วิธีการเดินทางไป The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ไปง่ายทั้งขับรถ และ MRT

โดย น้องหลุม
ลงเมื่อ 2 ก.ย. 63
วิธีการเดินทางไป The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ไปง่ายทั้งขับรถ และ MRT

แจกวิธีการเดินทางไป The PARQ มิกซ์ยูสแห่งใหม่
ติดศูนย์ประชุมสิริกิติ์
เดินทางด้วยรถยนต์ก็มีทางด่วน
หรือใครสะดวก MRT ก็ลงหน้า THE PARQ เลยจ้า


 

ใครที่ทำงานอยู่แถวสุขุมวิท หรือเป็นนักศึกษาผ่านมาแถวศูนย์ประชุมสิริกิติ์ รู้หรือยังว่าตอนนี้มีแหล่ง Hangout เปิดใหม่ย่านพระราม 4 The PARQ  (เดอะ ปาร์ค) เขามาในคอนเซปต์ “Work Well and Live Well” ซึ่งเป็นโครงการแห่งแรก ที่ได้รับมาตราฐานระดับโลก อย่าง LEED และ WELL ค่ะ ทั้งโครงการจะมีพื้นที่ใช้สอยกว่า 320,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นทั้งโรงแรม, ออฟฟิศ สำนักงาน และ พื้นที่ Retail บนพื้นที่กว่า 24 ไร่ ใหญ่มากแม่! ใครมาก็อึ้ง เพราะนอกจากใหญ่คือสวยมาก ใครว่างปันโปรแนะนำมาให้มาเดินเล่นเลยจ้า คุ้มค่าแน่นอน

 

The PARQ (เดอะ ปาร์ค)

 

ซึ่งทำเลที่ตั้งของ The PARQ (เดอะ ปาร์ค) อยู่ใกล้กับศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จุดตัดถนนพระราม 4 และถนนรัชดาภิเษก ตรงข้ามกับ FYI Centre และใกล้สวนขนาดใหญ่ ถึง 2 แห่งได้แก่ สวนเบญจกิตติ และสวนลุมพินี ค่ะ

 

The PARQ (เดอะ ปาร์ค)

 

หากใครชอบกิน ชอบเดินเล่น ภายใน The PARQ  (เดอะ ปาร์ค) มีร้านอาหารเยอะมาก วันหยุดมาเดินได้ชิล ๆ เลย ใครที่สนใจมา วันนี้ปันโปรขอแชร์วิธีการเดินทางไป The PARQ  (เดอะ ปาร์ค) ให้ค่ะ 😘 

The PARQ (เดอะ ปาร์ค)

 

  วิธีการเดินทางนั้นไม่ยาก  


THE PARQ เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว มีให้เลือก 4 เส้นทาง


 

เส้นทางที่ 1 มาจากทางถนนรัชดาภิเษก

The PARQ ไปไม่ยาก หากใครมาจากทางดินแดง ก็จะแนะนำว่ามาทางถนนรัชดาภิเษกก็จะสะดวกที่สุด ขับมาได้ยาว ๆ เลย แค่ระวังว่าถนนเส้นนี้รถค่อนข้างติด กะเวลาดี ๆ จ้า

วิธีการเดินทางไป The PARQ

 

เส้นทางที่ 2 ถนนพระราม ๔

ส่วนชาวพระโขนง ก็สามารถเดินทางมา The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ได้ไม่ยาก เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 50 แล้วขับต่อไปที่ ถนนพระราม ๔ จากนั้นพอถึงสี่แยกก็เลี้ยวขวา แล้วแล้วซ้ายเข้า The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ได้เลยค่ะ

วิธีการเดินทางไป The PARQ

 

เส้นทางที่ 3 ทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร

The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน “ทางด่วนพิเศษเฉลิมหานคร” มากที่สุดค่ะ ใครที่มาจากทางจตุจักร ขึ้นทางด่วนพิเศษเฉลิมนครมาเลยค่ะ แล้วขับยาว ๆ แล้วให้ลงช่องทางซ้ายเพื่อเข้า ถนนพระราม 4 จากนั้นเลี้ยวซ้ายอีกทีที่ทางสี่แยก ก็จะถึง The PARQ  (เดอะ ปาร์ค) 

The PARQ (เดอะ ปาร์ค)

 

เส้นทางที่ 4 ทางด่วนพิเศษศรีรัช

หากเพื่อน ๆ มาจากถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ให้เดินทางมาด้วย ทางด่วนพิเศษศรีรัช เลี้ยวซ้ายลงถนนเพชรอุทัย แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ ถนนกำแพงเพชร ๗ พอถึงแยกอโศก ก็ให้ขับต่อไปยังถนนรัชดาภิเษก จากนั้นยูเทิร์นเพื่อเลี้ยวเข้า The PARQ  (เดอะ ปาร์ค) จ้าา

The PARQ (เดอะ ปาร์ค)

 

🚦 แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ ที่เลือกเดินทางด้วยรถยนต์ ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงช่วงเวลา 17.00 น. - 20.00 น. นะคะ รถติดมากกกก

แต่แน่นอนว่า...ง่ายสุดก็ต้องใช้ แอปพลิเคชั่น Google Maps นำทางจากตำแหน่งที่เราอยู่ปัจจุบัน ไปยังจุดหมายที่ปักหมุดไว้ได้เลย เพราะแต่ละคนบ้านก็คนละที่ อาจใช้เส้นทางที่แตกต่างกัน ใช้แอปช่วยได้เสมอ แถมไม่มีหลงแน่นอน

 

แผนที่ The PARQ (เดอะ ปาร์ค)

 


ค่าจอดรถของ The PARQ


🚗   รถยนต์

3 ชั่วโมงแรก จอดฟรี

4 ชั่วโมงเป็นต้นไป ชั่วโมงละ 30 บาท*

 

🛵  รถจักรยานยนต์

3 ชั่วโมงแรก จอดฟรี

4 ชั่วโมงเป็นต้นไป ชั่วโมงละ 10 บาท*

 

 

📍  เศษของชั่วโมง คิดเป็นเต็มชั่วโมง ก่อนที่จะออกจากที่จอดรถกลับบ้าน

📍  เพื่อน ๆ ต้องนำบัตรจอดรถไปทำการรีดีมชั่วโมงจอดรถก่อนนะคะ

 

The PARQ (เดอะ ปาร์ค)

 


เดินทางด้วยรถประจำทาง


 

ด้านหน้า The PARQ  (เดอะ ปาร์ค) มีป้ายรถเมล์ค่ะ ซึ่งสายที่ผ่านก็คือ 115ร, 136, 185 จุดนี้เดินถึงง่ายสบายสุดค่ะ

วิธีการเดินทางไป The PARQ

 

หรือหากใครหารถเมล์ไม่ได้ ก็มีอีกหลายสายที่ลงป้ายการไฟฟ้า ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก The PARQ  (เดอะ ปาร์ค) มาก สามารถเดินถึงกันได้ ไม่ว่าจะเป็น 4, 13, 14ร, 22, 45, 45ส, 46, 47, 74 ,109, 113, 116, 141, 149ร, 173, 554

The PARQ (เดอะ ปาร์ค)

 

แนะนำสำหรับชาวอนุฯ ทั้งหลาย สามารถนั่ง สายสีชมพู 14ร ยาว ๆ มาลงที่ The PARQ  (เดอะ ปาร์ค) ได้โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนสาย แต่ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควรค่ะ (เป็นชั่วโมงอยู่ เพราะต้องเดินต่ออีก 10 นาที) ถ้าใครมีเวลาก็นั่งรถเมล์ แต่ถ้าเร่งด่วน ไม่แนะนำเด้อออ

The PARQ (เดอะ ปาร์ค)


เดินทางด้วย MRT


 

ถ้านั่งรถ MRT มา ให้ลงที่ MRT สถานีรถไฟฟ้าศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตย์ ทางออก 2 เลี้ยวขวาเจอเลยค่ะ เดินประมาณ 5 นาทีก็ถึงแล้ว วิธีนี้ดีงามสุด!

 

วิธีการเดินทางไป The PARQ

 

วิธีการเดินทางไป The PARQ

 


เดินทางด้วย BTS


 

หากใครมา BTS แนะนำให้ลง สถานีอโศก แล้วเปลี่ยนมาต่อ MRT สถานีสุขุมวิท แล้วมาลง MRT สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตย์ค่ะ เพราะเส้นนี้รถติดถ้านั่ง BTS มาลงอโศกแล้วต่อรถ Taxi หรือนั่งวินอาจจะติดไฟแดงได้ค่ะ

 

ลง BTS อโศกปุ๊บ ก็เดินต่อมา MRT สุขุมวิทเลยค่า

วิธีการเดินทางไป The PARQ

 

ส่วนใครที่อยากรู้ว่าด้านในของ  The PARQ (เดอะ ปาร์ค) จะเจ๋งขนาดไหน รอติดตามบทความต่อไปนะคะ ปันโปรจะพาไปทำความรู้จักให้มากขึ้นเอง!

 


🚙   สรุปก่อนไป The PARQ (เดอะ ปาร์ค) 🚕 

  • วิธีที่ง่ายที่สุดคือ เดินทางด้วย MRT สถานีรถไฟฟ้าศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตย์  เพราะแทบจะไม่ต้องเดินให้เมื่อย ออกจากสถานีปุ๊บเจอ The PARQ (เดอะ ปาร์ค) ปั๊บ!
  • สำหรับค่าจอดรถ 3 ชั่วโมงแรก จอดฟรี หากมากินข้าวเที่ยง ซึ่งใช้เวลาไม่เกินชั่วโมง ก็ถือว่าเราไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มเลยนะ ดีงาม

 

via GIPHY

 

  • avatar writer
    โดย น้องหลุม
    I'm coming when food's coming
แสดงความคิดเห็น
วุฒิภัทร อินแสง
วุฒิภัทร อินแสง
_ปก_ปำำปปปำปกำำำำป_ปปกำ_ก_กกป_ำป_ำzกำก
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0

โปรโมชันมาแรง

กระเป๋าทุกใบในโพสต์ ลด 50%

22 พ.ย. 63 - 6 ธ.ค. 63

ติดเครดิตบูโร กู้ที่ไหนก็ไม่ผ่านทำยังไงดี? ปันโปรชวนไขข้อสงสัยว่าแท้จริงแล้วเครดิตบูโรคืออะไร สามารถตรวจสอบได้มั้ย ติดเครดิตบูโรแล้วกู้ไม่ผ่านจริงมั้ย? ล้างประวัติบัญชีได้หรือไม่? มาหาคำตอบกัน!

แตะหมีสุดฮิต เหลือ 290.- (ปกติ 1,890.-)

23 พ.ย. 63 - 29 พ.ย. 63

ลดเหลือ 1,150.- (ปกติ 2,390.-)

23 พ.ย. 63 - 28 พ.ย. 63

บทความที่เกี่ยวข้อง