ชุดแต่งงานสวยชวนฝัน! Disney Wedding Dress by Kuraudia

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer22 ต.ค. 2562 avatar writer60.4 K
ชุดแต่งงานสวยชวนฝัน! Disney Wedding Dress by Kuraudia

DISNEY WEDDING DRESS
คอลเลกชันที่ 5 มาแล้ว~
พร้อมเปิดตัวชุดแต่งงานที่ได้แรงบันดาลใจจากการ์ตูน FROZEN เป็นครั้งแรกด้วย!


ใกล้ฤดูแต่งงานเข้ามาเต็มที ว่าที่เจ้าสาวหลายคนน่าจะสาละวนกับการหาชุดแต่งงานกันอยู่แน่ๆ เพราะในวันสำคัญแบบนี้ เราก็ต้องอยากเป็นเจ้าสาวที่สวยอย่างไร้ที่ติ สำหรับใครที่อยู่ในช่วงเริ่มแพลนงานแต่ง ยังไม่มีไอเดียชุดเจ้าสาว หรืออยากใส่ชุดเจ้าสาวดั่งเจ้าหญิงในเทพนิยาย เราขอแนะนำนี่เลย Disney Wedding Collection ชุดแต่งงานที่มีแรงบันดาลใจมาจากชุดของเจ้าหญิงดิสนีย์แทบทุกกระเบียดนิ้ว!

Kuraudia Wedding Dress
Disney Collection 

Disney wedding Dress white

ถูกจัดทำขึ้นโดยแบรนด์ Karaudia Bridal Creator ห้องเสื้อสำหรับตัดชุดแต่งงานของประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับลิขสิทธิ์โดยตรงจากดิสนีย์ ในการจัดทำชุดแต่งงานนับเป็นคอลเลกชันที่ 5 แล้ว โดยมีแรงบันดาลใจจากบรรดาเจ้าหญิงในการ์ตูนดิสนีย์ 6 ตัวละครด้วยกัน คือ สโนว์ไวท์, ซินเดอเรลล่า, ออโรร่า, เบลล์, แอเรียล และราพันเซล แต่ที่ทำเอาทางเรากรี้ดร้องหนักมาก คือ คอลเลกชันนี้มีชุดแต่งงานที่ได้แรงบันดาลใจจากราชินีหิมะอย่างเอลซ่าและน้องสาวแสนซน อันนา จาก Frozen ด้วย

Snow White

 

หลายคนเห็นรูปแล้วอาจจะแปลกใจว่า เอ๊ะ! ทำไมชุดของสโนว์ไวท์ถึงเป็นสีแดงเข้ม แทนที่จะเป็นชุดสีน้ำเงิน - เหลืองล่ะ ก็เพราะว่าชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาก "แอปเปิ้ลอาบยาพิษ" ที่เป็นสัญลักษณ์ของเรื่องนั่นเอง นอกจากสีชุดที่เด่นสะดุดตาแล้ว ยังมีดีเทลเป็นลายปักตรงแขนเสื้อและโบว์คาดเอวสีน้ำเงินที่จะช่วยพรางตาให้ชุดดูเข้ารูปมากขึ้นด้วย ถ้าใครอยากเป็นสโนว์ไวท์ แต่ก็ยังอยากได้ชุดแต่งงานสีขาวแบบสากล เค้ามีชุดสีขาวมาให้เลือกเช่นกัน ตัวชุดเป็นเดรสยาว แต่ยังคงเอกลักษณ์แขนตุ๊กตา ทำจากผ้า Tulle และลูกไม้ปักมือทั้งชุด เรียกได้ว่าปราณีตสุดๆ

Cinderella

ชุดนี้ของซินเดอเรลล่า บอกเลยว่าถอดแบบมาจากชุดเต้นรำแบบในการ์ตูนเป๊ะๆ แต่ไม่ธรรมดาตรงที่รายละเอียดที่ทำจากผ้า Tulle พร้อมปักด้วยเลื่อมทั้งชุด เมื่อเจอแสงหรือไฟยิ่งช่วยให้ชุดดูเปล่งประกายสุดๆ เหมือนในฉากที่นางฟ้าแม่ทูนหัวเสกชุดให้ซินเดอเรลล่าเตรียมไปงานเต้นรำเลยล่ะ สำหรับชุดของซินเดอเรลล่าก็มีสีขาวมาให้เลือกเช่นกัน ตัวชุดจะไม่ได้ปักเลื่อมเหมือนกับสีฟ้า แต่จะเป็นผ้าลูกไม้ หรูหราไม่แพ้กันเลย ซึ่งทั้ง 2 ชุดมาพร้อมสร้อยคอโชคเกอร์สีดำ อีก 1 จุดเด่นของชุดเต้นรำของนางซินเค้าด้วยล่ะ

Aurora

ชุดของเจ้าหญิงออโรร่า มาเรียบๆ แต่ดูแพง มีความสง่างาม หรูหรา ตามสไตล์เจ้าหญิงมากๆ กับชุดเดรสเกาะอกทำจากผ้าซาติน ช่วงบนปักด้วยลวดลายดอกกุหลาบ มีมาให้เลือก 2 สี คือ สีครีมและสีชมพูอมม่วง ตามแบบฉบับนิยายในฉากที่ออโรร่ารอเจ้าชายมาจุมพิตนั่นเอง

Belle

เป๊ะกว่าใคร ก็ต้องให้ชุดเจ้าหญิงเบลล์เค้าเลย ก็เล่นถอดแบบมาจากฉากที่เบลล์เต้นรำกับเจ้าชายอสูรซะขนาดนี้ ด้วยชุดสีเหลืองที่ทำจากผ้าซาติน พร้อมกระโปรงฟูฟ่อง ความคิ้วท์ของชุดนี้ คือ เป็นชุดปาดไหล่ที่สามารถผูกเป็นโบว์ด้านหลังได้  น่ารักกรุบกริบ แต่ก็แฝงไปด้วยความเซ็กซี่เบาๆ หรือถ้ากลัวว่าสีเหลืองจะดูสดุดตาไปนิด เค้าก็สีชุดขาวมาให้เลือกเช่นกัน

Ariel 

Ariel 3

มีมาให้เลือกกันถึง 3 ชุด 2 สไตล์ด้วยกัน ชุดแรกเป็นเดรส Ombre ช่วงบนเป็นผ้าปักเลื่อม ส่วนกระโปรงฟูฟ่องจากการจับจีบรอบตัว มีให้เลือก 2 สี คือ สีฟ้าอมเขียว ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสีและคลื่นของทะเล และสีชมพูอมม่วง ที่ให้ความรู้สึกโรแมนติกสุดๆ ถ้าอยากเป็นนางเงือกเค้าก็จัดให้จ้า มาในชุดสีขาวทำจากผ้า Tulle ปักด้วยเลื่อม และมีระบายตั้งแต่ช่วงขาลงไปคล้ายกับหางปลา เข้ากับคาแรคเตอร์ของแอเรียลมากๆ เลย

Rapanzel

ถึงตาสาวน้อยผมยาว “ราพันเซล” มาในชุดเดรสสีม่วงพาสเทล มีเข็มขัดคาดให้ได้โชว์ทรวดทรง ตัวชุดปักดอกไม้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกไม้ที่ราพันเซลใช้ประดับผมในการ์ตูนนั่นเอง ส่วนอีกชุดเป็นเดรสสีขาวที่ทำจากผ้าลูกไม้ทั้งชุด บอกเลยว่าคอลเลกชันนี้ของราพันเซล ถูกใจสายหวานทั้ง 2 ชุดแน่นอน

Elza & Anna 

ไฮไลท์เด็ดของคอลเลกชันมาแล้ว~ สองพี่น้องเค้ามากันแบบจัดเต็มมากๆ เพราะมีมาให้เลือกถึง 6 ชุด ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูน Frozen มีการปรับดีไซน์ของชุดเล็กน้อย ให้ดูเป็นชุดแต่งงานที่สามารถสวมใส่ได้จริงมากขึ้น มาดูกันว่า แต่ละชุดมีจุดเด่นอะไรตรงไหนบ้าง?

elza 2

Elza Wedding Dress 

  • ชุดสีฟ้าเป็นเดรสพร้อมผ้าคลุมที่ประดับไปด้วยกลิตเตอร์ทั้งชุด ดูเปล่งประกาย แวววาว ราวกับความงามของเกล็ดหิมะ

  • ชุดสีขาวที่ออกแบบโดยการดึงเอาจุดเด่นของเรื่อง คือ นำ้แข็งและเกล็ดหิมะมาเป็นแรงบันดาลใจ ตัวชุดทำจากผ้ Tulle และผ้าลูกไม้สีขาว ดูบริสุทธิ์และสง่างามสมกับเป็นราชินีหิมะที่สุดเลย!

  • ชุดม่วง-เขียว ชุดนี้มีจุดเด่นที่ช่วงบนเป็นผ้าลูกไม้ซีทรูสีดำ คาดอกด้วยผ้าซาตินสีม่วง ที่ถูกดัดแปลงมาจากผ้าคลุมไหล่นั่นเอง

anna 1

Anna Wedding Dress

  • ชุดสีน้ำเงิน-ม่วง ชุดนี้ของอันนาน่ารักมาก ด้วยสีสันและการปักลายดอกไม้หวานๆ แถมยังมาพร้อมผ้าคลุมไหล่สีม่วง

  • ชุดสีเขียว-ดำ ด้านบนตัวเสื้อเป็นผ้าลูกไม้ปักลายดอก ส่วนกระโปรงเป็นผ้า Tulle สีเขียวที่โดดเด่นด้วยการปักลายดอกไม้สีแดงอมม่วง

  • ชุดสีขาวให้ฟีลคล้ายชุดแต่งงานของราชวงศ์สมัยก่อน ทำจากผ้าลูกไม้และผ้าซาติน ถ้าหากคิดว่า 2 ชุดข้างบนดูมีสีสันมากจนเกินไป เราว่าชุดนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย

 🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

  • ชุดแต่งงานดิสนีย์คอลเลกชันนี้ มีเพียงแค่บริการให้เช่าเท่านั้น ไม่มีจำหน่าย ส่วนราคาเช่าก็เบาๆ อยู่ที่ชุดละ 300,000 เยน หรือประมาณ 80,000 บาท 
  • เค้ามีชุดทักซิโด้แบบเจ้าชายในการ์ตูนให้เช่าด้วยนะ ราคาอยู่ที่ชุดละ 100,000 เยน หรือประมาณ 28,000 บาท 
  • สามารถเข้าไปดูคอลเลกชันอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ : IG : kuraudia.weddingdress และ https://www.kuraudia.co.jp/

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
https://www.kuraudia.co.jp/

แสดงความคิดเห็น