รวมวิธีไป บรรทัดทอง ย่านของกินสุดฮอตที่ไปครั้งเดียวไม่พอ!

avatar writer
โดย : Xyanyde
avatar writer21 พ.ค. 2567 avatar writer3.2 K
รวมวิธีไป บรรทัดทอง ย่านของกินสุดฮอตที่ไปครั้งเดียวไม่พอ!

ตอนนี้ใครอยากหาแหล่งสตรีทฟู้ดเด็ด ๆ ที่หาของกินได้ตั้งแต่เช้ายันดึกดื่น บรรทัดทอง คือหนึ่งในย่านที่ต้องแวะไปให้ได้เป็นอันดับต้น ๆ เลย เพราะย่านนี้เป็นแหล่งรวมร้านอาหารหลากหลายชนิดให้ได้เลือกกินกันทั้งคาวทั้งหวาน  แถมยังมีทั้งไทยทั้งเทศให้เลือกอีก...แต่ ๆ เนื่องจากย่านนี้ไม่ได้อยู่ติดสถานีรถไฟฟ้าอะไรเลย ถ้าใครไม่เคยมาอาจจะมึนงงกันได้ เราก็เลยรวบรวมเอาวิธีเดินทางมาย่านบรรทัดทอง ให้ดูกันว่ามายังไงได้บ้าง วิธีไหนง่ายสุด เร็วสุด


 

ถนนบรรทัดทอง อยู่ที่ไหน? 🗺️

ถนนบรรทัดทอง ตั้งอยู่แถว ๆ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ซอยจุฬาลงกรณ์ 22) โดยย่านที่มีร้านอาหารฮิต ๆ จะเริ่มตั้งแต่ช่วงแยกสะพานเหลืองไปจนถึงเกือบ ๆ แยกเจริญผล (แถวสเตเดียมวัน) คือเส้นนั้นจะมีร้านอาหารอยู่ทั้ง 2 ฝั่งถนนเลย หรือบางร้านก็อาจจะแอบเข้าไปตั้งอยู่ในซอกซอยแถวนั้นอีก

 

บรรทัดทอง

ตอนนี้ร้านหนึ่ง นม นัว เหมือนจะกลายเป็นแลนด์มาร์คของถนนบรรทัดทองไปแล้ว

 


 

วิธีไปบรรทัดทอง

อย่างที่บอกไปว่าถนนบรรทัดทองไม่ได้อยู่ติดกับรถไฟฟ้าอะไรเลย คือถ้าจะนั่งรถไฟฟ้ามาก็ได้อยู่ทั้ง BTS และ MRT แต่ว่าจะเดินค่อนข้างไกลหน่อย (ราว ๆ 1 - 1.5 กม.) หรือถ้านั่งรถเมล์ก็ไปลงตรงเส้นนั้นได้เลย แต่ก็จะรถติดพอสมควร 

 

วิธีไปบรรทัดทองด้วยรถไฟฟ้า BTS

 

ถ้านั่ง BTS เพื่อมาเที่ยวบรรทัดทองดูจะสะดวกที่สุดแล้ว เพราะยังพอเดินไหวไม่เมื่อยมาก โดยให้ลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ เดินมาทางออกที่ 2 

 

บรรทัดทอง

 

เดินไปตามถนนพระราม 1 จนถึงแยกเจริญผลแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนบรรทัดทองเลย ระยะทางราว ๆ 1 กิโลเมตร พอเดินได้ไม่หอบเท่าไหร่ (อันนี้หมายถึงเดินตอนเย็น ๆ ค่ำ ๆ แดดร่มแล้วนะ 555) 

 

บรรทัดทอง

มาถึงแยกเจริญผล เลี้ยวซ้ายก็คือถนนบรรทัดทอง...เดินไปอีกหน่อยก็จะถึงแหล่งของกินละ 

 


 

วิธีไปบรรทัดทองด้วยรถไฟฟ้า MRT

 

สถานีหัวลำโพง

 

ถ้าใครสะดวกมาด้วย MRT ก็ได้เหมือนกัน ให้ลงที่สถานีหัวลำโพง ระยะทางเดินพอ ๆ กัน ประมาณ 1 กม. ให้มาตรงทางออก 3 เลี้ยวซ้าย แล้วเดินตรงไปเรื่อย ๆ ข้ามถนนตรงแยกมหานคร 

 

บรรทัดทอง

 

เดินมาอีกนิดจะเจอซอยราษฎร์อุทิศ เข้าไปแล้วเดินทะลุมาออกถนนบรรทัดทองได้เลย

 

บรรทัดทอง

เจอซอยราษฎร์อุทิศก็เดินเข้าไปทะลุออกถนนบรรทัดทองเลย

 

สถานีสามย่าน

 

ถ้าใครสะดวก MRT สถานีสามย่านก็ได้เหมือนกัน แต่จะเดินไกลกว่าสถานีหัวลำโพง อีกราว ๆ 500 เมตร (เดินประมาณโลครึ่งเอง...) โดยให้ลงที่สถานีสามย่าน แล้วมาที่ทางออก 2 

 

บรรทัดทอง

 

เดินขึ้นมาหน้าสามย่านมิตรทาวน์ฝั่งถนนพระราม 4 เลี้ยวขวาแล้วเดินไปเรื่อย ๆ 

 

บรรทัดทอง

 

พอถึงแยกสะพานเหลืองก็เลี้ยวขวาเข้าถนนบรรทัดทอง เดินไปอีกหน่อยก็จะเจอกับย่านของกินแล้วจ้า

 

บรรทัดทอง

 


 

วิธีไปบรรทัดทองด้วยรถเมล์

 

ถ้าจะนั่งรถเมล์มาถนนบรรทัดทองก็ใกล้เลย เพราะป้ายรถอยู่ตรงแหล่งของกินพอดี คือลงปุ๊บเจอร้านอาหารปั๊บ...จะติดตรงแค่เส้นนั้นรถเยอะ และการจราจรหนาแน่นมาก ๆ ตั้งแต่ช่วงเย็น ๆ ไปจนถึงค่ำ ๆ เลย

 

บรรทัดทอง

 

สายรถเมล์ที่ผ่านบรรทัดทอง

  • 2-45 (73 รถแอร์)
  • 3-43 (67 รถแอร์)
  • 3-43 REG (67 รถธรรมดา)

 


 

หรือใครจะขับรถมาเองแถวนั้นเค้าก็มีที่จอดรถให้บริการอยู่หลายที่เลยนะ ไปดูต่อกันได้ที่บล็อก "แปะพิกัด ที่จอดรถบรรทัดทอง ปี 67 ขับมาเองทั้งทีชั้นต้องมีที่จอด!" ได้เลย

 

 

  • avatar writer
    โดย Xyanyde
    เรื่องเทคโนโลยี หรืออะไรที่มันล้ำ ๆ ขอให้บอกเท้อออ
แสดงความคิดเห็น