มารู้จักทุกอารมณ์จากแอนิเมชัน Inside Out 2 ที่รอคอยกันมาถึง 9 ปี!

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer11 มิ.ย. 2567 avatar writer6.1 K
มารู้จักทุกอารมณ์จากแอนิเมชัน Inside Out 2 ที่รอคอยกันมาถึง 9 ปี!

Inside Out 2 มารู้จักน้องอารมณ์แต่ละตัว ก่อนไปดูกัน!

 

[สรุปฉบับย่อ]

 

 • Inside Out 2 เป็นแอนิเมชันภาคต่อเรื่องดัง หลังภาคแรกเข้าโรงไป 9 ปีที่แล้ว
 • ในภาคนี้ มีน้องตัวละครอารมณ์ใหม่มาเพิ่ม 4 อารมณ์ รวมกับน้องแก๊งเดิมเป็นทั้งหมด 9 อารมณ์
 • Inside Out เป็นยังแอนิเมชันที่เคยได้รับรางวัลดัง ๆ เพียบ ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Oscar และ รางวัลลูกโลกทองคำ
 • ตอนนี้ยอดจองตั๋วล่วงหน้าของ Inside Out 2 ทะลุเป้าแซงเรื่อง Toy Story 4 ไปแล้ว
 • หลายคนชอบเรื่องนี้ เพราะเค้าเล่าเรื่องราวทุกความรู้สึกผ่านทุกอารมณ์ นี่แหละเลยทำให้เราเข้าใจตัวเองและคนอื่นมากขึ้นด้วย

—-------------------------------------------------------

 

[บทความฉบับเต็ม]

 

💬ในที่สุดก็มา! Inside Out 2 แอนิเมชันที่ให้มากกว่าแค่ความสนุก เพราะเค้ายังแฝงไปด้วยความหมายที่หลายคนต่างก็ตั้งตารอคอย แถมการกลับมาในรอบ 9 ปีคราวนี้ ตัวละครหลักอย่างไรลีย์เริ่มโตเป็นสาวแล้ว ก็เลยมีน้องอารมณ์ใหม่มาป่วนเพียบ วันนี้เราเลยอยากพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับน้อง ๆ แต่ละตัวละครกันอีกครั้ง รื้อฟื้นกันก่อนไปดูจริงในโรงหนังกันสักหน่อย เผื่อใครลืมหรือยังไม่เคยดู จะได้เข้าใจมากขึ้นและทวีคูณความอินกับหนังเรื่องนี้เข้าไปอีก!


Inside Out 2 แอนิเมชันที่เล่าเรื่องราวผ่านอารมณ์ของเด็กสาววัยกำลังโต

 

 

สำหรับแอนิเมชันเรื่องดังอย่าง Inside Out เค้าเคยคว้ารางวัลใหญ่ในปี 2016 อย่าง “รางวัลแอนิเมชันยอดเยี่ยม จากงาน Oscar ครั้งที่ 88” แถมยังพ่วงมาด้วยรางวัลอื่นอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น รางวัลลูกโลกทองคำ เเละรางวัล BAFTA อีกด้วย

 

และการกลับมาของ Inside Out 2 รอบนี้ เค้ามาพร้อมกับรสชาติการโตเป็นวัยรุ่นของเด็กสาวอย่าง ‘ไรลีย์’ ที่ต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงในชีวิต รวมไปถึงการปรับตัวครั้งใหญ่อีกเต็มไปหมด ที่จะมาพร้อมทั้งอารมณ์, ความคิดและความรู้สึกที่เปลี่ยนแปลง จนทำให้รู้ว่าการเป็นวัยรุ่นมันเหนื่อยนะ…แต่เรื่องราวจะจบลงยังไง ทุกคนต้องไปลุ้นกันในโรงหนังดูอีกทีน้า


9 ปีที่รอคอย เลยเพิ่มมาเป็น 9 อารมณ์

 

 

ยังจำกันได้มั้ย ? ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนเคยดูมาตั้งแต่ภาคแรก ก็จะรู้กันว่ามีน้องตัวละครอารมณ์ไหนกันบ้าง และในภาคต่อนี้ เค้ามีตัวละครใหม่มาเพิ่มอีก 4 อารมณ์เลยนะ รวมกับแก๊งน้องรุ่นเดิม ก็มีทั้งหมด 9 อารมณ์…เอาล่ะอบอุ่นกันเลยทีนี้ เราว่าสมกับการรอคอยสุด ๆ ว่าแล้วก็มารู้จักและมารื้อฟื้นก่อนจะไปดูกันหน่อยสิ ว่าน้อง ๆ แต่ละตัวละคร เค้ามีจุดเด่นเป็นอารมณ์อะไรกันบ้าง 

 

มาเริ่มที่แก๊งน้องอารมณ์รุ่นเดิมกันก่อน

 

 • Joy (ความสุข) : เป้าหมายของจอย คือ ต้องทำให้แน่ใจว่าไรลีย์มีความสุขอยู่ตลอด จอยเป็นอารมณ์สบาย ๆ มองโลกในแง่ดีและชอบที่จะหาความสนุกในทุกสถานการณ์ แถมยังมองความท้าทายในชีวิตของไรลีย์เป็นเหมือนโอกาส และที่สำคัญถ้าไรลีย์มีความสุข จอยก็มีความสุขไปด้วย
 • Sadness (ความเศร้า) : เป็นอารมณ์ที่น่าสงสาร เพราะไม่มีเพื่อนอารมณ์ไหนเข้าใจหน้าที่ของเธอเลย ซึ่งคาแรกเตอร์ของ Sadness ชอบคอตกและพูดยานคาง แต่จริง ๆ แล้ว เธออยากจะมองโลกในแง่ดีนะ และอยากทำให้ไรลีย์มีความสุขได้บ้าง แต่มันก็ยากเกินไป เพราะเธอชอบคิดว่าการนอนกองอยู่กับพื้นแล้วร้องไห้ คือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว
 • Fear (ความกลัว) : เขาจะคอยปกป้องไรลีย์และทำให้ปลอดภัยอยู่เสมอ นอกจากนี้เขาจะคอยระวังอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับไรลีย์ด้วย นี่เลยทำให้เขาจะชอบใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการคำนวณเหตุร้าย กับดักหลุมพรางต่าง ๆ และความเสี่ยง ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งมีกิจกรรมแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น ที่เขาเห็นว่าไม่มีอันตรายและร้ายแรง
 • Anger (ความโกรธ) :  เขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ไรลีย์ได้รับความเท่าเทียมและยุติธรรมที่สุด ถ้าเรื่องไหนไม่เป็นไปตามแบบที่ตั้งใจไว้แล้วละก็ เขาจะโมโหและหงุดหงิดแบบสุด ๆ รวมไปถึงจะมีความอดทนต่ำมากด้วย ถ้าจะต้องเจอกับความไม่สมบูรณ์แบบต่าง ๆ ที่จะต้องพบเจอในแต่ละวัน
 • Disgust (ความรังเกียจ) : เธอเป็นคนที่ดื้อมาก แต่ก็เป็นคนจริงใจและตรงไปตรงมาแบบสุด ๆ นอกจากนี้เธอจะคอยจับตาดู และช่วยป้องกันไรลีย์จากสิ่งอันตรายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในด้านร่างกายและสังคม เธอเลยจะชอบคอยเฝ้าดูผู้คน สถานที่และสิ่งต่าง ๆ ที่ไรลีย์จะเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย คือบอกเลยว่า เธอคนนี้จัดเป็นอารมณ์ที่มีเจตนาที่ดีที่สุด และเธอก็จะไม่ยอมลดมาตรฐานของตัวเอง ที่จะคอยดูแลไรลีย์ด้วย

มาถึงแก๊งน้องตัวละครอารมณ์ใหม่กันบ้าง

ทีนี้พอเวลาผ่านไป ไรลีย์ก็เริ่มเข้าสู่วัยสาวแล้ว แน่นอนว่าอารมณ์ก็เริ่มซับซ้อนขึ้นกว่าตอนเป็นเด็ก ก็เลยมีตัวละครอารมณ์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกถึง 4 อารมณ์เลย

 • Anxiety (ความว้าวุ่นวิตกกังวล) : เขาเป็นคนขี้กังวลไปหมดแทบจะทุกอย่าง และจะคอยกังวลในเรื่องต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับไรลีย์ จนบางทีอาจจะทำให้ดูกังวลและว้าวุ่นใจจนเกินไป
 • Envious (ความอิจฉา) : เธอเป็นคนขี้อิจฉาอยู่เรื่อย ๆ แต่บางทีเธอก็คอยช่วยเป็นแรงผลักดันอีกทาง ให้กับไรลีย์อยู่เหมือนกัน เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเอง
 • Embarrasment (ความอับอาย) : หลายครั้งในช่วงวัยรุ่น ที่เราจะเกิดความอายขึ้นมาในการทำสิ่งต่าง ๆ อยู่บ่อย ๆ ซึ่งน้องอารมณ์นี้ ก็มีส่วนช่วยทำให้เราได้ตัดสินใจ หรือมีเวลาคิดก่อนที่จะทำอะไร ให้รอบคอบมากขึ้นด้วย
 • Ennui (ความเบื่อหน่าย) : หนุ่มขี้เบื่อที่เขาเป็นมากกว่าความเบื่อหน่ายทั่วไป เพราะเขาเป็นทั้งความรู้สึกกระสับกระส่าย ไม่พอใจในสิ่งต่าง ๆ และส่วนใหญ่ก็จะเกิดมาจาก การขาดความตื่นเต้นแปลกใหม่ในชีวิตของไรลีย์ด้วย

ยอดการค้นหาพุ่งถล่มทลาย

 

 

จากข้อมูลใน Google Trends หนังเรื่อง Inside Out 2 มียอดการค้นหาเยอะมาก ถึงขั้นติด Breakout เลยทีเดียว! (ยอดค้นหาพุ่งกระฉูดเกิน 5000%) และตอนนี้หลายคนยังคงค้นหากันอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นคำว่า อารมณ์ตัวละคร และหนังเรื่องนี้ เข้าโรงหนังวันไหน ซึ่งไม่แปลกใจเลย เพราะเขาเป็นแอนิเมชันที่ครองใจใครหลายคน แถมยังเป็นการกลับมาในรอบ 9 ปีอีกด้วย (แฟน ๆ เรื่องนี้ก็คงโตตามไรลีย์กันมาด้วยล่ะมั้ง) นี่แหละคนเลยให้ความสนใจมากถึงขนาดนี้

 

และจากทั้งหมดทั้งมวลที่ได้เล่าไป ขอบอกเลยว่า Inside Out 2 แอนิเมชันเรื่องนี้ เขาจะช่วยเติมเต็มให้เราได้เข้าใจอารมณ์และความรู้สึก ของตัวเราเองและคนรอบข้างได้ดีมากขึ้น เชื่อเถอะว่าหนังเรื่องนี้ จะทำให้คนดูได้ย้อนกลับไปนึกถึงตัวเราเอง ในแต่ละช่วงเวลาที่ผ่านมาด้วยว่าเราเคยปล่อยให้อารมณ์ไหนเป็นใหญ่ที่สุดกันนะ...เพราะงั้นเตรียมตัวจองตั๋วไปดูกันได้เลย ในวันที่ 12 มิ.ย. 67 นี้ ทุกโรงภาพยนตร์เลย


👇🏻อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่👇🏻

 

แสดงความคิดเห็น
yoohee kim
yoohee kim
The moment you meet the Smile Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment. Please join us on a new journey with the Smile Pmang Money Award of faith and trust. Best Money Award..https://kksara.shop
ตอบกลับ | 14 วันที่แล้ว 0
yoohee kim
yoohee kim
The moment you meet the Smile Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment, ,. Please join us on a new journey with the Smile Pmang Money Award of faith and trust.... Best Money Award..<a href="https://kksara.shop">피망머니상</a>
ตอบกลับ | 14 วันที่แล้ว 0