5 เคล็ดลับ ปรับผิวขาวใส อยากมีผิวเนียนสวยต้องอ่าน !

avatar writer
โดย : Punpromotion
avatar writer17 พ.ย. 2564 avatar writer4.6 K
5 เคล็ดลับ ปรับผิวขาวใส อยากมีผิวเนียนสวยต้องอ่าน !

 

อยากมีผิวขาวกระจ่างใส ใครว่ายาก !

 

ถ้าอยากมีผิวขาว เนียน สวย ดูสุขภาพดี แบบไม่หมองคล้ำ ก็ไม่จำเป็นจะต้องหาไวท์เทนนิงมาประโคมลงผิวกันอย่างเดียวนะคะ เพราะวันนี้เรามี 5 เคล็ดลับซึ่งเป็นวิธีทำให้ผิวขาวที่ไม่ได้เน้นแค่การใช้ครีมทาผิวเพียงอย่างเดียว แถมยังทำง่ายแค่ปรับพฤติกรรมเท่านั้น เอ้า ! อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่าาาา

 


 

5 เคล็ดลับ ปรับผิวขาวใส อยากมีผิวเนียนสวยต้องอ่าน !

 

การสครับผิว

 

💗 การสครับผิว

 

การสครับผิวสำคัญกับผิวขาวใสมากๆ เลยละค่ะ เพราะจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไป ทำให้ผิวเนียนอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งคุณควรสครับผิวแค่ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้นนะคะ ไม่อย่างนั้นจะทำให้ผิวบางไวต่อแสงไปแทน ส่วนวิธีสครับที่ดีต่อผิวคือการขัดวนๆ เป็นวงกลมอย่างเบามือ ห้ามขัดแรงเด็ดขาด เสร็จแล้วก็อย่าทิ้งไว้นาน ผิวจะได้ไม่ระคายเคืองนั่นเองค่ะ

 

💗 การอาบน้ำ

   

สำหรับการอาบน้ำให้ผิวขาวเนียนใส มีเคล็ดลับสำคัญอยู่ที่อุณหภูมิของน้ำเลยค่ะ ใครที่ชอบอาบน้ำอุ่นจัดอยู่บ่อยๆ ก็ขอให้พักก่อนเลยจ้า ถึงน้ำอุ่นจะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย แต่อุณหภูมิน้ำที่เหมาะสมก็คือ 27 องศา ไม่เย็นไม่ร้อนจนเกินไป ยิ่งสำหรับใบหน้าใช้น้ำเย็นจัดล้างไปเลยค่า จะได้ช่วยปิดรูขุมขนด้วยน้า 

 

การทาครีมบำรุงผิว

 

💗 การทาครีมบำรุงผิว

 

มาต่อกันที่การลงครีมทาผิวกันเลย เคล็ดลับผิวกระจ่างใสแบบชุ่มชื้นเต็มอิ่ม ก็ต้องใช้ออยล์ลงขณะผิวเปียกเลยค่ะ อาบน้ำเสร็จยังไม่ต้องรีบเช็ดตัวจนผิวแห้งนะคะ ให้ซับน้ำออกนิดหน่อย แล้วลงออยล์ไปเลย ตามด้วยโลชั่นบำรุงผิว วิธีนี้จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นบนผิว แถมออยล์ก็ยังซึมไว ไม่เหนอะหนะผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งตัวการความหมองคล้ำได้ดีเยี่ยมเลยละค่ะ

 

💗 การทาครีมกันแดด

 

สิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้ผิวขาว เรียบเนียน ไม่แบ่งเฉดเป็นสีทูโทน ให้ใช้ครีมกันแดดในปริมาณ 2 ข้อนิ้ว หรือถ้าเป็นเนื้อน้ำก็ให้ใช้ 1 เหรียญ 10 บาทสำหรับใบหน้า ใครที่มีรอยสิวหรือมีปัญหาฝ้ายังคิดไม่ตกว่าจะใช้ครีมทาฝ้ายี่ห้ออะไรดีก็ให้ทากันแดดย้ำลงไปเลยจ้า รอยจะได้ไม่เข้มขึ้น ส่วนผิวกายก็ใช้ปริมาณ 1 แก้วช็อต และต้องไม่ลืมทาซ้ำเมื่อต้องออกแดดแรงเป็นเวลานานๆ ด้วยค่ะ

 

การกินผักผลไม้ที่มีกากใย

 

💗 การกินผักผลไม้ที่มีกากใย

 

วิธีสุดท้ายบอกเลยว่าง่ายมาก ๆ เพียงแค่เลือกกินผัก ผลไม้ไฟเบอร์สูง จะทำให้เราขับถ่ายง่าย ไม่มีของเสียหมักหมมในร่างกายนานๆ เป็นอีกหนึ่งวิธีผิวขาวใสแบบไม่หมองนะคะ แต่หลายคนที่ไม่ชอบกินผักผลไม้ ก็จะบอกว่าเดี๋ยวนี้เค้ามีดีท็อกลำไส้ ไฟเบอร์สูงแล้ว สามารถเลือกมาเป็นตัวช่วยการขับถ่ายได้เลยค่ะ

 


 

ผิวขาวใสอยู่แค่เอื้อมแล้วค่ะ ถ้าทำตาม 5 เคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันได้ครบ ถ้าใครยังเน้นแต่การโบกครีมทาผิวขาว หรือโลชั่นอยู่ละก็ ปรับด่วนเลยจ้า เพราะวิธีทำให้ผิวขาวได้นั้น จะต้องปรับพฤติกรรมควบคู่กันไปด้วย อ่านจบแล้ว อยากมีผิวเนียนสวยกระจ่างใสก็ต้องเอาไปใช้กันด้วยน้า

  • avatar writer
    โดย Punpromotion
    ปันโปร | More For Life ให้คุณคุ้มค่ามากกว่าเดิม
แสดงความคิดเห็น