แอป e-Wallet ตอบโจทย์ชีวิตอย่างมาก จะจ่ายบิลหรือชำระเงิน ก็ทำได้!

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer10 เม.ย. 2563 avatar writer7.3 K
แอป e-Wallet ตอบโจทย์ชีวิตอย่างมาก จะจ่ายบิลหรือชำระเงิน ก็ทำได้!

แอปพลิเคชั่น e-Wallet ตัวช่วยสำคัญของชีวิตในช่วง COVID-19
ชำระเงินที่ร้านค้าต่างๆ แบบไม่ต้องหยิบใช้เงินสดให้เสี่ยง
จ่ายบิลค่าบริการต่างๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมอีกด้วย


Highlight ของแอป e-Wallet ตอบโจทย์ชีวิตในช่วง COVID-19


• วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับข้อดีของ e-Wallet ที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป แต่ในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แบบนี้กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นเยอะเลย

• เจาะลึกขั้นตอนการใช้งานของ e-Wallet ชั้นนำของประเทศ ได้แก่ TrueMoney Wallet, Rabbit LINE Pay, AirPay, Dolfin Wallet, Blue CONNECT และ GrabPay Wallet

• การจ่ายบิลผ่านแอปพลิเคชั่น e-Wallet ทำได้สะดวกกว่าเดิมเยอะมาก เพียงแค่สแกนบาร์โค้ดแล้วกดจ่ายเงิน ก็ทำรายการเรียบร้อยแล้ว แถมยังไม่ต้องค่าธรรมเนียมทำรายการอีกด้วยจ้า


e-Wallet คือทางเลือกที่ใช่ ในช่วงเวลานี้!


ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้หลายคนต้องกักตัวเองอยู่ที่บ้าน ตามนโยบายของทางรัฐบาล "อยู่บ้าน ลดเชื้อ เพื่อชาติ" หรือถ้าหากมีความจำเป็นจริงๆ ก็ค่อยออกไปข้างนอก เพื่อหาซื้ออาหารหรือข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น แต่ก็ไม่ค่อยอยากจะใช้เงินสดสักเท่าไหร่ เพราะถือเป็น 1 ในสิ่งของที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อจากธนบัตรหรือเหรียญค่อนข้างสูง ทำให้เราต้องมองหาทางเลือกอื่นๆ สำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันแทน ซึ่งแอปพลิเคชั่น e-Wallet จะเข้ามาช่วยเติมเต็มได้เป็นอย่างดี เพราะมีจุดแข็งในหลากหลายแง่มุมเชียวล่ะ ลองมาดูกัน!

• ช่วยลดการสัมผัสกับธนบัตรหรือเหรียญ ทำให้ลดความเสี่ยงโอกาสติดเชื้อได้ดีกว่าเดิม

• ลืมเอากระเป๋าตังมาด้วยก็ไม่กลัวอีกแล้ว เพียงมีแค่มือถือเครื่องเดียว ไม่ว่าจะไปไหนก็จ่ายง่ายๆ ด้วย e-Wallet ได้ทันที

• ปลอดภัยกว่าเดิม ไม่ต้องกลัวเงินหาย เพราะมีมาตรฐานความปลอดภัย ใส่รหัสก่อนทำรายการทุกครั้ง

• สามารถตรวจสอบยอดใช้จ่ายได้ตลอดเวลา เพราะว่ามีข้อมูลประวัติการทำรายการอยู่ในระบบเป็นหลักฐาน

• บริหารจัดการค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้ง่ายกว่าเดิม นำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับการใช้ชีวิตได้

• มีโปรโมชั่นต่างๆ ที่จัดอย่างต่อเนื่อง ได้รับสิทธิพิเศษที่มากกว่าการชำระเงินด้วยวิธีอื่นๆ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะเลย

ึe-Wallet 8

ไม่ว่าจะเป็นบิลค่าบัตรเครดิตกองเท่าภูเขา, บิลค่าไฟฟ้าที่สูงกว่าเดิมมาก เพราะอยู่บ้านเปิดแอร์ทั้งวัน, บิลค่าอินเทอร์เน็ต เล่นวนไป ทำงานด้วย และดูซีรีส์ให้หายเบื่อ สิ่งเหล่านี้คือค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนที่เราจะต้องจ่าย แต่ช่วงนี้จะเดินทางไปจ่ายก็ไม่สะดวกเลย ที่นั่นก็ปิดบริการ ที่โน่นก็หยุดแบบไม่มีกำหนด จะง่ายกว่ามั้ยเพียงแค่หยิบสมาร์ทโฟนของตัวเองขึ้นมา เปิดแอปฯ แล้วสแกนจ่ายได้ทันทีเลย นี่แหละถึงเป็นเหตุผลว่าทำไม "e-Wallet" ถึงตอบโจทย์ชีวิตของพวกเราในช่วงนี้

คราวนี้เราลองมาดูกันว่ามีแอปพลิเคชั่น e-Wallet อะไรที่น่าสนใจบ้าง เพราะช่วงนี้เค้าก็มีโปรโมชั่นกระตุ้นการใช้จ่ายอย่างต่อเนื่อง ยิ่งใช้เยอะก็ยิ่งได้มาก แถมยังปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 อีกด้วยเน้อออ~


TrueMoney Wallet


ึe-Wallet 7

สำหรับใครที่กำลังมองหาแอปพลิเคชั่นที่สามารถใช้จ่ายเงินที่ร้านค้า รวมถึงจ่ายบิลต่างๆ ได้ด้วย "TrueMoney Wallet" สามารถทำได้หมดเลยจ้า ถือเป็น e-Wallet ที่ได้รับความนิยมของผู้ใช้งานทั่วประเทศ เพราะรวมทุกความสามารถที่ควรจะมีไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะใช้งานเครือข่ายอะไรอยู่ก็ตาม สามารถสมัครบริการได้หมดเลย แถมช่วงนี้ที่มีการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 จึงมีแคมเปญ TrueMoneyPaySafer จ่ายแล้วปลอดภัยกว่าอีกด้วย

• ชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้าน 7-Eleven ได้ทุกสาขา โดยไม่มียอดกำหนดขั้นต่ำ ซื้อกี่บาทก็จ่ายได้ และสามารถผูกกับบัญชีบัตรเครดิตเพื่อใช้จ่ายได้อีกด้วย 

• ชำระค่าสินค้าและบริการที่ร้านค้า, ร้านอาหาร และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำเพียบ สังเกตจากสัญลักษณ์ TrueMoney Wallet ได้เลยจ้า เช่น Makro, Gourmet Market, ศูนย์อาหาร Foodhall, Food Park, Foodland, Chester's หรือ Bonchon เป็นต้น

• จ่ายบิลค่าบัตรเครดิต/สินเชื่อ ค่าโทรศัพท์มือถือ ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าภาษีรถยนต์ ค่าน้ำ ค่าไฟ ได้แบบครบสุด แถมยังฟรี! ค่าธรรมเนียม 

• เติมเงินมือถือและและแพ็กเกจอินเตอร์เน็ต สำหรับหมายเลขเครือข่าย TrueMove H

• เติมเงินบัตร Easy Pass ได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม จ่ายด้วยบัตรเครดิตก็ได้

• สามารถบริจาคเงินเพื่อการกุศลของแต่ละมูลนิธิได้เลย รวมถึงการช่วยเหลือ COVID-19 แถมยังให้ระบบบริจาคเงินแบบรายเดือน ตัดเงินอัตโนมัติได้อีกด้วยแหละ

จ่ายบิล

เติมเงิน Easy Pass

เติมเงินมือถือ

ชำระเงินร้านค้า

บริจาคเงินการกุศล

ผูกบัญชีเงินฝาก/บัตรเครดิต

 

รีวิวการใช้งานแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet

การสมัครใช้บริการ TrueMoney Wallet จะต้องมีการยืนยันตัวตนข้อมูลบัตรประชาชนและเปรียบเทียบใบหน้าด้วย ถือว่ามีขั้นตอนที่ค่อนข้างเยอะอยู่ ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานและเป็นไปตามกฎหมายกำหนด ซึ่งการยืนยันตัวตนมีหลายช่องทาง และวงเงินในการทำธุรกรรมก็ไม่เท่ากันด้วยนะจ๊ะ

 

การเชื่อมต่อบัญชีของ TrueMoney Wallet

สามารถผูกกับบัญชีเงินฝากธนาคารหรือบัตรเครดิต เพื่อไว้สำหรับใช้จ่ายภายในแอปได้เลย หรือถ้าหากใครสะดวกเติมเงินเข้ากระเป๋าวอลเล็ท ก็ทำได้หลากหลายช่องทาง เช่น Mobile Banking, ATM หรือตู้ Kiosk ของทรูมันนี่ได้ด้วยจ้า แต่สามารถผูกบัญชีบัตรเครดิตได้สูงสุดเพียง 3 ใบเท่านั้น แอดบัตรมากกว่านี้ไม่ได้แล้วจริงๆ

จุดเด่นของ TrueMoney Wallet

• สามารถผูกบัญชีบัตรเครดิต เพื่อจ่ายค่าโทรศัพท์ ค่าอินเทอร์เน็ต เติมเงินมือถือ เติมเงิน Easy Pass และจ่ายเงินที่ร้านค้าต่างๆ ได้ ไม่จำเป็นต้องมีเงินในกระเป๋าวอลเล็ทก่อนก็ได้

• ทุกการใช้จ่าย 25 บาทผ่านแอปฯ จะได้รับ 1 ทรูพอยท์ สำหรับบัญชีที่ลงทะเบียนด้วยหมายเลขเครือข่าย TrueMove H เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ จาก TrueYou ได้อีกเพียบ

• ถ้าหากจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิต ก็จะได้รับคะแนนถึง 2 ต่อ ทั้งคะแนนสะสมบัตรเครดิต และคะแนนสะสมทรูพอยท์เลย ถือว่าคุ้มยกกำลังสองไปเลย

• ฟรี! ค่าธรรมเนียมทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะจ่ายบิลหรือเติมเงินก็คือได้หมด


AirPay


e-Wallet 2

ถ้าให้พูดถึงแอปฯ จ่ายบิลหรือเติมเงินที่มีโปรโมชั่นเยอะที่สุด คงต้องยกให้ AirPay เป็นอันดับ 1 เลยทีเดียว เพราะในแต่ละสัปดาห์ก็จะมีคูปองส่วนลดมาให้ผู้ใช้งานเก็บกัน เพื่อนำไปใช้เป็นส่วนลดหรือเงินคืนสำหรับจ่ายบิลต่างๆ และเติมเงินมือถือ นับรวมเงินคืนเดือนๆ นึงก็หลายบาทอยู่นะ นอกจากนี้ยังจัดแคมเปญใช้จ่ายตามร้านค้าต่างๆ บางช่วงเวลาให้เงินคืนพิเศษเพิ่มอีก บอกเลยว่าคุ้มเกินคุ้มไปเลยจ้า แถมยังเป็นพาร์ทเนอร์กับ Shopee อีกด้วยแหละ

• จ่ายบิล-เติมเงิน โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม* (จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมไปก่อน แล้วจะได้รับคืนเข้ากระเป๋า AirPay Wallet)

• ใช้ชำระค่าสินค้าและบริการด้วย QR Code ที่ร้านค้าต่างๆ ได้เครดิตเงินคืนสูงสุด 30% 

• เติมเกมได้เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น Garena Shell, FIFA Online 4, Heroes of Newerth หรือบัตรเงินสดสำหรับเติมเกม

• ช้อปปิ้งใน Shopee สามารถจ่ายด้วย AirPay Wallet ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว พร้อมรับสิทธิพิเศษที่มากกว่าอีกด้วย

• สามารถบริจาคเพื่อการกุศลได้หลากหลายองค์กร ทำบุญได้ง่ายกว่าที่เคย
 

จ่ายบิล

เติมเงิน Easy Pass

เติมเงินมือถือ

ชำระเงินร้านค้า

บริจาคเงินการกุศล

ผูกบัญชีเงินฝาก/บัตรเครดิต

 

รีวิวการใช้งานแอปพลิเคชั่น AirPay

การเริ่มต้นใช้งาน AirPay จะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวและยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนตัวจริง ซึ่งเป็นไปตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนดไว้ เพื่อความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์จ้า เพียงแค่ถ่ายหน้าบัตรประชาชนพร้อมเซลฟี่ตัวเองคู่กับบัตรตัวจริง หลายคนอาจจะเจอปัญหาเรื่องรูปถ่ายไม่ชัด ทำให้การยืนยันตัวตนไม่สำเร็จได้นะ แต่พอยืนยันสำเร็จก็จะใช้งานได้สบายหายห่วงแล้วเน้อ 

 

การเชื่อมต่อบัญชีของ AirPay

เราสามารถเลือกผูกกับบัญชีเงินฝากธนาคาร หรือบัญชีบัตรเครดิต สำหรับทำรายการออนไลน์ต่างๆ ได้เลย แต่สำหรับการจ่ายบิลสามารถจ่ายได้ผ่านช่องทางบัญชีเงินฝากธนาคาร หรือกระเป๋า AirPay Wallet เท่านั้น และเมื่อเราผูกบัญชีธนาคารแล้วก็เติมเงินเข้า AirPay Wallet ได้อย่างง่ายดายเลยจ้า หรือจะเติมเงินเข้ากระเป๋าที่จุดบริการต่างๆ ก็ได้ เช่น Big C, CenPay, Tesco Lotus หรือตู้บุญเติมจ้า

จุดเด่นของ AirPay

• มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับการเติมเงินและจ่ายบิลอยู่เป็นประจำ นอกจากจะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมแล้ว ยังได้เงินคืนเพิ่มไปอีก แต่อย่าลืมเข้าไปเก็บคูปองก่อนด้วยนะ เพราะหมดไวมากเว่อร์

• สามารถซื้อดีล Deals Near Me จาก Shopee แล้วจ่ายด้วย AirPay Wallet จะได้รับส่วนลดที่คุ้มกว่า

• ใช้จ่ายผ่าน AirPay Wallet ที่ร้านค้าต่างๆ จะได้รับเงินคืนเข้ากระเป๋า 30% ไปเลย ใช้ได้เดือนนึงหลายครั้งด้วยแหละ


Rabbit LINE Pay


e-Wallet 4

ถ้าใครแชทในแอปพลิเคชั่น LINE บ่อยๆ ก็ต้องเคยเห็นเมนู Rabbit LINE Pay แหละจริงมั้ย นี่ก็คือตัวช่วยอย่างดีเวลาเราเดินทางออกไปข้างนอก จะจ่ายเงินให้กับร้านค้า หรือจ่ายบิล/เติมเงินของบริการต่างๆ ก็ทำได้ง่ายสุด ไม่จำเป็นต้องมีบัตรแรบบิทก็ใช้งานได้แล้วน้า แต่ถ้าอยากสะดวกสบายกว่าเดิมเวลาใช้งาน ก็แค่นำบัตรแรบบิทมาผูกกับบัญชี Rabbit LINE Pay ได้เลย จะใช้กระเป๋าเงินร่วมกัน สามารถใช้จ่ายได้ง่ายกว่าเดิมเยอะเลยจ้า

• จ่ายบิลบัตรเครดิต ค่าไฟฟ้า จ่ายค่าโทรศัพท์-อินเทอร์เน็ต หรือเติมเงิน Easy Pass โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม

• เติมเงินมือถือและแพ็กเกจเสริมอินเตอร์เน็ต เฉพาะเครือข่าย AIS และ dtac

• ชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ที่ร้านค้าที่รับชำระด้วย Rabbit LINE Pay ได้มากมาย จ่ายด้วย QR Code ที่หน้าร้าน และจ่ายเงินช้อปออนไลน์ก็ได้

• ใช้จ่ายค่าอาหารและเครื่องดื่ม Food Court ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ โดยไม่ต้องแลกบัตรให้เสียเวลาเลย

• สามารถจ่ายซื้อตั๋วโดยสารแบบเที่ยวเดียวที่ตู้จำหน่ายตั๋ว รถไฟฟ้า BTS ทุกสถานี ด้วย QR Payment

• เติมเงินเข้ากระเป๋าเงิน Wallet ได้หลากหลายช่องทาง เช่น แมคโดนัลด์, Gourmet Market หรือเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว BTS ทุกสถานี

• บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือการกุศลได้มากมาย รวมถึงช่วยเหลือไวรัส COVID-19 ด้วยจ้า

จ่ายบิล

เติมเงิน Easy Pass

เติมเงินมือถือ

ชำระเงินร้านค้า

บริจาคเงินการกุศล

ผูกบัญชีเงินฝาก/บัตรเครดิต

 

รีวิวการใช้งานแอปพลิเคชั่น Rabbit LINE Pay

ในการเริ่มต้นใช้งาน Rabbit LINE Pay จะต้องยืนยันตัวตนก่อน ถ้าไม่อย่างงั้นจะไม่สามารถใช้งานได้จ้า เพียงแค่กรอกข้อมูลส่วนตัว ที่อยู่ หมายเลขบัตรประชาชน และเลข Laser ด้านหลังบัตร เพื่อยืนยันข้อมูลว่าเป็นเจ้าของตัวจริงจ้า หลังจากนั้นก็สามารถใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ทั้งหมดเลย 

 

การเชื่อมต่อบัญชีของ Rabbit LINE Pay

สามารถผูกบัญชีเงินฝากธนาคารแบบออนไลน์ หรือบัญชีบัตรเครดิตได้แบบง่ายๆ เลยจ้า และยังสามารถเติมเงินเข้ากระเป๋า Wallet ผ่านช่องทางอื่นๆ ได้มากมาย เช่น ATM, Mobile Banking, ตู้บุญเติม, เครื่อง Kiosk ของ AIS รวมถึงร้านค้าต่างๆ ที่รับชำระอีกมากมายเลยจ้า แค่ให้ร้านค้าสแกน QR Code ก็เติมเงินได้ทันที

จุดเด่นของ​ Rabbit LINE Pay

• ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเพิ่มเติม เพราะเป็นฟังก์ชั่นที่มาพร้อมกับแอปพลิเคชั่น LINE อยู่แล้ว

• สามารถผูกกับบัญชี Rabbit Rewards เพื่อสะสมคะแนนจากการทำรายการผ่าน Rabbit LINE Pay Wallet ได้ 

• ผูกบัญชีบัตรเครดิตเพื่อใช้ชำระเงินที่ร้านค้าต่างๆ ได้รับคะแนนสะสมหรือเครดิตเงินคืนจากบัตรเครดิต


Dolfin Wallet


e-Wallet 3

ถ้าหากใครไปช้อปปิ้งที่ร้านค้าในเครือ Central Group ก็คงจะเห็นสัญลักษณ์แบบนี้ของ Dolfin Wallet กันอย่างแน่นอน เพราะถือเป็น Super e-Wallet ในเครือเซ็นทรัลนี่แหละ ทำให้มีโปรโมชั่นพิเศษกับร้านค้าต่างๆ มากมาย ช่วงนี้กำลังทำตลาดอย่างหนัก ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้บริโภคอย่างเราจะได้รับสิทธิประโยชน์ที่มากกว่าเพียบจ้า แต่จะยังไม่สามารถใช้ชำระบิลค่าบริการต่างๆ ได้ จะเน้นไปที่การชำระเงินตามร้านค้าเป็นหลักก่อนเน้อ

• ใช้จ่ายที่ร้านค้าในเครือ Central Group ไม่ว่าจะเป็น Central, Robinson, Tops, Powerbuy, B2S, Baan & Beyond, Supersports และ FamilyMart

• ใช้จ่ายที่ร้านค้าต่างๆ ที่รองรับการชำระด้วย Dolfin ได้อีกด้วย เช่น Black Canyon, McDonald's รวมถึงร้านอาหารในเครือ CRG ทั้งหมด

• จ่ายบิลบัตรเครดิต และค่าสาธารณูปโภคต่างๆ ได้แล้วจ้า

• เติมเงินมือถือได้ทุกเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็น AIS, dtac หรือ TrueMove H

จ่ายบิล

เติมเงิน Easy Pass

X

เติมเงินมือถือ

ชำระเงินร้านค้า

บริจาคเงินการกุศล

X

ผูกบัญชีเงินฝาก/บัตรเครดิต

 

รีวิวการใช้งานแอปพลิเคชั่น Dolfin Wallet

ก็เหมือนกับแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ที่จะต้องยืนยันตัวตนให้สำเร็จก่อนเริ่มใช้งาน ซึ่งสามารถทำรายการด้วยตัวเองผ่านหน้าแอปฯ เลย ก็จะต้องมีการเซลฟี่ใบหน้าเพื่อตรวจสอบข้อมูล ซึ่งถ้าหากหน้าบัตรประชาชนไม่ชัดเจนก็จะต้องทำรายการใหม่นะ หรือถ้าต้องการทำรายการได้มากขึ้นก็ต้องไปยืนยันตัวตนที่จุดบริการที่กำหนดเพิ่มเติมจ้า แต่ความจริงแค่ยืนยันตัวตนในแอปฯ เรียบร้อยก็ใช้งานได้แล้วเด้อ ถ้าเน้นความสะดวกรวดเร็วเวลาใช้งานต้องยกให้ Dolfin Wallet เพราะไม่ต้องเสียเวลาใส่รหัสทุกครั้ง กดปุ่มยืนยันก็เรียบร้อยเลย

 

การเชื่อมต่อบัญชีของ Dolfin Wallet

จากการใช้งานพบว่าเราสามารถผูกบัญชีเงินฝากธนาคาร หรือบัญชีบัตรเครดิตได้สะดวกเลยทีเดียว สามารถแอดบัตรเครดิตได้เยอะอยู่ ลองเพิ่มไป 5 บัตรก็สำเร็จทั้งหมดนะ หรือถ้าหากต้องการเติมเงินเข้ากระเป๋า Dolfin Wallet ก็สามารถเติมผ่านบัญชีเงินฝากที่ผูกบัญชีไว้ได้แบบสะดวกสุดๆ เลย แต่จะยังไม่สามารถเติมเงินที่จุดบริการต่างๆ ได้นะ

จุดเด่นของ​ Dolfin Wallet

มีโปรโมชั่นที่ร้านค้าในเครือเซ็นทรัลอย่างต่อเนื่อง ทั้งคูปองส่วนลดใช้ได้ทันที หรือเงินคืนเข้ากระเป๋า Wallet

จัดโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตต่างๆ ชั้นนำ เราจะได้รับเงินคืนเพิ่มอีกต่อนึงด้วย

• สามารถเลือกชำระด้วย Dolfin Wallet หรือบัตรเครดิตที่ผูกไว้ก็ได้ 

• มีฟังก์ชั่นแชร์บิลค่าใช้จ่าย ทำให้สามารถหารเงินกับเพื่อนได้อย่างง่ายดาย


Blue CONNECT


e-Wallet 9

แอปพลิเคชั่น e-Wallet ในเครือของ OR สามารถใช้จ่ายที่ PTT Station และร้านค้าในเครือได้ทั้งหมดเลย สามารถเลือกตัดเงินจาก Wallet หรือผูกกับบัญชีบัตรเครดิตเพื่อใช้จ่ายก็ได้จ้า ฟังก์ชั่นหลักจะเอาไว้สำหรับใช้จ่ายที่ร้านค้าเป็นหลักนะ ยังไม่สามารถทำธุรกรรมอื่นบนแอปฯ ได้ เช่น เติมเงินมือถือ จ่ายบิลต่างๆ แต่แนะนำให้สมัครบัตร PTT Blue Card โดยใช้หมายเลขโทรศัพท์เดียวกัน เพื่อรับสิทธิพิเศษได้มากกว่าเดิมด้วยนะจ๊ะ

• สามารถใช้ชำระเงินที่ร้านค้าในเครือ OR เช่น Café Amazon, Texas Chicken, Jiffy หรือฮั่วเซ่งฮง ติ่มซำ ได้แบบสะดวกสบาย ไม่ต้องพกเงินสดให้วุ่นวายเลย

• ใช้จ่ายที่สถานีบริการน้ำมัน PTT Station โดยผูกบัตร Blue CONNECT เพื่อใช้จ่ายได้ โดยสามารถตัดจากกระเป๋า Wallet หรือบัตรเครดิตที่ผูกไว้ก็ได้

จ่ายบิล

X

เติมเงิน Easy Pass

X

เติมเงินมือถือ

X

ชำระเงินร้านค้า

บริจาคเงินการกุศล

X

ผูกบัญชีบัตรเครดิต

 

รีวิวการใช้งานแอปพลิเคชั่น Blue CONNECT

ขั้นตอนการสมัครใช้งานจะง่ายกว่าแอปฯ e-Wallet อื่นๆ ไม่ต้องสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตน ทำให้ขั้นตอนเริ่มต้นใช้งานไม่เสียเวลามากนัก เพียงลงทะเบียนในระบบก็ใช้งานได้ทันทีจ้า โดยจะต้องกรอกหมายเลขโทรศัพท์มือถือก่อนอันดับแรก จากนั้นก็กรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ให้ครบถ้วนเท่านั้นเอง

การเชื่อมต่อบัญชีของ Blue CONNECT

เราสามารถผูกบัญชีบัตรเครดิตสำหรับใช้จ่ายผ่านในแอป Blue CONNECT ได้เลย แต่ยังไม่รองรับการผูกบัญชีเงินฝากนะ ส่วนการเติมเงินเข้า Wallet สามารถเติมได้หลากหลายช่องทางเลย สะดวกสุดก็แค่ลิงก์บัญชีกับ K PLUS ก็เติมเงินได้ง่ายสุด กรอกจำนวนเงินแล้วยืนยันทำรายการแค่นี้เลย หรือจะเติมเงินผ่านพร้อมเพย์ของธนาคารต่างๆ และร้าน Jiffy ก็ได้เหมือนกันจ้า  

จุดเด่นของ​ Blue CONNECT

• มีโปรโมชั่นพิเศษเมื่อใช้จ่ายที่ร้านค้าในเครือ OR เช่น Café Amazon, Texas Chicken, ฮั่วเซ่งฮง ติ่มซำ หรือ Jiffy ได้รับเงินคืนเข้ากระเป๋าวอลเล็ท

• ปลอดภัยทุกครั้งที่ทำรายการด้วยรหัส PIN 6 หลัก

• ไม่ต้องบอกเบอร์สมาชิก PTT Blue Card อีกต่อไป เพราะระบบจะสะสมคะแนนให้อัตโนมัติเลย


GrabPay Wallet


e-Wallet 6

เวลาจะสั่งอาหารหรือใช้บริการต่างๆ ของ Grab ช่วงนี้ก็ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะว่าถ้าต้องมีการสัมผัสกับพนักงานส่งสินค้า ก็กังวลเรื่องไวรัสโควิด-19 ด้วย แบบนี้ต้องจ่ายด้วย GrabPay Wallet เลยจ้า เน้นสำหรับใช้จ่ายบนแอปพลิเคชั่น Grab เป็นหลัก สะดวกรวดเร็วกว่าจ่ายเงินสดอีกต่างหาก โปรก็เพียบมากจ้าแม่ ถ้าหากใช้บ่อยก็ต้องรีบสมัครเอาไว้เลย

• ใช้จ่ายเงินเวลาใช้บริการต่างๆ ของ Grab อาทิ GrabBike, GrabFood หรือ GrabExpress เป็นต้น จ่ายได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียเววลาจ่ายเงินให้กับพนักงานขนส่งเลย

• ใช้สมัครแพ็กเกจ GrabPackage เพื่อใช้งานได้คุ้มค่ากว่าเดิม โดยไม่ต้องกดแย่งโค้ดส่วนลดเลย

• สามารถใช้จ่ายตามร้านค้าต่างๆ ที่รองรับการชำระเงินด้วย GrabPay Wallet ได้

จ่ายบิล

X

เติมเงิน Easy Pass

X

เติมเงินมือถือ

X

ชำระเงินร้านค้า

บริจาคเงินการกุศล

X

ผูกบัญชีบัตรเครดิต

 

รีวิวการใช้งาน GrabPay Wallet

ขั้นตอนการเปิดใช้งานกระเป๋าเงิน GrabPay Wallet ทำได้ง่ายมาก เพราะสมัครผ่าน K PLUS ได้เลยจ้า ถ้าเรามีข้อมูลเดิมอยู่แล้วก็ใช้งานได้ทันที ไม่ต้องมาเสียเวลากรอกข้อมูลส่วนตัวและยืนยันตัวตนเพื่อใช้งานอีกแล้ว ถ้ายังไม่เคยมีบัญชี K PLUS ก็แนะนำให้สมัครใช้งานให้เรียบร้อยก่อน จะเซฟเวลาเราไปได้เยอะเลย

 

การเชื่อมต่อบัญชีของ GrabPay Wallet

เราสามารถผูกบัญชีบัตรเครดิตได้เยอะเท่าที่ต้องการเลย แอดลองเพิ่มเข้าไปเป็น 10 ใบก็ทำได้จ้า แต่จะต้องเลือกช่องทางการจ่ายเงินหลัก (Primary) เอาไว้อันนึงจะเป็นบัตรเครดิต หรือกระเป๋าเงิน GrabPay Wallet ก็ได้ ส่วนการผูกบัญชีเงินฝากธนาคารตอนนี้ยังไม่รองรับนะ และเติมเงินเข้ากระเป๋าได้ผ่าน K PLUS เพียงช่องทางเดียวจ้า เอาเป็นว่าหลักๆ ในการใช้ GrabPay Wallet จะต้องมีบัญชี K PLUS ควบคู่ด้วยนั่นเอง

จุดเด่นของ​ GrabPay Wallet

• สามารถผูกกับ K PLUS เพื่อเติมเงินได้อย่างสะดวกรวดเร็วจากบัญชีเงินฝากธนาคารกสิกรไทยได้ทันที

• ได้รับส่วนลดพิเศษเพิ่มเติม เมื่อจ่ายด้วย GrabPay Wallet หรือบัตรเครดิตที่ผูกไว้

• สะดวกสบายเวลารับอาหารหรือสิ่งของจากพนักงานส่งสินค้า ไม่ต้องเสียเวลาจ่าย-ทอนเงิน แถมยังไม่เสี่ยงจากการติดเชื้อเวลารับเงินอีกด้วยแหละ

• เมื่อใช้จ่ายผ่าน GrabPay Wallet จะได้รับคะแนนสะสม GrabRewards มากกว่าช่องทางการชำระเงินอื่นๆ 


แค่เลือกใช้ e-Wallet ให้ถูก ก็ได้ประโยชน์สูงสุดแล้ว


หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับ e-Wallet ชั้นนำในประเทศไทยหลากหลายเจ้าแล้ว จะเห็นว่ามีตัวเลือกให้เราได้ใช้บริการเพียบเลย ซึ่งเวลาจะเลือกใช้งานก็ต้องให้ตัวเราได้รับประโยชน์สูงสุดด้วย เพราะบางร้านค้าจะมีโปรโมชั่นร่วมกับ e-Wallet แค่บางรายเท่านั้น เวลาจะไปใช้จ่ายตามร้านค้าก็อยากให้ตรวจสอบโปรโมชั่นจากทางหน้าแอปฯ สักหน่อยว่า ตอนนี้ร้านที่เรากำลังใช้บริการอยู่มีโปรกับที่ไหนบ้างมั้ย เพื่อจะได้รับส่วนลดหรือเงินคืนที่มากกว่าปกติ

e-Wallet 10

ส่วนการจ่ายบิลชำระค่าบริการต่างๆ จะไม่แตกต่างกัน เพราะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเหมือนกันทุกรายเลย แต่จะต่างกันตรงที่ e-Wallet แต่ละเจ้าจะรองรับผู้ให้บริการไม่เหมือนกัน บัตรเครดิตของธนาคารนึงก็อาจจะจ่ายไม่ได้ทุกแอปฯ นะ ลองเข้าไปดูได้ว่าแต่ละแอปฯ จ่ายอะไรได้บ้าง และในบางช่วงอาจจะมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับจ่ายบิลเพิ่มเติมด้วย อย่าลืมติดตามกันบ่อยๆ ด้วยนะจ๊ะ

#SaveForMore #Saveเงินในกระเป๋า #Saveสุขภาพของตัวเอง

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น