หายสงสัย! รวมเครื่องสำอางเกาหลียี่ห้อต่างๆ ที่ใช้ดีใช้ปัง

avatar writer
โดย : Punpromotion
avatar writer15 ธ.ค. 2564 avatar writer1.3 K
หายสงสัย! รวมเครื่องสำอางเกาหลียี่ห้อต่างๆ ที่ใช้ดีใช้ปัง

 

สาวๆ ที่ชื่นชอบและคอยอัปเดตเทรนด์เมคอัพสายเกาอยู่เสมอ เคยสงสัยบ้างรึเปล่าว่า “ เครื่องสำอางเกาหลีมียี่ห้ออะไรบ้าง?! ” ที่ต้องถามแบบนี้ก็เพราะว่าเครื่องสำอางเกาหลีที่วางขายตอนนี้ มันมีหลากหลายยี่ห้อจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยนั่นเอง เราจึงมัดรวม 10 เครื่องสำอางเกาหลียี่ห้อต่างๆ ที่ใช้ดีใช้ปัง มาแชร์กัน ถ้าอยากรู้ว่ามีเครื่องสำอางเกาหลียี่ห้อไหนเป็น #ของต้องห้าม ( พลาด ) บ้าง ก็ตามไปดูได้เลย

 


 

รวม 10 เครื่องสำอางเกาหลียี่ห้อต่างๆ ที่ใช้ดีใช้ปัง

 

3CE

 

➊ 3CE

 

ใครที่ชอบแต่งตัวสไตล์เกาหลีแนวชิคๆ คูลๆ ไม่มีทางไม่รู้จักเครื่องสำอางเกาหลียี่ห้อแรกอย่าง “ 3CE ” หรือ “ Three Concept Eyes ” แน่ๆ เพราะผลิตโดยแบรนด์แฟชั่นเกาหลีสุดฮอตอย่าง “ STYLENANDA ” แล้วเหตุผลที่ทำให้ 3CE ได้รับความนิยมสุดๆ ก็เป็นเพราะ แพ็กเกจจิงของผลิตภัณฑ์ที่ดูสวยแพงเกินราคา แล้วยังคุณภาพดีงามอีกด้วย

 

 

ETUDE HOUSE

 

➋ ETUDE HOUSE

 

เมื่อได้ยินคำถามว่า “ เครื่องสำอางเกาหลีมียี่ห้ออะไรบ้าง? ” ชื่อแรกๆ ที่โผล่ขึ้นมาในหัวคงหนีไม่พ้น “ ETUDE HOUSE ” เพราะเป็นเครื่องสำอางเกาหลีระดับตำนานที่ก่อตั้งมายาวนานตั้งแต่ปี 1985 แถมยังมีผลิตภัณฑ์ให้ได้ช้อปไปเพิ่มพลังความสวย ทั้งในส่วนของเครื่องสำอางและสกินแคร์ และด้วยความที่ผลิตภัณฑ์ของยี่ห้อนี้ทั้งคุณภาพดีและราคาเบาๆ จึงได้รับความนิยมจากคนทุกช่วงวัยเลย

 

 

innisfree

 

➌ innisfree

 

ตามมาดูต่อกับเครื่องสำอางเกาหลีที่ราคาเป็นมิตรอย่าง “ innisfree ” บ้างดีกว่า หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตากับเซรั่มชาเขียวในตำนานเป็นอย่างดี แต่ยี่ห้อนี้ไม่ได้ขายดีแค่สกินแคร์อย่างเดียวเท่านั้น พวกเครื่องสำอางต่างๆ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะทางแบรนด์มักจะเพิ่มพลังการบำรุงผิวจากสารสกัดธรรมชาติเข้าไปในเครื่องสำอางด้วยนั่นเอง

 

 

MISSHA

 

➍ MISSHA

 

สาวๆ เคยได้ยินยี่ห้อเครื่องสำอางที่มีชื่อว่า “ MISSHA ” บ้างมั้ยเอ่ย??? เครื่องสำอางเกาหลียี่ห้อนี้ถือเป็นยี่ห้อแรกๆ ที่ทำให้ “ บีบี ครีม ” เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยม โดยความพิเศษของเครื่องสำอางยี่ห้อนี้ก็คือ การคิดค้นและผสานส่วนผสมต่างๆ เพื่อทำให้เครื่องสำอางแต่ละชิ้นหยิบไปใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด เช่น บีบี ครีม ที่เป็นทั้งไพร์เมอร์ รองพื้น กันแดด และเซรั่มในหลอดเดียวกัน เป็นต้น

 

 

PERIPERA

 

➎ PERIPERA

 

หากใครที่ชอบแต่งหน้าสไตล์เกาหลีแนวน่ารักๆ ก็ต้องชอบซื้อเครื่องสำอาง “ PERIPERA ” มาใช้กันแน่นอน เพราะทางแบรนด์เน้นเครื่องสำอางโทนสีสดใส และมักจะออกคอลเลกชันพิเศษที่มาพร้อมกับแพ็กเกจจิงดีไซน์สุดคิ้วท์อยู่บ่อยๆ ด้วยนะ แล้วถ้าพูดถึงไอเทมที่ขายดีที่สุดของยี่ห้อนี้ ก็หนีไม่พ้น PERIPERA Ink Velvet ลิปทินท์เนื้อแมตต์กำมะหยี่ที่มีเฉดสีให้เลือกแบบจุใจเท่านั้นเลย

 

 

CLIO Cosmetics

 

➏ CLIO Cosmetics

 

“ CLIO Cosmetics ” ยี่ห้อเครื่องสำอางเกาหลีที่ก่อตั้งโดยเมคอัพอาร์ติสท์ 2 ท่าน ที่เชื่อว่าทุกคนสามารถเรียนรู้เทคนิคการแต่งหน้าได้เหมือนช่างแต่งหน้ามืออาชีพ หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เมคอัพและอุปกรณ์แต่งหน้าที่เหมาะสม แล้วทางแบรนด์ก็มีผลิตภัณฑ์ความงามให้เลือกซื้อแบบครบครันตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเล็บ เช่น ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวกาย สกินแคร์ผิวหน้า ผลิตภัณฑ์บำรุงเล็บ ไปจนถึงเครื่องสำอางสารพัดชิ้นเลยทีเดียว

 

 

HOLIKA HOLIKA

 

➐ HOLIKA HOLIKA

 

ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยนะ หากคนที่เคยซื้อเครื่องสำอางเกาหลีของ “ HOLIKA HOLIKA ”  ไป แล้วจะติดใจจนต้องกลับมาช้อปซ้ำๆ เพราะชื่อยี่ห้อเป็นการผสมผสานระหว่างคำภาษาอังกฤษอย่างคำว่า “ -holic ” ที่แปลว่า “ การเสพติด ” และคำภาษาเกาหลี “ holida ” ที่แปลว่า “ ความลุ่มหลง ” เข้าด้วยกัน แถมแล้วไม่ได้มีดีแค่เรื่องคุณภาพของเครื่องสำอางเท่านั้น แต่แพ็กเกจจิงภายนอกยังน่ารักและมีเสน่ห์เฉพาะตัว จนอดใจไม่ไหวแล้วต้องซื้อมาเก็บสะสมไว้ค่ะ

 

 

IOPE

 

➑ IOPE

 

ตามมาตอบคำถามคาใจสำหรับสาวๆ ที่สงสัยว่าเครื่องสำอางเกาหลีมียี่ห้ออะไรบ้าง… ด้วย “ IOPE ” ต่อเลยค่ะ โดย IOPE เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางเกาหลียี่ห้อแรกๆ ที่ผลิต “ คุชชั่น ” ออกมาวางขาย และทำให้คุชชั่นกลายมาเป็นไอเทมสร้างงานผิวที่ได้รับความนิยมมากขึ้น แล้วแม้ว่าผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นพวกสกินแคร์บำรุงผิว แต่คุชชั่นที่มีชื่อว่า Air Cushion ก็เป็นไอเทมขายดีของทางแบรนด์ที่ครองใจสาวๆ หลายคนด้วยนะ

 

 

AMUSE

 

➒ AMUSE

 

เครื่องสำอางเกาหลียี่ห้อ “ AMUSE ” มีจุดเด่นและคอนเซปต์ตรงตามชื่อแบรนด์ที่แปลว่า “ ความสนุกสนาน ” เลยค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์เมคอัพมาพร้อมแพ็กเกจจิงและโทนสีเมคอัพแนวน่ารักสดใส รวมทั้งยังเน้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายและหยิบมาใช้ได้ในทุกๆ วัน และ ณ ตอนนี้ก็ยังได้ ซึลกิ - Red Velvet มาเป็นมิวส์คนล่าสุดของทางแบรนด์อีกต่างหาก จึงยิ่งเพิ่มพลังความอยากซื้อมาลองใช้ขึ้นอีกหลายเท่าเลย

 

 

MOONSHOT

 

➓ MOONSHOT

 

ขอปิดท้ายด้วย “ MOONSHOT ” ยี่ห้อเครื่องสำอางเกาหลีที่กระแสแรงไม่แพ้ใคร หลายคนอาจรู้จักเครื่องสำอางเกาหลียี่ห้อนี้จากการที่มี ลิซ่า - BLACKPINK เป็นพรีเซ็นเตอร์ ซึ่งความปังไม่ได้จบเพียงแค่นั้น เพราะผลิตภัณฑ์ก็คุณภาพคับแก้วด้วยเหมือนกัน เช่น ลิปสติกที่ให้เม็ดสีสวยชัด ติดทนนาน / อายแชโดว์พาเลตต์ที่เนื้อสัมผัสบางเบาและเกลี่ยง่าย / คุชชั่นที่ปกปิดผิวเนียนกริบแต่ให้ลุคผิวสวยเป็นธรรมชาติ เป็นต้น

 


 

ใครที่เคยสงสัยว่า “ เครื่องสำอางเกาหลีมียี่ห้ออะไรบ้าง??? ” พออ่านบทความนี้จบแล้วก็คงได้คำตอบกันไปแล้วนะ เพราะเราคัดเครื่องสำอางเกาหลีมาฝากกันจัดเต็มถึง 10 ยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความโดดเด่นทั้งเรื่องคุณภาพและแพ็กเกจจิงที่มีเอกลักษณ์แบบไม่ซ้ำกัน ดังนั้น สาวๆ สามารถเลือกเครื่องสำอางชิ้นที่ชอบ และตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองมากที่สุดได้เลย

 

Cr. marieclaire.comjw-webmagazine.com

  • avatar writer
    โดย Punpromotion
    ปันโปร | More For Life ให้คุณคุ้มค่ามากกว่าเดิม
แสดงความคิดเห็น