รีวิว หวีตัวดังใน TikTok ผมสวย ไม่ชี้ฟู !!

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer28 ส.ค. 2566 avatar writer520
รีวิว หวีตัวดังใน TikTok ผมสวย ไม่ชี้ฟู !!

เห็นกันมาหลายต่อหลายครั้งกับหวีตัวดังใน TikTok เอาจริง ๆ เห็นมีหลายแบรนด์เลยนะ ที่คนมารีวิวกัน ซึ่งมันก็น่าสนใจแตกต่างกันไปแหละ แต่ที่สะดุดตาเรา และเห็นบ่อยสุด ๆ ก็จะมีอยู่ 2 แบรนด์ด้วยกัน คือ Wet Brush และ Yao Moving Circle Boar Brush เห็นบ่อยเข้า ก็สงสัยว่า เอ๊ะ ทำไมคนเราต้องใช้หวีอันละหลายร้อย อันละเกือบพัน? หวีแล้วมันดีจริงหรอ มันต่างกันยังไงกับหวีทั่วไป เราเลยตัดสินใจมารีวิวให้ดู จะได้รู้กันไปเลยว่าหวีอันละเหยียบพัน หวีอันละหลายร้อย จะคู่ควรกับผมเราไหม จะควรค่าแก่การตำรึเปล่า

 


มาดูรีวิว 2 หวีตัวดังใน TikTok กัน

 

1. Wet Brush Disney Princess Wholehearted Original Detangler

 

หวีตัวแรกที่เราหยิบยกมารีวิวให้ทุกคนดูกัน เป็นที่รู้จักและฮอตฮิตอย่างมากใน TikTok ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ จะเรียกหวีตัวนี้ ว่า " หวีเจ้าหญิง " แค่เห็นหน้าตา, ลวดลายอันน่ารักและแสนสวยงาม ก็โดนตกเข้าเต็ม ๆ โดยหวีตัวนี้เป็นหวีที่มีลวดลายของเจ้าหญิงจากใน Disney หลายคนเลย ก็จะมี แอเรียล, ซินเดอเรลล่า, จัสมิน, ราพันเซล, เบลล์ ซึ่งของเราที่ใช้อยู่และเอามารีวิว จะเป็นลายเจ้าหญิงเบลล์ จากเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร นั่นเอง

 

 

หวีของ Wet Brush รุ่นนี้ เป็นหวีทรงรี หวีได้ทั้งในตอนที่ผมเปียกและผมแห้ง จะช่วยถนอมเส้นผมและรากผมด้วยเทคโนโลยีขนแปรง Intelliflex เป็นจุดเด่นเฉพาะของ Wet Brush เลย ขนแปรงมีความนุ่มพอดี มีปุ่มบริเวณปลายขนแปรงไว้ช่วยนวดศีรษะ ช่วยสางผมที่พันกันได้เป็นอย่างดี หวีผมได้อย่างลื่นและนุ่มนวล ช่วยลดแรงที่ใช้ในการหวีผมลงและช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ อีกทั้งยังเป็นลายลิขสิทธิ์แท้ของ Disney เลยด้วย

 

อย่างเราก่อนหน้านี้ปกติ ก็คือ ใช้หวีทั่วไปธรรมดา ๆ แต่พอใช้นานวันเข้าอ่ะ รู้สึกและสังเกตได้เลยว่า บางทีหวี ๆ ไปแล้วผมขาดกลางคัน หวีแล้วผมดูร่วงเยอะไป แถมไม่ได้ช่วยให้ผมหายชี้ฟู พอหลังจากนั้น เราเลยหาหวีใหม่ใช้ ว่าตัวไหนช่วยลดผมชี้ฟู หวีแล้วผมเรียบ

 

 

จนมาเจอหวีเจ้าหญิงของ Wet Brush ตั้งแต่นั้นก็เลยใช้หวีตัวนี้มาตลอดเลย ส่วนตัวเราชอบนะ หวีมันขนาดใหญ่พอดีหัว อย่างเราเป็นคนผมยาว คือ หวีง่ายสบายเลย สางผมที่พันกันเป็นปมไรงี้ได้ดี แล้วที่สำคัญ หวีแล้วผมไม่ขาดกลางคันระหว่างที่หวี เราว่ามันช่วยลดแรงในการหวี เลยทำให้ผมเราร่วงค่อนข้างน้อยลงด้วยแหละ ส่วนเรื่องผมชี้ฟู อย่างเวลาเราเพิ่งตื่นนอน หรือ นั่งวินมา แล้วโดนลมโกรกตลอด ผมก็จะชี้ฟู ๆ เพิ้ง ๆ นิดหน่อย เอาหวีตัวนี้มาหวี คือ ช่วยลดการชี้ฟูของผมเราไปได้ระดับนึงเลย เรียกได้ว่า หายหัวเป็นอีเพิ้ง แต่ก็ยังแอบมีความชี้ฟูอยู่บ้างนิดหน่อย แล้วอีกอย่างที่เราชอบ คือ หวีตอนที่ผมเปียกได้ด้วย ทั้งหลังสระผม หรือ ตอนที่เปียกฝน ก็หวีได้ ผมไม่ร่วงเป็นกระจุกและผมไม่ขาดด้วยค่ะ เพราะ ถ้าเป็นหวีอื่น ทั่วไป มันจะหวีตอนผมเปียกไม่ได้ เนื่องจากจะทำให้เกิดการเสียดสีที่มากกว่าปกติ จึงอาจจะทำให้ผมเสียและขาดหลุดร่วงได้

 

สาว ๆ หรือเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาหวีที่ครบจบในอันเดียวแล้วละก็ เราขอแนะนำว่า หวีเจ้าหญิง นี่แหละที่ตอบโจทย์สุด ๆ เพราะ หวีได้ทั้งในตอนที่ผมเปียกและผมแห้ง ช่วยลดผมชี้ฟูได้ดีในระดับปานกลางและไม่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงอีกด้วยค่ะ

 

💸ราคา : 545.-

🛒พิกัด : คลิก

 

*ราคา ณ วันที่ 28 ส.ค. 2566


 

2. Yao Moving Circle Boar Brush

 

 

หวีตัวนี้เป็นอีกอันที่ตีคู่สูสี มาแรงไม่แพ้กับอันแรกเลย เป็นที่รู้จักกันในนามของ " หวีขนหมูป่า " เราได้ยินครั้งแรก คือ แอบงง ปน แอบกลัวนิด ๆ  ว่า หวีมันมีทำจากขนหมูป่าด้วยหรอ แล้วมันคือขนจริง ๆ ใช่ไหม จะมีกลิ่นขนหมูป่าไหม ตอนเห็นคนรีวิวตามคลิปใน TikTok คือ อึ้งอยู่นะ หวีแล้วทำไมผมเขาสวยขนาดนั้นอ่ะ ทำไมผมดูสุขภาพดีอ่ะ ตอนนั้นเราเลยสนใจ ไปส่องดูราคา สนนราคาอยู่ที่อันละเกือบพัน ในใจ คือ คิดว่า โอ้โห แพงมั้กกก! แต่ด้วยความอยากผมสลวยสวยเก๋ ก็เออ…เอาวะ ลองดูละกัน!

 

 

หวีขนหมูป่า จากแบรนด์ Yao รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีด้ามจับและมีขนาดพอดีมือ จะมีตรงกลม ๆ ของหวี ที่สามารถปรับโค้งไปตามรูปทรงของหัวเราได้ ทำให้สามารถหวีเข้าถึงผมชั้นในได้ดีกว่าเดิม เหมาะกับทุกสภาพเส้นผม หวีนี้เป็นขนแปรงแบบ 2 ชั้น ซึ่งผสมผสานระหว่างขนหมูป่าธรรมชาติและไนลอน มี Extra Flexible Moving Vent หรือ โครงสร้างที่ยืดหยุ่นกว่าเดิม เพิ่มประสิทธิภาพการนวดหนังศีรษะ ขนหมูป่าจะช่วยดึงน้ำมันจากหนังศีรษะ ซึ่งเป็นน้ำมันธรรมชาติจากหนังศีรษะของเราเองออกมาได้ในขณะที่หวี ซึ่งทำให้น้ำมันกระจายจากโคนผมไปสู่ปลายผมอย่างทั่วถึงในปริมาณที่เหมาะสมและไม่ทำให้หัวมัน จึงช่วยเพิ่ม Volume และเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมและสางผมพันกันได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานคู่กับไดร์เป่าผมได้ แต่ไม่สามารถใช้งานกับผมเปียกได้นะ

 

เหมือนอย่างที่ได้บอกไปในตอนแรกว่า เรา คือ เป็นคนที่ใช้หวีเจ้าหญิงมาก่อน แต่ตั้งแต่ที่ได้มีโอกาสเปลี่ยนมาสลับใช้ หวีขนหมูป่า ต้องพูดตรงนี้เลยว่า This is the best hair brush เลยค่าา!!

 

 

ด้วยความเป็นหวีที่พอได้หวีลงไปแล้ว รู้สึกว่ามีน้ำหนักที่ดี แล้วตัวหวีมันปรับโค้งไปตามรูปทรงของศีรษะเราได้ดี มีฟีลแอบคล้าย ๆ ที่นวดหัวที่มีหลายซี่ ที่เป็นสแตนเลสเหมือนกันนะ หวีแล้วฟิน ๆ สบายหัว เหมือนได้นวดกระตุ้นหนังศีรษะไปในตัว สำหรับใครที่กลัวหวีจะมีกลิ่นของขนหมูป่า เราตอบเลยว่า ไม่ต้องกลัว ไม่มีกลิ่นอะไรเลยค่ะ หวีอันนี้เราว่า ช่วยสางผมที่พันและชี้ฟูได้จากการหวีแค่ใน 1-2 ทีเลย เวลาโดนลมพัดจากการเดิน การนั่งวิน หรือบางทีสระผมเสร็จแล้วเป่า แต่ไม่ได้ไดร์ ผมก็มีชี้ฟู เหมือนขยี้หัวตัวเองหรืออาจจะเหมือนไฟช็อตนิด ๆ แต่พอหวีไปแล้ว ผมหายชี้ฟูไปเยอะมากกกก แบบมากจริง ๆ อาจจะมีเพียงแค่ผมบางเส้นที่ชี้ฟูออกมาบ้าง แถมใช้ไปเรื่อย ๆ มานั่งสังเกตดูผมตัวเองหลังจากที่ใช้หวีขนหมูป่าไป นอกจากที่ผมหายฟู ผมเรียบเนียนแล้วนั้น ผม คือ แลดูมีความเงางามอ่ะ ดูผมสุขภาพดีสุด ๆ ประทับใจตรงนี้ที่สุดอ่ะ แล้วก็ผมไม่ขาดกลางคันในระหว่างที่หวี หวีแล้วไม่กระชากเส้นผม ผมก็ร่วงน้อยลงกว่าตอนที่ใช้หวีเจ้าหญิงนะ ยกให้เป็นหวีลูกรักคนใหม่ไปเลย!!

 

ถ้าเป็นคนที่ผมยาวเราอยากป้ายยาหวีขนหมูป่ารุ่นนี้เต็มที่เลย เพราะ ด้วยคุณสมบัติ, ขนาดของหวีและตัวด้ามจับที่เหมาะกับสาว ๆ ผมยาวเป็นที่สุด แต่ถ้าเป็นคนที่ผมสั้น หวีขนหมูป่านี่ก็มีให้เลือกหลายแบบนะ แนะนำรุ่นที่ขนาดเล็กลงมาหน่อย มีทั้งแบบที่มีด้ามจับและแบบไม่มีด้ามจับ ซึ่งก็จะขนาดกระชับ เหมาะกับคนผมสั้นมากกว่านะ ใครอยากผมเรียงเส้นสวยเก๋ ผมดูเงางาม ผมสุขภาพดีและมีน้ำหนัก ต้องมาตำหวีขนหมูป่าอันนี้เลย บอกดัง ๆ ตรงนี้ว่า ไม่มีผิดหวังแน่นอน!!! 

 

💸 ราคา : 900.-

🛒 พิกัด : คลิก

 

*ราคา ณ วันที่ 28 ส.ค. 2566


 

อ่านกันมาถึงตรงนี้แล้ว ที่เรามารีวิวไปนั้นหวังว่าคงได้ช่วยทำให้เพื่อน ๆ คลายความสงสัย ช่วยตัดสินใจเลือกซื้อหวีกันได้ง่ายขึ้นและได้หวีที่ถูกใจมากขึ้นบ้าง แล้วคงต้องให้ความชอบและลักษณะการใช้งานต่าง ๆ ของแต่ละคนเป็นตัวช่วยตัดสินใจในการเลือกด้วยเหมือนกัน ซึ่งใครอยากมีผมที่สลวยสวยเช้ง ก็อย่าลืมรีบไปเลือกตำหวีที่เราแนะนำไปใช้กันดูนะ💖 

แสดงความคิดเห็น