ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

ลงเมื่อ 20 พ.ย. 2559

แวะให้อาหารฉลามกับมือกันดูม้ะ ตื่นเต้นดีนะ

แวะให้อาหารฉลามกับมือกันดูม้ะ ตื่นเต้นดีนะ

รักน้ำ รักปลา ให้ไปที่หน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำภายในอ่าวอุ้งกระเบน จันทบุรี ใครที่ชื่นชอบสัตว์น้ำและมีโอกาสได้แวะไปเที่ยวที่จันทบุรี อย่าลืมแวะไปกัน เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งหนึ่ง นอกจากจะได้ศึกษาและได้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำแล้ว เพื่อนๆยังสามารถให้อาหารปลาฉลามด้วยมือเปล่า อ้ะๆ อยากเห็นหละสิ ตามมาๆ 


ที่หน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำภายในอ่าวอุ้งกระเบน เป็นศูนย์ประมงที่ทำเป็นกระชังปลาเลี้ยงปลาไว้หลายชนิด บางชนิดก็หาดูได้ยาก ใครที่อยากจะเข้ามาดู ก็สามารถเดินทางมากันได้ จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ข้อมูลและแนะนำเราอยู่ ใครที่อยากให้อาหารปลาฉลามด้วยมือตัวเอง บอกเจ้าหน้าที่ได้เลย ส่วนอาหารของปลาฉลามที่จะให้เป็นปลาตัวเล็ก เราจะล่อให้ปลาฉลามมาโดยการแกว่งปลาตัวเล็กไปมา แต่ระวังปลาตัวอื่นจะมางับไปก่อนนะ เมื่อเราแกว่งไปสักพักจะเห็นว่าปลาฉลามเริ่มมาใกล้ เราสามารถให้อาหารตรงปากของน้องได้เลย น้องไม่ดุ แต่ก็อาจจะต้องระวังกันด้วยหละ ถึงตัวอาจจะไม่ใหญ่มากแบบในหนังมาก แต่ตัวเล็กแค่นี้ก็ฟันคมใช้ได้ จะเอามือลูบตรงหัวน้องก็ได้นะ ถ้าไม่กลัว

การให้อาหารปลาฉลามด้วยมือตัวเองถือว่าเป็นอะไรที่ท้าทายและน่าตื่นเต้นสุดๆ เพราะจากที่ดูในหนัง ปลาฉลามค่อยข้างหน้ากลัว แต่เมื่อได้มาที่นี่ ได้ให้อาหารน้องด้วยมือเรา ได้ลูบหัวน้อง รู้สึกว่าปลาฉลามที่นี่น่ารัก เวลาที่เราให้อาหารไม่ทันเค้าก็จะพ่นน้ำใส่ ถือว่าเป็นอีกจุดที่น่าสนใจ อยากให้ได้ลองมากัน

นอกจากปลาฉลามแล้ว ยังมีปลาชนิดอื่นๆอีกเพียบ โดยสถานที่จะแบ่งสัตว์น้ำออกเป็นประเภทและเลี้ยงในกระชังซึ่งอยู่ในทะเล แต่ยังไม่หมด หน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำภายในอ่าวอุ้งกระเบน ยังถือว่าเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นละตกที่สวยงามอีกด้วย ใครที่อยากจะเข้ามาให้อาหารปลาแบบนี้ สามารถซื้ออาหารเข้ามาก่อนได้ พอมาถึงก็ให้ได้เลยแต่ต้องรอพี่ๆเจ้าหน้าที่ก่อนนะเพื่อความปลอดภัย ที่สำคัญอย่าลืมถ่ายรูปปลาฉลามเสือดาวนะเพราะถือว่าเป็นพระเอกของที่นี่


plowhy

แสดงความคิดเห็น

related articles