แจกพิกัด + แชร์ทริคทำ "สไลด์ PowerPoint" พรีเซนต์งานทั้งทีต้องปังอย่างมือโปร !

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer1 ต.ค. 2564 avatar writer1.6 K
แจกพิกัด + แชร์ทริคทำ "สไลด์ PowerPoint" พรีเซนต์งานทั้งทีต้องปังอย่างมือโปร !

 

สไลด์ปังมีชัยไปกว่าครึ่ง! แน่นอนว่าในการนำเสนองาน ถ้างานสไลด์เราสวย บอกเลยว่ายิ่งดึงดูดให้คนสนใจกับสิ่งที่เรากำลังนำเสนอได้ แถมยังทำให้เราดูเป็นมือโปรขึ้นมาแบบทันที แต่บางทีนั่งแต่งแล้วแต่งอีกทำยังไงก็ไม่สวยถูกใจซักที วันนี้ปันโปรมีพิกัด Templates สไลด์ PowerPoint สวยๆ มาฝาก พร้อมทริคการทำสไลด์ยังไงให้คนฟังไม่รู้สึกว่าน่าเบื่อ ถ้าพร้อมแล้ว เกียมตัวกดตุ่มเซฟเทมเพลตได้เลยจย้าา 

 


 

แจกสไลด์ powerpoint -11

 

ทริคทำสไลด์ PowerPoint ให้ปัง คนฟังไม่มีเบื่อ ! 

 

  • ควรใส่แค่หัวข้อหลักหรือหัวข้อสำคัญ หรือใส่ข้อความไม่เกิน 3-5 บรรทัด
  • ไม่ควรใส่เนื้อหาหรือสิ่งที่จะพูดลงในสไลด์ทั้งหมด เพราะอาจจะทำให้คนฟังไม่สนใจในสิ่งที่เรากำลังจะนำเสนอได้ 
  • ควรเลือกใช้ตัวอักษรขนาดใหญ่ ตั้งแต่ 30pt ขึ้นไป เพื่อให้สไลด์อ่านง่ายมากขึ้น แถมยังเป็นตัวช่วยในการดึงดูดสายตาด้วย 
  • ใช้ภาพประกอบที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา เพื่อให้ผู้ฟังเห็นภาพและเข้าใจสิ่งที่เรากำลังจะพูดได้มากยิ่งขึ้น
  • เลือกใช้สีและฟ้อนต์ที่เหมาะสม จะช่วยกระตุ้นให้คนฟังสนใจสไลด์ของเราได้มากยิ่งขึ้น

 


 

พิกัด 10 เว็บไซต์ แจกเทมเพลตสไลด์ PowerPoint ฟรี !

 

แจกสไลด์ powerpoint -1

 

📌 พิกัดเทมเพลตสไลด์ PowerPoint ฟรี : All PPT

 

All PPT เป็นเว็บที่มีเทมเพลต PowerPoint ให้เราเลือกเยอะมาก และมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์เลย  ไม่ว่าจะอยากพรีเซนต์เรื่องอะไร เราสามารถกดเลือกประเภทของเทมเพลตให้เข้ากับสิ่งที่เราต้องการนำเสนอได้เลย ไม่ว่าจะหมวดอาหาร, การเรียน, กีฬา ธรรมชาติ ก็คือครบครัน~ สำหรับเทมเพลตก็มีให้เลือก 2 ขนาด คือ 16:9 และ 4:3 อยากได้ขนาดไหนก็กดโหลดได้เลย

 

พิกัด >> All PPT

 


 

แจกสไลด์ powerpoint -10

 

📌 พิกัดเทมเพลตสไลด์ PowerPoint ฟรี : Presentation Go

 

ถ้าหากต้องการเน้นแบบสุภาพ ต้องนำเสนองานพรีเซนต์ที่เป็นทางการต้องมาทางนี้ เทมเพลตของเว็บไซต์นี้จะมาในรูปแบบเรียบง่าย สะอาดตา แม้ว่าแบบจะมีให้เลือกไม่เยอะมาก แต่ว่าก็ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคนที่ต้องการแนวนี้เลย นอกจากเทมเพลตพาวเวอร์พ้อยท์แล้ว ก็ยังมีกราฟ ตารางข้อความ และกราฟฟิคเล็กๆ รวมถึงตัวอย่างปฎิทิน ให้เลือกโหลดไปใช้งานฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิกด้วย

 

พิกัด >> Presentation Go

 


 

แจกสไลด์ powerpoint -3

 

📌 พิกัดเทมเพลตสไลด์ PowerPoint ฟรี : Smiletemplates

 

ถ้าหากต้องการเทมเพลตแนวอินโฟกราฟิก ต้องนี้เว็บเลย มาพร้อมกราฟิกง่ายๆ พร้อมใช้งานแบบไม่ต้องหารูปตัวการ์ตูนเพิ่มให้ยุ่งยาก ซึ่งเราจะเอาหลายเทมเพลตมารวมกันเป็นอันเดียวก็ได้นะ นอกจากเทมเพลตสำหรับการทำสไลด์แล้ว ในเว็บก็ยังมีเทมเพลตอื่นๆ ไว้ให้ใช้ฟรีอีกเพียบ ไม่ว่าจะทำชาร์ต ไดอะแกรม การ์ด หรือโบรชัวร์ ก็สามารถเลือกโหลดได้เลย 

 

พิกัด >> Smiletemplates

 


 

แจกสไลด์ powerpoint -2

 

📌 พิกัดเทมเพลตสไลด์ PowerPoint ฟรี : Slidehunter

 

เป็นอีกเว็บไซต์ที่มีเทมเพลตให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะแบบเรียบๆ ทางการ หรือจะทำพาวเวอร์พ้อยท์ตามเทศกาล ซึ่งในเว็บก็มีให้เลือกกว่า 4,000 แบบ สีสันอาจจะไม่เตะตามาก แต่ถ้าเราชอบรูปแบบ ก็สามารถโหลดมาใช้แล้วปรับแต่งเองต่อได้เลย เกร๋ๆ แบบนี้ ขอไปลองโหลดแพ้บบบ~

 

พิกัด >> Slidehunter

 


 

แจกสไลด์ powerpoint -4

 

📌 พิกัดเทมเพลตสไลด์ PowerPoint ฟรี : Slidescarnival

 

ถ้าต้องการเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ต้องเว็บนี้เลย มีแบ่งหมวดหมู่ไว้ให้ด้วย เรียกว่าอยากได้เทมเพลตสไตล์ไหน ก็สามารถกดค้นหาตามหมวดหมู่ได้เลย มีให้ครบไม่ว่าจะแบบทางการ สร้างแรงบันดาลใจ แบบเรียบง่าย หรือน่ารักสีสันสดใส ก็กดแถบด้านบนของเว็บได้เลย ถ้าไม่มีไอเดียที่อยากได้จริงๆ สามารถกดเลือกจากหมวด Popular  มีสไลด์สวยๆ ที่คนนิยมโหลดไปใช้ให้เลือกหลายตัวเลือกด้วยกัน 

 

พิกัด >> Slidecarnival

 


 

แจกสไลด์ powerpoint -5

 

📌 พิกัดเทมเพลตสไลด์ PowerPoint ฟรี : Powerpoint Hub

 

เว็บไซต์แจกเทมเพลตที่ทำขึ้นโดยคนไทย เหมาะกับคนที่ชอบเทมเพลตน่ารักสดใส นอกจากจะแจกเทมเพลตให้ใช้แบบฟรีๆ แล้ว ยังมีธีมสีสวยๆ ที่จัดเซ็ตมาให้เรียบร้อย สำหรับใช้ตกแต่งพาวเวอร์พ้อยท์ให้ด้วย หรือถ้าน้องๆ นักเรียนอยากได้ปกรายงานสวยๆ ก็สามารถดาวน์โหลดจากเว็บไซต์นี้ได้เลย 

 

พิกัด >> Powerpoint Hub

 


 

แจกสไลด์ powerpoint -6

 

📌 พิกัดเทมเพลตสไลด์ PowerPoint ฟรี : Behance 

 

จริงๆ แล้วเว็บไซต์นี้เป็น  Online Portoflio ที่เป็นแหล่งรวมผลงานครีเอทีฟเจ๋งๆ ของเหล่านักออกแบบและครีเอทีฟเยอะมาก มีทั้งงาน Print design, Typography และที่สำคัญมีเทมเพลตพาวเวอร์พ้อยท์สวยๆ ให้เลือกเพียบ ทั้งแบบสีสันสุดจี๊ดหรือจะแบบมินิมอล หรือหากต้องการงานนำเสนอที่เป็นทางการ แต่ต้องการเพิ่มลูกเล่นให้กับ Presentation ก็แนะนำเทมเพลตจากเว็บนี้เลย 

 

พิกัด >> Behance

 


 

แจกสไลด์ powerpoint -7

 

📌 พิกัดเทมเพลตสไลด์ PowerPoint ฟรี : 24 slides 

 

อีกเว็บไซต์สำหรับคนที่ต้องการเทมเพลตแบบเรียบง่าย ต้องนำเสนอข้อมูลหรือรายงานตัวเลขเยอะ แนะนำเว็บนี้เลย สามารถโหลดกราฟ, ชาร์ต หรือไอคอนตกแต่งมาใช้ได้ด้วย รับรองว่าตัวสไลด์ไม่แย่งซีนข้อมูลที่ต้องการนำเสนออย่างแน่นอน 

 

พิกัด >> 24 slides

 


 

แจกสไลด์ powerpoint -8

 

📌 พิกัดเทมเพลตสไลด์ PowerPoint ฟรี : Slidego

 

เว็บไซต์ที่เป็นแหล่งรวมของเทมเพลตพาวเวอร์พ้อยต์หลากหลายสไตล์มากๆ อยากได้แบบไหนสามารถกดเลือกได้เลยไม่ว่าจะเป็นแนวมินิมอล, น่ารักสดใส หรือต้องการพรีเซนต์แบบแกรนด์ๆ อลังการก็มีให้เลือกเช่นกัน เว็บไซต์นี้มีทั้งแบบเทมเพลตโหลดฟรี และเทมเพลตแบบพรีเมียมที่ต้องเสียค่าบริการแบบรายเดือน สำหรับเทมเพลตที่โหลดนั้นสามารถใช้ได้ทั้งกับพาวเวอร์พ้อยท์และ Google Slides เลย 

 

พิกัด >> Slidego

 


 

แจกสไลด์ powerpoint -9

 

📌 พิกัดเทมเพลตสไลด์ PowerPoint ฟรี : PTTMON

 

บอกเลยว่าเว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ที่แจกเทมเพลตน่ารักเยอะมากๆ สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน มีแบ่งหมวดหมู่ให้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเทมเพลตสำหรับงานธุรกิจ, เทมเพลตสำหรับงาน infographic หรือถ้าหากต้องการเทมเพลตแบบเรียบๆ ก็มีแนวมินิมอลให้เลือกหลากหลายมากๆ ที่สำคัญเทมเพลตจากเว็บไซต์นี้ ฟรีทุกแบบทั้งเว็บ !

 

พิกัด >> PPTMON

 


บอกเลยว่าเทมเพลตจากทั้ง 10 เว็บไซต์ คือ น่าใช้ทั้งหมด มีเยอะมากจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว แถมยังไม่ต้องนั่งคิดการจัดวางข้อความหรือเลย์เอาท์ให้เสียเวลาอีกด้วย ช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะเลย  และนอกจากสไลด์สวยๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญและควรคำนึงถึงเป็นอย่างมาก คือ การพูดตอนนำเสนอ ไม่ว่าเราจะทำสไลด์สวยแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าเราเตรียมการพูดได้ไม่น่าสนใจมากพอ ก็ไม่สามารถดึงดูดให้คนฟังอยู่กับเราจนจบได้นั่นเอง 

แสดงความคิดเห็น

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ