ทักษะการเอาตัวรอด 101 กับหนังสือ 11 เล่มรับมือความ "ปสด" ในที่ทำงาน

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer22 มี.ค. 2565 avatar writer1.6 K
ทักษะการเอาตัวรอด 101 กับหนังสือ 11 เล่มรับมือความ "ปสด" ในที่ทำงาน

 

ณ จุดนี้ได้เวลารวมตัวเหล่ามนุษย์ทำงานที่มีหัวอกเดียวกัน

ผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกัน เจอกับความ "ปสด" มาเยอะไม่ต่างกัน 😅 

 

ซึ่งเปย์เป้รู้แหละว่าต่อให้เราเล่าให้ใครต่อใครฟัง มันก็ไม่สามารถลบล้างความรู้สึกแย่ ๆ ทั้งหมดออกไปได้ อย่างบางคนก็คือเจอมาเยอะ และเก็บไว้กับตัวก็เยอะ แทนที่ทุกอย่างจะได้ระบายออก มันกลายเป็นการสะสม ทับถมชั้นแล้วชั้นเล่า การอ่านหนังสือ เลยกลายเป็นอีกเวย์นึงของทางออกที่ดีไม่ต่างจากการระบายออกมาเป็นคำพูด  ก็คือให้เจ้าตัวหนังสือนี่แหละรับบทเป็นปาก รวมถึงเป็นเพื่อนที่คอยรับฟังในเวลาเดียวกันแทน

 

วันนี้เปย์เป้มีหนังสือ 11 เล่ม ที่จะมาช่วยเติมเต็มทักษะการเอาตัว (ให้) รอดในโลกของการทำงานมาฝากทุกคนกัน ถ้าหงุดหงิดหัวใจ หรืออยากทึ้งผมใครเมื่อไหร่ ก็ขอให้นึกถึงบรรดาหนังสือเหล่านี้ไว้ก่อนเลยหนึ่ง 😉 

 


 

ฮึบไว้ แล้วรีบไปตำ !

หนังสือ 11 เล่ม เติมเต็มทักษะการเอาตัว (ให้) รอดในที่ทำงาน

 

 

📚 เล่มที่ 01 - เราเติบโตขึ้นในทุก ๆ วัน โดย คิดมาก (ราคา 235 บาท)

 

 • เนื้อหาคร่าวๆ : หนังสือเล่มนี้ จะพาผู้อ่านไปพบกับข้อคิด บทเรียน รวมถึงความสุขเล็ก ๆ ที่ได้เรียนรู้จากแต่ละช่วงวัยของชีวิต โดยเนื้อหาได้แบ่งออกไปเป็น 3 พาร์ท ได้แก่ วัยนักเรียน วัยนักศึกษา และวัยทำงาน  ที่จะทำให้ผู้อ่านได้ทบทวนตัวเอง และหวนนึกถึงอดีตอีกครั้ง

 • เปย์เป้รีวิว : ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่ผ่านอะไรมาเยอะในชีวิต นับตั้งแต่เด็ก จนถึงปัจจุบัน เปย์เป้ว่าหนังสือเล่มนี้น่าจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์เพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะแม้กระทั่งความทรงจำแย่ ๆ ที่เคยเกิดขึ้นในชีวิต หนังสือเล่มนี้ก็จะทำให้เราได้มองเห็นมุมมองที่ต่างออกไปจากที่เราเคยมอง ทำให้เราได้เห็นข้อดีในข้อเสียที่เราอาจจะเคยด่วนสรุปมันเอาไว้ ให้เราได้หยุดพัก และฉุกคิด ก่อนจะใช้ใจตัดสินกับทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามา

 


 

 

📚 เล่มที่ 02 - ล้ม ลุก เรียน รู้ โดย ธนา เธียรอัจฉริยะ (ราคา 395 บาท)

 

 • เนื้อหาคร่าวๆ : ในเล่ม คุณจะได้พบกับเคล็ดวิชาจากประภาส ชลศรานนท์, ซิกเว่ เบรกเก้, คึกฤทธิ์ ปราโมช, ชัชชาติ สิทธิพันธุ์, สัตยา นาเดลลา, ธนินทร์ เจียรวนนท์, บรรยง พงษ์พานิช, อนันต์ อัศวโภคิน, ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม, สุทธิชัย หยุ่น, จิระ มะลิกุล, หนุ่มเมืองจันท์, อุดม แต้พานิช, วู้ดดี้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับคุณ

 • เปย์เป้รีวิว : อย่าคิดว่าในโลกนี้จะมีแค่เราที่ประสบกับความล้มเหลว หรือผิดหวัง แต่บุคคลที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงหลายคนในทุกวันนี้ ทุกคนรู้กันไหมว่าพวกเค้าเหล่านั้นต่างเคยผ่านบทเรียนแห่งความล้มเหลวกันมาก่อนทั้งนั้น ถ้าทุกคนกำลังมองหากำลังใจ หรืออยากหาใคร (หลายคน) ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์แห่งความล้มเหลวนี้ไปด้วยกัน คำตอบนั้นอยู่ที่เล่มนี้แล้ว !

 


 

 

📚 เล่มที่ 03 - จงเป็นเราในแบบของเรา ไม่ใช่แบบที่เขาอยากให้เป็น โดย ชัยยะ (ราคา 245 บาท)

 

 • เนื้อหาคร่าวๆ : เราไม่ได้สมบูรณ์แบบ เราต่างต้องเติมเต็มตัวตนของเราผ่านก้าวทุกก้าวในการเดินทาง ชีวิตที่ไร้เรื่องราวอาจเป็นชีวิตที่ว่างเปล่ากว่าชีวิตที่ยากลำบากก็ได้ บางทีความสุขอาจไม่ได้มาจากการตามหาความสุข แต่มาจากการที่เราอยู่กับความทุกข์อย่างไรต่างหาก

 • เปย์เป้รีวิว : หนังสือเล่มนี้ เหมาะกับคนที่มักจะชอบฟังเสียงของคนอื่น มากกว่าจะสนใจว่าตอนนี้ตัวเองรู้สึกยังไง เราเหนื่อยไหม เราได้พยายามกับอะไรมากเกินไปอยู่หรือเปล่า เพราะบางทีคนบางคนอาจจะสนใจเสียงของคนรอบข้าง สนใจว่าเค้าจะมองเรายังไง ถ้าเค้าไม่ชอบเราตรงไหน เราก็จะจัดการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างให้เป็นสิ่งที่คน ๆ นั้นชอบขึ้นมา ทั้ง ๆ ที่เราอาจจะหลงลืมกันไปว่า นี่มันไม่ใช่สิ่งที่เป็นตัวเราเลยแม้แต่นิดเดียว ถ้าเพื่อน ๆ เคยเป็น หรือกำลังเป็นบุคคลที่สนใจเสียงของคนอื่นมากกว่าตัวเองกันอยู่ล่ะก็ เปย์เป้หวังว่าหนังสือเล่มนี้จะช่วยเปิดมุมมองความคิดอะไรใหม่ ๆ ให้กับทุกคนกันนะ 😊 

 


 

 

📚 เล่มที่ 04 - พันครั้งที่หวั่นไหว กว่าจะเป็นผู้ใหญ่ โดย คิมรันโด (ราคา 235 บาท)

 

 • เนื้อหาคร่าวๆ : คู่มือสร้างแรงบันดาลใจ สำหรับคนที่ทดท้อใจในวัยทำงาน ที่เริ่มเดินออกจากมหาวิทยาลัย ท่ามกลางพลังวัยรุ่นที่ได้สิ้นสุดลง... ในที่สุดคนหนุ่มสาวผู้วาดฝันถึงอนาคตที่สดใส ก็ก้าวเข้าสู่สนามแข่งขันที่ยากขึ้นมาอีกระดับ ด้วยการนำเสนอคุณสมบัติเฉพาะตนเพื่อสมัครงาน จนวันหนึ่งเพียงพริบตาเดียว เราก็กลายเป็นผู้ใหญ่ หาเงิน จ่ายภาษี แต่งงาน และมีลูก... เราต้องรับบทบาทผู้ใหญ่ทั้งที่ยังไม่พร้อม เวลาเตรียมพร้อมที่มีไม่มาก ทำให้ต้องเสแสร้งรับบทบาทเป็นผู้ใหญ่

 • เปย์เป้รีวิว : เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็เปลี่ยนแปลงไปเร็วมาก มากจนรู้ตัวอีกทีเราก็ได้ก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่แบบเต็มตัวไปซะแล้ว จนมันทำให้ใครหลายคนต่างสับสน และคิดว่าตัวเรายังเด็กเกินไปสำหรับการก้าวเข้าสู่ความเป็นผู้ใหญ่กันอยู่มาก ซึ่งหนังสือเล่มนี้จะช่วยตบ ช่วยตี ช่วยปลุกปั้นให้เราได้ก้าวเข้าสู่วัยของความเป็นผู้ใหญ่แบบสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่มันจะทำได้ ผ่านการแชร์ประสบการณ์ รวมถึงผ่านประสบการณ์ของตัวนักเขียนเองที่เคยผ่านจุดผันผวนนี้กันมาก่อน เปย์เป้การันตีความดีงามจากผลงานเล่มก่อนหน้าของคิมรันโดอย่าง เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด แต่เห็นทีว่าคราวนี้เราจะได้กลายเป็นผู้ใหญ่ที่อ่อนไหวง่ายกันซะแล้ว 😅 

 


 

 

📚 เล่มที่ 05 - ยังไม่ทันเข้างาน ก็อยากกลับบ้านแล้ว โดย ว็อนจีซู (ราคา 295 บาท)

 

 • เนื้อหาคร่าวๆ : บันทึกแด่ทุกคนที่กำลังหางาน คิดจะลาออก หรือแค่อยากมีความสุขกับงานปัจจุบัน... ไม่มีใครไม่เหนื่อยกับการทำงาน แต่ในเมื่อได้งานที่ฝันแล้ว ทำไมยังเหนื่อยใจอยู่อีกล่ะ การทำงานแบบไม่ต้องปลอบใจตัวเองไปเรื่อย ๆ ไม่มีอยู่จริงหรือ แล้วมันจะมีทางที่ดีกว่านี้หรือเปล่านะ ?

 • เปย์เป้รีวิว : ครูที่ดีที่สุดของพวกเราทุกคน นั้นได้แก่ครูที่มีชื่อว่า ประสบการณ์ ซึ่งว็อนจีซู นักเขียนหนังสือเล่มนี้ได้ตีแผ่ประสบการณ์การเป็นพนักงานบริษัทของตัวเอง ผ่านการโยกย้ายมาแล้วหลายต่อหลายที่ ซึ่งประสบการณ์ในแต่ละที่ ที่เค้าผ่านมา ได้ถูกเรียบเรียงจนกลายเป็นหนังสือเล่มนี้ ซึ่งไม่มีใครหรอกที่ไม่เคยรู้สึกว่า ยังไม่ทันได้เข้างาน หรือว่าเข้างานไปได้แป๊บเดียว แต่อยากกลับบ้านล่ะ ซึ่งว็อนจีซูจะมาช่วยปลอบประโลมและให้กำลังใจพวกเราให้มีพลังในการสู้ต่อ รวมถึงแนะนำเคล็ดลับดี ๆ ที่เค้าเคยใช้กับตัวเองมาแล้วรอด และอยากให้ทุกคนรอดเหมือนกันกับเค้า

 


 

 

📚 เล่มที่ 06 - Disneyland ทำอะไร ทำไมใคร ๆ ก็หลงรัก โดย ซากุราอิ เอริโกะ (ราคา 250 บาท)

 

 • เนื้อหาคร่าวๆ : Disneyland เป็นสวนสนุกที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รักมากที่สุดของชาวญี่ปุ่น แต่น้อยคนจะรู้ว่าที่นั่นมีเวทมนตร์ซ่อนอยู่จริง ๆ เวทมนตร์ที่ว่านี้เป็นที่รู้กันในหมู่พนักงานซึ่งช่วยสะกดให้ผู้มาเยือนหลงรักและอยากกลับมาอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น เมื่อรู้สึกแย่ให้ลองทำตัวแบบเจ้าหญิงดิสนีย์, ทำสิ่งที่ไม่เคยทำสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง, คิดว่าทุกวันคือการแสดงโชว์ครั้งแรก, ปฏิเสธอย่างไรให้ลูกค้าประทับใจ และอีกหลายเทคนิคพิเศษที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงจิตใจ พฤติกรรม และความสัมพันธ์กับคนรอบข้างของคุณให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งทั้งหมดเป็น ความลับจากคู่มือฝึกอบรมของดิสนีย์แลนด์ ที่ใช้ฝึกฝนพนักงานมาแล้วกว่าหนึ่งแสนคน

 • เปย์เป้รีวิว : หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่กลั่นกรองมาจากประสบการณ์จริงที่ถูกใช้กับคนมากกว่าหนึ่งแสนคน ซึ่งถ้าไม่ได้ผลจริง มันก็คงจะไม่ได้ถูกทำขึ้นเป็นเป็นหนังสือเล่มนี้ แล้วผลิตออกมาให้พวกเราได้อ่านกันแน่ ๆ และถึงแม้ว่าหนังสือเล่มนี้ควรจะเป็นหนังสือที่เจ้านายควรจะได้อ่านมากกว่าลูกน้อง แต่ก็ใช่ว่าลูกน้องจะอ่านมันไม่ได้สักหน่อย เพราะบางสิ่งบางอย่างการไปอาศัย และรอคอยแต่จะให้เจ้านายปรับเปลี่ยนตัวเองให้เป็นในแบบที่เราชอบ อาจจะยากยิ่งกว่าการงมเข็มในมหาสมุทรเสียอีก ดังนั้นถ้าจะเปลี่ยนได้ง่าย และไวที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นการเปลี่ยนแปลงตัวเราเองนี่แหละ ให้เป็นคนที่มีระบบความคิด และการจัดการที่ดี ก่อนจะก้าวออกไปหาสิ่งที่ดีกว่า โดยที่ไม่ต้องหวัง หรือรอคอยอย่างลม ๆ แล้ง ๆ อยู่แบบนี้

 


 

 

📚 เล่มที่ 07 - ศิลปะการอยู่ร่วม กับคนเฮงซวย โดย โรเบิร์ด ไอ ซัตตัน (ราคา 245 บาท)

 

 • เนื้อหาคร่าวๆ : หยาบคาย.. น่ารำคาญ.. เก่งแต่ปาก.. เราทุกคนต้องเผชิญกับคนเหล่านั้นไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะที่ทำงาน ในโปรเจ็คงาน ในห้องเรียน หรือในชีวิตประจำวันทั่ว ๆ ไป คนที่ทำอย่างกับเราเป็นขยะไร้ค่า.. ศิลปะการอยู่ร่วมกับคนเฮงซวย บอกสุดยอดวิธีรับมือกับคนเหล่านั้นอย่างมีชั้นเชิง เริ่มจากการวิเคราะห์สถานการณ์ก่อน จากนั้นใช้หลากหลายวิธี เช่น จับไต๋ ปลดอาวุธ ผลักไสไปให้พ้น ฯลฯ พร้อมทั้งให้รู้จักวิธีจัดการกับความรู้สึกของตัวคุณเองด้วย

 • เปย์เป้รีวิว : เปย์เป้อยากให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้อ่านหนังสือเล่มนี้ เพราะเปย์เป้เชื่อว่าไม่มีใครในโลกนี้ที่ไม่เคยเจอกับคนประเภท 'เฮงซวย' กันมาก่อน ซึ่งหนังสือเล่มนี้จะทำให้เรารับมือกับคนประเภทนี้ได้ แถมยังวิน-วิน ทั้งสองฝ่าย เพราะบางทีเราก็ไม่สามารถเนรมิตทุกอย่างให้เป็นแบบที่เราต้องการได้เสมอ ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดก็คือ ทำใจ และอยู่ร่วมกับมันให้ได้ โดยอาศัยเคล็ดลับจากหนังสือเล่มนี้เป็นตัวบอกทาง ให้เราสามารถจัดการและอยู่ร่วมกับคนประเภทนั้นได้แบบสบายใจ และสบายกายมากที่สุด !

 


 

 

📚 เล่มที่ 08 - เป็นมนุษย์แฮปปี้ ในโลกที่มีแต่เรื่องบ้า ๆ โดย เอ็มมา เฮ็ปเบิร์น (ราคา 255 บาท)

 

 • เนื้อหาคร่าวๆ : หนังสือเล่มนี้จะพาคุณมาทำความรู้จักจิตของตัวเองอย่างทะลุปรุโปร่ง แล้วสร้างใจที่แข็งแรงที่สุด เพราะมันคืออาวุธชั้นเยี่ยมที่จะปกป้องดูแลคุณในโลกที่พร้อมจะหลอกล่อให้คุณคิดแต่เรื่องแย่ ๆ กับตัวเอง

 • เปย์เป้รีวิว : เป็นหนังสือที่ไม่ขายฝันให้กับคนอ่านแต่อย่างใด เปย์เป้เชื่อแหละว่าเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะเคยเจอ หรือเคยอ่านหนังสือที่เมื่อมองเผิน ๆ จะดูเหมือนขายฝัน แบบว่าอ่านจบแล้วทำได้แน่นอน บลา ๆ แต่หนังสือเล่มนี้การันตีด้วยความมืออาชีพของผู้เขียนที่มีอาชีพเป็น นักจิตวิทยาคลินิก ที่กวาดรางวัลมาแล้วนักต่อนัก ในการเปิดประตูก่อนจะพาทุกคนก้าวเข้าไปในจิตใจของตัวเอง แล้วไปไขข้อสงสัยเกี่ยวกับความคิดและความรู้สึกกันทีละขั้น ตอนที่จะเสริมพลังใจให้ทุกคนในการใช้จิตวิทยาของตัวเองให้เป็นประโยชน์ในการจัดการกับความวายป่วง ปนปสดของตัวเองได้แบบดีที่สุด

 


 

 

📚 เล่มที่ 09 - NIKKEN ศิลปะของการไม่ทำอะไรเลย โดย แอนเนท ลาฟไรห์เซน (ราคา 245 บาท)

 

 • เนื้อหาคร่าวๆ : Niksen คือปรัชญาของชาวดัตช์สำหรับผู้ที่อยากสงบจิตสงบใจและพักผ่อน ความหมายของคำนี้คือการไม่ทำอะไรเลย โดยไม่ต้องมีเป้าหมายอะไรทั้งสิ้น แต่ไม่ใช่ความขี้เกียจหรือความน่าเบื่อ Niksen คือความสนุกในช่วงที่ชีวิตได้หยุดพักเล็กน้อย แนวคิดนี้จะช่วยปลดปล่อยคุณจากตารางงานที่วุ่นวายในแต่ละวัน ความต้องการของครอบครัว และแรงกดดันต่าง ๆ ของสังคม เพื่อลดความเครียดและหยุดทำสิ่งต่าง ๆ ช่วยฟื้นฟูสุขภาพจิตและช่วยให้คุณได้ปลดปล่อยอารมณ์ วิธีหลุดพ้นจากงานที่หนักเกินไป การทำหลายสิ่งหลายอย่างมากเกินไป ลบล้างความเชื่อที่ว่าเราต้องใช้ชีวิตให้เต็มที่ และหยุดพักซะ !

 • เปย์เป้รีวิว : หนังสือเล่มนี้จะพิสูจน์ให้เราได้เห็นกันว่า คนที่ทำงานหนักมาก ไม่ได้แปลว่าเค้าทำงานเก่งเสมอ และคนที่แลดูเหมือนว่าง ไม่ได้แปลว่าคนนั้นไม่ให้ความสำคัญกับการทำงาน เพราะวิถีในการทำงานของแต่ละคนล้วนแตกต่างกันออกไปตามสไตล์ของตัวเอง ซึ่งหนึ่งในสไตล์ที่ว่าก็ได้แก่ การหยุดพักให้เต็มที่ แล้วค่อยลงมือกับงานไปทีละนิด ๆ คือไม่ได้ถาโถมหรือใส่พลังตั้งแต่ออกสตาร์ท เพราะบางทีการที่เราไม่ได้เร่ง หรือรีบเกินไป อาจจะทำให้ผลงานที่เรากำลังทำอยู่นั้น ออกมาในทิศทางที่ดี และคุณค่ามากกว่าก็ได้ 😉 

 


 

 

📚 เล่มที่ 10 - ช่างหัวคุณสิครับ ! โดย Hugh MacLeod (ราคา 185 บาท)

 

 • เนื้อหาคร่าวๆ : 40 วิธีมองโลกแบบมุมกลับจาก Hugh MacLeod นักเขียนโฆษณาและนักวาดการ์ตูนชื่อดัง เจ้าของเว็บไซต์ gapingvoid.com ที่ได้ถ่ายทอดผ่านบทความสั้น ๆ และภาพเขียนหลังนามบัตรกวน ๆ ที่จะช่วยให้คุณ ปลดแอกตัวเองจากเสียงวิจารณ์ของคนอื่น แล้วลงมือสร้างสรรค์อะไรสักอย่างขึ้นมา เพราะทุกไอเดียที่ดี...เริ่มต้นจากการเลิกฟังเสียงของคนอื่น!

 • เปย์เป้รีวิว : สำหรับใครที่ทำงานสายดีไซน์ หรือว่างานที่ต้องใช้ความคิดเยอะ ๆ แต่กลับโดนจำกัดกรอบความคิด จนไม่สามารถคิด หรือแสดงความคิดเห็นอะไรกันได้เลย เปย์เป้อยากให้ทุกคนหันกลับมา แล้วให้กำลังใจด้วยหนังสือเล่มนี้กันดู ก่อนที่ทุกคนจะไม่ให้ค่ากับความคิดของตัวเองกันไปมากกว่านี้ เพราะการที่เราถูกจำกัดกรอบความคิด ไม่ได้แปลว่าความคิดของเรานั้นไม่ดี แต่แปลว่าคนที่จำกัดกรอบความคิดของเรานั้นไม่ได้เปิดโอกาสให้เราได้ปล่อยแสงมันออกมามากกว่า อ่ะ ได้เวลามาเติมกำลังใจให้กับตัวเองกันแล้ว สู้ !

 


 

 

📚 เล่มที่ 11 - I Will Be Back แล้วจะกลับไปทำงาน โดย กันต์ ชุณหวัตร (ราคา 380 บาท)

 

 • เนื้อหาคร่าวๆ : หนังสือเล่มนี้จะพาคุณผู้อ่านไปพบกับบันทึกการเดินทางใน 4 ประเทศ ของ กันต์ ชุณหวัตร ที่พาคุณมองบาหลีผ่านผู้ชายที่ชื่อว่า กุ๊ดเดย์  ขับรถชมวิวบนเกาะโอกินาว่า เจอกับวันที่วุ่นวายในดานัง ทำความรู้จักกับผู้คนสิงคโปร์ ซึ่งแต่ละประเทศมีน่าหลงใหลอยู่ไม่น้อย หลากหลายความรู้สึก ที่ใช้วันลาเพียงไม่กี่วัน แล้วจะกลับไปทำงาน

 • เปย์เป้รีวิว : ทำงานเหนื่อยมาหลายปี หาเวลาให้ตัวเองได้ออกไปพักผ่อนบ้างก็จะเป็นการดีไม่ใช่น้อย บางคนก็คือวันลาเหลือเยอะมาก แทบไม่ได้ใช้ วัน ๆ หมดไปกับการทำงาน ค่ำ มืด ดึก ดื่น แค่ไหนก็ยังทำงาน หนังสือเล่มนี้เลยจะชวนให้ทุกคน 'หยุดพักบ้าง' ให้เวลาตัวเองได้พักสักนิด สักหน่อย แค่ไม่กี่วันก็ยังดี ทิ้งทุกอย่าง ให้เวลากับตัวเอง ให้ตัวเองได้ชาร์จแบต และได้พบเจออะไรใหม่ ๆ นอกเหนือจากงาน งาน และก็งานกันบ้าง 😎 

 


 

💭 และทั้งหมดนี้ก็เป็น 11 หนังสือฮีลจิต ฮีลใจ หงุดหงิด หรือสับสนเมื่อไหร่ เป็นต้องหยิบขึ้นมาอ่าน ก็คือบทจะรักการอ่านขึ้นมา ก็งานนี้นี่แหละ เปย์เป้ก็หวังว่าบรรดาหนังสือทั้งหมดนี้จะช่วยเติมพลังใจ และช่วยทำให้เพื่อน ๆ หายเครียดกันได้ไม่มากก็น้อย แต่ถ้าใครรู้สึกว่าตัวเองไปต่อไม่ไหวในงานที่ทำอยู่ ก็ไม่ควรจะฝืนนะ เพราะต่อให้งานจะนำพามาซึ่งรายได้ให้กับเราก็จริง แต่ถ้ามันพ่วงมาด้วยความปสด แบบที่ยากเกินจะรับไหว เปย์เป้ก็ไม่อยากให้ทุกคนเอาสุขภาพจิตของตัวเองไปเสี่ยงกันเด้อ 🤟🏼 

 • avatar writer
  โดย imnat
  เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
loinse bekean
loinse bekean
Parkour has never been this thrilling – challenge yourself to perfect your https://subwaysurfersgame.io timing, coordination, and strategic thinking in the pursuit of the highest score.
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0