ปันโปรรีวิว | เซ็นทรัล อยุธยา เซ็นทรัลแห่งแรก และแลนด์มาร์คแแห่งใหม่ของอยุธยา !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer2 ธ.ค. 2564 avatar writer25.2 K
ปันโปรรีวิว | เซ็นทรัล อยุธยา เซ็นทรัลแห่งแรก และแลนด์มาร์คแแห่งใหม่ของอยุธยา !

 

เซ็นทรัล อยุธยา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดอยุธยาเปิดให้บริการแล้วจ้า นับว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่สายชอบเดินห้างอย่างชาวปันโปรรอคอยเลยก็ว่าได้ ว่าจะสวยสมกับการรอคอยหรือไม่ และวันนี้ปันโปรก็ไม่พลาดขอพาเพื่อนๆ ไปชมโฉมเซ็นทรัลแห่งแรกของจังหวัดอยุธยากัน ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยกันโล้ดด!

 


 

เซ็นทรัล อยุธยา กับการตกแต่งที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมล้ำค่า สะท้อนศิลปะและสถาปัตยกรรมเก่าแก่

 

เซ็นทรัล อยุธยา-50

 

บอกเลยว่าเซ็นทรัล อยุธยา แทบจะไม่ใช่ห้างแล้ว แทบจะเป็นหอศิลปะวัฒนธรรมแห่งนึงแล้ว เพราะได้นำเอาศิลปะและวัฒนธรรมวิถีชีวิตที่สะท้อนถึงความเป็นอยุธยามาออกแบบประยุกต์ใช้กับการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในได้อย่างงดงามจริงๆ

 

 

การตกแต่งภายนอกเน้นการตกแต่งแบบใช้ Facade เป็นหลัก บริเวณด้านหน้าห้างตรงถนนเอเชียเป็นการตกแต่งโดยใช้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมย่อมุมไม้สิบสองสีขาวตัดกับสีทอง ส่วนด้านข้างของห้างสรรพสินค้า บริเวณถนนอโยธยา ได้แรงบันดาลใจจากลานพระนคร ตกแต่งด้วยอิฐแดงทั้งแถบ ซึ่งอิฐสีแดงนี้ยังเป็นการสื่อถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ เช่น โบราณสถานสำคัญด้วย มาพร้อมสระบัวเล็กๆ ที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์สำคัญของจังหวัดอยุธยา

 

 

ส่วนการตกแต่งด้านในมีประติมากรรมทรงพานพุ่มดอกไม้สีทองขนาดใหญ่อยู่บริเวณลานกลางของห้าง ซึ่งเป็นการหยิบยกเอาศิลปะอันประณีตที่ทรงคุณค่าในสมัยอยุธยามาตกแต่งเข้ากับตัวห้างสรรพสินค้าได้อย่างสวยงาม

 

| มหัศจรรย์ตัว A ในโลโก้เซ็นทรัล อยุธยา 

 

ถ้าหากสังเกตกันดีๆ ทุกคนจะเห็นว่า Typo ที่เป็นโลโก้ของห้างเซ็นทรัล อยุธยา จะมีกิมมิกซ่อนอยู่ด้วย นั่นก็คือตรงตัว A ที่มีลักษณะคล้ายๆ กับเจดีย์ สื่อถึงอยุธยาเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยโบราณสถาน และวัดเก่าแก่อันทรงคุณค่า สะท้อนถึงเอกลักษณ์ของจังหวัดอยุธยาได้เป็นอย่างดี

 


 

🛍️ โซนร้านค้า ในเซ็นทรัล อยุธยา

 

 

ภายในมีร้านค้าแบรนด์ดังมาเปิดเพียบ เซ็นทรัลสาขาในเมืองมียังไง เซ็นทรัลอยุธยามีแบบนั้นเลย! ร้านค้าแฟชั่นชื่อดังยกขบวนกันมาเยอะมากทั้ง Uniqlo ซึ่งนับเป็นสาขาแรกในจังหวัดอยุธยาด้วย, ร้านรองเท้า Crocs ที่กำลังฮิตก็มาเปิดสาขาใหม่ที่นี่ด้วยเช่นกัน และยังมีร้านอื่นๆ อีกเพียบไม่ว่าจะเป็น Supersports, B2S Think Space, Watsons, Beautrium เป็นต้น 

 

และเร็วๆ นี้จะมี Kidzoona และ Jett Fitness มาเปิดด้วย สำหรับโซนธนาคารเราว่ายังน้อยไปนิด เพราะตอนนี้มีเปิดให้บริการเพียง 2 ธนาคารเท่านั้น คือ ธนาคารกรุงเทพและธนาคารกรุงศรี ต้องรอดูกันในอนาคต ว่าจะมีธนาคารมาเปิดให้บริการเพิ่มเติมมั้ย

 

 

พิเศษสุดสำหรับเซ็นทรัล อยุธยา กับโรบินสันโลโก้ใหม่! มาในสีดำสุดมินิมอล และที่พิเศษไปกว่านั้นโรบินสันสาขานี้ยังตั้งอยู่โซนกลางห้างสรรพสินค้าและรายล้อมไปด้วยร้านค้าเช่ามากมาย  และด้วยความที่อยู่กลางห้างทำให้ขนาดของพื้นที่ขายค่อนข้างเล็กและมีเพียงแค่ 2 ชั้นเท่านั้นเอง 

 

เซ็นทรัล อยุธยา-29

 

ร้าน go! wow ก็มา ซึ่งเป็นร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ดในเครือของเซ็นทรัล มีทั้งเครื่องครัว เครื่องเขียน อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน เป็นต้น เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนกันยายน 2564 ที่ผ่านมานี่เอง โดยราคาสินค้าเริ่มต้นเพียง 5 บาทเท่านั้น

 


 

🍲 โซนร้านอาหาร ในเซ็นทรัล อยุธยา

 

 

รวมมิตรร้านฮิต ร้านอาหารสุดแมสมาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น MK Restaurent, Bar-B-Q Plaza, Shabushi, Shinkanzen Sushi, Bonchon, แหลมเจริญซีฟู้ด และร้านอาหารชื่อดังอีกเพียบ สำหรับร้านของหวานก็ครบครันไม่น้อยหน้าทั้ง After You, Koi Thé, Milk Land, MihiMihi, Memorize Brownie ร้านบราวนี่ราดนมชื่อดังจากเชียงใหม่ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีร้านคาเฟ่สุดฮิตในอยุธยา อย่าง Summer Coffee และร้านปรางวิว มาเปิดร้านออกบูธด้วย 

 


 

🎞 โซนโรงภาพยนตร์ ในเซ็นทรัล อยุธยา

 

 

สำหรับเซ็นทรัล อยุธยาจะเป็นโรงภาพยนตร์ของ SF มีทั้งหมด 5 โรงด้วยกัน และสาขานี้ยังเป็น SF สาขาแรกของจังหวัดอยุธยาด้วย ก่อนหน้านี้จะมีเพียงแค่โรงภาพยนตร์ของเมเจอร์เท่านั้น

 


 

🥘 โซน Food Park ศูนย์รวมความอร่อย ราคาดี ในเซ็นทรัล อยุธยา

 

 

โซน Food Park จะอยู่ที่ชั้นสองของศูนย์การค้า ติดกับ B2S Think Space  มีร้านอาหารหลากหลายทั้งของคาว ของหวานและเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นข้าวขาหมู, ก๋วยเตี๋ยวหม้อดิน, ก๋วยเตี๋ยวไก่, ข้าวมันไก่, ผัดไท หอยทอด และร้านอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงร้าน So!COF ร้านเครื่องดื่มประจำ CentralFoodPark ที่มาในราคาสุดน่ารัก

 

ร้านไฮไลท์เด็ด คือ ร้านฟาร์มกุ้งทองซีฟู้ด ที่ยกกุ้งแม่น้ำ และอาหารซีฟู้ดมาให้ทานสดๆ กันถึงในห้าง

ในราคาเบาๆ  อย่างกุ้งเผาเริ่มต้น 159 บาทเท่านั้น

 

การตกแต่ง FoodPark ก็ยังคงนำเอกลักษณ์ของจังหวัดอยุธยามาตกแต่งได้อย่างสวยงาม เช่น โซนนั่งทานอาหารที่เป็นลวดลายจานเบญจรงค์ บนเพดานตกแต่งด้วยกระด้งไม้ไผ่สาน ดูสวยงามและเป็นการนำเสนอสินค้า OTOP ประจำท้องถิ่นได้เปนอย่างดี

 


 

🌝 รวมจุดทำคอนเทนต์ ในเซ็นทรัล อยุธยา ไปแชะรูปสวยๆ ไว้ลงโซเชียลกัน

 

 

มาถึงเซ็นทรัล อยุธยาทั้งทีบอกเลยว่าต้องขอถ่ายรูปทำคอนเทนต์ซักหน่อย เพราะตัวห้างทั้งภายในและภายนอกมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ เยอะเลย แม้กระทั่งทางเข้าห้องน้ำ ก็มีภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังให้สามารถยืนถ่ายรูปได้

 


 

🚗 ลานจอดรถ และจุดขึ้นรถโดยสาร ในเซ็นทรัล อยุธยา

 

 

| ที่จอดรถ 

 

มาดูในส่วนของที่จอดรถกันบ้าง จะมีทั้งหมด 5 ชั้น คือ LG เต็มทั้งพื้นที่ศูนย์ฯ, ชั้น G เป็นชั้นที่เพดานสูงและโปร่งมาก / ชั้น 1 / ชั้น 1/2  / ชั้น 2 และชั้นดาดฟ้าที่มีหลังคาและเพดานสูงเช่นเดียวกับชั้น G  และยังมีโซนจอดรถสำหรับผู้พิการ โซนจอดรถผู้พิการ โซนจอดรถสำหรับ The1 Exclusive ด้วย 

 

นอกจากลานจอดรถในอาคารแล้ว ยังมีลานจอดรถด้านนอกตัวอาคารตรงหน้าห้างบริเวณฝั่งทางถนนอโยธยาด้วย ใครขี้เกียจวนรถขึ้นชั้นสูง สามารถแว้บจอดตรงนี้ได้เลย 

 

ส่วนตัวเราชอบที่จอดรถของที่นี่นะ เพราะจะมีชั้นเพดานที่สูงมาก ทำให้ทั้งชั้นดูสว่างและลดความน่ากลัวจากความมืดของลานจอดรถน้อยลง 😂  สำหรับใครที่จะมาแนะนำให้เข้าทางเข้าริมถนนเอเชีย เป็นทางเข้าที่ใกล้อาคารจอดรถที่สะดวกที่สุด  อ้อ! ที่สำคัญไม่ต้องรับบัตร สามารถจอดฟรีได้ตลอดทั้งวัน ไม่แน่ใจว่าจอดฟรีเฉพาะช่วงห้างเปิดมั้ย ถ้าใครไปหลังจากนี้ก็อย่าลืมดูกันอีกทีนะ 

 

 

| จุดขึ้นรถสาธารณะ 

 

สำหรับรถสาธารณะที่มีให้บริการ จะมีรถตู้ที่มีให้บริการหลากหลายเส้นทางทั้งเข้ากรุงเทพและไปยังจังหวัดข้างเคียง, รถ Shuttle Bus และรถตุ๊กตุ๊ก โดยสามารถไปขึ้นรถกันได้ตรงทางออกฝั่งถนนอโยธยา ได้เลย

 


 

#มุมมองปันโปร

 

พอได้ไปเยี่ยมเยียนถึงที่แล้วก็บอกเลยว่าประทับใจนะ เป็นอีกห้างสรรพสินค้าที่ตกแต่งได้สวยงามอีกแห่งหนึ่งเลยล่ะ แถมยังสะท้อนเอกลักษณ์และจุดเด่นของท้องถิ่นได้ดี  ถ้าขับรถผ่านหรือมองเผินๆ ภายนอกอาจจะคิดว่านี่ไม่ใช่ห้างสรรพสินค้า เพราะการตกแต่งที่ในสไตล์ที่ค่อนข้างแหวกจากเซ็นทรัลสาขาอื่นๆ  ในส่วนของโซนร้านค้า ร้านอาหารก็ค่อนข้างครบ มีร้านดังมากมายมาเปิดสาขาที่นี่หลากหลายดี ใครที่ไปเที่ยวอยุธยาก็ลองแวะไปถ่ายรูปกันได้นะ เป็นอีกแลนด์มาร์คหนึ่งที่แนะนำเลย~

แสดงความคิดเห็น