มหัศจรรย์การผจญภัย!!! สวนสนุก 'Ghibli Park' พร้อมเข้าชมแล้ว 2022 นี้

avatar writer
โดย : Belt
avatar writer24 ก.ค. 2563 avatar writer2.2 K
มหัศจรรย์การผจญภัย!!! สวนสนุก 'Ghibli Park' พร้อมเข้าชมแล้ว 2022 นี้

ออกเดินทางสู่ดินแดน
แห่งความฝันและการผจญภัย!
สวนสนุก Ghibli Park
เตรียมเปิดให้เข้าชมแล้ว
ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2022 


🎡 สตูดิโอจิบลิ ได้สร้างความประทับใจให้กับเหล่าบรรดาสาวกกันมาแล้วจากพิพิธภัณฑ์จิบลิ ที่เปิดให้เข้าชมครั้งแรกเมื่อปี 2001 และคราวนี้ก็จะกลับมาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งกับงานสร้างสุดอลังการอย่าง "สวนสนุก Ghibli  Park" ที่ได้แอบมีภาพหลุดธีมคอนเซปต์ออกมายั่วๆ กันแล้วนะจ๊ะ อิอิ  

จากกำหนดการเดิมที่จะต้องเปิดในช่วงปี 2020 ก็ต้องเลื่อนออกไปก่อน เนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 จนกระทั้งการประกาศล่าสุดจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดไอจิ คุณฮิเดอากิ โอมุระ ที่ได้กล่าวว่า “เราจะยังคงดำเนินการตามแผนเดิมที่จะเปิดสวนสนุก Ghibli Park ในฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022"

นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ สตูดิโอจิบลิ และผู้ที่สนใจ ที่จะได้ตั้งตารอคอยวันที่สวนสนุกจะพร้อมเปิดให้เข้าชมกันน โดยสวนสนุก จิบลิ ปาร์ค แห่งนี้ จะสร้างขึ้นที่เมือง นากาคุเตะ (Nagakute) จังหวัดไอจิ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เคยถูกใช้สำหรับจัดงาน Aichi Prefecture EXPO Park เมื่อปี 2005 ที่ผ่านมา 

สวนสนุกอาจจะยังไม่เปิด แต่เค้าก็มีข้อมูลแง้มๆ มาแล้วนะว่าจะมีโซนอะไรบ้าง และออกมาเป็นธีมจากแอนิเมชั่นเรื่องไหนบ้าง เอาล่ะ... ถ้าพร้อมแล้วเตรียมเข้ามาชมกันได้เลยจ้าาา

 

Credit : livejapan

 

แผนที่แสดงพื้นที่อันใหญ่โตซึ่งเคยใช้จัดงาน Aichi Expo Park เมื่อปี 2005 และกำลังจะกลายเป็นสวนสนุก Ghibli Park ในปี 2022


 Ghibli Park 5 Zone 


| Hill of Youth
(เขาแห่งความหนุ่มสาว)

Credit : Aichi Prefectural Government

Credit : Aichi Prefectural Government

Credit : Aichi Prefectural Government

 

มาเริ่มต้นกันที่โซนแรก! ซึ่งเราก็จะพบกับลิฟต์จุดชมวิวที่สูงตระหง่านใกล้กับทางเข้า ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาคารในเรื่อง Howl’s Moving Castle

โดยจะนำผู้เข้าชมขึ้นไปยังจุดสูงสุดที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของสวนสนุกได้ทั้งหมด  และห่างออกไปไม่ไกลนักกับร้านขายของเก่าเล็กๆ Chikyuya จากเรื่อง Whisper of the Heart  ที่ออกแบบมากเหมือนกับในแอนิเมชั่นเป๊ะๆ เลยจ้าา

และทั้ง 2 เรื่องนี้ก็ยังว่าด้วยเรื่องราวของหัวใจแห่งความหนุ่มสาว สมชื่อ Hill of Youth ที่ไม่ว่าจะอายุมากน้อยเพียงไร ขอเพียงมีใจที่มุ่งมั่นแรงกล้า อายุก็ได้เป็นแค่ตัวเลขเท่านั้น!

 

| Ghibli’s Large Warehouse
(คลังช้อปปิ้งขนาดใหญ่)

Credit : Aichi Prefectural Government

Credit : Aichi Prefectural Government

Credit : animationscreencaps

 

มาดูกันในส่วนถัดไปกับ Ghibli’s Large Warehouse แหล่งช้อปปิ้งและคลังสินค้าขนาดใหญ่ ที่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสบรรยกาศร้านค้าขายของ และร้านอาหารต่างๆ ที่ถอดแบบเหมือนกับในเรื่อง Spirited Away

ซึ่งปันโปรต้องขอบอกก่อนนะว่าอาหารในนี้กินได้ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกแม่มดยูบาบะสาปให้เป็นหมูเหมือนในเนื้อเรื่องกันนะจ๊ะ สบายใจหายห่วงจ้าา อีกทั้งโซนนี้ก็จะแบ่งย่อยออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ โรงภาพยนตร์ และศูนย์อาหารอีกเพียบบบ 

 

| Dondoko Forest Area
(ผืนป่าพงไพรของยักษ์ผู้พิทักษ์)

Credit : Aichi Prefectural Government

Credit : Aichi Prefectural Government

 

ใครที่เคยดูเรื่อง My Neighbor Totoro (โทโทโร่ เพื่อนรัก) แอดบอกเลยว่าต้องไม่พลาดมาที่โซนนี้ เพราะเค้าได้มีการจำลองบ้านของตัวละครหลักในเรื่องอย่าง Mei (เมย์) และ Satsuki (ซัทสึกิ) ที่เรียกได้ว่าทำมาเหมือนเป๊ะทุกระเบียบตารางนิ้วพร้อมอยู่อาศัยได้จริงๆ

แถมเราจะได้ทำกิจกรรมเดินสำรวจเส้นทางผ่านป่า และพื้นที่ธรรมชาติซึ่งเซ็ตอัพให้ใกล้เคียงกับ Totoro no Mori  หรือก็คือป่าโทโทโร่ของจริงที่มีอยู่ในเรื่อง ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดไซตามะ แอดบอกเลยว่ามาคุ้มเหมือนได้ไปสองที่กันทีเดียวจ้า

 

| Mononoke’s Village Area
(หมู่บ้านของเจ้าหญิงแห่งพงไพร)

Credit : Aichi Prefectural Government

Credit : Aichi Prefectural Government

 

เตรียมท่องดินแดนลึกลับเพื่อลบล้างคำสาปท่ามกลางแมกไม้เขียวไสว และเหล่าสัตว์เทพต่างๆ จากเรื่อง Princess Mononoke (เจ้าหญิงโมโนโนเกะ) พร้อมสัมผัสภูมิทัศน์หมู่บ้านจำลองของ เจ้าชายอะชิทะกะ พระเอกของเรา และโลหะนคร ทะทะระ ตามเนื้อเรื่อง

ซึ่งนอกจากจะได้ท่องโลกของเจ้าหญิงโมโนโนเกะแล้ว ก็จะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้เรียนรู้กันอีกด้วยน้าา อย่างเช่น วิธีการย่างถ่านแบบดั้งเดิมในกระท่อม เหมือนกับที่หมู่บ้านโลหะนครทำกันในเนื้อเรื่องอีกด้วย อยากได้ฟีลดิบๆ หน่อยก็ต้องโซนนี้เลยล่ะ

 

| Witches’ Valley Area
(หุบเขาซ่อนเร้นของเหล่าพ่อมด-แม่มด)

Credit : Aichi Prefectural Government

บ้าน Okino residence ใน Kiki’s Delivery Service

ปราสาทเวทมนต์เคลื่อนที่จาก Howl’s Moving Castle

 

ปิดท้ายกันที่โซนสุดท้ายกับธีมพ่อมด แม่มด พร้อมสัมผัสมนต์เสน่ห์สุดลึกลับที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Okino residence บ้านแม่มดในเรื่อง Kiki’s Delivery Service (แม่มดน้อยกิกิ) และปราสาทเวทมนต์เคลื่อนที่จาก Howl’s Moving Castle (ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์)

ซึ่งทั้งสองเรื่องต่างก็มีตัวเอกเป็นทั้งพ่อมด และแม่มด โดยที่โซนนี้จะเปิดให้บริการเป็นสวนสาธารณะเอาไว้ในการพักผ่อนหย่อนใจ และร้านอาหารอีกมากมาย นี่ถ้ามีพระเอกอย่างพ่อมดฮาวล์ มานั่งข้างๆ ด้วยแล้วละก็ แอขออยู่ต่อนานๆ ไม่มีกลับกันเลยจ้าา อิอิ


🗾 สรุปก่อนเตรียมเที่ยวปี 2022 🗾 

  • พื้นที่ 3 โซนแรกซึ่งได้แก่ Hill of Youth, Ghibli’s Large Warehouse และ Dondoko Forest มีกำหนดการณ์เปิดให้เข้าชมก่อนในปี 2022
  • ส่วนพื้นที่ Mononoke’s Village และ Witches’ Valley  จะตามมาเปิดในช่วงปลายปี 2023
  • ใครที่ยังไม่เคยดูแอนิเมชั่นจาก สตูดิโอจิบลิ ก็เข้าไปทำความรู้จักเรื่องต่างๆ ได้แล้วบน Netflix จ้าา

 

ข้อมูลจาก: 1

  • avatar writer
    โดย Belt
    Temporary content writer
แสดงความคิดเห็น