ชวนเที่ยวงานมหรสพสมโภช ในงาน "พระราชพิธีบรมราชาภิเษก"

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer21 พ.ค. 2562 avatar writer5.6 K
ชวนเที่ยวงานมหรสพสมโภช ในงาน "พระราชพิธีบรมราชาภิเษก"

แม้ว่าพระราชพิธีบรมราชาภิเษกจะเสร็จสิ้นไปแล้ว
แต่การเฉลิมฉลองกำลังจะเริ่มต้นขึ้น...
กับงานแสดงมหรสพสมโภช ณ ท้องสนามหลวง ที่จะมีถึง 7 วัน 7 คืน!


เรียกได้ว่าเป็นมหรสพที่ยิ่งใหญ่ และตระการตาอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะงานนี้จะจัดขึ้นเนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 โดยจะจัดทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ ยาวนานต่อเนื่องกัน 7 วัน ตั้งแต่วันนี้ - 28 พ.ค. 62

พระราชพิธีบรมราชาภิเษก


ภายในงานมีอะไรบ้าง?


แน่นอนว่า จะมีทั้งการแสดงโขน ดนตรีไทย ละครเพลง ม่านน้ำชุด “แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณปกหล้า” ที่ยาวกว่า 40 เมตร และไฮไลท์เด็ดที่หลายคนไม่ควรพลาด ก็คือไฟประดับในรูปแบบสวนดอกไม้ และต้นไม้ถึงหมื่นดวง บอกเลยไปแล้วต้องอย่าลืมถ่ายรูปนะ! นอกจากนี้ ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างในวันที่ 27 พ.ค. จะมีการแสดง “นาฏศิลป์ร่วมสมัยรวมใจภักดิ์” ที่จะมีถึง 10 ประเทศเข้าร่วมด้วย ส่วนวันที่ 28 พ.ค. วันสุดท้ายของงาน จะมีขบวนอัญเชิญเครื่องราชสักการะจาก 4 ภูมิภาค มหกรรมกลองมิ่งมงคล และการแสดงพื้นบ้าน 4 ภาค เป็นงานแสดงที่จุใจ ชมกันได้ยาวๆ ซึ่งภายในงานทั้ง 7 วัน ก็จะไม่ได้มีแค่การแสดงเหล่านี้นะ แต่ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกเพียบบบ


อยากไปงาน จะต้องทำยังไง?

สำหรับใครที่ต้องการจะไปร่วมงาน ก็สามารถเดินทางไปที่ท้องสนามหลวงได้เลยค่า โดยงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 16:00-23:00 น. ส่วนรอบการแสดงต่างๆ ก็จะมีเวลาแตกต่างกันไป

 • 17:30-18:30 น. การแสดงบนเวที เช่น หุ่นละครเล็ก ลำตัด
 • 18:30-21:30 น. จะเป็นการแสดงบนเวที เช่น โขน ละครเพลง
 • 21:00-23:00 น. การแสดงม่านน้ำ และไฟประดับชุด "แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณปกหล้า"

ภายในงานจะมีจุดคัดกรอง 2 จุด คือ

 • ทางเข้าฝั่งศาลฎีกา
 • ฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เมื่อผ่านเข้าไปแล้ว ทุกคนจะได้สแตมป์ที่ข้อมือเพื่อเข้าไปร่วมกิจกรรมด้านในนั่นเองค่า ส่วนการแต่งกายไปร่วมงาน ก็ขอความร่วมมือให้แต่งกายด้วยชุดสุภาพสีเหลือง ส่วนผู้หญิงก็สามารถใส่กางเกงได้ แต่ถ้าจะใส่กระโปรง ก็ต้องเป็นกระโปรงยาวคลุมเข่านะคะ :)

แต่ถ้าใครไม่สะดวกไป! ก็สามารถรับชมได้ทางทีวี ผ่านการถ่ายทอดสดพิธีเปิดผ่านช่อง 9 MCOT HD, ช่อง NBT และผ่านดาวเทียม (TGN) 170 ประเทศทั่วโลกได้เลยยย


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

 • อย่าลืมว่าก่อนจะไปร่วมงาน ต้องแต่งกายให้สุภาพด้วยนะ!
 • งานจะมีทั้งหมด 7 วัน โดยจะเริ่มในช่วงเย็นเป็นต้นไป เลิกงานไปก็ยังทันแน่นอนจ้าาา
 • สามารถเดินทางด้วยรถเมล์ฟรีไปร่วมงานได้เลย เริ่ดมั่ก โดยสามารถขึ้นตามจุดต่างๆ ตามนี้โล้ด โดยจะมีรถให้บริการทั้งหมด สายละ 5 คัน ตั้งแต่ 17:00-23:00 น.

พระราชพิธีบรมราชาภิเษก


งานดีๆ แบบนี้ อย่าลืมแวะไปชมกันนะค้าาา

-- ขอบคุณข้อมูลจาก Thailand Festival และ Prachachat--

 • avatar writer
  โดย prc.
  just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น