HOP INN โรงแรมคู่ใจนักเดินทาง อยากเที่ยวแบบ Save Cost เมื่อไหร่ต้องนึกถึง!

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer29 ธ.ค. 2566 avatar writer382
HOP INN โรงแรมคู่ใจนักเดินทาง อยากเที่ยวแบบ Save Cost เมื่อไหร่ต้องนึกถึง!

 

เข้าสู่หน้าท่องเที่ยวทั้งที นักเดินทางสายประหยัดหลายคนจะมีชื่อของที่พักนึงเด้งขึ้นมาในหัว นั่นก็คือ…HOP INN โรงแรมที่มีจุดเด่นอยู่ที่ราคาจับต้องได้ แถมยังมีคุณภาพดี เพราะมีเจ้าของเป็นถึงผู้นำธุรกิจโรงแรมในไทย...ใหญ่ระดับท็อป ! 🤩 

 


 

HOP INN เพื่อนคู่ใจนักเดินทางสายประหยัด

 

บ่อยครั้งที่เวลาเราต้องการจะ Save Cost ให้กับการเดินทาง ช้อยส์แรกที่หลายคนมักจะมองหา ก็ได้แก่…ที่พักประเภท Budget Hotel ที่มีจุดเด่นตรงราคาจับต้องได้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบ ตัวห้องพักมีขนาดกำลังดี ที่สำคัญคือต้องสะอาดด้วย ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกต้น ๆ ของหลายคนจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก…HOP INN

 


 

 

โรงแรมราคาประหยัด ที่ดีกรีเจ้าของไม่ธรรมดา!

 

HOP INN เปิดตัวครั้งแรกในปี 2557 โดยมีเจ้าของคือ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป (ผู้ก่อตั้งคือตระกูลว่องกุศลกิจ, วัธนเวคิน และเจนวัฒนวิทย์) ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโรงแรมหรู 5 ดาวในไทย ทั้ง แกรนด์ไฮแอท, แมริออท รวมไปถึงโรงแรมระดับกลางอย่าง โนโวเทล, ฮอลิเดย์ อินน์, ไอบิส ก่อนจะปิ๊งไอเดีย ขยายฐานลูกค้ามายังกลุ่มนักเดินทางที่ต้องการห้องพักราคาประหยัดดูบ้าง เลยเกิดเป็น HOP INN สาขาแรกขึ้นมาที่จังหวัดมุกดาหาร และหนองคาย ที่ทางบริษัทดูแลและบริหารเองทั้งหมด

 

แต่ทว่าเมื่อเวลาผ่านไป HOP INN กลับกลายเป็นโรงแรมในเครือ ดิ เอราวัณ กรุ๊ป ที่มีผลการดำเนินงานดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงโควิดที่ตลาดโรงแรมส่วนใหญ่ซบเซา แต่ HOP INN กลับเป็นโรงแรมเดียวที่มีการเติบโตของรายได้โดยเฉลี่ยต่อห้อง สูงที่สุดในกลุ่มเอราวัณ (แม้ว่าค่าห้องพักจะถูกกว่าที่อื่นก็ตาม) แถมสิ่งที่น่าสนใจยิ่งไปกว่านั้นก็คือ...HOP INN เป็นโรงแรมที่มีสัดส่วนของผู้เข้าพักที่เป็นชาวต่างชาติน้อยมาก ส่วนใหญ่แล้วกลุ่มลูกค้าหลักจะเป็นคนไทย รวมไปถึงลูกค้าบริษัทที่เดินทางมาทำงาน

 


 

จุดแข็งมัดใจ...ลูกค้าเก่าติดใจ ลูกค้าใหม่ตามมา

 

นอกจากราคาที่จับต้องได้แล้ว จุดแข็งในด้านอื่น ๆ ที่น่าสนใจของ HOP INN ก็มีเหมือนกัน ไล่ไปตั้งแต่...

 

  • สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน ที่มีรองรับแบบครบครัน ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า, ผ้าเช็ดตัว, ไวไฟ, น้ำดื่มที่มีให้บริการฟรี
  • ทำเลที่ตั้ง ที่กระจายตัวอยู่ทั้งเมืองท่องเที่ยว รวมไปถึงเมืองเศรษฐกิจ เดินทางสะดวก ตัวโรงแรมกว้างขวาง มีระบบรักษาความปลอดภัยครบ
  • มีที่จอดรถรองรับเพียบ อันนี้น่าจะตอบโจทย์สำหรับผู้เข้าพักที่มาพร้อมกับรถยนต์ เพราะที่จอดรถของโรงแรมคือกว้างขวางมาก มีรองรับสำหรับผู้เข้าพักทุกคนแน่นอน
  • ห้องพักโทนสว่าง อันนี้เห็นหลายคนรีวิวว่าชอบกันเยอะ เพราะโทนสีของห้องให้ความรู้สึกสบายตา เป็นโทนฟ้า-ขาว สร้างความรู้สึกที่ดีให้กับการเข้าพัก บรรยากาศภายในห้องก็ดี มีพื้นที่ใช้สอยพอสมควร ไม่แออัด

 

ที่สำคัญคือ...เมื่อเทียบทุกอย่างออกมาแล้ว ถือว่า HOP INN เป็นโรงแรมที่มีความคุ้มค่า คุ้มราคา คือในราคาเริ่มต้นหลักร้อย แล้วได้สิ่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงบรรยากาศของห้องพักขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมลูกค้าเก่าถึงติดใจ ลูกค้าใหม่ก็ให้ความสนใจอยู่เรื่อย ๆ

 

 


 

เดินหน้าขยายสาขาไปต่างประเทศ ล่าสุดบุกญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย!

 

ใครว่า HOP INN จะมีสาขาในบ้านเราอย่างเดียว จะบอกว่าจริง ๆ แล้วเค้าก็ มีกิจการในต่างประเทศเหมือนกันนะ โดยประเทศแรกที่ HOP INN ไปเปิดตัวก็ได้แก่…ฟิลิปปินส์ ที่เปิดตัวในปี 2559 (ปัจจุบันมี 7 สาขาแล้ว) และล่าสุดกับประเทศญี่ปุ่น ที่เปิดตัวรวดเดียว 3 สาขา แถมราคาเริ่มต้นก็จับต้องได้เหมือนเดิม เริ่มต้นที่ 4,000 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 900 กว่าบาทเท่านั้น!

 

ส่วนสาขาในบ้านเรา ตอนนี้ก็ได้เดินทางมาถึง 51 สาขาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทาง HOP INN ได้ตั้งเป้าเอาไว้ว่า ภายในปี 68 นี้ จะขยายสาขาในประเทศไทยให้แตะ 100 สาขาให้ได้ ซึ่งข้อดีของการขยายสาขานี้ น่าจะถูกใจนักเดินทางสายประหยัดหลายคน เพราะถ้าต้องการจะ Save Cost ให้กับงบการเดินทางเมื่อไหร่...แน่นอนว่าชื่อของ HOP INN จะต้องผุดขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน!

 


 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

 

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : https://ppro.onl/243yhkj2, https://ppro.onl/2p8vf9xs, https://ppro.onl/549ws9xy https://ppro.onl/22xvvavy, https://ppro.onl/yhr7tra2 และ https://ppro.onl/2mkjhrev

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ