4U2 เครื่องสำอางแบรนด์ไทย ทำไมครองใจสาว ๆ ทั่วประเทศ?

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer2 ต.ค. 2566 avatar writer1.1 K
4U2 เครื่องสำอางแบรนด์ไทย ทำไมครองใจสาว ๆ ทั่วประเทศ?

ถ้าพูดถึงลิปสติกที่สาว ๆ จะต้องมีอย่างน้อย 2-3 แท่งอยู่ในคลังเครื่องสำอาง ก็จะต้องมีแบรนด์ “4U2” อยู่ด้วย! ซึ่งเป็นแบรนด์ที่สาว ๆ หลายคนใช้กันมาตั้งแต่สมัยเรียนจนตอนนี้ทำงานแล้วก็ยังใช้อยู่ และยังคงเป็นแบรนด์โปรดมาตลอด เพราะหนึ่งในเหตุผลหลักคือราคาเค้าดีจริง! แต่ไม่ใช่มีดีที่ราคาเท่านั้นนะ...เพราะยังมีเหตุผลอื่นที่ทำให้แบรนด์นี้กลายเป็นที่ 1 ในใจสาว ๆ บ้านเราอีก


4U2 แบรนด์ไทย เชื้อสายอเมริกัน 💄

“4U2” เป็นแบรนด์เครื่องสำอางของคนไทย ที่มีมาตั้งแต่ปี 2545 ซึ่งเจ้าของเค้าซื้อลิขสิทธิ์มาจากอเมริกานู่นเลย ในช่วงแรก ๆ ต้องบอกว่ากระแสกับยอดขายไม่ดีเท่าไหร่ ทำให้ทางแบรนด์ต้องปรับกลยุทธ์ในการขายใหม่แทบทั้งหมด และศึกษาการตลาดเพิ่มมากขึ้นเพื่อรีแบรนด์ จนเจ้าของแบรนด์รู้ว่าเครื่องสำอางที่คนชอบใช้มากที่สุด และซื้อบ่อยที่สุดก็คือ ‘ลิปสติก’ นั่นเอง ทำให้ทางแบรนด์เลือกที่จะเน้นผลิตสินค้าประเภทลิปสติกออกมาในคอลเลกชัน Lipholic

 


4U2 ทำไมเป็นแบรนด์โปรดของหลายคน? 💖

หลังจากที่เค้าทำลิปคอลเลกชันใหม่ Lipaholic ออกมา นี่เป็นการเริ่มต้นใหม่ได้อย่างสวยงามมาก เพราะในตอนนั้นคนชอบและขายดีสุด ๆ ทำให้ 4U2 เป็นกระแสมาก ๆ จนมาถึงวันนี้ ส่วนเหตุผลหลาย ๆ อย่างที่ทำให้ลิปสติกแบรนด์นี้กลายเป็นแบรนด์โปรดของสาว ๆ หลายคน ก็คือ

 • ราคา : ในตอนแรกเค้าตั้งราคาลิปไว้แค่ 100 กว่าบาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าถูกมาก ๆ แล้วตอนนี้ราคาสินค้าทุกอย่างก็อยู่ในงบหลักร้อยทั้งหมด แพงสุดก็แค่ราว ๆ 400 กว่าบาทเท่านั้นเอง
 • มีให้เลือกหลายสี : เจ้าของแบรนด์เค้ารู้ว่าจริง ๆ แล้วลูกค้าอยากจะมีตัวเลือกโทนสีของลิปที่หลากหลาย ลิปแต่ละสีก็เลยทำออกมาให้เลือกกันเป็น 10 เฉด เลย 
 • แพกเกจจิ้ง : ใครที่ใช้ของเค้าเป็นประจำจะคุ้นกันดีว่าแพกเกจจิ้งของ 4U2 เนี่ย ออกแบบมาได้น่ารักสดใสม้ากก ทำให้ลุคของแบรนด์ดูทันสมัย เข้าถึงง่าย และเข้ากับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นได้ด้วย
 • ออกสินค้าใหม่บ่อยมาก : บ่อยจริง ไม่หลอก! เรียกได้ว่าแทบจะทุกเดือน แต่ไลน์สินค้าเค้าก็จะไม่ซ้ำกันนะ เพราะนอกจากลิปที่เป็นสินค้าหลักของแบรนด์แล้ว เค้าก็ยังมีบลัชออน, อายแชโดว์, อายบราว ฯลฯ ซึ่งที่ฮอตไม่แพ้กันก็คือบลัชออนนี่แหละ มีเฉดสีเยอะมาก แถมมีหลายแบบด้วย 
 • โปรโมชัน : เห็นอยู่ตลอดว่าเค้าลดราคาบ่อยมาก คือราคาปกติก็ว่าถูกแล้วนะ พอเจอราคาโปรโมชันเข้าไปก็ใจสั่น ต้องรีบคว้ากันแบบหน้ามืดเลยล่ะ...นาทีทองแบบนี้
 • มีหลายสาขา : นอกจากขายทางออนไลน์แล้ว เค้าก็ขายในร้าน Multibrand ด้วยหลายเจ้าเลย และนี่แหละคือข้อดี เพราะหาซื้อได้ง่ายไปห้างไหนก็เจอดักหมด


การโปรโมทผ่านโซเชียล 📳

นอกจากนี้แล้วกลยุทธ์ที่สำคัญของเค้า ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องการใช้สื่อออนไลน์นี่แหละ ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมทผ่านทางโซเชียลแพลตฟอร์มต่าง ๆ มีรีวิวจากเหล่าอินฟลูเอนเซอร์อยู่เสมอ หรือการได้ Girl Group วง 4EVE มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ก็ยิ่งได้รับกระแสเข้าไปอีก และล่าสุด 4U2 เค้ายังได้รางวัลอันดับ 1 แบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียลสูงสุดของครึ่งปีแรก 2566 ในกลุ่มเครื่องสำอาง คือแซงหน้าแบรนด์ดังต่างประเทศไปหลายแบรนด์เลยนะ เจ๋งมาก!

 


เห็นที่ไหน ก็ต้องแวะดูหน่อย! ✨

และทั้งหมดที่ได้เล่าไป ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้แบรนด์ 4U2 กลายเป็นเครื่องสำอางโปรดสำหรับหลาย ๆ คนนั่นเอง แล้วนี่ขอเมาท์หน่อย...แฟนใคร หรือสาว ๆ คนไหนเป็นบ้างที่กะจะแค่เข้าไปดูเฉย ๆ สุดท้ายต้องได้กลับบ้านไปทุกที 555 ไม่รู้ว่าแบรนด์นี้เค้ามีอะไรมาดึงดูดกันได้ขนาดนี้นะ อย่าว่างั้นงี้เลย...ขนาดเป็นผู้ชายก็ยังรู้จัก เหตุเพราะแฟนขอแวะเข้าไปเดินดูนี่แหละ

 

 

ไม่แน่...ในอนาคตเราอาจจะเห็น 4U2 โลดแล่นตีตลาดวงการเครื่องสำอางในต่างประเทศบ้างก็ได้นะ!


👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3RHweSj , https://ppro.pro/3ZHq06W , https://ppro.pro/46yZChs , https://ppro.pro/46e9VYA 

 

 • avatar writer
  โดย monosunday🐢
  ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น
Lane Janny
Lane Janny
What a helpful post! I receive a lot of important information from you. Thank you so much https://basketball-starsgame.io/
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0