ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

0
0

EmergencySOS !!! ฟีเจอร์เด็ด...ตัวช่วยในสถานการณ์ฉุกเฉิน

EmergencySOS !!! ฟีเจอร์เด็ด...ตัวช่วยในสถานการณ์ฉุกเฉิน

ฟีเจอร์ไม่ลับ! แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้  "Emergency SOS"  เป็นสิ่งที่ดีมากๆ สำหรับยุคที่เราพกมือถือติดตัวเป็นอวัยวะที่ 33 ของร่างกาย ยิ่งสมัยนี้จะกลางวัน หรือ กลางคืน ก็ไม่น่าไว้ใจ ถ้าเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน แค่ตั้งค่าไว้ ก็ช่วยเหลือเราได้ทันที !!!


Emergency SOS คือ ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย ที่ไว้ใช้โทรหาเบอร์ฉุกเฉินท้องถิ่น  สำหรับประเทศไทยก็จะโทรหา 191 เพื่อโทรแจ้งเหตุฉุกเฉิน เป็นฟีเจอร์ที่ต้องใช้งานคู่กับ Medical ID หรือข้อมูลทางการแพทย์ ที่จะแจ้งให้ทีมช่วยเหลือรู้ได้โดยไม่ต้องปลดล็อคหน้าจอ! เช่น อาการแพ้ อาการเจ็บป่วย และเบอร์โทรคนใกล้ตัวเราที่สามารถติดต่อได้ในกรณีฉุกเฉิน เรียกได้ว่าทั้ง 2 ฟีเจอร์ เป็น To do list อันดับ 1 ที่ต้องตั้งค่าไว้หลังจากซื้อโทรศัพท์ใหม่เลยล่ะ


การตั้งค่า Emergency SOS : iPhone ไปที่การตั้งค่า (Setting) >  แตะ Emergency SOS > เลือกเปิดใช้งาน โทรด้วยปุ่มข้าง (Call with side buttom), โทรอัตโนมัติ (Auto call) > เพิ่ม Emergency Contact ในแอป Health


วิธีใช้ EMERGENCY SOS

1) IPhone ต่ำกว่า 7 Plus : กดปุ่ม Power 5 ครั้งติดกัน
2) IPhone 8 ขึ้นไป : กดปุ่ม Power ด้านขวา และปุ่มปรับระดับเสียงด้านซ้าย ปุ่มใดปุ่มหนึ่งค้างไว้
ทำตามวิธีด้านบนจนกว่าแถบเลื่อน SOS ฉุกเฉินจะปรากฏขึ้น หรือถ้าตั้งค่าเป็นโทรอัตโนมัติ ระบบก็จะต่อสายไปที่ 191 ทันที

หลังจากวางสายแล้วระบบ จะส่งข้อความพร้อมตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบันของเราไปให้รายชื่อติดต่อฉุกเฉินที่เราตั้งค่าไว้ใน Emergency Contact หรือ ID


Punpro's  Tips  :  ถ้ากลัวมือจะเผลอโดนปุ่ม SOS แบบไม่ได้ตั้งใจ สามารถตั้งค่าปิดการโทรฉุกเฉินอัตโนมัติได้ แค่ไปที่ การตั้งค่า (Settings) > Emergency SOS > แตะปิด โทรอัตโนมัติ (Auto Call) > แตะปิด โทรด้วยปุ่มด้านข้าง (Call with side buttom)  หากต้องการใช้ปุ่ม SOS ก็แค่กดสไลด์เลือกเท่านั้นเองจ้า


ข้อมูลทางการแพทย์ : Medical ID หลังจากตั้งค่า Emergency SOS เรียบร้อยแล้ว ก็มาต่อที่ Medical ID ที่ใช้บอกข้อมูลส่วนตัวที่จำเป็นทางการแพทย์แม้เครื่องจะล็อครหัสไว้ เผื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือเรื่องฉุกเฉิน ทางทีมช่วยเหลือจะได้ช่วยเราได้เร็วขึ้น  โดยมีให้กรอกข้อมูลทั้งชื่อ, วันเดือนปีเกิด, กรุ๊ปเลือด, เบอร์โทรติดต่อที่เราเลือกบันทึกไว้ โดยวิธีการเรียกใช้งานเหมือนกับ Emergency SOS เลยย การตั้งค่า Medical ID ให้เข้าไปที่ แอป สุขภาพ (Health) > แตะ Medical ID > สร้าง ID ทางแพทย์ > แตะเปิด แสดงขณะล็อกหน้าจออยู่ > กรอกข้อมูลสุขภาพ > เพิ่มรายชื่อติดต่อ พร้อมระบุความสัมพันธ์  > แตะ เสร็จสิ้น emergencysos


Emergency SOS สำหรับ ANdroid ของ Android จะก็มีเหมือนกันน้า โดยสามารถเข้าไปเพิ่มรายการเบอร์ฉุกเฉินได้ง่ายๆ แค่กดคำว่า Emergency ตอนกำลังเข้ารหัสผ่านเครื่อง > เลือก Emergency information เพิ่มรายการติดต่อและข้อมูลสุขภาพที่จำเป็น  วิธีการใช้งานก็ทำเหมือนตอนตั้งค่าเลยจ้า สะดวกมาก!


รู้จักฟีเจอร์ดีๆ แบบนี้แล้ว ก็อย่าลืมรีบไปตั้งค่ากันด้วยนะ ! ด้วยรักและเป็นห่วง :)

emergencysos


sceneryp

0
0
แสดงความคิดเห็น

related articles