รวมซีนกินในตำนานของ ‘ฮเยริ’ เจ้าแม่ละครคอมเมดี้ ที่กินอร่อยที่สุดในเกาหลีใต้

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer29 ธ.ค. 2564 avatar writer11.5 K
รวมซีนกินในตำนานของ ‘ฮเยริ’ เจ้าแม่ละครคอมเมดี้ ที่กินอร่อยที่สุดในเกาหลีใต้

 

ฮเยริ หรือ อีฮเยริ (Lee Hyeri) นักแสดงสาวมากความสามารถที่ใครๆ หลายคนโดนตกจากบทบาทของ ด็อกซอน ในเรื่อง Reply 1988 ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ทำให้ฮเยริแจ้งเกิด และได้รับการยอมรับในฐานะนักแสดง ด้วยการแสดงที่ทุ่มเทสุดตัว จ้างร้อยเล่นล้าน เข้าถึงบทบาทสุดๆ เล่นใหญ่แบบไม่ห่วงสวยแม้แต่นิดเดียว จนได้ฉายาว่านางเอกสายฮามาครอง วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับฮเยริให้มากขึ้น รับรองว่าจะต้องตกหลุมรักเธออย่างแน่นอน~

 


 

| 7  ข้อที่จะทำให้คุณรู้จัก 'ฮเยริ' มากขึ้น 

 

girl's day

 

  • ฮเยริ หรือ อีฮเยริ (Lee Hyeri) ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นนักแสดง เธอเคยเป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป และเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Girl's Day มาก่อน ตำแหน่งในวง คือ Main Vocal หรือนักร้องหลัก และพ่วงตำแหน่งน้องเล็กของวงด้วย

 

real man hyeri

 

  • ฮเยริเคยได้รับฉายา น้องสาวแห่งชาติ  จากการไปออกรายการสุดโหด อย่าง Real Man เป็นเพราะเสน่ห์และความน่ารักอย่างเป็นธรรมชาติของเธอ ทำให้แฟนๆ อดเอ็นดูไม่ได้จนต้องมอบฉายานี้ให้

 

 

  • ฮเยริเดบิวต์เป็นนักแสดงเรื่องแรกในปี 2555 กับบทบาทน้องสาวคนเล็กของบ้านในเรื่อง Tasty Life ทางช่อง SBS และมีผลงานการแสดงออกมาอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Reply 1988, Schoolgirl Detectives, Hyde Jekyll, Me, Entertainer, Two Cops, Miss Lee และ My Roommate Is a Gumiho

 

reply 1988

 

  • ซีรีส์แจ้งเกิด คือ เรื่อง Reply 1988 กับบทบาทของ ด็อกซอน ลูกสาวคนกลางของบ้านที่ภายนอกดูร่าเริง แจ่มใส แต่ภายในกลับเต็มไปด้วยความอ่อนไหว เรื่องนี้เป็นซีรีส์ทางช่องเคเบิลที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำให้ฮเยริคว้ารางวัลด้านการแสดงมากมายจากหลากหลายเวที และได้รับการยอมรับในฐานะไอดอลนักแสดงที่ฝีมือการแสดงยอดเยี่ยมคนหนึ่งของเกาหลี

 

reply 1988

 

  • จากคู่รักในจอกลายมาเป็นคู่จริง หลังจากที่เรื่อง Reply 1988 จบลง มีข่าวลือว่าฮเยริและรยูจุนยอล (พระรองเรื่อง Reply 1988) กำลังเดทกันอยู่ ! ทันทีที่ข่าวออกต้นสังกัดของทั้งคู่ก็ได้ออกมายืนยันว่าทั้ง 2 คนกำลังเดทกันจริง จนถึงตอนนี้ก็คบกันมานานกว่า 5 ปีแล้ว

 

my roommate is a gumiho

 

  • My Roommate Is a Gumiho ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีสุดฮาที่สร้างจากเว็บตูนชื่อดัง เรื่องนี้ฮเยริประกบคู่กับ จางกียง นั่นเอง ด้วยเคมีที่เข้ากันมากๆ ของทั้งคู่จึงทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ คว้าเรตติ้งเปิดตัวไปถึง 5.28% 

 

 

  • ฮเยริเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีมีมเป็นของตัวเองเยอะมาก เพราะการแสดงสีหน้าที่เล่นใหญ่ เห็นแล้วก็ต้องขำ หลายคนเลยอดไม่ได้ที่จะแคปหน้าจอมาทำเป็นมีมนั่นเอง

 


 

| นึกถึง'ฮเยริ' ต้องนึกถึง 'ฉากกิน' เท่านั้น

นางเอกที่กินอร่อยที่สุดในเกาหลี

 

 

แน่นอนว่าถ้าพูดชื่อฮเยริ สิ่งแรกที่เราจะนึกถึงเกี่ยวกับเธอคนนี้คงหนีไม่พ้นซีนโก๊ะๆ ที่ตลกปนน่าเอ็นดูอย่างแน่นอน และซีนส่วนใหญ่ที่เป็นที่ติดตาตรึงใจของแฟนซีรีส์อย่างเรา คือ บรรดาฉากกินในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าเรื่องนั้นจะมีฉากกินตอนไหน ถ้าเราเห็นฮเยริอ้าปากจะกินเมื่อไหร่ ก็ทำเอาเราหิวตามได้ทุกที  วันนี้ปันโปรก็ได้รวมเอาฉากกินเด็ดๆ ของฮเยริมาให้ดูกันด้วย บอกเลยว่าไม่เคยจะผิดหวังกับฉากกินของเขาเลยจริงๆ ค่า

 

😋 รวมฉากกินของฮเยริจากเรื่อง Reply 1988

 

เรื่องกินเรื่องใหญ่ ด็อกซอนไม่ได้กล่าว แต่เห็นท่าทางการกินของด็อกซอนก็พอจะเดากันได้ว่าเธอเอนจอยอีทติ้งมากขนาดไหน แต่ละฉากก็คือพีคมากและค่อนข้างเป็นที่ฮือฮา จนทางช่อง tVN ถึงกับต้องคัทรวมฉากกินสุดพีคของฮเยริไว้เลยทีเดียว 

 

 


 

😋 รวมฉากกินของฮเยริจากเรื่อง My Roommate Is a Gumiho 

 

อีกเรื่องที่ฉากกินข้าวของฮเยริถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก คือ เรื่อง My Roommate Is a Gumiho ในเรื่องฮเยริรับบทเป็น อีดัม นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ บทแบบนี้เข้าทางฮเยริเลย และแน่นอนว่ามีฉากกินให้เราแคปเพียบ! 

 

 


 

| ฮเยริกับบทบาทของ 'สาวต้มเหล้า' ผลงานล่าสุดที่ยังไม่ทิ้งฉายานางเอกสายฮา 

 

moonshine

 

ผลงานล่าสุดของ "ฮเยริ"

รับบทเป็น คังโรซอ ในซีรีส์เกาหลีย้อนยุค เรื่อง Moonshine

 

โดยเรื่องนี้ฮเยริก็ไม่ทิ้งความโก๊ะปนฮาโดยประกบคู่กับ ยูซึงโฮ ที่รับบทเป็น นัมยาง หนุ่มผู้ตรวจการบ้านเมืองสุดขยันที่ต้องการความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน บทบาทของฮเยริในเรื่องนี้ คือ ลูกสาวขุนนางเก่าที่ตกอับ จำเป็นต้องทำงานทุกอย่างแลกกับเงินเพื่อใช้หนี้ให้ครอบครัว เธอก็ค้นพบว่าอาชีพที่จะพาให้ร่ำรวยได้คือต้มเหล้าขาย !

 

ซึ่งในสมัยนั้นการดื่มและขายเหล้าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายสูงสุด แต่เรื่องราวกลับวุ่นวายยิ่งกว่าเดิมเมื่อโรซอต้องจำใจอยู่ใต้ชายคาเดียวกันกับผู้ตรวจการแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสาวต้มเหล้ากับผู้ตรวจการที่ขมักเขม้นในหน้าที่ต้องมาอยู่บ้านเดียวกัน บอกได้คำเดียวว่า งานนี้บันเทิงแน่นอนจ้าาาาาาา

 

ตอนนี้ซีรีส์ออนแอร์มาถึง 4 ตอนแล้ว สามารถตามไปดูความตลกปนน่ารักของฮเยริกันได้ที่ VIU เล้ย

 


 

บอกเลยว่าความตลกโปกฮาของฮเยริไม่ได้มีเพียงในซีรีส์เท่านั้นนะ แต่ในชีวิตจริงและไลฟ์สไตล์ของฮเยริเองก็เป็นคนขี้เล่น ร่าเริงและเป็นคนคอยสร้างสีสันให้คนอื่นอยู่เสมอ ถ้าไม่เชื่อล่ะก็ ลองไปติดตาม Social Media ช่องทางต่างๆ ของเธอได้เลย แล้วจะโดนตกแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว!

 

❤️ สามารถติดตาม Social Media ของฮเยริเพิ่มเติมได้ตามนี้เลย 

Youtube : คลิก

Instagram : คลิก

แสดงความคิดเห็น