15 หนังครอบครัวฟีลกู๊ด ชวนคนที่บ้านมาดูช่วงหยุดยาวกัน~

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer12 เม.ย. 2567 avatar writer535
15 หนังครอบครัวฟีลกู๊ด ชวนคนที่บ้านมาดูช่วงหยุดยาวกัน~

ดูหนังออนไลน์ สไตล์ครอบครัวฟีลกู๊ด ช่วงหยุดยาวกัน~

💬 วันหยุดยาวแบบนี้เพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่รู้จะออกไปเที่ยวไหนดีหรือไม่อยากออกไปเจอรถติดนาน ๆ ข้างนอก มารวมกันตรงนี้เลย! เราขอมาป้ายยาลิสต์ 15 หนังฟีลกู๊ดแนวครอบครัว มีหลากหลายอรรถรส หลากหลายสไตล์เข้าไว้ด้วยกัน เตรียมชวนคนที่บ้าน คนที่คุณรัก พร้อมด้วยขนมไว้อีทกันให้จุใจแล้วมาเลือกหนังเรื่องที่อยากดูกันได้เลย~🍿 


 

หนังครอบครัวฟีลกู๊ด ดูเพลินวันหยุดยาว

 

1. เรื่อง UP ปู่ซ่าบ้าพลัง

 

 

🎬 เริ่มเจิมกันด้วยเรื่องแรก อย่างเรื่อง UP ปู่ซ่าบ้าพลัง ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ​คุณปู่จอมซ่าที่ชอบเดินทางผจญภัยข้ามทวีปตามล่าความฝัน เจอทั้งเหล่าร้ายและการตามล่าเต็มไปหมด แถมดันมาเจอหนุ่มน้อยลูกเสืออายุ 9 ขวบ ที่มีแต่คำถามเต็มหัวไปหมดและป่วนตลอดเวลา ว่าแต่คุณปู่คนนี้จะบ้าพลังยังไงแล้วจะรับมือกับหนุ่มน้อยแบบไหนต้องตามมาดูเลย

 • 👀 ดูได้ที่ : Netflix
 • มีพากย์ไทย

 

2. เรื่อง We Bought A Zoo

 

 

🎬 คุณพ่อลูกสองที่ต้องเจอกับความยากลำบากและความท้าทายครั้งใหญ่ในการที่จะกอบกู้ความเป็นครอบครัวคืนมาเลยตัดสินใจลาออกจากงานและไปซื้อบ้านนอกเมืองมีเนื้อที่ 18 เอเคอร์ แต่ดันมาพร้อมกับของแถมสุดเกินคาดคิด นั่นก็คือเหล่าบรรดาสัตว์แบบเต็มไปหมด จนไม่รู้จะจัดการกับอะไรก่อนดี เราว่าเรื่องนี้ก็คือสนุก ดูเพลิน ได้หลากหลายอรรถรสมากเวอร์ แถมยังดูได้ท้ังครอบครัวเลย~

 

 • 👀 ดูได้ที่ : Disney+ Hotstar
 • มีพากย์ไทย

 

3. เรื่อง Family Switch

 

 

🎬 เรื่องนี้คือทำเอาลุ้น แถมยังสนุก ฟีลเฮฮาแทบทั้งเรื่องเลย มันจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่มีลูกวัยเริ่มมีความคิดเป็นของตัวเอง อยากมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวนี้เลยเริ่มห่างกันเรื่อย ๆ จนทะเลาะกันบ้างเถียงกันบ้าง แม่เลยหากิจกรรมมากระชับความสัมพันธ์คนในครอบครัว แต่ดันเกิดเหตุการณ์สุดแปลกขึ้น คือ ทุกคนในครอบครัวสลับตัวกันหมด แถมในช่วงนั้นแต่ละคนก็ดันมีภารกิจสำคัญของตัวเองอีก ว่าแต่ทุกคนจะสามารถกลับไปอยู่ในร่างเดิมกันได้ไหมนะแล้วจะความสัมพันธ์ซี้กันเหมือนเดิมไหม มาดูกันเลย~

 

 • 👀 ดูได้ที่ : Netflix
 • มีพากย์ไทย

 

4. เรื่อง We're The Millers

 

 

🎬 ใครที่อยากผ่อนคลาย เบาสมองจากเรื่องที่เจอมาทั้งวัน เราขอแนะนำเรื่องนี้เลย ทั้งขำ ทั้งสนุกไปหมดทั้งเรื่อง~ เป็นเรื่องเกี่ยวกับชายหนุ่มคนนึงที่เป็นตัวแทนขายยาแล้วต้องส่งสินค้าไปที่เม็กซิโก แต่ถ้าจะให้รอดจากด่านตรวจของศุลกากรได้ เขาต้องสร้างครอบครัวปลอมขึ้นมา ซึ่งไปจ้างคนมาเป็นภรรยา รวมไปถึงลูกชายและลูกสาวอีกด้วยนะ ซึ่งหลังจากนั้นเรื่องราวสารพัดความป่วนและวุ่นวายก็ได้เริ่มขึ้น…..

 

 • 👀 ดูได้ที่ : Netflix
 • มีพากย์ไทย

 

5. เรื่อง Mitchells vs The Machines

 

 

🎬 ลูกสาวของบ้านนี้ชอบการทำหนังและสอบติดโรงเรียนภาพยนตร์ แต่พ่อของเธอไม่ค่อยเข้าใจในสิ่งที่เธอชอบสักเท่าไหร่เลย จนทำให้เถียงกันบ่อยมาก ครอบครัวนี้เลยจัดโรดทริปเพื่อกระชับความสัมพันธ์ขึ้น แต่หุ่น AI เป็นกองทัพดันมายึดครองโลกและจับมนุษย์ไปขังไว้หมด อีท่าไหนไม่รู้ครอบครัวนี้กลายมาเป็นความหวังสุดท้ายที่จะช่วยทุกคนกลับมาได้ เรื่องนี้คือดึงอารมณ์เก่งเวอร์ ทำเอาน้ำตาซึมไปกับความรักความสัมพันธ์ของครอบครัว แถมยังมีความตื่นเต้น , ซึ้ง , ตลกและสนุกครบทุกรสเลย

 

 • 👀 ดูได้ที่ : Netflix
 • มีพากย์ไทย

 

6. เรื่อง Home Alone

 

 

🎬 เรื่องนี้จัดว่าเป็นเรื่องที่อยู่ในใจหรือในความทรงจำของใครหลายคนเลยทีเดียว จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กชายสุดซนตัวแสบที่ต้องอยู่บ้านคนเดียวในช่วงวันหยุดยาวสิ้นปี เพราะ ดันโชคไม่ดีที่ครอบครัวลืมเอาไว้ที่บ้าน แถมยังต้องคอยหาหนทางรับมือกับโจรที่จะมาปล้นบ้านด้วยวิธีที่พวกเรายังคาดไม่ถึงเลยเชียวแหละ!

 

 • 👀 ดูได้ที่ : Disney+ Hotstar
 • มีพากย์ไทย

 

7. เรื่อง COCO วันอลวน วิญญาณอลเวง

 

 

🎬 อันนี้คือซึ้งมาก แถมยังปนไปด้วยความสนุกสนานเฮฮาเต็มไปหมด ภาพก็สวยจนละสายตาไม่ได้เลย~ เป็นเรื่องราวของเด็กผู้ชายคนนึงที่ชื่นชอบและรักในดนตรี เขาฝันที่จะเป็นนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จตามรอยไอดอลของเขา แต่ดนตรีดันมาเป็นสิ่งต้องห้ามของครอบครัวมาตลอดชั่วอายุคน เด็กผู้ชายคนนี้เลยเกิดความท้อแท้ปนสิ้นหวังขึ้นมาบ้าง หลังจากนั้นก็เจอว่าตัวเขาได้เข้ามาสู่ดินแดนของคนตายที่มีความน่าตื่นตาตื่นใจ แถมระหว่างทางยังเจอเหตุการณ์แปลก ๆ เต็มไปหมด จนได้เจอกับหนุ่มหล่อจอมเจ้าเล่ห์อีกคนและได้เริ่มเดินทางด้วยกัน เพื่อสืบหาความจริงและเรื่องราวประวัติศาสตร์ครอบครัวของเขา   

 

 • 👀 ดูได้ที่ : Disney+ Hotstar
 • มีพากย์ไทย

 

8. เรื่อง Turning Red

 

 

🎬 ไอ่ต้าวแพนด้าแดงขนฟูน่ารักมาก>< อันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหญิงอายุ 13 ปี ที่กำลังก้าวเข้าไปสู่วัยรุ่นแบบเต็มตัว แต่เธอดันต้องคำสาปสุดแปลกและพึลึก ซึ่งเธอจะแปลงร่างกลายเป็นแพนด้าแดงในทุกครั้งที่รู้สึกตื่นเต้นและกระวนกระวายใจ เธอจึงต้องต่อสู้และพยายามหาวิธีถอนคำสาปนี้ออกไปให้ได้ มาคอยเอาใจช่วยเธอไปด้วยกันนะ~

 

 • 👀 ดูได้ที่ : Disney+ Hotstar
 • มีพากย์ไทย

 

9. เรื่อง Yes Day

 

 

🎬 เรื่องต่อมาที่ต้องหยิบมาแนะนำเลย คือ เรื่อง Yes Day เคยไหมตอนเป็นเด็ก ขออะไรพ่อแม่แล้วโดนปฏิเสธ บอกเลยต้องมาลองดูหนังเรื่องนี้! เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่มีลูกสามคน ทั้งแม่และพ่อทำงานจนยุ่งเลยไม่ค่อยมีเวลาให้ลูก มีอยู่วันหนึ่งที่ครูได้เรียกให้ทั้งสองเข้าไปพบ เพื่อเล่าให้ฟังถึงปัญหาที่ลูก ๆ มองแม่เป็นจอมเผด็จการ หน้าเครียด หลังจากนั้นไม่นานมาก ทั้งคู่ได้รับคำแนะนำว่าควรจะให้รางวัลกับลูก ๆ ด้วยการกำหนดวัน Yes Day ขึ้นมาเพื่อตอบตกลงในสิ่งที่ลูก ๆ จะขอหรือต้องการในวันนั้น ซึ่งห้ามปฏิเสธลูก ๆ โดยเด็ดขาด แต่วันนั้นก็มีเรื่องราวแสนวุ่นวายและสนุกสนานเกิดขึ้น แบบที่พวกเขาก็คาดไม่ถึงเลย! แค่คิดก็สนุกแล้วสิแบบนี้ แอบอยากให้มีวัน Yes Day แบบนี้ในชีวิตบ้างจัง~

 

 • 👀 ดูได้ที่ : Netflix
 • มีพากย์ไทย

 

10. เรื่อง The Blind Side

 

 

🎬 เรื่องนี้เราบอกเลยว่าทั้งซึ้งและสร้างแรงบันดาลใจได้มากมายเลยทีเดียว~ เป็นเรื่องที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง อย่าง ไมเคิล ออร์ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มเชื้อสายแอฟริกัน - อเมริกัน มีฐานะยากจน การศึกษาไม่สูงมากและยังมีน้ำหนักตัวมากถึง 334 ปอนด์ ที่อาศัยอยู่ในเมมฟิส พ่อของเขาถูกฆาตกรรมและแม่ของเขาก็ติดยา เรียกได้ว่าครอบครัวมีแต่ปัญหาสุด ๆ เด็กหนุ่มคนนี้เรียนอยู่ที่โรงเรียนรัฐบาล มีเกรดเฉลี่ยต่ำและขาดเรียนเป็นประจำ แต่ด้วยร่างกายที่ใหญ่โตและความรวดเร็วของเขานั้น จึงทำให้ไปดึงดูดเศรษฐีสามีภรรยาคู่หนึ่งเข้าเต็มที่ ทั้งคู่เลยรับเอาเขาไปเลี้ยงดูเป็นอย่างดี ทั้งในด้านกีฬาและในด้านวิชาการ เพื่อผลักดันให้เขาได้ไปเป็นที่ 1 ในนักกีฬาฟุตบอลซึ่งเป็นความหวังแถวหน้าระดับไฮสคูลของประเทศ!

 

 • 👀 ดูได้ที่ : Netflix
 • มีพากย์ไทย

 

11. เรื่อง Cheaper by the Dozen

 

 

🎬 เรื่องราวของสามีและภรรยาคู่หนึ่ง เมื่อสามีเพิ่งได้งานใหม่ แต่ภรรยาของเขาดันต้องเดินทางไปยังนิวยอร์คเพื่อโปรโมทหนังสือ ตัวสามีเลยต้องรับหน้าที่ดูแลลูกทั้ง 12 คนเพียงลำพัง ถ้าเป็นเรานะแค่คิดก็ปวดหัวรอแล้วเนี่ย! เรื่องนี้ทั้งสนุกสนานทั้งเฮฮา แถมยังมีข้อคิดดี ๆ แทรกอยู่ระหว่างเรื่องด้วยนะ อยากให้ลองชวนคนที่บ้านมานั่งดู นั่งลุ้นเอาใจช่วยกันว่าคุณสามีจะรับมือกับลูก 12 คนที่เยอะขนาดนี้ได้ยังไงนะ~

 

 • 👀 ดูได้ที่ : Disney+ Hotstar
 • มีพากย์ไทย

 

12. เรื่อง อ้ายคนหล่อลวง

 

 

🎬 นักต้มตุ๋นคอลเซนเตอร์สุดหล่อแถมแพรวพราว แต่ดันพลาดท่าถูกอดีตสาวแบงค์สุดเพี้ยนจับไต๋ได้ สาวแบงค์คนนี้เลยยื่นข้อเสนอแลกกับการไม่แจ้งตำรวจจับ คือ ให้นักต้มตุ๋นสุดหล่อคิดแผนต้มตุ๋นแฟนเด็กของเธอที่หลอกให้เปย์ค่าเทอมหลายแสนแล้วหนีไป จนเธอเป็นหนี้ท่วมหัว แต่นักต้มตุ๋นตัดสินใจเปลี่ยนแผน จากเงินแสน ยกระดับมาเป็นเงินล้าน เลยต้องหาคนร่วมทีมอย่างครูสมัยประถมของที่ต้องปลอมตัวเป็นนักธุรกิจสาวและมิจฉาชีพรุ่นเก๋าที่เข้าออกคุกเป็นว่าเล่น เริ่มแผนการได้ไม่ทันไร เธอกลับหวั่นไหวกับนักต้มตุ๋นสุดหล่อซะงั้น งานนี้จะต้มตุ๋นสำเร็จไหมแล้วเธอจะห้ามใจ ไม่ให้รักเขาได้รึเปล่า มารอลุ้นกัน!

 

 • 👀 ดูได้ที่ : Netflix
 • มีพากย์ไทย

 

13. เรื่อง Little Miss Sunshine

 

 

🎬 หนังเรื่องนี้สดใสมากแต่อีกแง่มุมนึงก็ยังแอบมีความเศร้าอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นประเด็นเรื่องปัญหาภายในครอบครัว, ลูกชายคนโตที่มีนิสัยเกเร, คุณปู่ที่ใกล้จะได้สัมผัสกับความตาย และอีกหลากหลายตัวละครที่ถึงแม้ว่าจะมีความดาร์ก ๆ แต่พวกเค้ากลับมีแสงสว่างประจำบ้านอย่าง โอลีฟ เด็กสาวผู้มีความฝันว่าอยากจะเป็นนางงามพระอาทิตย์ส่องแสง ซึ่งนี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทุกคนในครอบครัวออกเดินทางเพื่อพาโอลีฟไปประกวดที่เวทีนี้ ซึ่งระหว่างทางก็เจอบททดสอบที่เข้ามาถาโถม มาคอยลุ้นเอาใจช่วยกันว่าจะไปถึงปลายทางแห่งฝันได้ยังไง~

 

 • 👀 ดูได้ที่ : Disney+ Hotstar
 • มีพากย์ไทย

 

14. เรื่อง Sleep Over

 

 

🎬 สองพี่น้องหนุ่มสาวที่เพิ่งได้รู้ความจริงว่าแม่ของพวกเขานอกจากจะเป็นแม่ที่เจ้าระเบียบขี้บ่นแล้ว ก่อนหน้านี้เคยเป็นจอมโจรสาวสุดเจ๋ง ก่อนจะมาร่วมงานกับ FBI เนื่องจากตอนนี้พ่อของพวกเขาถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่เคยเป็นอดีตของแม่จับตัวไป โดยมีข้อแม้ว่าให้แม่ของพวกเขาเอามงกุฎของราชินีมาแลกกับพ่อของพวกเขา ทั้งแม่และลูกสองคนเลยต้องกลับมารับบทบาทการเป็นโจรและสายลับอีกครั้ง เพื่อช่วยสามีจากกลุ่มโจรให้ได้ บอกเลยว่าทั้งลุ้น ตื่นเต้น แถมยังสนุกไปทั้งเรื่องเลย~

 

 • 👀 ดูได้ที่ : Netflix
 • มีพากย์ไทย

 

15. เรื่อง Grown Ups

 

🎬 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแก๊งเพื่อนห้าคน ที่เป็นเพื่อนร่วมทีมบาสระดับรัฐในสมัยเด็ก ที่ได้กลับมารวมตัวกันในงานศพของโค้ชทีมบาสของพวกเขาพอเวลาผ่านมานานทุกคนก็มีเปลี่ยนแปลงไปบ้าง พวกเขาดันได้กลับมาใช้เวลาอยู่ด้วยกันอีกครั้งในบรรยากาศเดิม ที่แปลกไปก็คือมีคือลูกและครอบครัวของแต่ละคนเพิ่มเข้ามา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เกิดเรื่องวุ่น ๆ ยุ่ง ๆ ปนไปกับความฮาและความอบอุ่น บอกเลยว่าดูแลก็มีแอบคิดถึงแก๊งเพื่อนสมัยเด็กเหมือนกันแฮะ~

 

 • 👀 ดูได้ที่ : Netflix
 • มีพากย์ไทย

เป็นยังไงกันบ้างกับหนังฟีลกู๊ดที่เราหยิบมาป้ายยากันในวันนี้ บอกเลยว่าชวนมาดูกันได้ทั้งบ้าน ใช้เวลาไปด้วยกันก็สนุกและอบอุ่นดีน้าา>< ยังไงก็มาลองเลือกหนังที่เราป้ายยา เรื่องที่ถูกใจเพื่อน ๆ ไปดูกันให้เต็มที่หรือใครมีเรื่องโปรดในใจก็แวะมาบอกกันได้เลย~💖 


👇🏻อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่👇🏻

 

แสดงความคิดเห็น