สวนนงนุช พัทยา สวนสวยติดอันดับโลก เข้าฟรี! ตลอดเดือน ธ.ค. นี้

โดย MilD
ลงเมื่อ 6 ธ.ค. 62
สวนนงนุช พัทยา สวนสวยติดอันดับโลก เข้าฟรี! ตลอดเดือน ธ.ค. นี้

สวนนงนุช พัทยา จัดโครงการ “เปิดสวรรค์บนดินเที่ยวฟรี 1 เดือน 1 จังหวัด”
เปิดให้ประชาชนที่อาศัยใน 5 จังหวัด และ 5 เขตของกรุงเทพฯ
เที่ยวฟรี! ตลอดทั้งเดือน ธ.ค. 62 จะเข้ากี่ครั้งก็ได้ตามใจเลยจ้า~


ตอนนี้เราได้เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีกันแล้ว ประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงฤดูหนาว อากาศทางภาคเหนือมันก็จะหนาวๆ หน่อย บนยอดดอยคืออุณหภูมิติดลบไปแล้วนะ ถ้าใครชอบความหนาวแบบสุดขั้วก็ไปเที่ยวกันได้ ส่วนใครที่ชอบอากาศเย็นสบาย โซนภาคกลางก็อากาศดีไม่น้อย ช่วงเช้าตรู่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศาเท่านั้นเอง นอกจากอากาศจะดีแล้ว เดือนนี้ยังมีวันหยุดให้พวกเราได้วางแผนไปเที่ยวช่วงปลายปีกันเพียบ ใครที่วันลายังเหลืออยู่ก็ถือเป็นโอกาสทองเลยล่ะ แบบนี้ต้องหาทริปเที่ยวซะหน่อย แต่ไม่อยากไปไกลๆ เอาแบบ One-Day Trip แอดมีมาแนะนำแล้วจ้า บอกเลยว่างานนี้เที่ยวฟรีไปอีกกก!

Nongnooch Garden

วันนี้พามาเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลย เรากำลังมุ่งไปสู่จังหวัดชลบุรี ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้วจ้า "สวนนงนุช พัทยา" นั่นเอง ที่นี่มีพื้นที่โครงการกว้างขวางมากกว่า 1,700 ไร่ รวบรวมพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับไว้มากมาย เดินชมกันอย่างจุใจ แถมยังติด 1 ใน 10 ของสวนที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย ถือเป็นหน้าตาให้กับประเทศได้อย่างดี

ตอนนี้เค้าได้จัดแคมเปญพิเศษเปิดสวรรค์บนดินเที่ยวฟรี 1 เดือน เพื่อตอบแทนลูกค้าที่มาเที่ยวตลอดทั้งปี และสนองนโยบายของทางภาครัฐ กระตุ้นการใช้จ่ายไปสู่ท้องถิ่น เม็ดเงินหมุนเวียนไม่รั่วไหลไปนอกประเทศ โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนในจังหวัดต่างๆ ได้มาเที่ยวที่สวนนงนุชแบบฟรีๆ เลยจ้า ซึ่งจะมีการกำหนดจังหวัดที่สามารถมาเที่ยวได้แบบไม่เสียค่าเข้าชม สลับหมุนเวียนเปลี่ยนกันไปในแต่ละเดือน สำหรับเดือน ธ.ค. 62 ประชาชนที่อาศัยและทะเบียนบ้านอยู่ใน 5 จังหวัดต่อไปนี้ รีบมาเที่ยวกันเร้ววว~

 • จังหวัดเพชรบุรี
 • จังหวัดราชบุรี
 • จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 • จังหวัดกาญจนบุรี
 • จังหวัดชุมพร

นอกจากนี้ เค้าเปิดโอกาสให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ใน 5 เขตของกรุงเทพมหานคร มาเที่ยวฟรีในเดือน ธ.ค. ด้วยเช่นกัน ได้แก่

 • เขตตลิ่งชัน
 • เขตทวีวัฒนา
 • เขตภาษีเจริญ
 • เขตบางแค
 • เขตหนองแขม

ขั้นตอนการรับสิทธิ์ก็คือง่ายมาก เพียงแค่แสดงบัตรประชาชนตัวจริงที่เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรได้เลย โดยข้อมูลบนหน้าบัตรประชาชนจะต้องแสดงว่าอาศัยอยู่ใน 5 จังหวัดหรือ 5 เขตในกรุงเทพฯ ที่สามารถเข้าชมฟรีได้เท่านั้น! มากี่คนก็ก็ต้องโชว์ทุกคนนะ จะรับสิทธิ์แทนกันไม่ได้เด้อออ~


บางคนอาจจะคิดว่าสวนนงนุช พัทยา ก็คงจะมีจัดแสดงแค่พันธุ์ไม้เท่านั้น บอกเลยว่าคุณคิดผิด! เพราะที่นี่มีพื้นที่กว้างใหญ่มาก มีหลากหลายโซนให้เราได้เลือกชมกันแบบเพลินมาก เอาจริงๆ เดินทั้งวันอาจจะยังไม่ครบเลยด้วยซ้ำ แถมยังมีโซนใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ด้วยแหละ เรามาลองดูไฮไลท์ของสวนนงนุชกันหน่อยจ้า

หุบเขาไดโนเสาร์

Nongnooch Garden

บริเวณนี้เราจะย้อนเวลากลับไปเมื่อหลายพันล้านปีก่อน บนโลกใบนี้จะเต็มไปด้วยไดโนเสาร์นานาชนิด จำลองบรรยากาศมาไว้ที่นี่ มีความยิ่งใหญ่ อลังการ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่มาเที่ยวชมแล้วจะต้องได้ความประทับใจอย่างแน่นอนจ้า

Cactus Garden

Nongnooch Garden

ภายในโซนนี้รวบรวมกระบองเพชรและไม้อวบน้ำพันธุ์ต่างๆ มากกว่า 300 ชนิดที่มีความสวยงาม ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กจากมุมต่างๆ ของโลกมาจัดแสดงไว้ในที่เดียวเลย บางต้นมีขนาดใหญ่กว่าตัวคนอีกนะเออ  แถมยังมีไดโนเสาร์นานาชนิดมาจัดแสดงประกอบ ทำให้มีความน่าสนใจ ตื่นตาตื่นใจกว่าเดิมด้วยนะ

Beautiful Garden

สวนในแต่ละโซน จะมีความแตกต่างกันไปตามรูปแบบการจัดแสดง มีทั้งอาคารในร่มและส่วนที่เป็นกลางแจ้งเลย แต่ละจุดคือสวยงามจริงๆ จ้า แค่เห็นก็รู้ว่ามีความอุดมสมบูรณ์ขนาดไหน มาลองดูกันทีละโซนเลยจ้าาา~

สวนลอยฟ้า

Nongnooch Garden

เป็นส่วนที่รวบรวมพันธุ์ไม้หลากหลายสายพันธุ์จัดแสดงในอาคารในร่ม กันแดดและฝน มีความสวยงามทั้งจากต้นไม้ที่มีลักษณะแตกต่างกัน รวมถึงของประดับตกแต่งภายในส่วนจัดแสดง เป็นอีกมุมนึงที่ไม่ควรพลาดมาเก็บภาพสวยๆ กลับไปเลยนะ

สวนนานาพรรณ

Nongnooch Garden

อากาศเย็นสบายแบบนี้ แวะมาบริเวณสวนนานาพรรณรับรองว่าฟิน สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เป็นพืชขนาดเล็กมีความสูงไม่มาก สามารถนั่งรถของโครงการพาเที่ยวชมได้ตามอัธยาศัยเลย อากาศเย็นแบบนี้ดอกไม้ก็ยิ่งสวยไปอีก

สวนอิตาเลียน

Nongnooch Garden

จุดนี้ได้จำลองบรรยากาศให้เหมือนกับสวนในต่างประเทศ โดยนอกจากจะมีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์แล้ว ยังได้นำสถาปัตยกรรมที่มีรูปแบบเข้ากันได้ดีมาร่วมจัดแสดงด้วย เป็นอีกหนึ่งมุมที่ไม่ควรพลาดเล้ยยย~

Animals Kingdom : สวนประติมากรรมสัตว์

สัตว์หลากหลายชนิดมาจัดแสดงให้ได้ถ่ายรูปกันสวยๆ เพียบ หน้าตาแต่ละตัวคือเลิฟมาก พร้อมพุ่งตัวเข้าไปถ่ายรูปกับน้องๆ เลย น้องไม่ได้มาตัวเดียวนะจ๊ะ เรียกว่ายกกันมาเป็นฝูงจ้าาา


แผนผังโครงการ "สวนนงนุช พัทยา"

จากที่เราได้เห็นความน่าชมของส่วนต่างๆ ภายในสวนนงนุช พัทยาแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่ากว้างขนาดนี้จะไปจุดต่างๆ ถูกได้ยังไงนะ ไม่ต้องเป็นห่วงจ้า แอดเอาแผนผังทั้งหมดของที่นี่มาฝากด้วย จะได้ปักหมุดถูกว่าอยากไปชมโซนไหนก็ตามไปได้เลย อยู่ได้ทั้งวันก็ยังเดินชมได้ไม่เบื่ออ่ะ 555

Nongnooch Garden

ส่วนถ้าใครที่ขับรถยนต์ส่วนตัวไปก็ไม่ต้องกลัวหลงเลยจ้า แค่เปิด Google Maps แล้วขับไปตามเส้นทางได้เลย จำง่ายๆ ว่าอยู่ใกล้ๆ กับเขาชีจรรย์ เลยพัทยาไปทางสัตหีบนิดนึงก็ถึงแล้นนนน!


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

 • สวนนงนุช พัทยา คือใจป๋ามากอ่ะ! เปิดให้เที่ยวฟรีสำหรับประชาชนที่อาศัยอยู่ใน 5 จังหวัดต่อไปนี้ เพชรบุรี, ราชบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, กาญจนบุรี และชุมพร รวมถึง 5 เขตในกรุงเทพฯ คือ เขตตลิ่งชัน, ทวีวัฒนา, ภาษีเจริญ, บางแค และหนองแขม ไม่จำกัดจำนวนเลยนะ จะมากี่คนก็ได้ มาเที่ยวกี่ครั้งก็ได้ ดีงามไปอี๊กกกก~
 • รับสิทธิ์ง่ายสุดเพียงแค่แสดงบัตรประชาชน หรือเอกสารทางราชการเท่านั้นเอง ไม่ต้องแย่งสิทธิ์ให้วุ่นวายเลยนะ แบบนี้ไปทริปกันทั้งครอบครัวเกร๋ๆ เลยยยย
 • สามารถแวะมาเที่ยวกันได้ทุกวันเลยจ้า เปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. เดินทางสะดวกสบายจะวิ่งมอเตอร์เวย์หรือถนนสุขุมวิทก็ได้ อยู่ใกล้ๆ กับเขาชีจรรย์นี่เอง ที่จอดรถคือพร้อมมาก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 038-238-061 ถึง 63
หรือผ่านทางอีเมล :
[email protected] 

ขอขอบคุณภาพประกอบบทความจาก เว็บไซต์สวนนงนุช พัทยา (http://www.nongnoochtropicalgarden.com)

 • avatar writer
  โดย MilD
  รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

คาดอกพีช & มินต์ ลดเหลือ 623.- (ปกติ 890.-)

3 ธ.ค. 63 - 10 ธ.ค. 63

รวมเสื้อกันหนาวงบประหยัด เริ่ม 299.-

1 ธ.ค. 63 - 5 ธ.ค. 63

รับหิ้วจ้า

รองเท้า 1 แถม 1

5 ธ.ค. 63 - 6 ธ.ค. 63

ลดสูงสุด 60%

เริ่ม 1 ธ.ค. 63