รวมไอเดียเมคอัพลุค แต่งหน้าไปทำงาน หลังจาก Work From Home มานาน

โดย waranggg
ลงเมื่อ 30 เม.ย. 63
รวมไอเดียเมคอัพลุค แต่งหน้าไปทำงาน หลังจาก Work From Home มานาน

Make Up Look กลับไปทำงานแบบปังๆ ฟาดๆ 
สวยจนคนที่ออฟฟิศต้องตะลึง!


หลังจากที่อยู่บ้าน Work From Home ก็ไม่ค่อยได้ออกจากบ้านไปไหนกันนานเลยใช่มั้ย บางคนก็ถือโอกาสนี้พักหน้าและฟื้นฟูผิวจากการแต่งหน้าซะเลย ว่าแต่ไม่ได้ออกจากบ้านกันนานขนาดนี้ มีหลงลืมขั้นตอนแต่งหน้ากันบ้างมั้ยเนี่ย?! และหลังจากที่กักตัวกันมาเกือบ 2 เดือน จำนวนผู้ติดเชื้อก็เริ่มน้อยลง หลายๆ บริษัทเริ่มให้พนักงานทยอยกลับไปทำงานที่ออฟฟิศกันบ้างแล้ว  เราก็เลยรวมเอาไอเดียลุคและทริคแต่งหน้าไปทำงานออฟฟิศหลังจากหยุดยาวมาฝากจ้า~


Natural Look


หัวใจของการแต่งหน้าให้ได้ลุคเนเชอรัล ต้องเริ่มจากงานผิวที่ดี การเลือกรองพื้นหรือเมกอัพเบสที่เหมาะกับสภาพผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ บางคนลงรองพื้นหนาตึ้บจนลุคที่ได้ดูหนักจนทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย คีย์หลักของลุคนี้คือทำให้ทุกอย่างดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เหมือนตื่นนอนมาแล้วหน้าชั้นเป็นแบบนี้อยู่แล้ว!

การลงควรลงรองพื้นแบบเบามือ พอแค่ปกปิดร่องรอยอันไม่พึงประสงค์ แต่ถ้าหากว่าเป็นคนที่ไม่ได้มีปัญหาผิวที่ต้องการปกปิดมากนัก สามารถเลือกใช้ Tinted Moisturizer, Tone Up ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอก่อน และใช้แป้งผสมรองพื้นตัวเดียวก็จะได้งานผิวที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วย

สำหรับลุคนี้วางตลับอายแชโดว์ทิ้งไปได้เลย ในส่วนของตาเพียงแค่ดัดขนตาให้งอนและปัดมาสคาร่าก็เริ่ดแล้ว สำหรับแก้มก็ปัดแค่พอให้หน้าดูมีเลือดฟาดเบาๆ และทาลิปด้วยสีที่เป็นสีเดียวกับสีปากเดิม แต่ถ้าหากกลัวหน้าโล้นจนเกินไปก็สามารถใช้ Tined ก็ได้เช่นเดียวกัน


โทนส้ม-ชมพู ใช้ได้ทุกโอกาส


เป็นโทนสีละมุนๆ ที่เหมาะกับแทบทุกผิวสี และยังเป็นโทนสีที่สามารถนำมาแต่งได้ทุกโอกาสเลยจริงๆ ไม่ว่าจะประชุมกับผู้ใหญ่ ไปขายลูกค้าก็ได้ทั้งนั้น แถมยังเป็นโทนสีที่แต่งแล้วช่วยทำให้หน้าดูสดใสและยังลดอายุดูเด็กลงด้วยนะ ที่สำคัญยังเป็นโทนการแต่งหน้าที่ง่ายมากเวอร์

ในวันที่ขี้เกียจสาวๆ ก็สามารถหยิบเอาบลัชออนสีชมพูตุ่นๆ มาทำเป็นอายแชโดว์และปัดแก้ม ก็จะได้ลุคชมพูละมุนนีแล้ว หรือในวันที่อยากแต่งหน้าโทนส้มหรือสาวผิวโทนเหลืองที่แต่งโทนชมพูไม่รอด ก็สามารถใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล แล้วปิดท้ายลุคด้วยลิปสติกสีอมส้มก็ได้อยู่นะ 


Red Lip ทรงพลัง


หลายคนกลัวว่าการทาลิปสติกสีแดงไปทำงานจะแรงเกินไป แต่รู้หรือไม่ว่าลิปสติกสีแดงเนี่ยแหละ เป็นตัวช่วยให้ลุคของเราดูน่าเชื่อถือ สุขุมและดูเป็นผู้หญิงทรงพลัง Feel Like Miss Boss ยังไงยังงั้น สำหรับคนที่ต้องทำงานพบปะลูกค้าเป็นประจำ ต้องการความมั่นใจและความน่าเชื่อถือนอกจากการแต่งกายแล้ว การแต่งหน้าและการทาลิปสติกสีแดงก็ช่วยให้เราดูเป็นมั่นใจในตัวเองขึ้นได้นะ 

red lips

ถ้าหากในวันไหนที่ต้องการทาลิปสติกสีแดง เราจำเป็นจะต้องเบรกเมกอัพในส่วนอื่นของใบหน้าให้น้อยลง เพราะถ้าตาหนัก แก้มสีสดเกิน คอนทัวร์ก็เป๊ะ แลัวยังฟาดปากด้วยสีแดงเข้าไปอีก จะยิ่งทำให้ดูแก่ขึ้นน่ะสิ  ลองลดส่วนตาให้เหลือแค่กรีดอายไลน์เนอร์เบาๆ ปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนๆ ปัดแก้มด้วยสีแมตต์ ไม่ผสมชิมเมอร์และลดการคอนทัวร์ลง จะได้ลุคปากแดงที่เริ่ดและเปรี้ยวกว่าเยอะเลย 


Don't Miss

เช็ควันหมดอายุเครื่องสำอางก่อนนำมาใช้นะ!


PAO

หลังจากที่หยุดอยู่บ้านยาว สาวๆ อย่าลืมเช็ควันหมดอายุของเครื่องสำอางบนโต๊ะเครื่องแป้ง ก่อนนำกลับมาใช้กันด้วยนะ โดยดูได้จากสัญลักษณ์ PAO บนผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่บอกว่าผลิตภัณฑ์นี้หลังจากเปิดใช้งานแล้ว ควรใช้ให้หมดภายในกี่เดือน โดยตัวเลขที่อยู่ในสัญลักษณ์ที่คล้ายกระปุกครีมคือจำนวนเดือนนั่นเอง 

Check Cosmetics

สำหรับสาวๆ บางคนเครื่องสำอางในกรุเยอะมาก อาจจะเปิดใช้ไม่ทัน ก่อนจะแกะก็อย่าลืมเช็คก่อนนำมาใช้ โดยสามารถเช็ควันหมดอายุโดยการนับจากวันที่ผลิต แต่ถ้าหากหาวันที่ผลิตบนผลิตภัณฑ์ไม่เจอ สามารถนำโค้ดที่อยู่บนผลิตภัณฑ์ไปเช็ควันที่ผลิตได้ที่เว็บไซต์ http://checkcosmetic.net/

Check Cosmetics

เมื่อกรอกโค้ดใต้ผลิตภัณฑ์และชื่อแบรนด์แล้ว เว็บไซต์จะขึ้นวันที่ผลิตของเครื่องสำอางชิ้นนั้นๆ และบอกว่าผลิตภัณฑ์นี้มีอายุการใช้งานได้นานเท่าไหร่ โดย 90% ของการใช้งานเว็บไซต์นี้จากประสบการณ์ของเราเอง ค่อนข้างน่าเชื่อถือได้นะ แต่ข้อเสียของเว็บไซต์นี้คือมีแบรนด์ไม่ครบทุกแบรนด์ โดยเฉพาะแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีจะมีแค่แบรนด์ที่แมสมากจริงๆ 


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

• ก่อนแต่งหน้าทุกครั้งสาวๆ อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนด้วยนะ แม้ว่าจะนั่งทำงานอยู่ในบ้านหรือในห้องแอร์ก็ตาม แต่จากแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็สามารถทำร้ายผิวเราได้เช่นกัน 

ครื่องสำอางที่หมดอายุแล้ว แม้จะยังใช้ไม่หมดและเสียดานมากขนาดไหน ก็ทิ้งไปดีกว่านะ อย่าฝืนใช้เลย เดี๋ยวหน้าพังขึ้นมา เสียเงินรักษากันยาวเลย ไม่คุ้มเลย

ไม่ว่าสาวๆ จะแต่งหน้าแต่งตัวลุคไหน ขอแค่มีความั่นใจยังไงก็สวยแน่นอน! 

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง