาวแบรนด์ “White Story” ที่น่าจะผ่านตาใครมาบ้างแล้ว และช่วงนี้เค้าเป็นที่พูดถึงเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติที่หลายคนบอกต้องลอง และอีก 1 กิมมิคของร้านนี้ ที่เห็นแล้วถึงกับต้องถามว่า...คิดได้ไงครีเอทเกิ้น! ถ้าอยากรู้ว่าคืออะไร ลองมาอ่านกันได้เลย พร้อมพามาดูว่าร้านเค้ามีจุดเด่นอะไรบ้าง

 


 

White Story

 

คนคิดครีเอท...คนอ่านสนุกเลยสิ

 

จากใจเอฟซีร้าน White Story ที่นอกจากจะชอบเมนูของเค้าแล้ว ก็ยังชอบชื่อเมนูด้วยนี่แหละ ที่คนคิดก็ครีเอทสุดอะ เรียกได้ว่าหยิบขนมเอย อาหารเอยขึ้นมา... “อ่านเพลินมาก” ทั้งชื่อเมนูกับคำบรรยายเลย ยกตัวอย่างเมนู เค้กกล้วยหอม นุ่มนิ่มหวานน้อย กินอาหารถูกหลัก ถึงจะอกหักก็แข็งแรง ยังไม่หมดขอแถมอีก 1 เมนู ผัดไท สำหรับคนรักเส้นจันท์ ทานได้ทุกวัน ไม่เว้นวันจันทร์...เอ้อเอาเส่ เป็นไงล่ะ หยิบอ่านไปไม่รู้กี่อย่างละ แต่รู้ตัวอีกที ก็วางใส่ในตะกร้าแบบไม่รู้ตัวไปแล้ว 😂  เรียกได้ว่าจุดนี้แหละที่เป็นกิมมิคของเค้าเลย

 


 

White Story

 

White Story แบรนด์คนไทยที่ Passion เกินร้อย

 

ทีนี้ลองมาทำความรู้จักร้านนี้กันซะหน่อย เจ้าของร้านคือคุณแวว วาศิณี สุรชาติชัยฤทธิ์ ที่เค้ามีความใฝ่ฝันอยากจะเปิดร้านอาหาร ที่ใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ เหมือนเราทำกินกันเองในครอบครัว และด้วยความชอบทำอาหารกับขนมต่าง ๆ อยู่แล้ว เค้าก็เลยเริ่มพัฒนาสูตรจนมาเปิดเป็นร้าน “White Story” นี่แหละ ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2008 จนตอนนี้ก็เดินทางมาถึงปีที่ 16 แล้วด้วย 

 

และสาขาแรกที่มาเปิดในห้างก็คือที่ The Walk ราชพฤกษ์ ซึ่งทางร้านได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการขาย ให้เป็นแบบซื้อกลับบ้านใส่กล่องพร้อมทานไว้แล้ว แบบที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้เลย (แต่บางสาขาก็มีที่นั่งนะ) หลังจากนั้นก็ได้ขยายสาขามาเรื่อย ๆ จนตอนนี้มีทั้งหมด 56 สาขาแล้ว และมีเป้าหมายอยากจะเปิดให้ได้ 60 สาขาในปีที่ผ่านมาด้วย (มีสาขาที่ไหนบ้าง ดูได้ที่นี่เลย >> https://ppro.pro/3ONfsPi )

 


 

White Story

 

จุดเด่นของร้าน ที่เป็นเอกลักษณ์

 

ตอนนี้พูดได้เลยว่า...ร้านนี้กลายเป็นร้านที่ติดท็อปแรก ๆ ที่หลายคนแนะนำกันไปแล้ว เพราะทั้งจากคนรีวิวในโซเชียล และจากปากต่อปากของคนรอบข้างด้วย ที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องไปลองขนมและอาหารของที่นี่นะ เราก็เลยจะมาสรุปเป็นข้อ ๆ ว่า White Story เค้ามีจุดเด่นอะไรบ้าง ทำไมคนถึงชอบกันฉ่ำขนาดนี้

 

1. มีเมนูหลากหลาย : นอกจากที่ร้านจะเด่นเรื่องเมนูขนมแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ขนมปังไดฟูกุชาเขียวถั่วแดงญี่ปุ่น, เอแคลร์ไส้ครีมวานิลลา, ขนมปังไส้นูเทลล่า, เพรทเซลไส้เผือก และอีกเยอะมาก!  แต่ยังไม่สาแก่ใจ เพราะเค้ายังมีพวกเมนูของคาวด้วยหลายอย่างเลย อย่างเมนู ข้าวหอมมะลิคั่วกลิ้งไก่สับ ไข่ดาว, ข้าวคลุกกะปิ, ข้าวเหนียวหมูปิ้ง, ข้าวญี่ปุ่นแท้หมูเกาหลี และอีกเพียบ นอกจากนี้ยังมีเมนูน้ำด้วยนะ ทั้งกาแฟ, ชา, ผลไม้ ฯลฯ เอาเป็นว่าเยอะมากจริง!

 

2. ราคาจับต้องได้ : หลายคนน่าจะถูกใจสิ่งนี้ เพราะราคาก็ไม่ได้แรงมาก ถือว่าเข้าถึงได้ง่ายเลยทีเดียว เริ่มต้น 50.- พอเทียบกับปริมาณที่ได้แล้วเราว่าคุ้มนะ แล้วทางร้านเค้าชอบจัดโปรโมชันด้วย ในราคา 2 กล่อง 100.- ซึ่งบางเมนูก็ราคา 60.- ขึ้นไปก็มี

 

3. คุณภาพดี ใส่ใจคนกิน : ขนมและอาหารของทางร้าน เค้าจะไม่ใส่สารกันบูดกันเสียเลยนะ เพราะทำสดใหม่วันต่อวัน ส่วนพวกแหล่งวัตถุดิบก็คัดเลือกแต่ของดี ๆ และมีประโยชน์ทางโภชนาการที่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นผักสดปลอดสารพิษจากฟาร์ม และไข่ไก่อินทรีย์ที่ดีต่อสุขภาพ แล้วที่ชอบเลยก็คือเค้ามีเมนูรักสุขภาพด้วย เรียกได้ว่าเด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี!

 

4. รักษ์โลกใส่ใจสิ่งแวดล้อม : นอกจากนี้ทางร้านเค้ายังใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยนะ ทั้งกระบวนการผลิต เค้าจะมีการจัดการของเสีย (Waste Management) และมีการแยกขยะด้วย รวมไปถึงกล่องใส่อาหารก็เป็นพลาสติก Food grade ที่ย่อยสลายได้ภายใน 2 ปี เร็วกว่าพลาสติกทั่วไปด้วย

 

5. สไตล์การตกแต่งร้าน : ทางร้านจะตกแต่งในโทนสีขาวตามชื่อเลย ซึ่งเวลาเข้าไปแล้วจะให้ความรู้สึกเป็นสไตล์โฮมมี่มาก ๆ มันดูอบอุ่นแต่ก็มีความมินิมอลด้วยเหมือนกัน เมนูอาหารขนมต่าง ๆ เค้าจะจัดแยกกันไว้เป็นโซนชัดเจน ทำให้เวลาเลือกหยิบดูง่ายมาก

 

White Story

 


 

⭐️ และทั้งหมดนี้ก็น่าจะเป็นจุดเด่นของทางร้าน “White Story” ที่ทำให้หลายคนโดนตก และกลายเป็นลูกค้าประจำของร้านนี้กัน รวมไปถึงกิมมิคชื่อเมนูกับคำบรรยายก็ด้วยนะ ที่เราว่าคนทำเค้าคิดมาดีมากอะ เพราะสามารถสร้างเอกลักษณ์เป็นภาพจำให้คนสนใจยิ่งขึ้นไปอีก...ว่าแต่ทุกคนชอบเมนูอะไรของที่นี่บ้าง มาแชร์กันได้น้า : )

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3I9LNfe , https://ppro.pro/3I3sJPN , https://ppro.pro/3I2HPFt 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น