5 แอปสุดเจ๋ง! ที่คนมีรถควรโหลดเก็บไว้

avatar writer
โดย : ncp
avatar writer4 มี.ค. 2563 avatar writer5.8 K
5 แอปสุดเจ๋ง! ที่คนมีรถควรโหลดเก็บไว้

ดีงามมากจ้าแม่ แอปกล้องติดหน้ารถ
ต่อไปนี้จะเดินทางไปไหน ไม่ว่าใกล้หรือไกลก็อุ่นใจชัวร์


หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาหรือมีแพลนจะติดกล้องหน้ารถอยู่ละก็ พุ่งตัวมาทางนี้ด่วนๆ เลยจ้า เพราะวันนี้ปันโปรไม่รอช้าขอหยิบ 5 แอปฯ กล้องติดหน้ารถสุดเจ๋งที่จะใช้เป็นตัวช่วยสำหรับช่วยบันทึกภาพและวีดีโอต่างๆ ขณะที่เพื่อนๆ ขับขี่รถอยู่บนท้องถนน บอกเลยใช้งานง่ายแถมสะดวกไม่ต้องเปลืองเงินซื้อกล้องจริงๆ เลยจ้า ไปๆ อย่ารอช้า ตามแอดมาดูกันเลย


ภาพจาก apps.apple.com 

1.Meteor 73

แอปฯ กล้องติดหน้ารถตัวนี้รองรับ Apple Maps และ Google Map สามารถบันทึกวีดีโอได้สูงสุดถึง 3840 x 2160 (4K) หรือ 240 เฟรมต่อวินาที เรียกว่าได้เยอะสุดๆ พร้อมแสดงระยะเวลาและความเร็วเฉลี่ยต่างๆ ได้อย่างครบครัน ส่วนการจัดเก็บไฟล์ หากเพื่อนๆ ใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้วสามารถส่งออกภาพและวีดีโอต่างๆ ไปยัง Photo, Dropbox และ Vimeo ได้เลยจ้า 

ดาวน์โหลดได้ที่ : iOS


 

ภาพจาก apps.apple.com

2.OsmAnd DVR

คุณสมบัติของแอปฯ นี้เรียกได้ว่าเยี่ยมสุดๆ เพราะระบบมีฟีเจอร์ G-Sensor แบบเดียวกับกล้องติดหน้ารถยนต์ แถมการบันทึกวีดีโอก็มีความละเอียดถึง 640 x 480 พิกเซล หรือ (Full HD) เรียกได้ว่าชัดสุดๆ , สามารถปรับเป็นโหมดประหยัดพลังงานได้ และที่สำคัญการส่งไฟล์วีดีโอก็สะดวกสบายสุดๆ ไม่ยุ่งยากเลยเพราะสามารถส่งผ่านทาง WiFi ได้ บอกเลยเลิศมากจ้า 

ดาวน์โหลดได้ที่ : iOS


 

ภาพจาก apps.apple.com

3.CamOnRoad

แอปฯ กล้องหน้ารถอีกหนึ่งตัวนี้งานง่ายและครบคันไปด้วยฟังก์ชั่นมากมาย ทั้งบันทึกวีดีโอพร้อมแสดง GPS นำทาง หมดห่วงเรื่องการหลงทางไปได้เลย รวมไปถึงตรวจจับความเร็วของคนขับรถ ซึ่งถ้าหากขับเร็วเกินระบบจะทำการแจ้งเตือนให้กับผู้ขับขี่ และนอกจากนี้หากเพื่อนๆ คนไหนที่กังวลว่าถ่ายวีดีโอเยอะ หน่วยความจำจะเต็มหรือเปล่าน้า บอกเลยไม่ต้องกลัวเพราะระบบจะช่วยจัดแบ่งไม่ทำให้ไฟล์ใหญ่เกินไป บอกลาปัญหาพื้นที่ในโทรศัพท์เต็มไปได้เลยจ้า

ดาวน์โหลดได้ที่ : iOS, Android


 

ภาพจาก apps.apple.com

4.SaveDrives

ฟังก์ชั่นของแอปฯ ตัวนี้มีแผนที่นำทางในตัว การบันทึกวีดีโอคุณภาพระดับ HD สามารถเรียกดูเส้นทางต่างๆ ของเราย้อนหลังได้ พร้อมทั้งตรวจจับความเร็วเฉลี่ยและบันทึกพฤติกรรมของผู้ขับขี่ ซึ่งหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ระบบจะทำการส่ง SOS เรียกหน่วยฉุนเฉิกเพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือเราได้อย่างทันท่วงทีเลยจ้า

ดาวน์โหลดได้ที่ : iOS


ภาพจาก  apps.apple.com

5.Drive recorder Z

แอปฯ ตัวนี้ใช้บันทึกภาพและวีดีโอต่างๆ ร่วมไปถึงเส้นทาง เวลา สถานที่และความเร็วของผู้ขับขี่ ส่วนแผนที่ก็สามารถใช้ได้อย่าง่ายดายเลยจ้า เชื่อมกับ Google Map ได้เลย และหากในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินอย่างเช่นรถชน ระบบจะบันทึกภาพโดยอัตโนมัติ เรียกได้ว่าต่อไปนี้ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนแค่มีแอปฯ เหล่านี้ก็อุ่นใจแล้วจ้า

ดาวน์โหลดได้ที่ : iOS


จบไปแล้วจ้ากับ 5 แอปฯ กล้องติดหน้ารถที่เราได้นำมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนกันน้า แต่ยังไงนอกเหนือไปจากการใช้แอปฯ เหล่านี้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เพื่อนๆ ไม่ควรละเลยเลยก็คือ การระมัดระวังในการขับขี่และไม่ประมาท เพราะสิ่งนี้ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยให้เราและเพื่อนร่วมทางบนท้องถนนปลอดภัยและเดินทางโดยสวัสดิภาพจ้า


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈 

  • เพื่อให้การใช้งานของตัวแอปฯ นั้นสะดวกและง่ายดาย เพื่อนๆ อาจจะหาที่ว่างมือถือติดไว้ในรถ ก็ช่วยทำให้การบันทึกภาพนั้นดียิ่งขึ้นได้จ้า
  • หากเดินทางไกลเช่น ไปต่างจังหวัด เพื่อนๆ อย่าลืมเตรียมแบตสำรองไปเผื่อกันนะ เพราะหากใช้งานตัวแอปฯ ไปนานๆ แบตอาจจะหมดไวได้
  • ก่อนออกจากบ้านสิ่งสำคัญที่ต้องไม่ลืมเลยก็คือ การตรวจเช็กสภาพรถ เพื่อให้การเดินทางราบรื่น ปลอดภัยและไม่สะดุดกลางทาง

via GIPHY

แสดงความคิดเห็น