"ครึ่งวันก็รอมาแล้ว" Nose Tea ที่หลายคนยอมรอคิว เค้ามีเคล็ดลับอะไร ที่ครองใจคนได้ขนาดนี้!

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer2 ธ.ค. 2566 avatar writer5.9 K
"ครึ่งวันก็รอมาแล้ว" Nose Tea ที่หลายคนยอมรอคิว เค้ามีเคล็ดลับอะไร ที่ครองใจคนได้ขนาดนี้!

"ครึ่งวันก็รอมาแล้ว" Nose Tea ที่หลายคนยอมรอคิว เค้ามีเคล็ดลับอะไร ที่ครองใจคนได้ขนาดนี้! 

 

💬นาทีนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Nose Tea หรือชาจมูกเขียว ร้านชาในใจใครต่อใครมากมาย เป็นร้านที่ไม่ว่าจะไปวันไหนก็เจอคนต่อคิวเยอะ คิวยาวไม่ว่านานแค่ไหนก็ยอมรอกัน รวมไปถึงมีพี่ ๆ ไรเดอร์ที่ยืนรอรับออเดอร์ให้ลูกค้าเต็มไปหมดเลยด้วย วันนี้เราเลยอยากพามาทำความรู้จักกับ Nose Tea ว่ามีที่มาที่ไปยังไง มีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้ครองใจคนได้ขนาดนี้~🌱✨


มาดูเรื่องราวของ Nose Tea กัน

💖จากความชอบ สู่ร้านชาที่ใช่

 

ร้านชาร้านนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากคุณไผ่ - กชณิชา ฐิติชนาโชติและคุณกฤษณ์ เจ้าของร้านที่มีความชอบในการดื่มชา ความหลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมของชา จนวันที่ได้ไปเที่ยวต่างประเทศ ก็เลยไปตระเวนหาร้านสารพัดชาดื่มเอา พอบินกลับมาไทยก็ยังรู้สึกติดใจ ฝังจิตฝังใจอยู่กับรสชาติของชาที่นู่น ก็เลยไปตามหาอีก ทั้งร้านชาผลไม้ ชานมต่าง ๆ ที่มีขายในไทย แต่ยังไม่เจอที่มันใช่ ที่มันโดนจริงจังสักที หลังจากนั้นก็คิดว่าในเมื่อหาร้านที่ถูกใจไม่ได้ ก็เปิดร้านเองซะเลย ใช้เวลาเกือบปีกว่าจะคิดสูตร ลองผิดลองถูก จนได้รสชาติแบบที่อร่อยถูกใจเหมือนที่ต้องการ บอกเลยว่าเป็นร้านชาที่มี passion มาจากความชอบของเจ้าของร้านล้วน ๆ เลย


👃🏻ทำไมต้อง จมูกเขียว

ก่อนหน้านี้ทางเจ้าของร้านเขาทำแบรนด์ที่ลอกสิวเสี้ยนขายอยู่แล้ว ชื่อ Lively Nose แล้วมีโลโก้เป็นจมูกสีเขียว ๆ

 

 

ซึ่งตรงนี้มันก็มีพวกกลุ่มลูกค้าเดิมหรือคนที่เคยเห็นแบรนด์ผ่านหน้าผ่านตาอยู่เยอะพอสมควร ก็เลยเลือกที่จะไม่สร้างแบรนด์ใหม่ เลยใช้เป็นวิธีแตกไลน์ธุรกิจใหม่ออกมาภายใต้แบรนด์เดิม โลโก้เดิม ทั้งหมดนี้แหละก็เลยเป็นเหตุผลที่ใครหลายคนสงสัยว่าทำไมขายชาแต่เป็นโลโก้จมูกเขียวนั่นเอง


👀ขายดีอะไรขนาดนั้น คิวยาวอะไรขนาดนี้ 

ถ้าคนที่เคยเดินผ่านหน้าร้านแต่ยังไม่ได้ไปลิ้มลองแล้วละก็ พูดได้เลยว่าคงสงสัยเหมือนกันหมดแน่ ๆ ว่าทำไมร้านชาร้านนี้เขาถึงขายดีขนาดนี้ คิวยาวตลอด ยอดขายต่อวันเยอะมาก อ้างอิงจากการสอบถามพนักงานประจำสาขาสยามเซ็นเตอร์ ขายได้วันละหลายพันแก้วเลยทีเดียว นานแค่ไหนคนก็ยอมรอคิวเสมอ วันนี้เรามาไขความสงสัยนี้ให้แล้ว! สาเหตุก็ตามนี้เลย

 

 • รสชาติชาเข้มข้น ด้วยจากการใช้ใบชานำเข้า ทำให้มีความหอมละมุนกว่าใบชาทั่วไป 
 • ครีมชีสที่เป็น signature หรือตัวต้นเรื่อง ซึ่งเจ้าครีมชีสเนี่ยทางร้านเขาจะทำแบบสด ๆ ใหม่ ๆ ทุกวันเลย วันนึงทำอยู่หลายรอบ ชนิดที่ว่ามือเป็นระวิงทีเดียว แล้วบางทีครีมชีสหมดมันเลยต้องรอทำด้วย ส่วนนึงที่คนรอคิวนานก็เพราะเหตุผลนี้ด้วย
 • ใช้ผลไม้สดตลอด ทำให้ได้รสชาติที่สดชื่น หอมอร่อย
 • มีการเทรนพนักงาน พูดจาดี บริการดี 
 • แต่ละแก้วใช้เวลาทำนานพอสมควร ไหนจะเรื่องของการควบคุมอุณหภูมิน้ำแข็งและตัวชาต่าง ๆ ต้องคงที่เพื่อรสชาติจะได้อร่อย
 • มีสาขาแค่ในเมือง 3 สาขา คนเลยไม่สามารถกระจายตัวไปซื้อที่อื่นได้มากเท่าไหร่ 
 • ความกล้าที่จะแปลกแตกต่าง หยิบเอาโลโก้เดิมของแบรนด์ตัวเองที่เป็นที่ลอกสิวเสี้ยนมาใช้ต่อกับร้านชานี้ พอเห็นโลโก้คนเห็นคนจำได้เลย
 • เจ้าของร้านทำการตลาดเล่าเรื่องเกี่ยวกับแบรนด์ใน TikTok ดี จนเป็นไวรัล

🧋เมนูไหนละท่ีขายดี เมนูไหนละที่ขึ้นชื่อ

Nose Tea Signature ราคา : 120.-

 

ที่จริงแล้วทางร้านมีเมนูชาให้เลือกเยอะมาก ทั้งชานม , ชาผลไม้ , ชาไทย , มัทฉะ หรือจะพวกช็อกโกแลตก็ยังมีให้ได้เลือกกัน แต่ถ้าให้พูดถึงเมนูที่เป็น signature ซึ่งขายดีมาก คงจะหนีไม่พ้นตัว Nose Tea Signature หรือก็คือชาปั่น ราดด้วยครีมชีสด้านบนนั่นเอง ตัวนี้จะได้กลิ่นหอมของชาแบบเบา ๆ ไม่ได้กลิ่นชัดเท่าไหร่ ของเราสั่งหวาน 50% ก็แอบรู้สึกว่ามันยังหวานอยู่ แต่ยังดีที่ได้ความนัว ความครีมมี่ เค็มเปรี้ยวหวานแบบลงตัวจากครีมชีส ไหนจะไข่มุกเม็ดจิ๋วให้เคี้ยวหนุบหนับ เลยทำให้แก้วนี้อร่อยขึ้น>< (แต่ถ้าใครชอบชาเข้มข้นอาจจะยังไม่ถูกปากเท่าไหร่นะ)

 

 

ต่อมาเป็นชาผลไม้ อย่าง Mandarin Orange Green Tea เรียกง่าย ๆ ว่าชาส้มครีมชีสนั่นเอง จะได้กลิ่นหอมของส้มแมนดาริน รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เมนูนี้ที่ร้านเขาจะใช้ส้มสดนะ ใส่ลงไปในแก้วแบบไม่หวงเนื้อส้มเลยด้วย เสริมความอร่อยนัวด้วยครีมชีส ดื่มแล้วสดชื่น เหมือนได้รีเฟรชร่างกายตัวเองสุด ๆ

ราคา : 150.-

 

อีกเมนูที่ขายดี มาแรงไม่แพ้กันเลย คือ Lychee Earlgrey ซึ่งตัวนี้เบสชาจะไม่เหมือนตัวชาส้มนะ เพราะ แก้วนี้เขาจะใช้ชา Earlgrey ทำให้ได้กลิ่นหอมของชาที่ไม่เหมือนใคร บวกด้วยความเปรี้ยวอมหวานและความหอมจากลิ้นจี่สด ๆ กับความนัวมันจากครีมชีส ดูดไปเคี้ยวเนื้อลิ้นจี่ไปด้วย อร่อยแบบสดชื่นเลยทีเดียว         

ราคา : 150.-                                                                                                                                                                                                                                                                              


💥เอาใจแฟนคลับ เมนูใหม่สุดร้อนแรง

 

เมนูใหม่ล่าสุดที่ทางร้านทำออกมาในช่วงนี้ คือ ครีมชีสล้วนแบบเต็มแก้ว เรียกได้ว่าเอาใจบรรดาแฟนคลับและคนที่ชอบกินครีมชีสสุด ๆ ก็จ้วงกิน ดูดดื่มกันไปเลยแบบเต็มสตรีม แน่นแก้ว ตัวครีมชีสหอมมาก จะนัว ๆ มัน ๆ รสชาติออกเปรี้ยวอมหวาน ผสมด้วยความเค็มปลาย ๆ กินเพลินจนหมดแก้วหรือจะแบ่งกับเพื่อนแย่งกันกินก็อร่อยดี

 

ราคา : 120.-


📣อยากกินแล้วอ่ะ มีสาขาที่ไหนบ้างนะ

 

ในตอนนี้ Nose Tea มีอยู่แค่ 3 สาขา ตามนี้เลย 

 

 • สาขาทาวน์อินทาวน์ เปิดทุกวัน : 09.00 - 20.00 น. โทร. 097-248-4857

 

 • สาขาสยามเซ็นเตอร์  เปิดทุกวัน : 10.00 - 21.30 น. โทร. 088-985-5288

 

 

 • สาขาเอ็มควอเทียร์ ชั้น 4 เปิดทุกวัน : 10.00 - 21.30 น. โทร. 06-1405-3365

แถวบ้านใครยังไม่มี Nose Tea ก็ไม่เป็นไรนะ เพราะ ทางร้านมีแพลนขยายสาขาเพิ่ม เพื่อรองรับกับกลุ่มลูกค้าที่มากขึ้นในทุกวัน ทางเราแอบเห็นว่ากำลังจะเปิดที่เดอะมอลล์บางกะปิด้วยแหละ


เป็นยังไงกันบ้างได้มารู้จักกับ Nose Tea หรือชาจมูกเขียวกันมากขึ้นแล้ว คงจะพอไขข้อสงสัยในหลาย ๆ เรื่องไปได้บ้างและเราหวังว่าหลังจากที่เพื่อน ๆ ได้อ่านที่เราเขียนในวันนี้ไป คงจะแอบมีเมนูชาของทางร้านที่อยากไปซื้อมาลองอยู่แน่ ๆ เลย และทางเราอยากให้มาเปิดสาขาใกล้บ้านมั่งจัง จะได้แวะไปกินบ่อย ๆ บ้าง อิอิ~


 

👇🏻อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่👇🏻

 

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : https://ppro.pro/3Rf4mUT และ https://ppro.pro/49U4lgk

แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0