รวม 6 ยี่ห้อพร้อมเปลี่ยนสีผม จะครีมจะโฟมก็ทำเองได้ ง่ายยยยเวอร์!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer15 ก.ย. 2561 avatar writer141.7 K
รวม 6 ยี่ห้อพร้อมเปลี่ยนสีผม จะครีมจะโฟมก็ทำเองได้ ง่ายยยยเวอร์!

เดือนใหม่แล้ว ได้เวลาอัพเกรดสีผมกันหน่อยเร็ววว!
หลายคนมัวแต่ลีลาจะทำไม่ทำสักที จนตอนนี้โคนผมก็ขึ้นมาเยอะเรื่อยๆ แล้ววว
แต่ครั้นจะไปทำที่ร้าน เงินก็ไม่หนาเวลาก็ไม่มากพอ แล้วกลัวปัญหาตามมานู่นนี่อีก
งั้นเอางี้ ทำเองไปเลย! โอกาสนี้ เราจะมาแนะนำ 6 "เปลี่ยนสีผม" ยี่ห้อดัง
ที่ทำเองได้ง่าย อยู่คนเดียวก็ทำได้สบายเวอร์ ตามมาเลย!!


LIESE ยาย้อมผม

เริ่มกันที่แบบโฟมจากแบรนด์ยอดฮิตอย่าง Liese (ลิเซ่) ที่หลายคนจะต้องคุ้นหูคุ้นตากับชื่อและแพ็คเกจมาแน่นอน โดยทางแบรนด์นี้เขาก็มีการทำสีใหม่ๆ ออกมาให้ล่อตาล่อใจสาวๆ อยู่บ่อยครั้ง จนอยากจะซื้อมาแล้วทำพร้อมกันทีเดียวไปเลย!

ซึ่งตอนนี้เขาก็มีให้เลือกถึง 14 เฉดสีไล่กันตั้งแต่โทนแดงไปจนถึงผมสีดำสุดคลาสสิกก็มีให้เลือก

ยาย้อมผม liese

14 เฉดสีโฟมย้อมผมจาก Liese

นอกจากเขาจะมีโทนสีหลากหลายให้เลือกตามใจชอบกันแล้ว ทางลิเซ่ เขาก็เอาใจใส่สุขภาพผมของคุณสาวๆ ด้วยเช่นกัน เพราะตัวโฟมครีมหนานุ่มสูตรใหม่ที่เขาเคลมมาว่าโฟมหนาขึ้น สีติดดีขึ้นถึง 4 เท่า แล้วยังมีทรีทเมนท์มาให้ใช้หลังจากทำสีอีกด้วย ทำเสร็จแล้วผมก็กลับมาสลวยสวยเก๋ได้เหมือนเดิม ไม่มีแห้ง!

ยาย้อมผม

#3สีผมสุดแซ่บ ที่เราขอแนะนำ (และได้ลองใช้เองมาแล้วด้วยนะ)

ยาย้อมผม liese

Jewel pink: น้ำตาสว่างเลื่อมชมพู ทำออกมาแล้ว จะได้กึ่งๆแดง แต่ไม่ถึงกับแดงจ๋า มีความเหลือบชมพูเล็กน้อย รวมๆ แล้วทำให้หน้าดูไบรท์ขึ้นมากๆ

Milk tea brown: น้ำตาลชานม ถ้าใครพื้นผมสีอ่อน เราว่าน่าจะออกมาเกือบทองเลยทีเดียว แต่ส่วนตัวเราแล้ว ทำออกมาจะได้น้ำตาสว่างๆ สีสวยกำลังดีเลย

Mint ash: น้ำตาลหม่นเหลือบเทา เราชอบสีนี้ที่สุด! เพราะนอกจากจะได้สีน้ำตาลเข้มดูเป็นธรรมชาติแล้ว หากโดนแดดด้านนอก ก็จะมีความเหลือบเทา-เขียว ดูมีลูกเล่นเบาๆ

ซึ่งตอนนี้ที่วัตสันเขามีโปร ชิ้นที่2 เหลือ 1.- อยู่ด้วย คุ้มมากกกก สาวๆ คนไหนที่ผมยาวแล้วต้องการให้สีเด่นชัด ติดทั่วถึง คือต้องจัด! หรือใครอยากตุนหลายสีก็ย่อมได้ คุ้มฝุดๆ ราคากล่องละ 350.- จ่าย 2 กล่องก็เหลือแค่กล่องละ 175.5.- เท่านั้น~


FRESHLIGHT ยาย้อมผม

หรือเรียกง่ายๆ ว่า ‘น้องบลายธ์’ ก็ย่อมได้ เป็นแบรนด์ที่แค่เห็นหน้ากล่องก็ติดตา โดดเด่นไม่ซ้ำกับยาย้อมผมยี่ห้ออื่น ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางเฟรชไลท์เขาก็มีแบบครีมมาก่อน แต่เพื่อความสะดวกสบายของสาวๆ  ตอนนี้เขาก็ทำแบบโฟมมาแล้วเหมือนกันจ้า มีให้เลือกถึง 12 เฉดสียอดฮิตส่งตรงจากญี่ปุ่นกันเลย

ยาย้อมผม Freshlight
12 เฉดสีผมจาก Freshlight

1. Cream Chiffon น้ำตาลประกายทองแดง 2. Creamy Cinnamon น้ำตาลเข้ม 3. Melty Cherry น้ำตาลประกายชมพู 4. Juicy Apricot บลอนด์ทองแดง 5. Caramel Brown น้ำตาลอ่อน 6. Vanilla Beige บลอนด์เบจ 7. Lemon Blond บลอนด์ทอง 8. Berry Ash น้ำตาลเทา 9. Honey Blond บลอนด์ทองประกายเบจ 10. Rose Macaron น้ำตาลชมพูมาคารอน 11. Sugar Ash น้ำตาลเทาเข้ม 12. Sweet Mocha น้ำตาลมอคค่า

ยาย้อมผม

และคุณสมบัติพิเศษที่ทางเฟรชไลท์ได้จัดเต็มมาให้นอกจากเนื้อโฟมครีมที่นุ่มละเอียด พร้อมจะทำให้สีผมของเพื่อนๆ สวยเด่นแล้ว เขายังอุดมด้วยสารบำรุงที่ให้ความชุ่มชื่นเส้นผมถึง 8 ชนิด พร้อมกลิ่นผลไม้หอมสดชื่น ไม่ส่งกลิ่นฉุนเกินไปขณะทำ และปิดท้ายด้วยสารบำรุงจากซิลค์ ที่พร้อมจะบำรุงเส้นผมล้ำลึกพร้อมปิดเกล็ดผม ให้ผมเรียบลื่น เงางามเหมือนไม่ได้ทำสีเลยจริงจริ๊งงง~

#3สีผมสุดเริ่ด ที่เราขอแนะนำ

ยาย้อมผม freshlightVanilla beige: น้ำตาลจ๋ามากๆ (แล้วแต่สภาพผมของแต่ละคนนะ) ทำออกมาแล้วมีความเป็นธรรมชาติ ถ้าโดนแดดแล้วก็สวยไม่เบา

Juicy apricot: น้ำตาลส้มที่ทำออกมาแล้วทำให้หน้าดูสว่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ส้มมากจนเกินไป

Berry ash: บลอนด์น้ำตาลเทา ที่ทำออกมาแล้วดูเหมือนจะเป็นน้ำตาลทั่วๆไป แต่ถ้าได้โดนแดดแล้วละก็ แอบมีประกายเทาอยู่นะ

และใช่ค่ะ ทางเฟรชไลท์เขาก็ร่วมโปรชิ้นที่ 2 1.- กับวัตสันด้วยเหมือนกัน ตกกล่องละ 175.- ไปเลยเด้อ คุ้มๆ


BEAUTY LABO ยาย้อมผม beauty labo

วิปโฟมเนื้อฟูส่งตรงจากญี่ปุ่น ที่แค่เขย่าก็พร้อมใช้งาน ที่นอกจากตัวโฟมจะนุ่มและอ่อนโยนต่อเส้นผมของสาวๆ แล้ว เขาก็ยังมีสารสกัดจากน้ำผึ้ง ผลไม้ และเอสเซนท์จากดอกกุหลาบมาให้แบบไม่กั๊ก พร้อมกลิ่นหอมขณะทำอีกด้วย

ยาย้อมผม

มีให้เลือกจัดหนักถึง 15 เฉดสี ไล่ไปตั้งแต่โทนสีน้ำผึ้งสำหรับสายหวาน ไปจนถึงโทนสีส้มจัดจ้านสำหรับสาวมั่น จะโทนไหนก็มีให้เลือกเพียบ

 ยาย้อมผม
15 เฉดสีผมจาก Beauty Labo

ส่วนภายในกล่อง เขาก็มีอุปกรณ์ให้ครบครันทั้งแผ่นพับสอนใช้งานไปจนถึงถุงมือกันเปื้อนขณะทำ และเมื่อคุณสาวๆ ทำผมเสร็จ ก็ควรลงทรีทเมนท์ตามเพื่อบำรุงเส้นผม ซึ่งทางบิวตี้ลาโบ้ เขาก็มีมาให้พร้อมเลยจ้า

ยาย้อมผม Beauty labo
อุปกรณ์ทำสีผมของ Beauty Labo

#3สีผมสุดสวย ที่เราขอแนะนำ

ยาย้อมผม Beauty labo

Caramel custard: มีความน้ำตาลอมแดงหน่อยๆ เมื่ออยู่ในที่ร่ม แต่ถ้าออกด้านนอกเมื่อไหร่ ก็มีความพุดดิ้งน้อย สีละมุนมากกก

Silky ash: น้ำตาลธรรมชาติ ออกแนวนมๆ ถ้าใครพื้นผมสีอ่อน เราว่าสวยมั่กก

Honey lemon: โทนสีน้ำตาลบลอนด์อ่อน เพิ่มความคาวาอี้ให้เป็นสาวญี่ปุ่นได้อย่างง่ายดาย


BERINA ยาย้อมผม

ที่สุดแห่งครีมย้อมผม เอาง่ายๆ ว่าเด็กผู้หญิงทุกคนต้องรู้จัก555 เป็นครีมย้อมผมยี่ห้อเก่าแก่ ที่ทำได้ไม่ยาก สีติดชัด และราคาไม่แพง แต่ข้อเสียก็อาจจะทำให้ผมเสียได้อย่างชัดเจน (หากมีการกัดสีผม) ซึ่งก็ต้องระวังและดูแลกันเยอะๆนะคะ

และด้วยความที่มีสีเยอะขนาดนี้ มันก็ตัดสินใจยากกันเป็นธรรมดา งั้นเดี๋ยวเราพาไปดูสีตัวอย่าง ที่ทำออกมาแล้วมีความออนนี่สุด!

 


LOLANE ยาย้อมผม

ใครอยากเป็น BNK ฉันน่ะสิ่ ฉันน่ะสิ่ !! เป็นอีกครีมเปลี่ยนสีผมที่ตอนนี้เขาออกคอลเลคชั่นพิเศษร่วมกับ Lolane Z-Cool Color Milk BNK48 ที่แพ็คเกจมีหน้าสมาชิกแต่ละคนอยู่บนกล่อง มีให้เลือกถึง 6 เฉดสีกันเลย

ยาย้อมผม Lolane Z-Cool Color Milk แพ็คเกจสุดพิเศษกับ BNK48

ซึ่งตัวเนื้อครีมเขาก็ทำออกมาให้เกลี่ยง่าย สามารถทำเองได้ ไม่ต้องมีตัวช่วย ทั้งยังให้สีสันและประกายชัดเจน พร้อมด้วย Hokkaido Milk Extract ที่คืนความชุ่มชื้นให้เส้นผมและวิตามิน C จัดเต็ม! ซึ่งหลายคนก็บอกว่าทำออกมาแล้วสีผมค่อนข้างออกมาตรงตามข้างกล่องด้วยนะ คือดี~


L’oreal ยาย้อมผม

ปิดท้ายด้วยครีมเปลี่ยนสีผมยี่ห้อดังที่หรูหราตั้งแต่กล่องกันเลยทีเดียว ซึ่งเขามีให้เลือกหลายถึง 2 สูตร แม้ว่าจะมีสูตรน้อย แต่ด้วยคุณภาพที่เขาคัดสรรมาแล้วนั้น บอกเลยว่า ไม่ต้องห่วงเรื่องผมเสียกันเลยจ้า

ยาย้อมผม เอกซ์เซลเล้นซ์ แฟชั่น อัลตร้า ไลท์

“เอกซ์เซลเล้นซ์ แฟชั่น อัลตร้า ไลท์” ที่แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าช่วยทำให้ผมสว่างขึ้นได้ทันใจ ซึ่งทางลอริอัลก็บอกว่าสว่างมากขึ้นถึง 4 ระดับ ทำแล้วออกมาดูเป็นสีน้ำตาลธรรมชาติ มีให้เลือก 3 เฉดสี 01 สีน้ำตาลอ่อนพิเศษ 02 สีน้ำตาลประกายทองอ่อนพิเศษ 03 สีน้ำตาลประกายหม่นอ่อนพิเศษ กล่องละ 379.- น้า

ยาย้อมผม เอกซ์เซลเล้นซ์ แฟชั่น

 

“เอกซ์เซลเล้นซ์ แฟชั่น” ครีมเปลี่ยนสีผมที่ช่วยทำให้ผมของคุณสาวๆ สวยเด่น ติดทน และเป็นประกายสวยงาม และด้วยสูตรทริปเปิ้ลแคร์ ที่พร้อมจะทำให้บำรุงเส้นผมทั้งก่อนและหลังทำสี มีให้เลือก 3 เฉดสี คือ 5.45 สีน้ำตาลแดงประกายทองแดง, 5.54 สีน้ำตาลแดงเหลือบมะฮอกกานี, 6.34 สีน้ำตาลแดงประกายทอง จะน้ำตาลไหนก็สวยเริ่ด

-----------

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ อยากเปลี่ยนสีผมกันแล้วละสิ่~

ถ้าใครอยากได้สีชัดๆ เราแนะนำว่าต้องกัดสีผมให้เป็นพื้นอ่อนก่อนนะ เพราะถ้าย้อมตอนพื้นผมเป็นสีปกติ สีก็อาจจะไม่ติดตามต้องการ และถ้าใครอยากฟินๆ ตอนทำเราแนะนำแบบโฟมไปเลยจ้า บีบๆนวดๆ ให้ฟองฟู ส่วนใครชอบแบบสีธรรมดา เน้นปาดๆ ถนัดแบ่งผมเป็นช่ออย่างมือฉมังก็จัดแบบครีมเลยจ้า

ใครทำสีไหนมาแล้ว อย่าลืมว่าเล่าให้เราฟังน้า~

  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น
Music Nichada
Music Nichada
ใครสนใจอยากฝากเรา คลิก https://bit.ly/3ucS0y2
ตอบกลับ | 3 ปีที่แล้ว 0