ชี้พิกัด "คาเฟ่มินิมอล" นั่งได้ทั้งวันทำงานและวันหยุดชิลๆ เส้นกรุงเทพ-นครปฐม by NISSAN KICKS e-POWER

avatar writer
โดย : Miss Arisa
avatar writer5 พ.ค. 2564 avatar writer1.0 K
ชี้พิกัด "คาเฟ่มินิมอล" นั่งได้ทั้งวันทำงานและวันหยุดชิลๆ เส้นกรุงเทพ-นครปฐม by NISSAN KICKS e-POWER

Nissan Kicks

Working day หรือ Weekend

คนทำงานรุ่นใหม่มักจะนัดกันที่คาเฟ่

ยิ่งเป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอลแล้วด้วยมันใช่สุดๆ


ตั้งแต่กระแส Work From Home เกิดขึ้น การนั่งทำงานที่ออฟฟิศก็ลดความสำคัญลงเรื่อยๆ ยิ่งเริ่มบ่ายๆ ต้องการกาแฟสักแก้ว พร้อมทำงาน ครีเอทไอเดียไปด้วย ที่ไหนจะเหมาะไปกว่าคาเฟ่ดีๆ สักแห่ง พอถึงวันหยุดก็ยังนัดไปเพื่อนไปชิลกันที่คาเฟ่อีก เรียกว่าไปคาเฟ่กันทุกวัน แต่ก็ไม่เคยเบื่อเลยนะ ปันโปรเลยไปหาคาเฟ่มาแนะนำให้เพื่อนๆ ไว้ปักหมุดเป็นลิสต์ในใจกัน และพิเศษกว่านั้นคือเราจะเดินทางกันด้วย NISSAN KICKS e-POWER นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราได้ทุกๆ วัน ไม่ว่าจะวันทำงานหรือวันหยุดก็ตาม


Neighborwood


คาเฟ่ที่ผสมผสานการตกแต่งด้วยไม้และผนังโทนขาว ดูโปร่ง ตัวร้านตั้งอยู่ในโลเคชั่นกลางใจเมืองอย่างถนนราชดำริ แต่บรรยากาศสงบ ผ่อนคลาย เหมาะแก่การนัดคุยงาน หรือนัดพบเพื่อนช่วงบ่าย ไม่รีบไปไหนก็มีเวลาเทคไทม์กับกาแฟและอาหารของทางร้านที่เสิร์ฟเป็น All Day Brunch and Breakfast  อย่างในวันนี้เรามาตอนช่วงก่อนเที่ยงยังไม่หิวมากนัก จึงเลือกเป็น Avocado & Egg ส่วนเครื่องดื่มนั้น ใครๆ ที่มาต่างแนะนำ Cold Brew Orange Tonic ถ้าชอบกาแฟนม Salted Caramel Macchiato ก็หวานกลมกล่อมกำลังดี

🥑 Avocado & Egg  🥑 

Info : Neighborwood Bkk

Map : https://goo.gl/maps/zPYezRuf7JiNybAm9


Hintคาเฟ่สไตล์เกาหลีในทาวน์เฮาส์ที่มีเลเอาท์กึ่งชั้นใต้ดิน ให้ฟิลเหมือนคาเฟ่ในกรุงโซล เกาหลีใต้ แต่อยู่ใกล้เพียง BTS กรุงธนบุรีนี่เอง โทนโดยรวมของร้านเป็นสีเอิร์ธโทนละมุน เมื่อเปิดประตูร้านเข้ามากลิ่นของกาแฟก็ต้อนรับเราเป็นอย่างแรก  เครื่องดื่มของที่นี่ก็ยังนำเอาเมนูชื่อดังของเกาหลีอย่าง Dalgona มาเสิร์ฟพร้อมการแตกแต่งด้วยแผ่นน้ำตาล ที่เมื่อกระเทาะลงไปในตัวครีมผ่านลงไปสู่ช็อตกาแฟ รสหวานของแผ่นน้ำตาลจะเติมเต็มให้ Hint Coffee แก้วนี้สมบูรณ์แบบ

 

Info : Hintcoffee

Map :  https://goo.gl/maps/zF1eagN8qsjeD5SQ8


Scale Coffee


ขยับออกมาจากใจกลางกรุงอีกหน่อย กับย่านพุทธมณฑลสาย 2 มีอีกหนึ่งร้านดีไซน์เรียบง่าย แต่มีดีเทล Scale Coffee ร้านกาแฟที่ควบสตูดิโอเสื้อผ้า เจ้าของร้านดูแลกันเอง เป็นมิตรมากๆ สามารถนั่งชิล หรือ พกโน็ตบุ๊คมาทำงาน พร้อมดื่มกาแฟ Signature ของที่นี่จะเป็น Americano Yuzu Soda ดื่มแล้วได้ความสดชื่นจากทั้งโซดาและรสขมอมเปรี้ยวนิดๆ ของกาแฟ หรือจะเลือกอีกเมนูที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง Dirty Coffee ใครที่กำลังอยากลองดื่ม ที่นี่ก็มีเสิร์ฟเช่นกัน

Info : Scale Coffee

Map :  https://goo.gl/maps/4QPnByaX7qXEQVa17


ช่วงปลายสัปดาห์เคลียร์งานเสร็จ มีเวลานิดหน่อยก็อยากจะออกไปชิลใกล้ๆ กรุงเทพ นครปฐมเป็นอีกช้อยส์ที่ดี เพราะเดินทางใช้เวลาไม่นาน ขับไปกันเองสะดวก ซึ่งในทริปนี้ก็มี NISSAN KICKS e-POWER รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% โดยไม่ต้องชาร์จไฟ  เป็นรถคู่ใจ ที่ตอบโจทย์ทั้งวันทำงานและช่วงวันหยุด เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว คล่องตัว แถมยังเซฟเงินค่าน้ำมัน สูงถึง 27 กม./ลิตร เพราะโดยกลไกลของรถจะใช้การเติมน้ำมันเพียงเพื่อไปปั่นไฟเก็บไว้ในแบตเตอรี ทำให้ไม่ต้องชาร์จ ล้ำสุดๆ ไปเลย


Gokotta


คาเฟ่เปิดใหม่ในตัวเมืองนครปฐมร้านนี้นำมาบ้านเก่ามารีโนเวทให้ได้โทนสีขาวผสานกับการตกแต่งด้วยไม้สไตล์ญี่ปุ่น หน้าร้านสังเกตง่ายมาก เพราะมีตัว G ตัวใหญ่เด่นชัดทีเดียว เข้ามาในร้านโปร่งโล่ง มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง ด้วยตัวบ้านนั้นเพดานเปิดไปถึงชั้น 2 ส่วนเมนูของที่ร้านจะเน้นเครื่องดื่ม มีทั้งกาแฟดริฟ ชา ช็อคโกแลต ไปถึงเมนูปั่น ถ้าตัดสินใจไม่ถูกก็พูดคุยกับบาริสต้าก่อนได้ ว่าเราชอบดื่มรสชาติประมาณไหน

สำหรับสายถ่ายรูปแนะนำให้มาช่วงเช้าไปถึงเที่ยง แสงจะเข้าจากหน้าต่างชั้น 2 ทอดลงมาสวยมากๆ สมกับชื่อร้าน Gokotta ที่มาจากภาษาสวีดิช แปลว่าการตื่นเช้าเพื่อมาเจอเรื่องราวดีๆ

Info : Gokotta.coffeeroaster

Map :  https://goo.gl/maps/Craiw57nSmhZVfrB7

 


11 Elephant Dessert Cafe


มานครปฐมจะไม่แวะพระปฐมเจดีย์ก็คงถือว่ามาไม่ถึงเนอะ และใกล้ๆ กับองค์พระปฐมเจดีย์ก็มีอีกหนึ่งคาเฟ่เล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ในแมกไม้ แม้ตัวร้านจะเป็นตึกแถวไม่กว้างนัก แต่การจัดสเปซและการนำต้นไม้สุดฮิปอย่างมอนสเตอร่ามาไว้ในร้านก็ทำให้ลืมไปเลยว่ากำลังนั่งอยู่ในตึกแถว

ด้วยต้นไม้ภายในร้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งในสวนหลังบ้านเสียมากกว่า นอกจากบรรยากาศที่ร่มรื่นแล้ว ดับร้อนกันอีกต่อด้วยไอศกรีมโฮมเมด ทานคู่กับฮันนี่โทสต์หรือเครปแล้วแต่ชอบ ส่วนเครื่องดื่มถ้าใครอยากพักเบรกจากกาแฟ แนะนำเป็นโกโก้ กับ มัทฉะ ลาเต้ ของที่ร้านคือเข้มข้นมากๆ

Info : 11 Elephant Dessert Cafe

Map :  https://goo.gl/maps/rFbK9dsohzfpCSb47


จบทริปกันแต่เท่านี้ก่อนกับคาเฟ่ที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองขับรถแวะไปสัมผัสด้วยตัวเอง ซึ่งแต่ละร้านที่เรานำมาแนะนำในทริปนี้ ก็สะท้อนถึงเทรนด์ปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับดีไซน์ของร้านไม่แพ้ความน่าสนใจของเมนูเครื่องดื่มและอาหาร มาแล้วต้องเข้ากับสไตล์ความชอบของลูกค้า

รถยนต์ก็เช่นกันความโดนเด่นของดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในนั้นสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของรถออกมาได้มากน้อยแค่ไหน อย่าง NISSAN KICKS e-POWER รุ่นนี้มีสีตัวรถและสีเบาะ ทั้งแบบโมโนโทนและทูโทนหลายสีมาก มิกซ์แอนด์แมชต์ได้เหมือนเลือกเสื้อผ้ากันเลยทีเดียว

ต่อมาจากงานดีไซน์ นอกเหนือจากความทันสมัย มาดูพื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารกันบ้าง ความสูงของ Headroom นั้นโปร่งสบาย ส่วนที่วางขา Leg room ก็ยังเหลือๆ 

 

ส่วนเรื่องเทคโนโลยีภายในรถก็จัดเต็มมากๆ NISSAN INTELLIGENT MOBILITY บอกเลยว่าครบจริง ช่วยในเรื่องการขับขี่ปลอดภัยไม่ว่าจะขับในตัวเมืองหรือออกต่างจังหวัด 

  • ICC – เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ ช่วยชะลอแล้วเพิ่มความเร็วรถตามคันหน้า และรักษาระยะห่างระหว่างรถตามที่ตั้งไว้ เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่
  • IAVM – เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง เพิ่มมุมมองแบบ 360 ให้ผู้ขับขี่มองเห็นมุมอับสายตาได้รอบทิศทาง

  • IRVM – เทคโนโยลีกระจกมองหลังอัจฉริยะ เปลี่ยนมุมมองกระจกมองหลังธรรมดา ให้เป็นกระจกมุมมองมองหลังอัจฉริยะ หมดปัญหาด้านการมองผ่านกระจกหลัง
  • IFCW / IEB – เทคโนโลยีเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ และ เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ ทำงานร่วมกันเพื่อชะลอความเร็วและหยุดรถ บรรเทาความเสียหายจากอุบัติเหตุ

 

NISSAN KICKS e-POWER คันนี้ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 889,000 บาท ใครที่มองหารถยนต์ที่สามารถเป็นรถคู่ใจได้ในทุกๆ วัน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nissan.co.th

แสดงความคิดเห็น