เปิดอาณาจักร Xiaomi แบรนด์ของดีที่ครบเครื่องไม่มีใครเกิน!

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer3 ส.ค. 2563 avatar writer19.2 K
เปิดอาณาจักร Xiaomi แบรนด์ของดีที่ครบเครื่องไม่มีใครเกิน!

เมื่อพูดถึงแบรนด์ที่ครบเครื่องเกินเบอร์
จนต้องเผลออุทานว่า 'จะขายอะไรเยอะขนาดนี้คะพี่ขา'
คงหนีไม่พ้น Xiaomi แบรนด์ม้ามืดจากประเทศจีน ที่ตอนนี้ดังไกลไปทั่วโลก!


เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจริงๆ กับสินค้าจากแบรนด์ Xiaomi (เสียวหมี่) ที่ได้ก้าวเข้ามามีอิทธิพลกับพวกเราเป็นอย่างมาก หากใครยังจำกันได้ สินค้าไลน์แรกๆ ที่ถูกนำออกมาวางจำหน่ายในชื่อแบรนด์ Xiaomi นั้นได้แก่สมาร์ทโฟน แต่ไปๆ มาๆ เวลาผ่านไปไม่ทันไร สินค้าไลน์ใหม่ๆ ก็ได้งอกตามมาอีกเพียบ จนตอนนี้จากแบรนด์สัญชาติจีนธรรมดาๆ กลับกลายเป็นแบรนด์สินค้าม้ามืดที่น่าจับตา และได้สร้างอิทธิพลไปทั่วโลกในเวลาอันรวดเร็ว!

 


จุดเริ่มต้นของแบรนด์สินค้าครอบจักรวาล


Xiaomi ก่อตั้งขึ้นมาเป็นเวลาร่วมยี่สิบปีแล้ว (ตั้งแต่ปี 2010) โดยในตอนแรกนั้น Xiaomi ไม่ได้วางขายสมาร์ทโฟนไปซะทีเดียว แต่เรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับโครงข่ายอินเตอร์เน็ตสำหรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนรวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ อย่างฮาร์ดแวร์ แต่ด้วยแนวคิดของบริษัทอย่าง 'Coolest Company' หรือ บริษัทที่เจ๋งที่สุด เลยทำให้ Xiaomi ต่อยอดผลิตภัณฑ์ออกมาเรื่อยๆ โดยมุ่งเน้นไปที่คุณภาพและประสิทธิภาพ ด้วยการสร้างสรรค์สุดยอดผลิตภัณฑ์ในราคาที่จับต้องได้ แถมยังการันตีว่าผู้ที่ใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Xiaomi ทุกคนจะต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วยนวัตกรรมจากเทคโนโลยีของ Xiaomi

 

 

ไม่ได้เจ๋งแค่ผลิตภัณฑ์อย่างเดียว แต่ทีมผู้ก่อตั้งของ Xiaomi ก็เจ๋งมากเช่นกัน โดยแต่ละคนนั้นการันตีได้ในเรื่องความสามารถที่ไม่ธรรมดา แถมยังอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบริษัทและสถาบันที่มีชื่อเสียงต่างๆ มามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Google , Motorola, อดีตคณบดีจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีปักกิ่ง, อดีตประธานบริษัท Qualcomm (บริษัทที่ผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม) เป็นต้น 

 

mi one

 

Mi One คือสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของ Xiaomi ที่เปิดตัวในปี 2011 หนึ่งปีหลังจากก่อตั้งบริษัท สำหรับความพิเศษของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ คือเป็นการผลิตโดยใช้ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของ Xiaomi เอง และหลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน Mi One รุ่นนี้ก็ได้กวาดรายได้ไปแบบถล่มทลาย แถมยังได้ชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนสเปคหรูในราคาถูกมากๆ 

"และด้วยกระแสตอบรับที่ดีนี้ เลยทำให้นักวิจารณ์บางส่วนให้ชื่อ Xiaomi ว่าเป็น
The Apple of China"


Xiaomi เปิดตัวได้ดีและแรงมากๆ สำหรับบริษัทที่ก่อตั้งใหม่ในตอนนั้น แถม Xiaomi ยังได้กวาดบรรดาสาวก Apple มาได้อีกด้วย โดยส่วนหนึ่งน่าจะมาจากการที่มักจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์จาก Apple ในทำนองที่ว่าราคาของผลิตภัณฑ์จาก Apple นั้นสูงเกินไปจนถึงขั้นแพงมาก ซึ่งส่วนทางกับราคาผลิตภัณฑ์ของ Xiaomi ที่มีราคาถูกแถมยังมีคุณภาพดี ด้วยเหตุผลนี้เลยส่งผลทำให้ Xiaomi กวาดฐานแฟนคลับกลับมาได้เพียบ

 


ทำให้ทุกคนเข้าถึงเทคโนโลยีที่มีคุณภาพ นี่แหละคำมั่นสัญญาจาก Xiaomi


อ้างอิงข้อมูลการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2021 ที่ผ่านมาพบว่า Xiaomi ครองอยู่ที่อันดับ 2 ของแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลก แถมยังเป็นแบรนด์ที่สามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมทุกอย่างเข้ากับโลกอินเตอร์เน็ต (IoT) ที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลก ด้วยจำนวนผลิตภัณฑ์ที่ผลิตออกไปแล้วกว่า 213.2 ล้านชิ้นตั้งแต่เปิดตัวมา

แถมยังจะไม่หยุดอยู่แค่นี้ เพราะด้วยความที่เป็น Xiaomi ที่ได้ชื่อว่าสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ออกมาชนิดที่เราสามารถเรียกเป็นภาษาบ้านๆ ว่า 'สากกะเบือยันเรือรบ' ปันโปรเลยมองว่าในอนาคตเราคงจะได้เห็นความตื่นตาตื่นใจจาก Xiaomi นี้อีกแน่นอน โดยปัจจุบันนี้ Xiaomi ได้ขยายสาขาออกไปทั่วโลกแล้วกว่า 90 ประเทศ แถมยังเป็นผู้นำในตลาดต่างๆ อีกเพียบ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Xiaomi ถึงเป็นแบรนด์ที่น่าสนใจ และผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่คือตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างเราเป็นที่สุด

 


ของดีครอบจักรวาล ที่มีอยู่จริง!


ถ้าให้เพื่อนๆ ลองนับกันดูว่าผลิตภัณฑ์จาก Xiaomi ที่เราเคยได้ยินกันมานั้นมีอะไรบ้าง เชื่อว่าหลายคนคงจะนับกันแทบไม่ไหวเลยใช่ไหม เพราะแค่สมาร์ทโฟนก็ปาไปเป็นสิบๆ รุ่นแล้ว อ้างอิงจากข้อมูลผลิตภัณฑ์จากหน้าเว็บไซต์ Xiaomi ล่าสุด ปันโปรนับได้ทั้งหมด 171 ชิ้น (ยังไม่รวมผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ไม่มีในหน้าเว็บอีกนะ) คือบางผลิตภัณฑ์ที่ไม่คิดว่าจะมี Xiaomi ก็ทำออกมาขาย ดังนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ เมื่อได้ชื่อว่า Xiaomi

และสำหรับผลิตภัณฑ์ 'อย่างอื่น' นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวมาในช่วงแรกเลยนั่นก็คือ Smart TV กับ Wi-Fi Router คืออย่าง Smart TV ยังพอถูไถได้ แต่พอกระโดดมา Router Wi-Fi นี่ปันโปรถึงกับงงเลยว่าเฮ้ย... ได้เหรอ? 

 

 

"ในเมื่อพระเจ้าสร้างโลกแล้ว Xiaomi จะสร้างที่เหลือต่อให้เอง"

ยังไม่หมดอยู่แค่เพียงเท่านี้ เพราะหลังจากปล่อยสินค้าคู่นี้ไป ก็ได้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตบเท้าเข้ามาสร้างเซอร์ไพรส์ให้เรากันอีกเพียบไม่ว่าจะเป็นโปรเจคเตอร์, ไม้แคะหู, ตู้ปลา, หลอดไฟ, สกู๊ตเตอร์, โคมไฟ, ไดร์เป่าผม, นาฬิกา Smart Band, กระเป๋าเดินทาง, กล้องวงจรปิด และอื่นๆ อีกเพียบ ที่สำคัญคือราคาไม่ได้แรงอย่างที่คิด สมแล้วกับที่ถูกเรียกกันว่าสุดยอดผลิตภัณฑ์ในราคาที่จับต้องได้

 


จะซื้อผลิตภัณฑ์ Xiaomi ทั้งที เริ่มที่ชิ้นไหนดีนะ?


 

 


🧡 สรุปให้ก่อนไปช้อป 🧡 


  • ถ้าไม่เรียกว่าครบเครื่องก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว สำหรับแบรนด์สัญชาติจีนอย่าง Xiaomi ที่ตอนนี้มาแรงแซงทางโค้งมากๆ แถมตัวสินค้าก็คือมีให้เลือกเพียบ อะไรที่เราคิดว่าไม่มี ลองดูกันดีๆ บางที Xiaomi เค้าอาจจะมีนะจ๊ะ
  • นอกจากผลิตภัณฑ์ที่แนะนำกันไปแล้ว ยังมีอีกหลายตัวเลยที่น่าสนใจ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนอยากส่องกันเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ > คลิก
  • ส่วนใครที่เลือกได้แล้วว่าจะซื้ออะไร สามารถเข้าไปดูสาขาของร้าน Xiaomi ทั้งหน้าร้านและออนไลน์กันได้เลย > คลิก

 

via GIPHY

 

- ขอบคุณข้อมูลจาก Xiaomi, gizchina และ mi -

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น