รวม Sneaker ใส่สบาย เดินช็อปทั้งวันก็ยังรอด !

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer13 ก.ค. 2566 avatar writer28.8 K
รวม Sneaker ใส่สบาย เดินช็อปทั้งวันก็ยังรอด !

 

ขึ้นชื่อว่าสายช็อป บทจะช็อปทั้งที ไม่มีหรอกคำว่าธรรมดา

 

ยิ่งถ้าได้เดินดูของและผลัดกันป้ายยากับเพื่อนที่เป็นขาช็อปด้วยกัน บอกได้คำเดียวว่า ยาวไป ๆ  และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการเดินเลือกซื้อของ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าต้องไปเดินซื้อของ หรือแบกของจากทริปเที่ยวต่างประเทศด้วยแล้วล่ะก็ แค่แรงกาย แรงใจ และแรงจ่ายอาจไม่พอ 😅  ต้องมีรองเท้าที่ช่วยซัปพอร์ตให้กับการเดินช็อปตั้งแต่เช้าจรดเย็นของเรากันด้วย กิจกรรมการช็อปของเราถึงจะออกมา Perfect มากที่สุด !

 


 

รวม Sneaker ใส่สบาย เดินช็อปทั้งวันก็ยังรอด !

 

การเลือกรองเท้าโดยใช้เหตุผลในการเลือกอย่างคำว่า ใส่สบาย เราจำเป็นจะต้องดูหลาย ๆ องค์ประกอบไปพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงหน้าเท้าและฝ่าเท้าของตัวเอง ความนิ่มสบายในแบบที่ชอบ รวมไปถึงลักษณะของพื้นที่ที่เราจะนำเอารองเท้าคู่นั้นไปใส่ ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญก่อนการตัดสินใจซื้อรองเท้าคู่หนึ่งมาใช้งาน

 

ซึ่งบรรดารองเท้าที่เราคัดมา ส่วนใหญ่จะเป็นการอิงจากการใช้งานจริงของเรา บวกกับการป้ายยาของคนที่เคยนำรองเท้ารุ่นต่าง ๆ เหล่านี้ ออกไปใส่เดินเที่ยวนาน ๆ แล้วค้นพบว่ามันดี เลยมาบอกต่อ แนะนำต่อกันอีกที ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ สนใจรองเท้าคู่ไหน อย่าลืมหาข้อมูลและทดลองใส่กับเท้าของตัวเองก่อนทุกครั้ง เพราะรสนิยมความชอบ และคำจำกัดความของคำว่าใส่สบายของแต่ละคนนั้น ไม่เหมือนกัน จะได้ไม่ต้องเกิดความรู้สึกเสียดาย หรือว่า รู้งี้ไม่น่าซื้อเลยดีกว่า  ตามมาในภายหลัง

 

 

 

On Cloudsurfer

 

เห็นรองเท้าหน้าตาแปลก ๆ แบบนี้ แต่พักหลังมา On แบรนด์รองเท้าจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กลับเป็นรองเท้าที่ถูกพูดถึงกันเยอะมากในหมู่ของสายเที่ยว-สายช็อปที่เดินเยอะ จนถึงขั้นยกตำแหน่งให้เลยว่า เป็นหนึ่งในรองเท้าที่ใส่สบายที่สุด !

 

จุดเด่นของรองเท้า On ที่เด่นสะดุดตาเป็นอย่างแรก ก็คงจะหนีไม่พ้นพื้นรองเท้า ที่จะว่าชิคก็ได้ หรือใครจะมองว่าประหลาดไปเลยก็ได้ แต่เห็นแบบนี้ พื้นรองเท้าของ On ถูกออกแบบและผ่านการคิดมาเป็นอย่างดี ให้ตอบโจทย์การรับแรงกระแทกไม่ว่าจะเป็น แรงกระแทกจากการเดิน การวิ่ง หรือการใส่ทำกิจกรรมอะไรต่อมิอะไร อย่างรุ่น Cloudsurfer ที่เลือกมา เป็นรองเท้าที่สามารถปรับให้เข้าได้กับทุกกิจกรรม จะให้เป็นรองเท้าวิ่งจ๋า ๆ ก็ได้ หรือใครอยากจะให้เป็นรองเท้าไลฟ์สไตล์ใส่เดินเที่ยวหรือทำงานอะไรแบบนี้ก็ได้ 

 

 

 

 

แล้วที่บอกว่า On เป็นหนึ่งในรองเท้าที่ใส่สบายที่สุด ก็ไม่ใช่คำกล่าวอ้างแบบลอย ๆ แต่มันถูกออกแบบมาให้สวมสบายจริง อย่างตัวรองเท้าก็มีน้ำหนักเบา รองรับแรงกระแทกได้ดี พื้นรองเท้าด้านนอกมี Curve ทำให้สามารถรับน้ำหนักได้แบบนุ่มนวล ตัวพื้นรองเท้าด้านในก็นุ่มสบาย สมกับชื่อรุ่นอย่าง Cloud เสียจริง ๆ 

 

 • ราคาโดยประมาณ 5,500 บาท (ขึ้นอยู่กับรุ่น)
 • เช็กสาขาที่มีจำหน่าย > คลิก

 


 

 

NewBalance 990v6

 

หลังจากเราเคยป้ายยารองเท้าคู่นี้กันไปแล้วตั้งแต่ช่วงต้นปี ซึ่งตอนนั้นมาในฐานะ รองเท้าตัวเต็งแห่งปี 2023 แต่กลับมาคราวนี้ เราขอป้ายยาต่อในฐานะรองเท้า Sneaker ที่ใส่สบายกันอีกสักรอบ 

 

โดยจุดเด่นของรองเท้า NewBalance 990 นี้คือ แต่ละครั้งที่เปิดตัวมา หน้าตาไม่เคยซ้ำ สาวกแทบจำกันไม่ได้  อย่างรุ่นที่หยิบมาป้ายยานี้ เป็นเวอร์ชันที่ 6 ของรุ่น 990 ที่มาใน Colorway สีเทาสุดอมตะ แต่หลังจากที่เปิดตัวมาก็มีสีใหม่ ๆ เปิดตัวตามมากันอีกนะ แต่ส่วนตัวเราขอยกให้ Colorway นี้เป็นที่สุด เพราะเรียกได้ว่าเป็นสีเอกลักษณ์ของรุ่นนี้เลยก็ว่าได้

 

 

 

 

มาพูดถึงความใส่สบายกันบ้าง จากการใช้งานจริงของเรา บอกได้คำเดียวว่า คิดไม่ผิดที่ซื้อมา เพราะนอกจากเราจะโดนตก (ในด่านแรก) จากหน้าตาที่ดูหล่อเหลาของมันแล้ว พอได้นำมาใช้งานจริง ก็ใช้งานได้แบบเต็มเหนี่ยว ถึงไหนถึงกัน ใส่สบายมาก ใส่เดินทั้งวันไม่มีเมื่อยเท้าหรือว่าปวดเท้าเลย 

 

แถมรองเท้าก็มีความยืดหยุ่นดี ไม่ได้แข็งไปหรือว่านิ่มไป ที่สำคัญคือน้ำหนักเบามาก ส่วนการเลือกไซซ์เรามองว่าขึ้นอยู่กับรูปทรงเท้าของแต่ละคน ส่วนตัวเราใส่แบบ +0.5 cm เรียกได้ว่า Perfect !  เป็น Sneaker คู่กันตาย แถมใส่ลุยได้แบบไม่เสียดายกันไปเลย

 

 • ราคาโดยประมาณ 7,000 บาท
 • หาซื้อในไทยยากหน่อย ใครอยากได้อาจจะต้องพรีออเดอร์เข้ามาเอง หรือหาร้านที่น่าเชื่อถือฝากหิ้วเข้ามากันนะ

 


 

 

Asics Gel Nimbus 25

 

Asics (เอสิกส์) แบรนด์รองเท้าสัญชาติญี่ปุ่นที่กระแสมาแรงทั้งในไทยและต่างประเทศ แม้ว่าจะตีตลาดมาได้สักพักใหญ่ แต่ก็ไม่ยักจะบูมหนักเมื่อเทียบกับปีนี้ แถมในปีนี้ Asics ก็ได้ปล่อยรองเท้าที่คอลแลปส์ร่วมกับแบรนด์ดังมาแล้วหลายแบรนด์ ถ้าไม่เป็นที่น่าจับตาก็คงจะแปลก

 

แล้วเห็นแบบนี้ แต่ Asics ไม่ได้มีดีแค่การคอลแลปส์แต่อย่างใด เพราะคุณภาพของรองเท้ายังไม่เป็นสองรองใคร แม้ช่วงแรกที่ใส่จะต้องเปิดใจให้กับหน้าตาที่ดูแปลกใหม่ของมันกันก่อน แต่พอคุ้นหน้าคุ้นตากันแล้วทุกคนจะค้นพบว่า มันใส่สบายอย่างน่าเหลือเชื่อ !

 

 

 

 

หลังจากเซอร์ไพรส์คนใส่ด้วยความประทับใจด่านแรกอย่าง ความสบาย กันไปแล้ว ทำให้ Asics Gel Nimbus 25 รุ่นนี้ เป็นรุ่นแรก ๆ ที่ถูกพูดถึงและมีการแนะนำต่อ เพราะจุดเด่นของรองเท้ารุ่นนี้ตอบโจทย์คนที่ต้องการความนุ่มสบายที่แท้ทรู โดยเฉพาะคนที่ยืนหรือเดินนาน ๆ นี่ยิ่งเหมาะ 

 

แถมตัวรองเท้ายังมาพร้อมกับเทคโนโลยี PureGEL™ ที่ให้สัมผัสนุ่ม รองรับแรงกระแทกได้ดี แถมยังมีหน้ารองเท้าให้เลือกทั้งแบบ Standard กับ Extra Wide ทำให้คนที่มีหน้าเท้ากว้างสามารถเลือกรองเท้าที่ตอบโจทย์กับเท้าของเราได้มากกว่าเดิม ทำให้สวมใส่ได้สบาย ไม่บีบ ไม่อึดอัด มีความ Eco Friendly เพิ่มขึ้นมาอีกหน่อย จากการใช้วัสดุชีวภาพมาเป็นองค์ประกอบในการผลิตรองเท้า  ถือเป็นรองเท้าสำหรับสายเดิน (ช็อป) อีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี แถมยังมีรุ่นย่อยให้ได้เลือกเยอะมากด้วย !

 

 • เริ่มต้น 6,500 บาท (ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย)
 • ช็อปออนไลน์ > คลิก

 


 

 

Nike Air Max 97

 

Air Max 97 อีกหนึ่งรุ่นที่เป็น ตำนานของ Nike แถมยังปล่อยสีใหม่ออกมายั่วเงินในกระเป๋าของเหล่า Sneakerhead เป็นประจำทุกปี และนอกจากหน้าตาที่ดูดี ได้ใจสายแฟเสียเหลือเกินนี้ จะบอกว่าเรื่องความใส่สบายพี่เขาก็ไม่ธรรมดา เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี สำหรับคนที่อยากได้รองเท้าใส่สบาย แต่ก็ไม่อยากได้ความเป็นทางการหรือว่าภาพลักษณ์ที่ดูเหมือนรองเท้าวิ่งจ๋า ๆ มากเกินไป Nike Air Max 97 รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ !

 

 

 

ซึ่งจริง ๆ แล้ว รองเท้าตระกูล Air ของ Nike นั้น เป็นรองเท้าที่มีจุดขายเรื่องความใส่สบายกันอยู่แล้ว แต่ถ้าพูดถึงที่สุดในใจอันดับต้น ๆ เราคงจะต้องยกให้โมเดล 97 นี้ แต่สำหรับใครที่มีหน้าเท้ากว้าง + แบน อันนี้แนะนำว่าให้ไปลองจับ หรือลองใส่เดินจริงกันดูก่อน เพราะทรงของ 97 ค่อนไปทางเรียว ใครที่มีหน้าเท้ากว้างมาก ตัวรองเท้าอาจจะบีบหน้าเท้าของเราเวลาใส่ได้ หรือถ้าใครอยากได้จริง ๆ อาจจะแก้ปัญหาด้วยการเพิ่มไซซ์ดู ก็อาจจะพอช่วยได้

 

 • เริ่มต้น 4,800 บาท (ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย)
 • ช็อปออนไลน์ > คลิก

 


 

 

Sketcher GOwalk

 

ถ้าพูดถึงรองเท้าใส่สบายที่อยู่ในใจสายช็อปที่เดินเยอะกันมานาน แถมราคาเรียกได้ว่าสามารถจัดอยู่ในหมวด ถูกและดี กันได้เลย ยิ่งตอนไหนจัดโปรลดเยอะ ๆ จากราคาตั้งต้นที่ 2-3 พัน อาจจะปรับลดลงเหลือไม่ถึงพันเลยก็มี !

 

อย่างรุ่นที่ถูกบอกต่อ-แนะนำต่ออยู่บ่อย ๆ ก็จะหนีไม่พ้นรุ่น GOwalk ที่นอกจากจะมีรองเท้าผ้าใบแล้ว ยังมีรองเท้าแตะกับสลิปออนแบบสวมให้เลือกด้วย

 

 

 

 

ในส่วนจุดเด่นของรุ่น GOwalk นี้ จะอยู่ที่ความเบากับพื้นรองเท้าที่นิ่มเด้ง ทำให้เวลาสวมไปแล้วเราจะสัมผัสได้ถึงความนิ่มสบายของเท้า แถมยังซัปพอร์ตแรงกระแทกจังหวะลงเท้าได้ดี เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาปวดขา ปวดเข่าอยู่บ่อย ๆ โดยเฉพาะผู้สูงอายุทั้งหลาย แถมตัววัสดุที่ใช้ทำรองเท้าก็มีสัมผัสที่นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี แถมยังมีน้ำหนักที่เบามาก

 

แต่ส่วนใหญ่สิ่งที่หลายคนมักจะติดกันน่าจะเป็นภาพลักษณ์ของรองเท้าที่ดูทางการมาก ๆ และมีภาพลักษณ์ของการเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพแบบชัดเจน ไม่ได้มีลูกเล่น หรือให้ความเป็นแฟชั่นมากขนาดนั้น แต่ถ้าใครไม่ซีเรียส เราก็มองว่า Sketcher เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อรองเท้าที่ตอบโจทย์สำหรับคนเดินเยอะ ๆ เพราะซื้อมาแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

 • ผ้าใบเริ่มต้น 2,490 บาท (ขึ้นอยู่กับรุ่น)
 • ช็อปออนไลน์ > คลิก

 


 

 

adidas Ultraboost

 

ถึงคิวของ adidas แบรนด์รองเท้ากีฬาขวัญใจสายแฟ ด้วยภาพลักษณ์ที่สามารถ Adapt ให้เข้ากับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ เลยทำให้ adidas เป็นหนึ่งในแบรนด์รองเท้าที่ถูกเลือกให้เป็นรองเท้าสำหรับไลฟ์สไตล์ด้วย อย่าง adidas Samba รองเท้าฟุตบอลในตำนาน ที่ตอนนี้ก็ได้กลายเป็นรองเท้าไลฟ์สไตล์ที่มีคนต้องการตัวมากที่สุดไปแล้วเรียบร้อย

 

และนอกจาก Samba แล้ว adidas ยังมีรองเท้ากีฬาที่ตอบโจทย์คนที่มีไลฟ์สไตล์เดินเยอะ ๆ กันอีกด้วย อย่างรุ่น Ultraboost ที่เราหยิบมา ก็เป็นรองเท้าวิ่งที่หลายคนนิยมนำมาใช้งานในชีวิตประจำวันด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะคนที่เดินเยอะ ๆ ยืนนาน ๆ แถมรองเท้าไลน์นี้ยังมีสีสัน และรุ่นย่อย ๆ ให้เลือกกันอีกนับไม่ถ้วน

 

 

 

 

อย่างภาพที่เห็นกันนี้จะเป็น adidas Ultraboost Light ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความเบา หรืออย่างที่ทางแบรนด์เคลมไว้ว่าเป็น Ultraboost ที่มีน้ำหนักเบาที่สุด ณ ตอนนี้ และถ้าเราลองสังเกตภาพลักษณ์ของรองเท้ารุ่นนี้กันดี ๆ เราจะเห็นได้ว่าบริเวณส้นรองเท้าของเขาจะมีความหนาเป็นพิเศษ ซึ่งข้อดีของการมีส้นรองเท้าที่หนาแบบนี้ มันจะช่วยเพิ่มแรงส่งเวลาลงส้นเท้าได้ดี เวลาใส่วิ่ง หรือใส่เดินนาน ๆ ก็จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้

 

ในส่วนของวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าส่วน Upper ก็ยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Ultraboost ได้ดี ด้วยการใช้ผ้าถัก เลยทำให้เราสามารถสวมใส่รองเท้าคู่นี้ได้สบาย ไม่อึดอัด แถมยังระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้าด้านในก็มีความนุ่มกำลังดี ไม่ได้นุ่มจนพื้นยวบไปเลยขนาดนั้น ถ้าใครอยากลงทุนกับรองเท้าที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย แถมยังมีภาพลักษณ์ที่วัยรุ่นไม่ไหว adidas Ultraboost Light รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก

 

 • ราคา 7,000 บาท 
 • ช็อปออนไลน์ > คลิก

 


 

 

NewBalance 530

 

ปิดท้ายกันที่รองเท้าที่ฮิตไม่ไหว เติมของเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ ยิ่งพักหลังมานี้ชอบเปิดตัวสีใหม่ ๆ ออกมายั่วใจสายช็อปอย่างเรากันอยู่เรื่อย ๆ จนทำให้คอลเล็กชัน NewBalance 530 ของบางคน มีไม่ต่ำกว่า 3 คู่++ กันไปแล้ว !

 

ซึ่งจุดเด่นของ NewBalance 530 รุ่นนี้ นอกจากภาพลักษณ์ที่เข้าถึงได้ง่ายแล้ว มันยังมีน้ำหนักที่เบามาก ๆ ใส่เดินเหินอะไรได้แบบคล่องแคล่ว คล่องตัว แม้พื้นรองเท้าจะไม่ได้นิ่มมาก แต่ความเบาสบายของมัน ทำให้รองเท้ารุ่นนี้ถูกบอกต่อแนะนำต่อในฐานะรองเท้าที่ใส่สบาย สามารถใส่เดินทั้งวันได้แบบไม่งอแง

 

 

 

 

แถมตัวรองเท้ายังมาพร้อมกับผ้าตาข่ายที่มีรูระบายอากาศแบบรอบทิศ ทำให้เวลาที่เราสวมเท้าลงไป มันเลยไม่อึดอัดหรือว่ารู้สึกไม่สบายเท้า แต่ส่วนตัวอยากจะแนะนำให้ลอง +เพิ่มมาสัก 0.5 cm  น่าจะใส่สบายกำลังดี อย่างเราต่อให้หน้าเท้าไม่ได้กว้างมาก แต่พอใส่ตรงไซซ์แล้วกลับรู้สึกว่า มันยังสบายได้มากกว่านี้ บางจังหวะก็รู้สึกว่าบีบเกินไป ใครที่กำลังอยากได้รองเท้ารุ่นนี้กันอยู่ แนะนำให้ไปลองใส่ด้วยตัวเองกันดูก่อน เผื่ออาจจะมีความรู้สึกเหมือน ๆ กันกับเรา (แต่เรื่องความเบาต้องยกให้เขาเลยจริง ๆ)

 

 • ราคา 3,990 บาท 
 • ช็อปออนไลน์ > คลิก

 


 

💭  และทั้งหมดนี้ก็เป็นรองเท้าใส่สบายที่เกิดมาเพื่อสายช็อปที่แท้ทรู แต่ละคู่การันตีเรื่องความเบา ในส่วนของความใส่สบาย อึดอัดไหม เหมาะกับหน้าเท้าของเราหรือเปล่า อันนี้ถ้าใครมีโอกาสได้ไปลองที่ช็อปก่อน เราก็อยากให้ทุกคนได้ไปลองก่อนด้วยตัวเอง เพราะบางคู่อาจจะต้องบวกไซซ์ถึงจะใส่สบาย หรือบางคู่อาจจะต้องลดไซซ์ถึงจะใส่สบาย เราเลยไม่สามารถใช้ความเห็นของคนอื่นมาตัดสินแทนรูปเท้าของตัวเราเองได้ อย่างเรื่องความนุ่มสบายก็เป็นอีกหนึ่งปัญหา เพราะบางคนอาจจะไม่ได้ชอบความนุ่มมาก ก็อาจจะต้องไปเลือกดูที่หน้างานกันอีกทีว่าหลังจากที่เราลองสวมกันดูแล้ว รองเท้าคู่ไหนตอบโจทย์ความชอบของเราได้มากที่สุด 👟 

 

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

 

 

 • avatar writer
  โดย imnat
  เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ