เปิดตัวแล้ว ! MacBook Pro รุ่นใหม่ ปฏิวัติวงการโน้ตบุ๊กไม่พอ งานนี้ยังปฏิวัติเงินในกระเป๋าด้วย !

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer19 ต.ค. 2564 avatar writer320
เปิดตัวแล้ว ! MacBook Pro รุ่นใหม่ ปฏิวัติวงการโน้ตบุ๊กไม่พอ งานนี้ยังปฏิวัติเงินในกระเป๋าด้วย !

 

เห้ยแกรรรรรรรร ได้หรอ ราคานี้คือได้หรอ ?  😅

 

อยากจะ Question Mark ให้สัก 10 ตัว ! พิแอปเปิ้ลเค้าไม่เคยใจดีกับพวกหนูเลย นี่ยังช็อคกับราคา iPhone 13 ไม่ทันหาย ล่าสุดมีราคา MacBook Pro ตัวใหม่มาให้ช็อคกันอีกแล้ว  เห้ย แต่พี่เค้าบอกว่าเห็นราคาแรงแบบนี้ แต่สเปคก็คือแรงสะใจด้วยนะ ระบบภายในภายนอกก็คือทรงพลังสุด อ่ะๆ ไหนขอส่องสเปคดูสักหน่อย ปังไม่ปังยังไงเดี๋ยวรู้เลย !

 


 

 

เปิดตัวแล้ว ! MacBook Pro รุ่นใหม่ ทรงพลังสมการรอคอย

 

Event ล่าสุดเพิ่งจะผ่านไป Event ใหม่ ก็มาแบบไม่ให้ซุ่มให้เสียงกันเลย สำหรับใครที่คิดว่า iPhone 14 จะมาอีกแล้วหรอ ยังจ่ะ พักหายใจหายคอกันก่อนเนอะ 😅  เพราะรอบนี้ Apple เค้าขอเอาใจสาย MacBook กันบ้าง หลังจากเปิดตัวไปตั้งแต่ปีก่อนนู้น ตอนนี้ถึงเวลาที่ MacBook Pro จะกลับมารับไม้ต่อจาก iPhone 13 ให้สาวกได้หายคิดถึงกันแล้วล่ะ

 

สำหรับจุดเด่นของ MacBook Pro รุ่นใหม่นี้ก็ได้แก่ ราคา เอ้ย ไม่ใช่ (แต่ในใจก็แอบคิด 😂  ) แต่หลักๆ เลย ก็คือ ทาง Apple เค้าได้ปรับตัวเครื่องใหม่หมดเลยจ่ะ ไม่ว่าจะเป็นภายใน ภายนอก จะเป็นตัวชิป, จอภาพ Liquid Retina XDR (เปรียบเทียบกับ MacBook Pro ปี 2020 ที่มีจอภาพ Retina เฉยๆ), ยกเลิกการใช้ Touch Bar เปลี่ยนมาเป็นระบบ Touch ID แบบเต็ม 100% และยังรวมไปถึงระบบกล้องและเสียงเต็มสตรีม ที่ทาง Apple เค้าเคลมไว้ด้วยนะว่าเป็นระบบเสียงที่ดีที่สุดในโน้ตบุ๊คเลยด้วย ส่วนจุดเด่นแต่ละด้านจะมีรายละเอียดยังไง ทางเราสรุปมาให้แล้ว เลื่อนลงไปอ่านต่อกันได้เลย !

 

 

| MacBook Pro รุ่นใหม่ มาพร้อมกับชิปที่ "ทรงพลังที่สุดในโลก"

 

เทียบกับ MacBook Pro รุ่นก่อนหน้าที่มีแค่ชิป Apple M1 เพียงตัวเดียว กลับมาคราวนี้พี่เค้าได้ปฏิวัติวงการทั้งหมด ด้วยการใช้ระบบชิปคู่ และที่สำคัญเป็นชิปคู่ที่ได้รับการอัปเกรดมาแล้วอย่าง ชิป M1 Pro กับ M1 Max

 

📍  จุดเด่นของชิป M1 Pro

 • ต่อยอดประสิทธิภาพของ M1 ให้ดียิ่งขึ้น ด้วย CPU ทรงพลังสูงสุด 10 คอร์ (8 คอร์ประสิทธิภาพสูง กับ 2 คอร์ประหยัดพลังงานสูง)
 • มี GPU สูงสุด 16 คอร์ ทำให้ประสิทธิภาพของ GPU เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า
 • มีแบนด์วิดท์หน่วยความจำสูงสุด 200GB/s หรือมากกว่าแบนด์วิดท์ของชิป M1 ตัวเดิมเกือบ 3 เท่า
 • มีหน่วยความจำแบบรวมที่รวดเร็วสูงสุด 32 GB
 • มีการใส่ตัวเร่งความเร็ว ProRes ในการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการประมวลผลวิดีโอเร็ว แถมยังประหยัดพลังงานในเวลาเดียวกัน

 

📍  จุดเด่นของชิป M1 Max

 • เป็นชิปที่ทรงพลังที่สุดในโลกของโน๊ตบุ๊คระดับโปร ต่อยอดประสิทธิภาพมาจากชิป M1 Pro
 • มี CPU ทรงพลังสูงสุด 10 คอร์
 • มี GPU มากขึ้นจาก M1 Pro เป็นจำนวนสองเท่า (จาก 16 คอร์ เป็น 32 คอร์) ทำให้ประสิทธิภาพของ GPU เร็วกว่าชิป M1 รุ่นเดิม สูงสุด 4 เท่า
 • มีแบนด์วิดท์หน่วยความจำสูงสุด 400GB/s หรือมากกว่าแบนด์วิดท์ของชิป M1 ตัวเดิมเกือบ 6 เท่า
 • มีหน่วยความจำแบบรวมที่รวดเร็วสูงสุด 64 GB (ต่างจากแล็ปท็อปรุ่นอื่นๆ ที่มีหน่วยความจำสูงสุดแค่เพียง 16GB)
 • มีตัวเร่งความเร็ว ProRes สองตัว เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานแบบหลายสตรีมที่สูงขึ้น รองรับการตัดต่อวิดีโอในระดับที่ทรงพลังมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สามารถตัดต่อวิดีโอ ProRes ระดับ 4K ได้สูงสุด 30 สตรีม, วิดีโอ ProRes ระดับ 8K สูงสุด 7 สตรีมใน Final Cut Pro และ สามารถปรับแก้สีแบบ HDR กับวิดีโอ ProRes 4444 ในระดับ 8K โดยไม่ต้องพึ่งห้องตัดต่อเลยด้วย !

 

 

| ยัง ยังไม่พอ ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานขึ้น !

 

นอกจากประสิทธิภาพด้านชิปจะทรงพลังแล้ว เมื่อเทียบกับ MacBook Pro รุ่นก่อนแล้วพบว่า Macbook Pro รุ่นใหม่นี้มีระยะเวลาการทำงานของแบตเตอรี่ที่นานมากขึ้น ไม่ว่าจะเสียบสายชาร์จ หรือไม่ได้เสียบอยู่ คือต่อให้ถอดสายชาร์จออกมาแล้ว ก็ไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรี่ลดลงเลย

 

 • MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว ชาร์จแบต 1 ครั้ง สามารถเล่นวิดีโอได้นานสูงสุด 17 ชั่วโมง (เพิ่มขึ้น 7 ชั่วโมงจาก Macbook Pro รุ่นเดิม)
 • Macbook Pro รุ่น 16 นิ้ว ชาร์จแบต 1 ครั้ง สามารถเล่นวิดีโอได้นานสูงสุด 21 ชั่วโมง (เพิ่มขึ้น 10 ชั่วโมงจาก Macbook Pro รุ่นเดิม)
 • นอกจากนี้ยังสามารถคอมไพล์โค้ดได้มากขึ้นสูงสุด 4 เท่า เมื่อทำงานใน Xcode อีกทั้งยังสามารถใช้งาน Lightroom Classic ขณะเดินทางได้นานสูงสุด 2 เท่า จากการชาร์จแบต 1 ครั้ง

 

เรียกได้ว่าเป็น แบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานสูงสุด เท่าที่เคยมีมาบน Macbook  ประสิทธิภาพดีงามขนาดนี้ คนทำงานระดับมือโปรทั้งหลายน่าจะเริ่มสนใจน้องใหม่รุ่นนี้กันแล้วใช่ม้า 😉 

 

 

แบตอึดยังไม่พอ งานนี้ทาง Apple เค้าปรับดีไซน์ภายในใหม่แทบจะทั้งหมด โดยจะเน้นไปที่ประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแสดงผล รวมไปถึงประสิทธิภาพด้านการทำงานด้วยเช่นกัน อย่างภายในตัวเครื่องเค้าก็มีระบบควบคุมความร้อนที่ล้ำมากขึ้น สามารถถ่ายเทอากาศได้มากขึ้น 50% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า แถมตัวเครื่องยังให้ความเย็นพร้อมกับเสียงที่เงียบ สวนทางกับระบบภายในที่ทำงานกันแบบเต็มแมกซ์สุดๆ 

 

นอกจากนี้ตัว Magic Keyboard ก็ผ่านการชุบผิวสองชั้น ทำให้ใช้งานปุ่มได้แบบมีประสิทธิภาพมากขึ้น มี Back Light ส่องสว่างจากฐานด้านล่าง ทั้งยังแทนที่ Touch Bar ด้วยปุ่มฟังก์ชั่นที่จะ ตอบโจทย์การใช้งานของเราได้จริงๆ ตัวจอภาพก็อัปเกรดขึ้นมาเป็นจอภาพแบบ Liquid Retina XDR  ใช้เทคโนโลยี Mini-LED แบบเดียวกับที่ใช้ใน iPad Pro ทำให้มีความสว่างของหน้าจอเต็มที่สูงสุด 1,600 นิต อีกทั้งยังมีอัตราส่วนคอนทราสต์ 1,000,000 : 1 พร้อมช่วงไดนามิกที่กว้างสุดอะไรสุด ทำให้ภาพที่ปรากฏบนหน้าจอ MacBook Pro นี้ สามารถให้รายละเอียดได้แบบคมชัด ไม่ว่าจะเป็นจุดเล็กๆ หรือจุดใหญ่ แถมสีสันของตัวภาพก็ยังสดใสมากกว่าเดิมอีกด้วย

 

 

สายตัดต่อเป็นต้องร้องว้าวกับเค้าด้วย กับประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น XDR และ ProMotion ที่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานและการแสดงผลบน MacBook Pro นี้ ได้ชื่อว่าเป็นโน้ตบุ๊กที่ดีที่สุดในโลกในตอนนี้ !

 

โดยทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับจอภาพที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เทียบกับรุ่นก่อนหน้า รุ่น 14 นิ้ว มีพื้นที่แสดงผลบนหน้าจอจริงๆ อยู่ที่ 14.2 นิ้ว มีจำนวนพิกเซลมากถึง 5.9 ล้านพิกเซล มากกว่า MacBook Pro 16 นิ้วรุ่นก่อนหน้าด้วยซ้ำ ส่วนรุ่นใหม่ ที่มีหน้าจอ 16 นิ้ว ให้จอภาพที่ใหญ่เต็มตาอยู่ที่ 16.2 นิ้ว มีจำนวนพิกเซลมากถึง 7.7 ล้านพิกเซล ถือว่ามากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับขอบของจอภาพที่แคบลง ให้หน้าจอที่ขยายกว้างขึ้นไปจนถึงตัวกล้อง เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้เราได้ใช้งานกันได้มากขึ้นนั่นเอง 

 

มาว่ากันถึงตัวกล้องของรุ่นนี้กันบ้าง ยิ่งช่วงนี้ต้องทำงานที่หน้าคอมกันบ่อยๆ ประชุมก็คือมาไม่หยุด ดังนั้น MacBook Pro ตัวนี้ขอตอบโจทย์ด้วยประสิทธิภาพของกล้อง FaceTime HD กับความละเอียด 1080p ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา อีกทั้งยังให้ความละเอียดและเพิ่มประสิทธิภาพในสภาวะแสงน้อยได้ดีขึ้น 2 เท่า แถมยังให้ภาพที่คมชัด รวมถึงสีผิวดูเป็นธรรมชาติกว่าเดิมมากขึ้นด้วย งาน Make up No Make up ต้องเข้าแล้ว 1

 

 

| พอร์ตเชื่อมต่อของรุ่นนี้ล่ะ มีอะไรบ้าง ?

 • พอร์ต Thunderbolt 4 จำนวน 3 พอร์ต เอาไว้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วงความเร็วสูง
 • ช่องเสียบการ์ด SDXC 
 • พอร์ต HDMI เชื่อมต่อจอภาพกับทีวี
 • ช่องต่อหูฟัง พร้อมประสิทธิภาพการรองรับหูฟังที่มีค่าความต้านสูง
 • พอร์ตชาร์จ MagSafe 3 พร้อมรองรับการจ่ายไฟให้กับระบบได้ดีมากขึ้น 

 

และที่สำคัญ MacBook Pro รุ่นนี้ ยังรองรับการชาร์จเร็ว โดยสามารถชาร์จตัวเครื่องได้สูงสุด 50% ในเวลาเพียงแค่ 30 นาที ส่วนการเชื่อมต่อแบบไร้สายนั้น MacBook Pro ตัวนี้ก็ยังรองรับทั้ง Wi-Fi 6 และ Bluetooth 5.0 เลยจ้า

 

| ปิดท้ายกันด้วยระบบปฏิบัติการสุดล้ำ !

 

MacBook Pro 14 และ 16 นิ้ว รุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับ ระบบปฏิบัติการบนเดสก์ท็อปที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก อย่าง macOS Monterey และเมื่อมารวมเข้ากับระบบชิปคู่เข้าแล้ว ก็ยิ่งช่วยยกระดับให้กับการทำงานเพิ่มไปอีกขั้น ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้อุปกรณ์จาก Apple สามารถทำงานร่วมกันได้ดียิ่งขึ้น

 

อย่างคลังภาพก็มีคุณสมบัติใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อความในรูปภาพ และค้นดูจากภาพ ที่จะใช้ระบบปฏิบัติการสุดล้ำนี้ในการดึงข้อมูลที่ตรงกับสิ่งที่เราต้องการขึ้นมา ส่วน Safari ก็มีกลุ่มแถบ ที่จะช่วยให้เราสามารถจัดระเบียบแถบเว็บไซต์ได้อย่างมีระบบมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถควบคุมการทำงานผ่าน อุปกรณ์กลาง ที่ช่วยสลับการทำงานระหว่าง Mac และ iPad ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว

 

 

พร้อมฟังค่าตัวของน้องใหม่รุ่นนี้กันยัง ?

อ่ะ เราให้เวลาเพื่อนๆ สูดยาดมกันคนละฟืดก่อนจะไปดูราคากัน

สูดยังๆ อ่ะ ถ้าพร้อมแล้วลุย !

 

 • MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว หน่วยความจำรวม 16GB ความจุ 512GB ราคา 73,900 บาท
 • MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว หน่วยความจำรวม 16GB ความจุ 1TB ราคา 89,900 บาท
 • MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว หน่วยความจำรวม 16GB ความจุ 512GB ราคา 89,900 บาท
 • MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว หน่วยความจำรวม 16GB ความจุ 1TB ราคา 96,900 บาท
 • MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว หน่วยความจำรวม 32GB ความจุ 1TB ราคา 124,900 บาท

 

โดยทั้ง 2 ขนาดนี้มีด้วยกันทั้งหมด 2 สี ได้แก่ เทาสเปซเกรย์ และเงิน ภายในกล่องมาพร้อมกับ สาย USB-C เป็น MagSafe 3 ยาว 2 เมตร และอะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C ขนาด 140 วัตต์ 

 

👉🏼   สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถไปช็อปกันได้แล้วที่นี่ > คลิก

 


 

ยังไงล่ะ ราคาเปิดตัวจึ้งแบบนี้ พี่ๆ สู้กันไหวไหมค้าบบบ ใครจะสู้ก็สู้ไป ทางเราขอถอยมานั่งมองตาปริบๆ อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ทางนี้แทนก็แล้วกัน 😅  คือ iPhone 13 ยังไม่ทันจะกดซื้อได้เลยจ้า ล่าสุดต้องมาเจอกับราคาเปิดตัวสุดปังของ MacBook Pro อีก ไม่รู้งานนี้เพื่อนๆ ส่วนใหญ่ในบ้านเราจะสู้กันไหวไหม แต่ด้วยคุณสมบัติจัดเต็มแบบนี้ ถ้าคิดว่าตอบโจทย์กับการใช้งานได้จริงๆ ทางเราก็แนะนำให้สอย เพราะที่สุดของโน้ตบุ๊คระดับโลกอยู่ที่นี่แล้ว อย่าได้พลาดจ้าพูดเลยยย  ส่วนใครที่อยากชมภาพบรรยากาศ รวมถึงดูรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Apple ที่เพิ่งเปิดตัวกันไป ก็สามารถดูได้ที่นี่เลยย 

 

 

 • avatar writer
  โดย imnat
  เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น