e-Wallet ออกโปรกระตุ้นยอดใช้จ่ายเพียบ ตอบโจทย์สังคมไร้เงินสด

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer20 ธ.ค. 2562 avatar writer2.7 K
e-Wallet ออกโปรกระตุ้นยอดใช้จ่ายเพียบ ตอบโจทย์สังคมไร้เงินสด

e-Wallet ในประเทศไทย กำลังสู้กันอย่างคึกคัก!
แต่ละเจ้าออกโปรโมชั่นพิเศษเพื่อกระตุ้นยอดใช้จ่ายให้มากขึ้น
ถึงจะไม่มีเงินสด ก็ใช้ชีวิตแต่ละวันได้แบบสบายมาก
คราวนี้เรามาเจาะลึก e-Wallet แต่ละราย ว่ามีจุดแข็งยังไงบ้างดีกว่า


สังคมไทยไร้เงินสด (Cashless Society) เราคงจะได้ยินชื่อนี้กันมาหลายปีแล้วนะ นี่เป็นสิ่งที่ภาครัฐกำลังต้องการผลักดันให้เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างจริงจัง อย่างเช่น "ชิม ช้อป ใช้" ก็ถือเป็นโครงการที่กระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชนโดยไม่ต้องใช้เงินสดเช่นเดียวกัน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของสังคมตามเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมากขึ้น และพัฒนากลายเป็น "เศรษฐกิจดิจิทัล" ที่จะสามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไปได้นั่นเอง ถ้าพูดถึงการชำระเงินโดยไม่ใช้เงินสดในปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายช่องทางให้เลือกเลยนะ

 • บัตรเครดิตและบัตรเดบิต ถือเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาหลายสิบปีแล้ว ผู้คนใช้กันอย่างกว้างขวาง แต่จะเห็นได้ว่าเทรนด์การใช้บัตรเครดิต/บัตรเดบิตแทนเงินสด มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แสดงถึงคนเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมจากใช้เงินสดมาเป็นรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น
 • Mobile Banking แอปพลิเคชั่นธนาคาร เพียงแค่เรากดโอนเงินจากในแอป เงินจากบัญชีเราก็จะถูกโอนไปยังบัญชีบุคคลอื่นทันที สะดวกกว่าจะต้องถอนเงินสดออกมาแล้วเอาไปให้คนนั้นเยอะมาก ในช่วงระยะหลังนี้ช่องทางนี้ถือเป็นที่นิยมอย่างสูง เพราะมีความสะดวกสบายแถมเดี๋ยวนี้ยังฟรีค่าธรรมเนียมอีกต่างหาก

Mobile Banking

แอปฯ ธนาคารยุคนี้ ก็สามารถใช้จ่ายแทนเงินสดได้เลยนะ จะโอนหรือจ่ายก็สะดวก

 • QR Payment ในช่วงหลังนี้มีการกระตุ้นให้ประชาชนหันมาใช้จ่ายด้วย QR Code กันมากขึ้น เพียงแค่สแกนก็ทำรายการโอนเงิน/จ่ายบิล/ชำระเงินหากันได้เลย จะกี่บาทก็ได้ ถือว่าสะดวกรวดเร็วมากทีเดียวล่ะ
 • e-Wallet ความจริงแล้วกระเป๋าเงินเหล่านี้ก็มีหลักการใช้งานเดียวกับ QR Payment เลย ก็คือใช้ QR Code เป็นหลัก นำไปใช้จ่ายตามร้านค้าต่างๆ แต่ e-Wallet ยังทำอะไรได้มากกว่านั้นเยอะ โดยจะต้องเติมเงินเข้าไปในกระเป๋าเงินก่อน หรือบางรายอาจจะผูกบัตรเครดิต/บัตรเดบิตเพื่อใช้จ่ายได้แล้ว

e-Wallet

ผู้ให้บริการ e-Wallet ในประเทศไทย มีให้เลือกใช้กันหลากหลายเลยล่ะ


ไม่ใช้เงินสดตลอด 1 วันเต็ม จะรอดมั้ยมาพิสูจน์กัน!

ด้วยความที่ตัวแอดเองกำลังปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากการใช้เงินสด มาเป็นเงินในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น ก็เลยอยากพิสูจน์ว่าตอนนี้เราพร้อมสำหรับการไม่ใช้เงินสดกันแล้วหรือยัง? สังคมไร้เงินสดที่แท้ทรู ถ้าไม่มีเงินสดเลยสักบาท จะสามารถใช้ชีวิตในมหานครแห่งนี้ได้หรือไม่ อันนี้จะไม่เจาะจงเฉพาะ e-Wallet นะ แต่รวมถึงทุกช่องทางที่ไม่ใช้เงินสดเลยจ้า

 • ตื่นเช้ามาจะไปทำงานก็ต้องนั่งรถเมล์ เพื่อไปยังสถานีรถไฟฟ้า BTS ก่อน ขึ้นรถเมล์ปุ๊บโชว์บัตรเครดิตเลยจ้า เครื่องอ่านพร้อมก็แตะบัตรทันที แค่นี้ก็เรียบร้อยไม่ต้องพกเงินสดก็ขึ้นรถเมล์ (ขสมก.) ได้!
 • พอไปถึง BTS จะซื้อตั๋วก็ไปที่ตู้จำหน่ายบัตร เลือกสถานีเสร็จ ก็จ่ายด้วย Rabbit LINE Pay หรือ QR Payment จากทุกธนาคารได้เลย
 • กินอะไรรองท้องหน่อยเข้าไป 7-Eleven หิวๆ ขอแซนวิชกับนมกล่องนึง จ่ายด้วย TrueMoney Wallet ไม่ถึง 5 วิก็เสร็จแล้ว สบายใจสุด
 • บ่ายๆ เติมพลังแวะไป Café Amazon ขอกาแฟสักแก้ว ก็จ่ายด้วยแอป PTT Blue Connect
 • ตอนเย็นนัดเพื่อนกิน Sizzler ยอดใช้เป็นพันบาท แต่ไม่ต้องห่วงเพราะมีบัตรเครดิตรูดปรื๊ดๆ หรือจ่ายด้วย Rabbit LINE Pay เค้าก็รับนะเออ
 • กลับบ้านใช้บริการ Grab ก็จ่ายด้วย GrabPay Wallet ได้เลย ถ้าไม่มีเงินใน Wallet ก็ผูกบัตรเครดิตใช้จ่ายได้อีกแหนะ
 • ดึกๆ เพิ่งนึกออก ครบดีลกำหนดชำระค่าบัตรเครดิตพอดี ทำไงดีไม่มีเงินสดเลย แค่เข้าแอป AirPay Wallet สแกนจ่ายบิลตัดจากบัญชีธนาคารได้เลย ทำรายการได้ทั้งวัน 24 ชั่วโมงไปอีก

e-Wallet

ค่ารถเมล์แค่ไม่กี่บาท ก็จ่ายด้วยบัตรเครดิตหรือ QR Promptpay ได้แล้ว

ทุกกิจกรรมตลอดทั้งวันนึ้จะเห็นว่าไม่ได้ใช้เงินสดเลยสักบาทเดียว (หมายถึงเงินเป็นเหรียญหรือธนบัตร) ทำรายการด้วยเงินในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งสิ้น ถ้าใจบอกว่าใช่มันก็จะต้องได้อ่าเนอะ 55+ อย่างรถเมล์ราคา 8 บาทก็จ่ายบัตรเครดิตได้นะ ถ้าทุกคนใช้กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ สังคมจะเป็นตัวหล่อหลอมพฤติกรรม ทุกคนจะเกิดการเรียนรู้และปรับตัวได้ในที่สุดนั่นเองจ้า

หากจะพูดถึงการใช้จ่ายแบบไม่ใช้เงินสดที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ ก็ต้องยกให้ e-Wallet เลย กระแสเค้ากำลังมาจริงๆ แรงไม่ตกเลย คนใช้เยอะขึ้นเรื่อยๆ แล้ว แบบนี้ต้องเจาะลึกกันหน่อยย~


e-Wallet ในประเทศไทย มีใครพร้อมลงสนามบ้าง?

มาเจาะกันที่ตลาด e-Wallet สำหรับในประเทศไทยถือว่าสัดส่วนการใช้จ่ายด้วย e-Wallet เมื่อเทียบกับต่างประเทศยังถือว่าไม่มาก ประชาชนส่วนใหญ่ยังคงนิยมใช้เงินสดเป็นหลักในการจับจ่ายใช้สอย แต่ตอนนี้ธุรกิจ e-Wallet กำลังสร้างฐานลูกค้าให้เกิดการทดลองใช้งาน พอมีคนใช้งานเยอะๆ แล้วก็จะสร้างเป็นสังคมไร้เงินสดได้ในอนาคต แต่จะต้องใช้เวลาปรับตัวกันอีกพักใหญ่เลยทีเดียว ช่วงนี้เราก็จะเห็น e-Wallet แต่ละรายออกโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายผ่านแอปฯ กันเยอะ ผู้บริโภคก็จะได้ประโยชน์มาก ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าก็หลายบาทอยู่นะ เราลองมาดูกันว่าธุรกิจ e-Wallet ตอนนี้มีเจ้าไหนที่พร้อมลงสนามออกรบกันแล้วบ้างน้าาา~

Rabbit LINE Pay

Rabbit LINE Pay

มาเริ่มต้นกันด้วยแรบบิท ไลน์ เพย์ ซึ่งถือว่า e-Wallet ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เพราะทุกคนก็ต้องใช้แอป LINE อยู่แล้ว สามารถใช้จ่ายตามร้านค้าต่างๆ ที่รับชำระด้วย Rabbit LINE Pay ซึ่งมีอยู่มากมายเลย จะจ่ายพร้อมกับคูปองส่วนลดที่มีอยู่ก็ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถทำธุรกรรมจ่ายบิล เติมเงิน ซื้อตั๋วหนัง/ชุดป๊อปคอร์นได้อีกด้วยนะ

จุดเด่นของ Rabbit LINE Pay

 • ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปเพิ่มเติม แทบทุกคนจะต้องมีแอป LINE ติดเครื่องกันไว้อยู่แล้ว
 • ซื้อบัตรโดยสารที่ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติบนสถานี และใช้เติมเงิน/เติมเที่ยวบัตรแรบบิทบน Rabbit LINE Pay ได้เลย ไม่ต้องไปที่เคาน์เตอร์ออกบัตรโดยสาร* (จะต้องลงทะเบียนใช้งานให้เรียบร้อยก่อน)
 • จ่ายบิล AIS ค่าบัตรเครดิต ค่าสาธารณูปโภคต่างๆ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม
 • ใช้จ่ายตามร้านค้าต่างๆ ที่รับชำระด้วยแรบบิท ไลน์ เพย์ เช่น ร้านค้าบนสถานีรถไฟฟ้า BTS, McDonald's, Dairy Queen, The Pizza Company, Watsons เป็นต้น
 • ทุกครั้งที่ทำธุรกรรมต่างๆ ผ่าน Wallet จะได้รับคะแนนสะสม Rabbit Rewards ไว้แลกรางวัลได้อีก

TrueMoney Wallet

TrueMoney Wallet

แอป TrueMoney บอกเลยว่าต้องมีติดเครื่องซะหน่อยแล้ว เพราะว่าสามารถทำอะไรได้เยอะมากเลยจ้า ไม่ว่าจะเติมเงิน จ่ายบิล ซื้อบัตรเงินสด เชื่อมต่อ Play Store บริจาคเงินก็ได้ด้วย ไปซื้อของเซเว่นก็จ่ายด้วยแอปนี้ได้นะจ๊ะ แถมยังมีโปรโมชั่นจากบัตรเครดิตต่างๆ ได้รับเครดิตเงินคืนอีกด้วยนะ

จุดเด่นของ TrueMoney Wallet

 • ใช้จ่ายตามร้านค้าต่างๆ ที่รับชำระด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท เช่น 7-Eleven, Bonchon, After You, Chester's, Foodland เป็นต้น ซึ่งจะมีโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง
 • จ่ายบิล หรือสมัคร/เติมเงิน Easy Pass ผ่านแอปฯ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม
 • เติมเงินมือถือ/แพ็กเกจเสริมเน็ต ทรูมูฟ เอช โดยมีโปรโมชั่นพิเศษตลอดทั้งปี
 • สามารถเชื่อมกับ Play Store ซื้อไอเทมหรือแอปพลิเคชั่นได้ทันที
 • ขอสินเชื่อบุคคล หรือยืมเงินผ่านบริการ Hero Cash
 • บริจาคเงินเพื่อการกุศลได้ตลอดเวลา
 • ใช้จ่ายผ่าน TrueMoney Wallet ตามร้านค้าต่างๆ ทุก 25 บาท รับ 1 ทรูพ้อยท์ สะสมเพื่อแลกของรางวัล

AirPay Wallet 

AirPay Wallet

AirPay Wallet ถือเป็นแอป e-Wallet ที่หลายคนจะต้องรู้จัก เพราะมีความโดดเด่นที่สามารถทำรายการได้หลากหลาย โดยเฉพาะซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษผ่านแอปได้ทันที ถือเป็นจุดแข็งที่หลายคนมักจะนึกถึงแอปนี้ก่อนใคร แต่ความจริงแล้วยังสามารถทำรายการอื่นๆ ได้อีกมากมายเลยนะ

จุดเด่นของ ​AirPay Wallet

 • จ่ายบิลค่าบัตรเครดิต โดยจะได้รับเงินคืนเข้าบัญชีเมื่อทำรายการสำเร็จด้วย
 • เติมเงินมือถือ/เติมเน็ตมือถือ ซึ่งจะมีโปรโมชั่นเงินคืนเข้าบัญชีเป็นประจำ เช่น รับเงินคืนสูงสุด 60% ก็มีนะเออ 
 • ซื้อตั๋วหนัง/ป๊อปคอร์น โรงภาพยนตร์ในเครือ Major Cineplex และ SF Cinema
 • เติมเกมต่างๆ ได้เพียบมาก เช่น Garena Shell
 • จ่ายค่าสินค้าและบริการที่สั่งซื้อผ่าน Shopee 

BluePay Wallet

BluePay Wallet

ถ้าใครเป็นสายช้อปเก่งก็ต้องมีแอปนี้เลยแหละ เดินเจอตู้ Blue Mart ปุ๊บก็จ่ายด้วย BluePay Wallet ได้เลย ไม่ต้องพกเงินสดอีกต่อไปจ้า แถมยังมีส่วนลดและโปรโมชั่นพิเศษที่เค้าจัดให้อย่างต่อเนื่องเลยจ้า แต่แอปนี้ไม่ได้แค่ซื้อของได้เท่านั้นนะ แต่ก็ยังทำธุรกรรมต่างๆ จากในแอปได้เช่นกันเน้อออ~

จุดเด่นของ ​BluePay Wallet

 • ใช้ซื้อสินค้าที่ตู้ BlueMart ซึ่งกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ของเมือง เช่น สถานีรถไฟฟ้า, ศูนย์การค้า, แหล่งชุมชน ฯลฯ สามารถตรวจสอบตำแหน่งตู้จากในแอปได้เลย ซึ่งจะให้ส่วนลดพิเศษหรือ Flash Deals เป็นระยะ ทำให้สินค้าที่ขายนั้นมีราคาถูกกว่าปกติ
 • จ่ายบิลต่างๆ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม
 • เติมเงินมือถือ ฟรี! ค่าธรรมเนียม และรับส่วนลดเพิ่มเติมเฉพาะบางเครือข่าย

Dolfin Wallet

Dolfin Wallet

สำหรับ Dolfin ถือเป็นน้องใหม่ในวงการ e-Wallet ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เพราะเพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานมาก โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์รูปโลมาสีชมพู-แดง เป็นอีวอลเล็ทในเครือ Central Group ซึ่งต้องบอกเลยว่าโปรโมชั่นจัดเต็มมากจ้า แจกส่วนลดจากร้านค้าในเครือเยอะสุดๆ แถมยังได้เครดิตเงินคืนจากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการอีกต่อด้วยแหละ

จุดเด่นของ Dolfin Wallet

 • ใช้จ่ายที่ร้านค้าในเครือ Central Retail เช่น Central, Robinson, Tops, B2S, Powerbuy, OfficeMate 
 • ใช้ชำระค่าอาหารที่ร้านอาหารในเครือ CRG ก็ใช้จ่ายได้เหมือนกันจ้า เช่น Mister Donut, Auntie Anne's, Tenya, Katsuya, Yoshinoya, Thai Terrace เป็นต้น
 • สามารถผูกบัญชีธนาคารหรือบัตรเครดิต เพื่อนำใช้จ่ายภายในแอปฯ ได้เลย

แอปเป๋าตัง (G-Wallet)

Paotang

แอปนี้บอกเลยว่าฮิตมากเวอร์ช่วงก่อนหน้านี้ เพราะว่าถ้าใครที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์โครงการ "ชิม ช้อป ใช้" จะต้องโหลดแอปนี้เพื่อใช้สิทธิ์เงิน 1,000.- และรับเครดิตเงินคืนเมื่อใช้จ่ายผ่าน G-Wallet สูงสุดถึง 8,500.- นำไปใช้จ่ายตามร้านค้าต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วนี่ก็เป็น e-Wallet อีกอันนึง ซึ่งภาครัฐกำลังสนับสนุนให้ประชาชนหันมาใช้กันมากขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่สังคมไร้เงินสดที่กำลังจะมาในไม่ช้า

จุดเด่นของแอปเป๋าตัง (G-Wallet)

 • สามารถนำใช้จ่ายที่ร้านค้าถุงเงินทั่วประเทศกว่า 10,000 แห่ง ซึ่งเป็นร้านค้ารายย่อยเข้าถึงได้ง่าย
 • เติมเงินผ่าน QR Code หรือกรอกเลข G-Wallet ได้ผ่านแอปของทุกธนาคาร ใช้งานธนาคารไหนอยู่ก็เติมได้
 • เมื่อใช้จ่ายแล้วจะได้รับเงินคืนเข้ากระเป๋า G-Wallet สูงสุด 20% (30,000 บาทแรก รับเงินคืน 15% / ส่วนที่เกิน 30,000.- รับเงินคืน 20% ตามเงื่อนไข) จนถึงวันที่ 31 ม.ค. 63

PTT Blue Connect

PTT Blue Connect

ถ้าหากใครใช้บริการร้านค้าในเครือของ PTT เป็นประจำอยู่แล้ว ก็ต้องมีแอป PTT Blue Connect กันซะแล้วล่ะ เพราะว่าสามารถรับสิทธิประโยชน์ที่มากกว่าใคร เช่น สะสมแสตมป์เพื่อรับส่วนลด แถมยังสามารถชำระเงินด้วย Wallet จากภายในแอปได้เลย ใครไม่อยากใช้จ่ายผ่านแอป ก็สมัครบัตรเพิ่มเอามาผูกใช้งานจาก Wallet ได้เหมือนกัน

จุดเด่นของ PTT Blue Connect

 • ใช้จ่ายที่ร้านค้าในเครือ PTT Group เช่น PTT Station, Café Amazon, Texas Chicken, Fit Auto, Jiffy, ฮั่วเซ่งฮง
 • สามารถผูกบัตรเครดิตภายในแอป นำไปใช้จ่ายเพื่อสะสมคะแนนบัตรเครดิต ไม่ต้องพกบัตรก็จ่ายได้
 • รับสิทธิพิเศษและส่วนลดต่างๆ เพิ่มเติมจากร้านค้าในเครือ PTT

GrabPay Wallet

GrabPay Wallet

Grab Users ตัวจริงต้องเปิดใช้งาน GrabPay Wallet แล้วล่ะ เพราะว่าทาง Grab ได้ร่วมมือกับ KBank เปิดให้บริการกระเป๋าเงินออนไลน์สำหรับใช้จ่ายภายใน Grab ได้หมดเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง สั่งอาหาร เดลิเวอรี่ ก็จ่ายด้วย GrabPay Wallet ได้หมด แถมยังมีโปรโมชั่นเงินคืนเพิ่มเติมให้อีกด้วย *โปรโมชั่นจะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลา

จุดเด่นของ GrabPay Wallet

 • สามารถใช้จ่ายบริการต่างๆ ภายในแอป Grab ไม่ว่าจะเป็น GrabBike, GrabCar, GrabSUV หรือ GrabFood เกิดตอนนั้นไม่มีเงินสดก็ให้ตัดจากกระเป๋าเงินได้เลย
 • ใช้จ่ายผ่าน GrabPay Wallet จะได้รับ GrabRewards มากกว่าเดิมอีก 3 เท่า ตามระดับของสมาชิกที่ใช้งาน
 • เติมเงินเข้ากระเป๋าได้ทุกที่ ทุกเวลาผ่านแอป K PLUS

GET PAY Wallet

Get Pay

GET PAY Wallet จะมีรูปแบบการใช้งานความคล้ายคลึงกับ GrabPay Wallet เลย คือเอาไว้สำหรับให้คนที่ใช้งาน Get เป็นประจำ จ่ายแทนเงินสดเวลานั่งมอเตอร์ไซค์วิน ลงรถปุ๊บก็เดินตัวปลิวได้ทันที แค่อย่าลืมเติมเงินเข้าไปให้พอกับยอดที่ต้องจ่าย ก็สบายใจหายห่วงจ้าาา~

จุดเด่นของ GET PAY Wallet

 • สามารถใช้ชำระค่าบริการ GET WIN ได้เลย ไม่ต้องจ่ายเงินสดกับพนักงานขับรถ
 • เติมเงินได้หลากหลายธนาคาร ทั้งบนแอป SCB Easy และ K PLUS

Lazada Wallet

Lazada Wallet

นักช้อปออนไลน์ตัวยงต้องรู้จักกับ Lazada Wallet เพราะเป็นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์เอาไว้ใช้ซื้อสินค้าต่างๆ ของ Lazada เพียงแค่เติมเงินเข้าไปก็กดจ่ายได้ทันที เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากจ่ายค่าสินค้าด้วยบัตรเครดิต เติมเงินทิ้งไว้พอจะซื้อของก็จ่ายโล้ดดด~

จุดเด่นของ Lazada Wallet

 • ใช้สำหรับซื้อสินค้าภายในแอปพลิเคชั่น Lazada ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลากรอกข้อมูลบัตรเครดิต
 • มีโปรโมชั่นเติมเงินเข้า Lazada Wallet จะได้รับโบนัสพิเศษในช่วงแคมเปญ ทำให้ได้รับความคุ้มค่ามากขึ้น
 • เล่นเกม Onederful Wallet ลุ้นรางวัล จ่ายเพียง 1.-
 • ใช้เติมเงินมือถือของเครือข่ายต่างๆ ได้ทันที พร้อมโปรโมชั่นในแต่ละช่วง

Big Wallet

Big Wallet

Big Wallet เป็นบริการใหม่ล่าสุดจากแอปพลิเคชั่น Big C ที่สามารถเติมเงินเข้าไปในกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อใช้สำหรับจ่ายค่าสินค้าและบริการที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ทุกสาขา แค่บอกพนักงานปุ๊บยิงปั๊บก็เสร็จทันทีเลยจ้าาา~

จุดเด่นของ Big Wallet

 • สามารถเติมเงินเข้า Big Wallet ได้หลายช่องทาง เช่น แอปพลิเคชั่นธนาคาร หรือแคชเชียร์บิ๊กซีได้หมดเลยจ้า
 • รับสิทธิพิเศษเมื่อใช้จ่ายที่บิ๊กซี ได้รับคะแนนบิ๊กการ์ด x2 ทุกครั้ง

เจาะลึกกระเป๋า e-Wallet ของไทย ใครเด่นยังไงบ้าง​?

e-Wallet

ในปัจจุบันธุรกิจกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์หรือ e-Wallet ในบ้านเราตอนนี้มีให้เลือกใช้กันเยอะมากเลยจ้า แบบว่าก็ต้องโหลดแอปมาลงเครื่องเต็มไปหมด เพราะจุดเด่นของแต่ละเจ้าก็ไม่เหมือนกันเนอะ ถ้าจะใช้จ่ายบิลก็อันนึง หรือถ้าช้อปบ่อยก็เลือกใช้อันที่มีโปรโมชั่นพิเศษก็จะเวิร์คกว่า แต่เรื่องความปลอดภัยก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราจะมองข้ามไม่ได้เลย ซึ่งเดี๋ยวนี้ถ้าจะใช้งาน e-Wallet ได้ ต้องมีการยืนยันตัวตนว่าเป็นผู้ใช้งานจริงก่อนด้วยนะ แต่เราก็ต้องเก็บรักษาข้อมูลให้ดีด้วย เพราะเปรียบเสมือนเป็นเงินสดนั่นแหละ ต้องระวังข้อมูลส่วนตัวของเราเวลาใช้งานด้วยนาจาาา~


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

 • สังคมไร้เงินสดในประเทศไทยกำลังอยู่ในระหว่างการปรับตัวของผู้บริโภคนะ ซึ่งบางคนอาจจะไม่ต้องใช้เงินสดในชีวิตประจำวันแล้ว แต่อีกจำนวนไม่น้อยยังคงชินกับการใช้เงินสดอยู่ ยังคงต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันต่อไป เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เดินไปข้างหน้าได้
 • e-Wallet ตอนนี้มีหลากหลายเจ้าให้ประชาชนอย่างเราได้ใช้บริการเลยล่ะ ซึ่งก็จะมีความโดดเด่นแตกต่างกันไปนะ ลองเลือกใช้กันดู ถูกใจแอปไหนก็ใช้กันยาวๆ จ้า แถมตอนนี้ยังมีโปรเยอะอีกด้วย เลือกใช้กันสนุกสนานมากอ่ะบอกเลย
 • แนะนำเลยว่าถ้าหากมี e-Wallet ใหม่ๆ เปิดตัวออกมาก็ให้รีบใช้กันเลยจ้า เพราะว่าโปรช่วงแรกจะแรงที่สุด บางทีก็จะมีจำกัดสิทธิ์ด้วย ใช้ก่อนก็มีสิทธิ์ก่อนด้วยเน้อออ~
 • avatar writer
  โดย MilD
  รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น