5 เกมออกกำลังกายจาก Nintendo Switch ผอมได้ สนุกด้วย!

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer8 พ.ค. 2563 avatar writer14.5 K
5 เกมออกกำลังกายจาก Nintendo Switch  ผอมได้ สนุกด้วย!

เล่นเกมยังไงให้ผอม!
ต้องเกมออกกำลังกายจาก Nintendo Switch เลย
ทั้งแก้เบื่อ ทั้งช่วยเบิร์นไขมัน!


เครื่องเล่นเกมที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น Nintodo Switch  ตอนนี้ราคาพุ่งไปเกือบถึงเครื่องละ 20,000 บาทเข้าไปแล้วจ้า เกมฮิตๆ ที่เล่นหลายคนรู้จักก็คงเป็น Animal Crossing แต่รู้มั้ยว่า นอกจากจะเล่นเพื่อแก้เบื่อ แก้เหงา และสร้างความเพลิดเพลินแล้ว Nintendo Swtich ยังสามารถใช้ออกกำลังกายได้ด้วย เพราะมีเกมออกกำลังกายหรือเกมที่ต้องใช้ท่าทางเพื่อมีปฏิสัมพันธ์กับเกมอยู่หลายเกมเลย เกมไหนน่าเล่นบ้าง เรารวมมาให้แล้วจ้า~


Just Dance 2020


Just Dance 2020

เป็นเกมเต้นที่เหล่าขาแดนซ์รู้จักกันดี นอกจากจะเล่นผ่านมือถือและคอมพิวเตอร์ได้แล้ว Just Dance 2020 ยังสามารถเล่นผ่าน Nintendo Switch ได้เช่นเดียวกัน โดยมีเพลงให้เลือกเล่นมากกว่า 500 เพลง และเพลงดังที่ติดอันดับบนชาร์ตเพลงให้เลือกเยอะมาก เช่น  Old Town Road (Remix) ของ Lil Nas X  หรือเพลง God Is A Woman ของ Ariana Grande นอกจากเพลงฝั่งฝรั่งแล้ว เพลง K-Pop เค้าก็มีให้เลือกเล่นด้วย

การเล่น Just Dance ผ่าน Nintendo Switch จะต้องใช้ Joy-Cons โดยการถือจอยไว้ในมือแล้วเต้นตามท่าทางในเกม เหมือนกับการเล่นในผ่านคอมพิวเตอร์ที่ต้องถือโทรศัพท์แล้วเต้นไปด้วยเลย  จะเต้นคนเดียวก็เพลินหรือจะเลือกเต้นแข่งกับเพื่อนๆ หรือคนอื่นในเกมก็ยิ่งสนุก 

ราคาเกม : $39.99 หรือประมาณ 1,200 - 1,300 บาท 

กดซื้อเกม : https://ppro.pro/2zpWlqv


Ring Fit Adventure 


Ring Fit Adventure

เป็นเกมแห่งการออกกำลังกายที่แท้ทรู และแผ่นเกมมีราคาแพงกว่าเกมอื่นๆ ซะอีก เพราะเป็นเกมที่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า Ring-Cons เป็นตัวจับท่าทางของเราขณะเล่นเกมอยู่นั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถจับอัตราการเต้นของหัวใจได้ด้วยนะ 

หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเกมออกกำลังแบบนี้จะน่าเบื่อหรือเปล่า จะบอกว่าไม่เลย เป็นเกมที่สนุกและเรียกเหงื่อได้กว่าที่คิดมาก ในเกมมีให้เลือก 2 โหมด คือ

• โหมด Adventure จะแบ่งเป็นด่านและมีภารกิจให้เราทำ เราต้องเก็บเวลเก็บด่านไปเรื่อยๆ มีการต่อสู้กับตัวมอนสเตอร์โดยใช้ท่าออกกำลังกาย เช่น ท่า Squat เป็นท่าไม้ตายสู้กับมอนสเตอร์ เมื่อเล่นจบแต่ละด่านจะมีบอก Post Workout Check เช่น เช็คอัตราการเต้นของหัวใจ เช็คจำนวนแคลอรี่ที่ถูกเผาผลาญไปได้ด้วย

โหมด Custom ให้เราสามารถดีไซน์เกมด้วยตัวเอง ด้วยการเลือกท่าออกกำลังที่ต้องการใช้ในเกมได้เอง อยากเน้นออกกำลังกายกล้ามเนื้อส่วนไหนเป็นพิเศษก็สามารถเลือกเอาตามที่สะดวกได้เลย 

ราคาเกม $79.99 ประมาณ 2,500 บาท ในเกมประกอบด้วย แผ่นเกม, Ring Cons และ Leg Strap 

กดซื้อเกม : https://ppro.pro/2SLzywu


Zumba Burn it up


Zumba Burn it Up

เอาใจคนชอบเต้นกันอีกเกมกับ Zumba Burn It Up! เป็นอีกหนึ่งเกมเต้นที่เราแนะนำ การเต้นซุมบ้าเป็นการเต้นที่รวมเอาท่าแอโรบิก ฮิปฮอปและระบำหน้าท้องมาเต้นในเพลงสไตล์ละติน เพราะฉะนั้นใครที่ไม่มีพื้นฐานการเต้นไม่ต้องกังวลเลย เพราะเป็นท่าแอโรบิกสามารถเต้นตามได้ง่าย รับรองว่าเล่นได้ทุกคนแน่นอน ยิ่งใครที่เล่นฟิตเนสแล้วชอบเข้าคลาสซุมบ้าอยู่แล้ว ห้ามพลาดเกมนี้เลย


เกม Zumna Burn It Up! จะคล้ายกับเกม Just Dance ก็คือมีคนไกด์ท่าเต้นให้และเราก็เต้นตามโดยถือ Joy Con และเต้นไปด้วยนั่นเอง ในเกมมีเพลงให้เลือกมากกว่า 30 เพลง ซึ่งถือว่าน้อยถ้าเทียบกับเกมเต้นเกมอื่นๆ ความยากง่ายของท่าเต้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละเพลงด้วย โดยเกมนี้สามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุด 4 คน และแบ่งเกมออกเป็น 4 หมวด คือ 

• Single Song : สามารถเลือกเพลงที่ชอบแล้วเต้นตามได้เลย 

Full Class : จัดชุดเพลงให้เราเรียบร้อยแล้ว แล้วเลือกเต้นตามชุดเพลงที่จัดไว้ และมีการแบ่งเวลาออกเป็น 3 ช่วง คือ 15 นาที, 30 นาทีและ 1 ชั่วโมง 

Fitness Party : หมวดนี้ไว้สำหรับเล่นพร้อมกันกับเพื่อนๆ และยังเลือกได้อีกว่า จะออกสเต็ปพร้อมเพื่อนแบบหมวด Single หรือหมวด Full class ก็ได้ 

Fitness Tracker : ในหมวดนี้จะมีการเก็บบันทึกสติการเล่นและดูการเผาผลาญแคลอรี่ของเราได้ด้วย

ในระหว่างที่เราเต้นจะมีการให้คะแนนด้วยนะ ว่าเราเต้นตามได้ถูกต้องแค่ไหน ถ้าใครกลัวเต้นตามไม่ทันก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีการไกด์ท่าต่อไปขึ้นให้ที่มุมจอก่อนที่จะเริ่มเต้นท่าใหม่ด้วย  

ราคา $39.99 ประมาณ 1,200 - 1,300 บาท 

กดซื้อเกม: https://ppro.pro/2YKYcB8


Fitness Boxing


Fitness Boxing

ไม่ถนัดเต้น ไม่อยากต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ แนะนำเกมนี้เลย Fitness Boxing ที่จะเปลี่ยนบ้านให้เป็นสนามมวยขนาดย่อม เป็นเกมที่เล่นง่าย เพียงแค่ออกหมัดให้ตรงกับท่าทางในเกมก็รับคะแนนไปเลยทันที 

ตัวเกมแบ่งออกเป็น 3 โหมด คือ Daily Work out, Free Training และ Basic Training  จะต่อยเดี่ยวหรือต่อยคู่กับเพื่อนก็ได้ และเพื่อไม่ให้การต่อยมวยน่าเบื่อจนเกินไป ในเกมก็มีหมวดให้เต้นกับเพลงให้เลือกด้วย และความสนุกอีกอย่างของเกมนี้คือเราสามารถเลือกชุดของตัวละครในเกมได้ด้วย 

สำหรับคนที่ไม่ได้มีพื้นฐานต่อยมวยมาก่อนก็สามารถเล่นได้นะ ในเกมมีให้เลือกตั้งแต่โหมดเริ่มฝึกท่าพื้นฐานง่ายๆ เมื่อเริ่มคุ้นชินก็ค่อยๆ เขยิบไปโหมดที่ยากขึ้นได้ นับว่าเป็นอีกเกมที่ช่วยให้เราได้ออกกำลังกายทุกส่วนจริงๆ 

ราคา $49.99 ประมาณ 1,600 บาท 

กดซื้อเกม : https://ppro.pro/2WG4m2L


ARMS


ARMS

ถ้าคิดว่าเกมต่อยมวย Fitness Boxing มันธรรมดาเกินไป เราก็มีอีกเกมมาแนะนำนั่นก็คือ ARMS เป็นเกมต่อยมวยที่แฟนตาซีขึ้นมาอีกเลเวล จุดเด่นก็ตามชื่อเกมเลย นั่นคือแขนตัวละครมีลักษณะคล้ายสปริง สามารถยืดได้หดได้ และแต่ละตัวยังมีพลังพิเศษเฉพาะตัวด้วย และแน่นอนว่าการต่อสู้ในเกมจะมีนวมเป็นอาวุธสำหรับใช้โจมตีคู่ต่อสู้ ซึ่งนวมแต่ละแบบจะมีพลังแตกต่างกัน

ในเกมมีหมวดให้เลือกเล่นได้หลายโหมดทั้งโหมดที่เล่นตามเนื้อเรื่องพิชิตตัวบอสไปในแต่ละด้าน หรือจะเล่นเป็นเกมสั้นๆ ก็ได้ ถ้าหากว่าเบื่อต่อสู้กับบอทแล้ว ก็สามารถเล่นร่วมกับผู้เล่นคนอื่นผ่านออนไลน์ได้ด้วย

สำหรับเกม ARMS นี้เป็นเกมที่จะทำให้เราออกกำลังช่วงแขนเป็นส่วนใหญ่ ถ้าต้องการออกกำลังกายส่วนอื่นๆ ด้วยแนะนำให้ลุกขึ้นแล้วออกท่าทางตามตัวละครในเกมไปเล้ย

ราคา $59.99 ประมาณ 1,900 บาท 

กดซื้อเกม : https://ppro.pro/3bfwWNq


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

• แม้ว่าจะเป็นเกมออกกำลังกาย แต่ก็ต้องระวังอย่าเล่นเพลินจนเกินไปนะ จะกลายเป็นการหักโหม อาจทำให้ร่างกายบาดเจ็บได้

ใครที่เบื่อการออกกำลังกายแบบเดิมๆ เราแนะนำมากเรียกว่าลงทุนครั้งเดียว ได้ทั้งความสนุกและหุ่นก็เป๊ะอีกด้วย ไม่ต้องไปจ่ายค่าฟิตเนสรายเดือนกันอีกต่อไป

 เกมทุกเกมข้างต้น ต้องเล่นผ่านเครื่องเล่น Nintendo Switch ถ้าใครมีเครื่องอยู่แล้ว สนใจเกมไหนค่อยซื้อแผ่นเกมมาเล่นเพิ่ม

 

แสดงความคิดเห็น