Dumbo Jazz & Vinyl Bar บาร์สไตล์อเมริกัน~ เปิดใหม่ สายแจ๊สห้ามพลาด!!!

avatar writer
โดย : Punpro
avatar writer28 พ.ย. 2561 avatar writer1.5 K
Dumbo Jazz & Vinyl Bar บาร์สไตล์อเมริกัน~ เปิดใหม่ สายแจ๊สห้ามพลาด!!!

"Dumbo Jazz & Vinyl Bar" Rooftop Bar เปิดใหม่ในสไตล์อเมริกัน สาวกเพลงแจ๊สที่ชอบฟังเพลงของ  Miles Davis, Wes Montgomery, Sonny Rollins และยังมีอีกหลายเพลงแจ๊สในยุค 50s ถึงยุค  70s สายแจ๊สต้องปลื้ม~ กับบรรยากาศดีๆ ฟังเพลงชิลล์ๆ ที่ดาดฟ้า ชั้น 6 ตึก INN Office สุดสัปดาห์นี้ ชวนเพื่อนไปปาร์ตี้แฮงค์เอ้าท์กันได้เลย~

Dumbo Jazz & Vinyl Bar ได้แรงบันดาลใจมาจากมุมที่สวยที่สุดในนิวยอร์ก และที่ตรงนั้นถูกเรียกว่า "Dumbo" มุมที่มองเห็นสะพานบรูคลินสวยที่สุด คุณพลอย เจ้าของร้าน เกิดประทับใจในที่ตรงนั้น และได้ไอเดียมากจากมุมนั้น เลยเป็นที่มาของการทำร้านนี้ขึ้นมา และด้วยความที่หุ้นส่วนทุกคน ก็ชื่นชอบในเพลงแจ๊สเก่า ตั้งแต่ยุค 50 จนถึงยุค 70 สไตล์ New Orleans Jazz หรือ Standard Jazz ทุกคนเลยช่วยกันออกแบบตกแต่งร้านออกมาเป็นสไตล์อเมริกัน มีเพลงแจ๊สให้ฟังทุกวัน และทุกยุค แถมยังมีดนตรีแจ๊สเล่นสดให้ฟังทุกวันอีกด้วย การตกแต่งของร้านก็ยังคงทำให้เห็นภาพจำลองของ "Dumbo"  ที่มองเห็นสะพานบรูคลินด้วย ร้านก็ยังคงสภาพความเป็นตึกเก่า อารมณ์เก่าๆ ซึ่งการออกแบบและการเลือกสถานที่นั้น ก็ยังเลือกให้ใกล้เคียงที่สุด รับรองว่า ถ้าได้ขึ้นมาบนดาดฟ้าของร้านนี้แล้ว ทุกคนจะได้ดึ่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ และเพลงแจ๊สเพราะๆ ได้อย่างเต็มที่แน่นอน

ในตอนแรก คุณพลอย ไม่ได้คิดไว้ว่าจะมีอาหาร แต่ก็อยากทำร้านให้มีอาหารด้วย แล้วบังเอิญได้มารู้จักกับ คุณเด๋อ หุ้นส่วนร้านคนสุดท้าย เพราะคุณเด๋อเป็นลูกค้าที่มาใช้บริการร้านแผ่นเสียงของคุณพลอยอยู่บ่อยครั้ง เลยทำให้ได้มารู้จักกัน และคุณเด๋อ ก็เป็นคนที่มีประสบการณ์ในการทำอาหารมาอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งเคยทำงานในรายการอาหารมาก่อน เลยจดจำสิ่งต่างๆ ได้ และด้วยการได้ลองออกมาทำอาหารขาย เริ่มจากที่งาน Art Box แล้วมีลูกค้าหลายท่านชื่นชอบและเริ่มมีการพูดปากต่อปาก จนมีคนไปเข้าคิวรอเยอะมาก ทำให้อยากจะจริงจังด้านอาหารขึ้นมาและด้วยประสบการณ์ในการชอบชิม ชอบทานของแปลกๆ หลงใหลในรสชาติเฉพาะตัวของอาหาร และเครื่องปรุงแต่ละอย่าง ทำให้จดจำรสชาติไว้ แล้วคิดค้นสูตรอาหารขึ้นมาใหม่ให้กับร้าน "Dumbo" โดยเคล็ดลับในการทำอาหารของคุณเด๋อคือ การทำอาหารที่ไม่มีรูปแบบและตีกรอบการทำอาหารของตัวเอง เน้นความสนุกสนานและรสชาติที่เข้ากันได้ ทานแล้วทำให้ลูกค้าได้รับรสชาติที่แปลกใหม่ และสนุกกับการกินก็พอแล้ว และเมนูอาหารแต่ละเมนูของที่ร้านก็มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะแค่เมนูก็เก๋มากแล้ว ด้วยการทำเมนูออกมาเป็นแผ่นเพลง ด้านหน้าจะเป็นเมนูอาหารทั้งหมด ส่วนเครื่องดื่มจะอยู่ในแผ่นไวนิลด้านใน ซึ่งอันนี้ถือเป็นไอเดียที่ทำออกมาได้เก๋มากๆ 

Kind Of Blue (240 บาท) 

Dumbo (240 บาท)

มาถึงเมนูเครื่องดื่มกันก่อน เครื่องดื่มที่ร้านจะเป็นสไตล์นิวยอร์กแท้ๆ สูตรต่างๆ ก็เป็นของที่นั่นเลย เมนูแต่ละเมนู คุณพลอยเป็นคนคัดเลือกมาเอง จากความชอบส่วนตัว และเลือกให้เข้ากันกับบรรยากาศของร้านด้วย แต่ละเมนูที่เลือกมาก็ต้องให้เข้ากับสไตล์และอารมณ์ที่ร้าน ชื่อเครื่องดื่มแต่ละตัว ก็เป็นชื่อของเพลงแจ๊สทั้งหมดอีกด้วย อย่างแก้วแรก เมนู Kind Of Blue (240 บาท) เมนูที่อยากนำเสนอ ด้วยกลิ่นหอมละมุน และรสชาตินุ่มๆ ยิ่งช่วยทำให้บรรยากาศรอบๆ ดียิ่งขึ้นไปอีก ที่ร้านใช้ส่วนผสมอย่าง Absolut Vanilla และได้สีฟ้าสวยๆ จาก Blue Curacao และใส่ Malibu Rum ลงไปด้วย และยังใส่ส่วนผสมอย่างมะพร้าว ก็ทำให้ได้รสนุ่มๆ หอมละมุน เสิร์ฟพร้อมส้มสดหั่น แนะนำว่าให้กัดส้มก่อนแล้วค่อยๆ จิบ จะให้สัมผัสของเครื่องดื่มแก้วนี้ดีขึ้นไปอีก อีกเมนูที่ใช้ชื่อตามชื่อร้าน Dumbo (240 บาท) ด้วยการใช้ Bourbon เป็นเบทส์ ผสมกับใบมิ้น, Brown Sugar และ Orange Twist ทำให้ได้เครื่องดื่มที่ช่วยเรียกความกระปรี้กระเปร่า หวานลิ้นนิดๆ เรียกความสดชื่นได้ดีเลย

Beef Stew

Black Squid

มาพูดถึงเมนูอาหารของทางร้านที่ได้ คุณเด๋อ เข้ามาช่วยดูแลเรื่องสูตรและเมนูต่างๆ และยังเป็นสูตรที่คิดขึ้นมาใหม่ สำหรับที่ร้านโดยเฉพาะ อาหารทุกอย่างก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนผสมต่างๆ ก็แตกต่างจากร้านอื่นๆ ด้วยความที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มรสชาติที่แปลกใหม่ และสนุกในการกิน คุณเด๋อมักจะมีความลับและเท็กเจอร์บางอย่างในรสชาติอาหารทุกตัวอยู่แล้ว อย่างเมนูแรก Beef Stew บอกก่อนเลยว่าในจานนี้ ไม่มีแป้งผสมอยู่เลย คุณเด๋อเคี่ยวน้ำสตูให้เหนียวและเข้มข้นด้วยตัวเครื่องปรุงและส่วนผสม เคี่ยวให้เข้ากับเนื้อโดยใช้เวลาประมาณ 2 - 3 ชั่วโมง เพราะอยากให้เนื้อนุ่มละลายในปาก เครื่องปรุงและส่วนผสมทุกอย่างก็เป็นของไทย อีกอย่างคือ ส่วนผสมทุกอย่างในทุกๆ เมนู คุณเด๋อปรุงซอสทุกอย่างเอง และทำเองทุกขั้นตอน อย่างซอสมะเขือเทศหรือ มายองเนส ที่ร้านก็ตีเองทุกอย่าง ที่สำคัญคือไม่มีผงชูรสเลย มาต่อกันอีกเมนู อันนี้ชอบส่วนตัว คือเมนู Black Squid หน้าตาอาจเหมือนปลาหมึกชุปแป้งทอดธรรมดา ซึ่งพื้นเดิมมาจาก Calamari (ปลาหมึกชุปแป้งทอดอิตาเลี่ยน) แต่รสชาติจริงๆ กลับไม่ธรรมดา ปลาหมึกวงชิ้นใหญ่ๆ ชุปแป้งที่ปรุงรสมากล่อมกลม แล้วนำไปชุปกับหมึกดำ ของปลาหมึกที่ปรุงรสสูตรพิเศษไว้ ก่อนนำลงไปทอดให้กรอบกำลังดี เนื้อปลาหมึกไม่แข็งไป และไม่เหนียวเลย ยังมีตัว Tartar Sauce สูตรลับที่อยากนำเสนอว่าแปลกใหม่แล้วเข้มข้นมากๆ จานนี้ต้องลองจริงๆ

Cheezy Lava Burger (Beef / Pork)

อีกหนึ่งเมนูอยากนำเสนอคือ Cheezy Lava Burger อันนี้เราสั่งเป็นเนื้อหมู เป็นการทานเบอร์เกอร์ที่ได้สัมผัสแปลกใหม่ครั้งแรก คุณเด๋อบอกมาว่า อยากให้เรารู้สึกเหมือนได้ทานขนมไปด้วย เลยมีส่วนผสมบางอย่างที่ให้รสชาติหวานๆ เป็นสูตรลับของทางร้านที่อยากให้ทุกคนไปลองจริงๆ

แนะนำสำหรับใครที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศชิลล์ๆ ฟังดนตรีแจ๊สเพราะๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ อาหารรสชาติดี ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนให้เต็มอิ่ม ต้องจองโต๊ะล่วงหน้าก่อน ถ้าไม่อยากไปรอเก้อนะ   Page: Dumbo Jazz & Vinyl Bar 📍 Dumbo Jazz & Vinyl Bar ชั้น 6 ตึก INN Office (อยู่ใกล้ BTS สะพานควาย เดินต่ออีกประมาณ 200 เมตร) 📆 เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน จันทร์-เสาร์ 17:00 - 00:00 น. (หยุดวันอาทิตย์) ☎ โทร. 094 560 7222

  • avatar writer
    โดย Punpro
แสดงความคิดเห็น