ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

ลงเมื่อ 9 ม.ค. 2562

ELLE Cafe เพราะสุขภาพและความงามเป็นของคู่กัน

ELLE Cafe เพราะสุขภาพและความงามเป็นของคู่กัน
ELLE Cafe คาเฟ่สัญชาติฝรั่งเศสที่มาพร้อมกับความเชื่อว่าสุขภาพดีๆ และความงามเป็นของคู่กันเสมอ กับสาขาแรกในเมืองไทยที่ห้าง Siam Takashimaya
เดินทางถึงประเทศไทยแล้วกับ ELLE Cafe คาเฟ่สัญชาติฝรั่งเศสที่ไปสร้างชื่อในญี่ปุ่น โดยเมืองไทยนับเป็นประเทศที่ 3 ที่แบรนด์คาเฟ่นี้เดินทางมาเปิด ต่อจากญี่ปุ่นและจีน กับการวางคอนเซปต์คาเฟ่ด้วยคำว่า Smart and Beautiful cafe อ้างอิงจากสไตล์ของผู้หญิง ELLE ที่ไม่จัดจ้านหรือแฟชั่นจ๋าจนเกินไป แต่เรียบง่ายและเป็นตัวของตัวเอง สะท้อนผ่านการตกแต่งร้าน อาหารและเครื่องดื่มทั้งหมด 
Elle cafe
ว่ากันว่าผู้หญิงมักคู่กับของหวาน ฉะนั้นไม่แปลกที่คาเฟ่แห่งนี้ตัวขนมค่อนข้างทำออกได้โดดเด่นเลยทีเดียว โดยเฉพาะ Brioche feuilletée หรือที่รู้จักในชื่อ Cruffin เป็นเบเกอร์รี่สไตล์ฝรั่งเศสซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง ขนมปังบริออชและครัวซองท์เข้าด้วยกัน อย่างที่รู้กันว่าขนมปังบริออชเป็นขนมปังที่มีส่วนของไข่และเนยสดเยอะเป็นพิเศษ เมื่อนำมาพับทบไปทบมาให้เป็นชั้นคล้ายกับแป้งครัวซองท์ จึงเกิดสัมผัสที่นุ่มไปอีกแบบ แต่ได้รับความชุ่มเนยระหว่างชั้นอีกด้วย
สำหรับ Cruffin ทางร้านจะมี 3 ด้วยกัน คือ  Lemon Curd Meringue เมอแรงก์รสหวานอมเปรี้ยว แต่สดชื่นเล็กๆ จากความเป็นเลมอน Caramel Honey Comb รสชาติหวานมัน หอมกลิ่นคาราเมลที่สอดไส้อยู่ด้านใน และสุดท้าย (รสที่เราชิมแล้วชอบที่สุด!!)  Blueberry Cream Cheese ความเปรี้ยวของบลูเบอร์รี่และครีมชีสที่สอดไส้อยู่ข้างในเป็นรสชาติที่พอเหมาะกับตัว Cruffin ที่หวานกำลังดี กินได้เรื่อยๆ จนหมดชิ้น
Elle cafe ในส่วนของเครื่องดื่มนั้นมีวาไรตี้ให้เลือกอย่างหลากหลาย ซึ่งเมนูต่างๆ ครีเอทโดยคุณ Moretti francesco มิกซ์โซโลจิสต์ชาวอิตาเลียน ผู้เคยฝากฝีมือไว้กับ Vogue Lounge Bangkok มาก่อน เราเริ่มต้นจากเมนูกาแฟเบาๆ ที่นำกาแฟพันธุ์อราบิก้าและโรบัสต้าจากหลายๆ แหล่งในเมืองไทยมาเบลนด์พิเศษเฉพาะร้าน กลายเป็น Hot Latte รสชาติหอมนุ่ม ดื่มง่าย หรือถ้าอยากสดชื่นเราแนะนำ Yuzu-Esso เป็นช็อตเอสเปรสโซ่รสเข้มกับน้ำส้มยุซุ แต่สำหรับคนที่ไม่พิสมัยกับคาเฟอีน French Choc Chip Frappe คือคำตอบที่อยากให้ลองมากๆ เข้มข้นและหอมช็อกโกแลตสุดๆ หรือ Sparkling Rasberry Rose ที่ได้รสเปรี้ยวจากราสเบอร์รี่เข้มข้น และความหอมจากกุหลาบ ใครหงุดหงิดเรื่องอะไรมา พอดื่มแล้วอารมณ์จะดีสุดๆ เครื่องดื่มยังไม่หมดง่ายๆ เราต่อด้วย Sparkling Tomyum อ่านไม่ผิดหรอก! มันคือต้มยำจริงๆ แหละ แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะแปลก เราลองแล้วสดชื่นมาก! เพราะเขานำเครื่องต้มยำอย่างตะไคร้ ใบมะกรูด พริก มาใส่ให้เราได้รับอโรม่าจากสมุนไพรเท่านั้นเอง ถัดมาสำหรับสายปั่นเราขอแนะนำ Lychee Smoothie และ Mango Smoothie หอมกลิ่นและได้รับเนื้อผลไม้เต็มคำ โดยทานบนพิเศษด้วยวิปครีมกะทิ ทานแล้วได้กลิ่นอายของความเป็นไทย จบพาร์ทของหวานและเครื่องดื่ม ก็ถึงเวลาของจานคาวที่คงคอนเซปต์สุขภาพดี ทานแล้วไม่หนักท้องเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบกินแต่ก็ยังต้องดูแลหุ่น เราแนะนำให้สั่ง French Onion Gratinee กราแตงที่ด้านในซ่อนซุปเนื้อผสานหอมใหญ่สุดเข้มข้น กินกันเพลินๆ หรือถ้ากลัวว่าจะหนักไปสั่ง Duck Confit Salad ก็ดีเช่นกัน เป็นสลัดผักสดกรอบๆ ผสานซอสบัลซามิกและเบอร์รี่ ท้อปด้วยเป็ดกงฟีกรอบๆ ทานแล้วเข้ากัน หรือ Parma Ham & Rocket Quesadilla มาแชร์กันกับเพื่อนก็ได้ และจานสุดท้าย เราบอกก่อนเลยว่า Main Course จานนี้ไม่มีเนื้อสัตว์แต่กลับทำให้เรารู้สึกเปรมปรีกับการทานเมนูนี้มากๆ กับ Ratatouille & Feta Penne ราตาตุยส์ หรือ สตูว์ผักของทางฝรั่งเศสทานคู่กับเส้นเพนเน่ และเฟต้าชีส เมื่อคลุกเคล้ากินด้วยกัน ได้รสชาติของผักที่ถูกปรุงมาอย่างพอเหมาะ รสชาติของจานนี้มีความบาลานซ์ ทานได้เรื่อยๆ และอิ่มแบบไม่หนักท้อง ถ้าถามว่าอยากให้เราบอกจานที่ชอบที่สุดก็คงเป็นจานนี้แหละ!! Bon Appetite! 
Elle cafe Ratatouille & Feta Penne (280.-)

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:00 - 22:00 น. พิกัด : ชั้น 4 โซน Rose Dining ห้าง Siam Takashimaya (ICONSIAM) โทร. : 02 288 0725 Fanpage : ELLE Cafe Thailand Instagram : @ellecafethailand   

netto

A girl who was drive by dreams, foods and oppa :)

แสดงความคิดเห็น

related articles