บุกไทยอีกหนึ่ง! Ai-CHA (ไอชา) ร้านชาน้องใหม่จากอินโด กับกลยุทธ์การตั้งราคาขาย เริ่มต้น 15.-

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer11 ม.ค. 2567 avatar writer10.7 K
บุกไทยอีกหนึ่ง! Ai-CHA (ไอชา) ร้านชาน้องใหม่จากอินโด กับกลยุทธ์การตั้งราคาขาย เริ่มต้น 15.-

 

💬 ขยี้ตาดูอีกที…เอ้า ไม่ใช่ก็ใกล้เคียง 😅 Ai-CHA (ไอชา) ร้านไอศกรีม & ชาน้องใหม่ที่เพิ่งตีตลาดในไทยสด ๆ ร้อน ๆ แถมจุดเด่นของแบรนด์นี้อยู่ที่ "ราคา" ที่จัดได้ว่า...สบายกระเป๋ามาก เริ่มต้นแค่ 15.- เท่านั้น ว่าแต่แบรนด์นี้เค้าเป็นใครมาจากไหน แล้วสาขาในไทยตอนนี้มีที่ไหนบ้าง ?

 


 

 

รู้จัก Ai-CHA ร้านไอศกรีม & ชาน้องใหม่จากอินโด

 

เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตาร้าน Ai-CHA (ไอชา) กันสักเท่าไหร่ เพราะเค้าเพิ่งจะตีตลาดในบ้านเราไปเมื่อช่วงกลางปี 66 ที่ผ่านมานี้เอง

 

โดย Ai-CHA เค้าเป็นแบรนด์จากประเทศอินโดนีเซีย ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 62 โดยสองพี่น้องตระกูล Lie ก่อนจะมีสาขาหน้าร้านจริง ๆ จัง ๆ ครั้งแรกที่ประเทศอินโดนีเซียในปี 65 ซึ่งคำว่า Ai-CHA มาจากการรวมคำในภาษาจีนอย่างคำว่า 爱 (ài) ที่แปลว่า ชอบ (หรือ รัก) และ 茶 (chá) ที่แปลว่า ชา มารวมกัน จนตีความออกมาได้ว่า Ai-CHA เป็นแบรนด์ที่ต้องการจะพรีเซนต์ความรักที่ทางแบรนด์มีต่อชา ผ่านคุณภาพของชาที่ทำออกมาแต่ละแก้ว โดยใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ผ่านการเลือกสรรมาอย่างดี...เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดนั่นเอง !

 


 

 

จุดขายอยู่ที่ราคา...มีอย่างที่ไหนคนจะไม่ชอบ !

 

สำหรับจุดขายของ Ai-CHA ที่เราคิดว่าน่าจะดึงดูดความสนใจจากกลุ่มลูกค้าได้แน่ ๆ นั้นมาจาก...ราคาที่จับต้องได้ (จนเข้าขั้นถูก) คือเริ่มต้นที่ 15.- ไปจนถึง 45.- แถมเมนูก็มีให้เลือกหลากหลาย มีมากกว่า 30+ เมนูขึ้นไป ครอบคลุมตั้งแต่หมวดไอศกรีม, ชาผลไม้, ชาต้นตำรับ และชานม ในส่วนของเมนูแนะนำก็มีให้เลือกลองเพียบ โดยเฉพาะใครเป็นสายไอศกรีมนี่น่าจะถูกใจ เพราะ Ai-CHA เค้ามีไอศกรีมให้เลือกกันถึง 3 รสชาติ มีทั้งรสวานิลลา, ซีซอลท์ และมัทฉะ หรือใครอยากจะลองมิกซ์รสชาติแบบ 2 in 1 ก็ย่อมได้

 

 

ที่สำคัญทางร้านยังเพิ่มกิมมิกให้น่าสนใจ คือในวันคี่จะขายเฉพาะรสซีซอลท์ และวานิลลา ส่วนวันคู่จะขายเฉพาะรสมัทฉะ กับวานิลลา เพราะฉะนั้นใครอยากลองกินไอศกรีมรสอื่นที่นอกเหนือจากวานิลลา ต้องปักหมุดไปให้ถูกวันกันเด้อ~

 

 

การตกแต่งร้าน อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะทาง Ai-CHA ได้ใช้โทนสีที่เด่นสะดุดตาอย่างสีแดงมาใช้ในการดึงดูดความสนใจ อย่างส่วนตัวเราก็คือเดินผ่านแล้วถึงกับหยุด รู้ตัวอีกทีคือเดินเข้าไปอุดหนุนร้านแล้วถึง 2 เมนู 😂 ที่สำคัญทางร้านยังใช้ตัวมาสคอตน้องเพนกวินใส่หมวกผูกผ้าพันคอหน้าตาน่ารักมาเป็นตัวเรียกลูกค้าด้วยอีก น่ารักขนาดนี้ มีอย่างที่ไหนจะไม่อุดหนุน !

 


 

Ai-CHA ไม่เกี่ยวข้องกับอีกเจ้านะ

 

และเพื่อให้หายข้องใจ เพราะน่าจะเป็นคำถามที่วนเวียนอยู่ในหัวของทุกคนกันอยู่ตอนนี้ ว่า Ai-CHA กับอีกแบรนด์ที่ละม้ายคล้ายคลึงกันนั้น...มีความเกี่ยวข้องกันยังไง ทางเราขอคอนเฟิร์มให้ทุกคนฟังกันตรงนี้ว่า...ทั้งสองแบรนด์ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกัน ทั้งในแง่ของเจ้าของ และประเทศที่ให้กำเนิด แต่อาจจะเป็นเพราะความบังเอิญหรือว่าอะไร ที่ทำให้คอนเซ็ปต์ของทั้งสองร้านนี้มีความใกล้เคียงกัน แต่ที่แน่ ๆ งานนี้ถือเป็นโชคดีของผู้บริโภคอย่างเรา ที่ได้ร้านขายไอศกรีม & ชาราคาถูกเพิ่มเข้ามาในลิสต์อีกหนึ่งร้าน 😋

 


 

เตรียมขยายสาขาในไทย เพื่อจะได้เข้าถึงลูกค้ามากขึ้น !

 

สำหรับสาขาของ Ai-CHA ในบ้านเราตอนนี้...ได้มีด้วยกันทั้งหมด 5 สาขาเป็นที่เรียบร้อย 🎉  หลังจากเปิดตัวสาขาแรกไปที่รามคำแหง 24 จนถึงตอนนี้ก็มีสาขาใหม่งอกตามมาอีก 4 สาขาด้วยกัน ได้แก่

 

  • สาขาสายไหมอเวนิว
  • สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
  • สาขาลาดกระบัง 13/8 
  • สาขาบางแสน ซอยสดใส ข้างมหาวิทยาลัยบูรพา

 

และคาดว่าในปีนี้ ทาง Ai-CHA น่าจะเปิดตัวสาขาอื่น ๆ ตามมา โดยเฉพาะสาขาในกรุงเทพฯ คาดว่าจะต้องมี 1-2 สาขาเกิดขึ้นแน่นอน ใครที่มีโอกาสได้ลองเครื่องดื่มและไอศกรีมของร้านนี้กันแล้วน่าจะแฮปปี้ละ...ส่วนใครยังไม่มีโอกาส อดใจรอกันหน่อย หรือถ้า 5 สาขาที่บอกไปใกล้เราที่ไหน สามารถแวะไปอุดหนุนหรือทักทายน้องกวินกันก่อนได้นะ 😋 

 

 

*ข้อมูลสาขาอัปเดต ณ วันที่ 9 ม.ค. 66


 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

 

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : https://ppro.onl/46x9w3vp และ https://ppro.onl/fwjzbkrd 

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
Clark benson
Clark benson
Peer and Self Assessment Some courses incorporate peer review and self-assessment as part of the evaluation process. Peer assessment involves students evaluating and providing feedback on each other's work, fostering collaboration, critical thinking, and communication skills. Self-assessment encourages students to reflect on their own learning, strengths, weaknesses, and progress. Assessment methods vary based on course objectives, content, teaching philosophy, and https://www.assignmentuk.co.uk/write-my-assignment outcomes. Professors and teaching assistants may use a combination of these methods to provide a comprehensive evaluation of student performance and provide feedback for improvement
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
navya singh
navya singh
At (Call Girls in Anand Nagar) https://www.elitepassion.club/call-girls/anand-nagar, you will find top-quality services to satisfy your intimate needs. Our call safely and respectfullyill your sexual desires in a safe and respectful manner. We offer a range of services to ensure your utmost satisfaction. Contact us today to experience the finest companionship in town.
ตอบกลับ | 3 เดือนที่แล้ว 0
Alexander Daniel
Alexander Daniel
Can I pay someone to <a href="https://www.assignmenthelppro.com/us/pay-someone-to-take-my-online-accounting-class/ ">take my online Class for Accounts</a>? If you are looking for someone to take your online accounting exam for you, you've come to the right place. Our experts are available around-the-clock to handle your online exam and guarantee you good grades. We have an experienced team that is committed to excellence, and we assure you that your course will be assigned to the best available expert who will take care of your online accounting course and submit everything before the deadline. Then we are here to help you around-the-clock. We offer online courses to students and manage all aspects of the learning process, including online tests, quizzes, discussion boards, online homework, and final exams.
ตอบกลับ | 3 เดือนที่แล้ว 0
Davit Jack
Davit Jack
Calvin Cordozar Broadus Jr's blue printed robe. This exquisite piece captures the essence of style and comfort, perfectly blending luxury with casual elegance. Inspired by the renowned American icon, Calvin Cordozar Broadus Jr, this robe features a unique blueprint that stands out in any wardrobe. It's more than just a garment; it's a statement of fashion and a nod to celebrity-inspired attire. Whether you're lounging at home or stepping out for a casual event, this robe adds a touch of glamour to your ensemble. https://americasuits.com/calvin-cordozar-broadus-jr-blue-printed-robe Ideal for fans in the USA who adore celebrity jackets and seek to incorporate a piece of star-studded fashion into their daily lives. Don't miss the chance to own a piece of celebrity-inspired luxury that resonates with style, comfort, and the iconic Calvin Cordozar Broadus Jr flair.
ตอบกลับ | 6 เดือนที่แล้ว 0