เปิดตำรา Brownie หน้าตาแบบนี้รสชาติยังไง เลือกทานโดนใจไม่มีผิดหวังจ้า

avatar writer
โดย : Belt
avatar writer4 มิ.ย. 2563 avatar writer4.7 K
เปิดตำรา Brownie หน้าตาแบบนี้รสชาติยังไง เลือกทานโดนใจไม่มีผิดหวังจ้า

Brownie ขนมหวานยอดฮิตของใครหลายคน
ที่แอดบอกเลยว่าอร่อยหนึบหนับ โดนใจมากเวอร์!!
แต่ละชนิดจะแตกต่างกันอย่างไรบ้างตามมาดูในกันได้เลยน้าา


🍫 'บราวนี่' ของหวานทรงสี่เหลี่ยมที่คนไทยหลายๆ คน ต่างหลงรักเป็นขนมที่โดดเด่นในรสชาติช็อกโกแลตสุดเข้มข้น และมีเนื้อสัมผัสคล้ายเค้กและคุกกี้ผสมกัน

😋 ต้นกำเนิดของบราวนี่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วงปลายศตวรรษที่ 19 เริ่มต้นจาก นาง Bertha Palmer สั่งให้เชฟของโรงแรมสามีทำขนมหวานที่มีขนาดเล็กกว่าเค้ก กินง่าย และสามารถใส่กล่องอาหารได้ ตัวเชฟจึงได้ครีเอทเมนูเค้กช็อกโกแลตเนื้อแน่น เคลือบหน้าด้วยน้ำเชื่อมจากแยมแอปพลิคอต จนเมนูนี้กลายเป็นของหวานขึ้นชื่อ จนถูกแพร่หลายไปทั่วโลก

🤓 แล้วบราวนี่ในปัจจุบันที่เรามักเห็นบ่อยๆ มีแบบไหนกันบ้าง เนื้อแบบนี้ที่เราชอบกินมีชื่อเรียกว่าอะไร ถ้าอยากรู้แอดหาคำตอบมาให้แล้วจ้า~


เรียกชื่อถูกไม่มีซื้อผิด
สายหวานต้องไม่ควรพลาด

🍫 Classic Brownies บราวนี่ที่มีเนื้อคล้ายกับเค้กช็อกโกแลต แต่รสชาติชาติเข้มข้นกว่า ตัวนี้จะมีส่วนผสมของแป้งและไข่เยอะกว่าบราวนี่ประเภทอื่นๆ เนื้อจึงเบา นุ่มฟู

🍫 Chewy Brownies บราวนี่ที่มีเนื้อสัมผัสกึ่งกลางระหว่างแบบ Classic และ Fudgy คือมีเนื้อส่วนที่ยังเป็นเค้กแต่ก็มีส่วนที่นุ่มหนึบสามารถเคี้ยวได้อร่อย เกิดจากใส่ส่วนผสมที่มีไขมันอิ่มตัวและของเหลวในปริมาณที่พอเหมาะ ด้านในมี ความฉ่ำเพราะมักสับดาร์กช็อกโกแลตผสมลงไปก่อนจะนำเข้าเตาอบ

🍫 Fudgy Brownies บราวนี่เนื้อแน่นฉ่ำช็อกโกแลต ใครชอบเข้มๆ ต้องตัวนี้เลย เพราะใช้แป้งน้อย และมีช็อกโกแลตเยอะสุดในบราวนี่ทุกแบบ

 

ติดตามสูตรอาหารและหลากเมนูสุดอร่อย

อย่าลืมตามกดไลค์ ปันโปร XL

  • avatar writer
    โดย Belt
    Temporary content writer
แสดงความคิดเห็น